Niềng răng mặt trong có hiệu quả không?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Niềng răng mặt trong được xem là cải tiến của phương pháp niềng mặt ngoài với ưu điểm về thẩm mỹ nhiều hơn. Vậy niềng răng mặt trong có hiệu quả không?

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong còn được gọi là niềng răng mặt lưỡi. Về kỹ thuật thực hiện và khí cụ sử dụng, niềng răng mặt trong cũng tương tự như niềng răng mặt ngoài bình thường. Niềng răng mặt trong cũng sử dụng bộ khí cụ gồm mắc cài, dây cung để nắn chỉnh tình trạng sai lệch bằng dựa trên cơ chế lực siết dịch chuyển răng từ từ về vị trí mong muốn. Điểm khác nhau cơ bản của niềng răng mặt trong và mặt ngoài là mắc cài được gắn ở mặt trong của răng. Lúc này mắc cài sẽ tiếp xúc nhiều với lưỡi thay vì tiếp xúc với mặt trong của môi như bình thường. Niềng răng mặt trong có thể sử dụng các loại chất liệu khí cụ như mắc cài kim loại hay mắc cài sứ.

Niềng răng mặt trong có hiệu quả không?

Niềng răng mặt trong đảm bảo yếu tố thẫm mỹ giúp cho người niềng cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp

Khi nào nên niềng răng mặt trong?

Niềng răng mặt trong phù hợp với để điều trị tất cả những sai lệch răng thường gặp như răng hô, răng móm, răng thưa, răng lệch lạc… với các mức độ sai lệch từ nhẹ tới nặng. Tại phòng răng Đà Nẵng uy tín, niềng răng mặt trong thường được chỉ định cho những trường hợp sau đây.

Cần giữ thẩm mỹ khuôn mặt cao nhất trong thời gian niềng răng

Ngoài ra những người có công việc đặc thù cần phải giao tiếp nhiều, người của công chúng… có nhu cầu giữ gìn hình ảnh cá nhân thì niềng răng mặt trong là lựa chọn giúp chỉnh nha hiệu quả mà không quá lộ niềng.

Niềng răng hô góc chính diện và góc nghiêng

Răng hô hay răng vẩu là tình trạng các răng hàm trên nhô ra nhiều hơn so với hàm dưới. Một số trường hợp hô nặng do khớp cắn sâu (một dạng sai lệch khớp cắn) không thể khép miệng lại được.

Niềng răng móm góc chính diện và góc nghiêng

Răng móm hay còn được gọi là khớp cắn sâu là một dạng sai lệch khớp cắn khi hàm dưới phủ ra ngoài trên. Nhiều trường hợp móm nặng làm cho khuôn mặt mất cân đối và ăn nhai gặp khó khăn.

Niềng răng mặt trong có hiệu quả không?

Răng hô là một trong những dạng sai khớp cắn gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn mặt

Niềng răng thưa đóng các khoản hở răng trên hàm

Răng thưa là tình trạng các răng mọc cách xa nhau, tạo khe hở lớn giữa các răng. Tình trạng này sẽ làm giảm khả năng vệ sinh răng miệng sạch, dễ gây nên các bệnh lý răng miệng. Có nhiều nguyên nhân gây thưa răng như thiếu răng bẩm sinh, răng mọc sai vị trí, xương hàm rộng…

>> Xem thêm: Niềng răng mặt trong đau hơn niềng răng mặt ngoài không?

Niềng răng khấp khểnh, răng mọc không đều

Răng mọc chen chúc, xô ra hoặc đẩy vào trên cung hàm còn được gọi là răng 9630. Sai lệch răng này gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, ăn uống và vệ sinh răng miệng rất khó khăn. Nhiều trường hợp không điều trị kịp thời còn dẫn đến viêm khớp thái dương.

Niềng răng mặt trong có hiệu quả không?

Như đã phân tích, về bản chất cơ chế thực hiện niềng răng mặt trong tương tự như niềng răng mặt ngoài. Niềng răng mặt trong cũng mang đến hiệu quả nắn chỉnh răng tương tự như vậy. Niềng răng mặt trong cũng là một dạng niềng răng mắc cài cố định, được áp dụng điều trị các sai lệch răng từ nhẹ đến nặng. Thời gian niềng răng mặt trong cũng kéo dài từ 1,5-3 năm tùy từng trường hợp.

Niềng răng mặt trong có hiệu quả không?

Người ta vẫn thường giải thích ngắn gọn niềng răng mặt trong và bản nâng cấp của phương pháp niềng răng mặt ngoài. Vậy vì sao lại có niềng răng mặt trong dù nó không khác nhiều so với phương pháp truyền thống? Phương pháp này ra đời để khắc phục hạn chế về thẩm mỹ khi đeo khí cụ niềng răng. Khi mắc cài được gắn bên trong răng sẽ không còn quá lộ. Niềng răng mặt trong giải toả e ngại tâm lý cho những người thường xuyên phải giao tiếp. Từ đó giúp lộ trình niềng chỉnh răng diễn ra thuận lợi suôn sẻ hơn. Niềng răng là lộ trình dài từ 1,5-3 năm, trong thời gian này rất cần người bệnh giữ tâm lý thoải mái để thích ứng với sự hiện diện của khí cụ trên răng.

>> Xem thêm: Niềng răng mặt trong mất bao lâu?

Nhiều người thắc mắc rằng nếu nhằm cải thiện tính thẩm mỹ thì có thể áp dụng niềng răng trong suốt. Thực tế không phải ai cũng có thể thực hiện niềng răng trong suốt invisalign. Vì phương pháp chỉnh răng hiện đại này có giá thành cao hơn rất nhiều các kỹ thuật niềng răng truyền thống. Hơn nữa, đối với những trường hợp sai lệch răng hàm nghiêm trọng thì niềng răng mắc cài cố định sẽ rút ngắn thời gian đeo niềng hơn.

Ưu-Nhược điểm của phương pháp niềng răng mặt trong

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mặt trong:

 • Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ nhờ mắc cài gắn vào mặt trong của răng nên khi cười hay giao tiếp người đối diện sẽ khó phát hiện.
 • Đảm bảo hiệu quả chỉnh nha, điều trị hiệu quả hầu hết sai lệch răng từ mức độ nhẹ đến nặng, điều chỉnh khớp cắn hiệu quả.

Nhược điểm của phương pháp niềng răng mặt trong:

 • Vệ răng và mắc cài khó do mắc cài gắn ở mặt trong.
 • Giá niềng răng mặt trong cao, thường dao động từ 85-115 triệu đồng.
 • Gây khó chịu vướng víu trong thời gian đầu do bạn chưa quen làm lưỡi chạm vào mắc cài.

Niềng răng mặt trong có hiệu quả không?

Tại sao niềng răng mặt trong có giá cao hơn mặt ngoài?

Theo lý giải của bác sĩ nha khoa, bảng giá niềng răng mặt trong cao hơn niềng răng mặt ngoài là vì phương pháp này phức tạp hơn, việc thực hiện đòi hỏi nhiều yêu cầu hơn.

 • Tay nghề y bác sĩ chuyên môn cao.
 • Kỹ thuật gắn mắc cài vào bên trong răng và kéo siết đều đặn theo từng tháng phức tạp hơn nhiều.
 • Cần nhiều trang thiết bị hỗ trợ đặc biệt trong quá trình niềng răng.
 • Hiệu quả nắn chỉnh răng cao, kể cả với những trường hợp điều trị phức tạp.

Niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền?

Bảng giá niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng sai lệch răng và loại mắc cài bạn lựa chọn. Với những ca sai lệch răng nặng, chi phí thực hiện sẽ cao hơn. Nếu phải điều trị bệnh lý răng miệng trước cũng sẽ làm tăng tổng chi phí niềng chỉnh răng. Niềng răng bằng mắc cài sứ sẽ có bảng giá cao hơn mắc cài kim loại. Tóm lại, mặt bằng chung thì niềng răng mặt trong sẽ cao hơn niềng răng mặt ngoài và thấp hơn niềng răng trong suốt invisalign. Để biết chính xác bảng giá niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền thì bạn phải đến phòng răng Đà Nẵng để thăm khám và lên phác đồ điều trị. Thông thường, tại các địa chỉ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng uy tín sẽ thăm khám và tư vấn sơ bộ miễn phí.

Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 03/02/2023

  Răng chạy lại sau khi tháo niềng – Nguyên nhân và cách khắc phục

  Răng chạy lại sau khi tháo niềng là tình trạng những chiếc răng lại bị “chạy về” vị trí ban đầu. Vậy ...
  Ngày 02/02/2023

  Tổng hợp các phương pháp làm trắng răng hiệu quả

  Hiện nay có khá nhiều phương pháp làm trắng răng hiệu quả. Bạn có thể áp dụng hằng ngày tại nhà hoặc tìm ...
  Ngày 01/02/2023

  Không đeo hàm duy trì sau khi tháo niềng có được không?

  Hàm duy trì là khí cụ quan trọng ở bước cuối trong quy trình niềng răng chỉnh nha. Vậy không đeo hàm duy trì sau ...
  Ngày 31/01/2023

  Tẩy trắng răng và những điều bạn nên biết

  Tẩy trắng răng là quá trình dùng các phản ứng oxy hóa kết hợp năng lượng ánh sáng để lấy đi các sắc tố ...