Niềng răng mặt trong mất bao lâu?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Niềng răng mặt trong khắc phục tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc. Niềng răng mặt trong mất bao lâu? Thời gian niềng răng mặt trong thường từ 1,5-3 năm.

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng mặt trong có cấu tạo tương tự như phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Niềng răng mắc cài mặt trong gắn hệ thống khí cụ vào mặt trong của thân răng. Phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi có thể áp dụng cho các độ tuổi từ bé đến lớn, có thể điều trị hiệu quả hầu hết các sai lệch của răng như răng hô, móm, thưa, lệch lạc. Điểm ưu việt nhất của phương pháp này là giấu đi hàng mắc cài vào trong giúp tăng tính thẩm mỹ, giúp người niềng yên tâm, tự tinh hơn khi giao tiếp.

Niềng răng mặt trong có hiệu quả không?

Niềng răng mặt trong mất bao lâu, có hiệu quả không? Về cơ bản, niềng răng mặt trong cũng sử dụng hệ thống khí cụ mắc cài và dây cung như niềng răng mắc cài truyền thống. Vì vậy, phương pháp này có thể điều trị hiệu quả hầu hết mọi sai lệch hiệu quả của răng.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu?

Niềng răng mặt trong đảm bảo yếu tố thẫm mỹ giúp cho người niềng cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp

Trường hợp răng hô

Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu, là một dạng sai khớp cắn, khớp cắn của 2 hàm có sư sai lệch nhìn rõ bằng mắt thường. Khi nhìn riêng khuôn miệng sẽ nhô gây mất cân đối trong cấu trúc khuôn mặt và thiếu thẩm mỹ.

Trường hợp răng móm

Trường hợp răng móm là dạng khớp cắn ngược. Khi khép miệng lại cung răng hàm dưới phủ ngoài cung răng hàm trên. Niềng răng mắc cài mặt trong sẽ nắn chỉnh hai hàm đều và đúng khớp cắn, cải thiện tình trạng răng móm kém duyên.

Trường hợp răng thưa

Răng thưa là tình trạng răng mọc cách xa nhau. Thực tế tình trạng răng thưa nhẹ không gây nhiều bất tiện, nhưng nếu các răng thưa nhiều, khoảng hở lớn thì sẽ gây khó khăn trong việc thực hiện chức năng ăn nhai và đặc biệt là giảm tính thẩm mỹ.

Trường hợp răng lệch lạc

Trường hợp răng lệch lạc, răng mọc chen chúc, gây sai lệch khớp cắn và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Răng mọc lệch lạc có thể khắc phục nhờ niềng răng mặt trong để kéo răng mọc lộn xộn về ngay hàng thẳng lối.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu?

Răng hô là một trong những dạng sai khớp cắn gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn mặt

Niềng răng mặt trong có ưu điểm gì?

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong là bước cải tiến, giúp khắc phục những hạn chế của phương pháp truyền thống.

Tính thẩm mỹ cao

Hệ thống khí cụ, mắc cài và dây cung được bố trí ở mặt trong của răng nên khi giao tiếp người đối diện sẽ khó nhận ra giúp người niềng có thể thoải mái và tự tin khi giao tiếp trong suốt thời gian niềng răng. Đối với những người thường xuyên xuất hiện trước đám đông, hoặc làm công việc phải thường xuyên giao tiếp như MC… thì phương pháp này rất phù hợp.

Hạn chế tổn thương

Niềng răng mắc cài mặt trong giúp hạn chế những tổn thương, trầy xước niêm mạc miệng, bị nhiệt miệng do các khí cụ cạ vào.

>> Xem thêm: Niềng răng có bị chảy máu không? Cách khắc phục

Ngăn chặn các bệnh lý răng miệng

Thông thường khi niềng răng mắc cài mặt ngoài, sau khi tháo niềng bề mặt răng xuất hiện các đốm trắng sau một thời gian mới cải thiện được. Nếu niềng răng mắc cài mặt lưỡi thì mặt ngoài răng sẽ được bảo toàn nguyên vẹn, không bị ảnh hưởng thẩm mỹ ngay sau khi tháo niềng.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu?

Niềng răng mặt trong thường tạo cảm giác khó chịu và vướng víu và có thể va chạm với lưỡi gây đau đớn

Tuy nhiên, niềng răng mắc trong cũng có một số hạn chế như:

  • Ít thoải mái: mắc cài gắn vào mặt trong của răng sẽ gây cảm giác vướng víu hoặc đôi khi bị xước lưỡi do va phải khí cụ vào thời gian đầu.
  • Khó vệ sinh răng miệng do mắc cài nằm ở bên trong. Bạn sẽ cần sử dụng thêm tăm nước, bàn chải kẽ, chỉ nha khoa và vệ sinh răng một cách cẩn thận hơn.
  • Chi phí cao: niềng răng mặt lưỡi là kỹ thuật tương đối phức tạp nên đòi hỏi cao ở bác sĩ thực hiện và dụng cụ, khí cụ hiện đại hơn.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu?

Thông thường, thời gian niềng răng chỉnh nha tối thiểu được chia thành 4 giai đoạn:

  • Giai đoạn I (2-6 tháng): sắp xếp vị trí các răng
  • Giai đoạn II (3-6 tháng): điều chỉnh trục các răng
  • Giai đoạn III (6-9 tháng): điều chỉnh khớp cắn
  • Giai đoạn IV (3-6 tháng): duy trì răng và khớp cắn ổn định

>> Xem thêm: Niềng răng mắc cài mặt trong giá bao nhiêu tiền?

Thực tế, thời gian niềng răng trẻ em tối từ 8-15 tuổi thiểu 14 tháng, còn niềng răng người trưởng thành thường sẽ dao động từ 1 tháng đến 1,5 năm – thời gian có thể kéo dài hơn từ 2–3 năm. Bởi vì răng và xương hàm của người trưởng thành đã vào giai đoạn vững chắc, việc dịch chuyển sẽ khó khăn hơn. Hơn nữa, ở người trưởng thành thường phải kèm theo các lộ trình điều trị răng phức tạp hơn trẻ em. Niềng răng mặt trong mất bao lâu cũng tương tự như vậy. Thời gian cần thiết để niềng răng mặt trong và mặt ngoài gần như tương tự nhau. Cụ thể thời gian niềng răng mặt trong mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào độ tuổi người niềng răng cũng như tình trạng sai lệch của răng/hàm. Nhiều người thắc mắc niềng răng mắc cài mặt trong có giúp rút ngắn thời gian không. Theo các bác sĩ nha khoa, niềng răng mặt lưỡi có thể giúp thời gian đeo niềng của người bệnh thoải mái hơn vì đảm bảo được tính thẩm mỹ. Từ đó giúp hiệu quả chỉnh nha được tối ưu phần nào.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu?

Khách hàng cần phải liên tục thay một khay niềng định kỳ theo lộ trình

Niềng răng mặt trong ở đâu uy tín chất lượng?

Nha khoa Đà Nẵng Implant nằm trong Top 5 phòng khám nha khoa uy tín nhất Đà Nẵng, có thể mạnh thực hiện phương pháp điều trị implant. Nha khoa Đà Nẵng Implant không chỉ chuyên điều trị các bệnh lý răng miệng, thẩm mỹ nụ cười, làm răng sứ bằng các phương pháp hiện đại nhất mà còn là địa chỉ niềng răng uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng. Nha khoa chủ trương hoàn thiện hóa phòng răng Đà Nẵng của mình một cách toàn diện, từ chuyên môn đội ngũ, cơ sở vật chất, quy trình điều trị đến chính sách chăm sóc khách hàng hậu mãi.

Nha khoa quy tụ đội ngũ bác sĩ – chuyên gia nha khoa với kinh nghiệm dày dặn, đội ngũ bác sĩ răng hàm mặt chính quy tốt nghiệp Đại học và sau Đại học các trường y dược danh tiếng, với hơn 10 năm kinh nghiệm. Tại đây có thể thực hiện toàn diện các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ hiện nay, từ đơn giản đến phức tạp nhất. Đồng thời cũng đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế nhằm mang đến những dịch vụ – kết quả điều trị tốt nhất. Khách hàng đến đây sẽ được hưởng chế độ chăm sóc đặc biệt, bao gồm: tư vấn dịch vụ, bảo hành, thăm khám định kỳ hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ tư vấn các bệnh lý răng miệng khác. Đặc biệt, chính sách bảo hành tại Nha khoa Đà Nẵng Implant chuyên nghiệp và lâu dài.

Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin tiết về niềng răng mặt trong có hiệu quả không, niềng răng mặt trong mất bao lâu thì hãy đến Nha khoa Đà Nẵng Implant để thăm khám và nhận tư vấn trực tiếp miễn phí.

Đánh giá
Chủ đề: nha khoa uy tín nhất Đà Nẵngniềng răng mắc càiNiềng răng mắc cài mặt trongniềng răng mặt trongNiềng răng mặt trong mất bao lâu
Bài viết liên quan

Mừng 2 năm vững bước, cùng Invisalign ưu đãi ngọt ngào cho nụ cười hoàn hảo

Duy nhất ngày 17/6/2023, khách hàng đến sự kiện ngày hội niềng răng Invisalign lớn nhất tại Nha khoa Đà Nẵng ...

Thiếu nhi khám răng - Nha khoa tặng quà nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6

Quốc tế thiếu nhi 1/6 là dịp mà các bậc cha mẹ thể hiện tình yêu thương bao la của mình đối với những ...

Hướng dẫn cách làm trắng răng sau 1 đêm nhất định bạn phải biết

Có rất nhiều phương pháp tẩy vết ố vàng hoặc răng xỉn màu. Tuy nhiên, liệu chúng có mang lại hiệu quả nhanh ...

Trồng răng tháo lắp có tốt không? Chi phí thực hiện bao nhiêu?

Trồng răng tháo lắp là kỹ thuật phục hình một hay nhiều răng đã mất với chi phí hợp lý, an toàn và dễ ...
Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0899 412 412