Niềng răng mặt trong và những điểm nổi trội không phải ai cũng biết

Hiện nay, niềng răng là phương pháp ngày càng trở nên phổ biến khi mọi người có nhu cầu chỉnh nha. Tuy nhiên hệ thống mắc cài, dây cung gắn trên răng khiến nhiều người e ngại về thẫm mỹ. Phương pháp niềng răng mặt trong ra đời nhằm khắc phục cho tình trạng này. Cùng Nha khoa Implant Quốc tế Đà Nẵng tìm hiểu xem phương pháp này là gì nhé.

Phương pháp niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong tương tự như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, sẽ sử dụng bộ khí cụ bao gồm mắc cài, dây cung nhằm nắn chỉnh các răng sai lệch về đúng vị trí. Tuy có cơ chế hoạt động giống nhau nhưng tên gọi lại khác nhau là do với phương pháp này, vị trí gắn các mắc cài là nằm bên trong răng, đối diện với lưỡi chứ không gắn ở bên ngoài răng như cách niềng răng truyền thống.

Nieng-rang-mat-trong-01

Niềng răng mặt trong là việc gắn các mắc cài bên trong hàm, đối diện với lưỡi

Ưu điểm và hạn chế của phương pháp niềng răng mặt trong

Ưu điểm

Niềng răng mặt trong giúp đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho người niềng. Với các phương pháp niềng răng truyền thống, nhiều người thường không tự tin khi cười hay vì mắc cài được gắn ở bên ngoài hàm răng thì phương pháp này có ưu thế hơn. Mắc cài được gắn vào mặt bên trong của răng, vậy nên khi cười hoặc giao tiếp, người đối diện rất khó để phát hiện hoặc biết được bạn đang đeo niềng răng. Việc can thiệp và cải thiện các khiếm khuyết về răng bằng phương pháp niềng mắc cài kim loại mặt trong được rất nhiều người lựa chọn nhất là người nổi tiếng hoặc những người giao tiếp nhiều.

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cho người niềng như: chữa răng hô, móm, răng mọc thưa, lệch lạc… Lực tác dụng từ dây cung gắn trên mắc cài sẽ giúp kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm nhằm đảm bảo khớp cắn và mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

Nieng-rang-mat-trong-02

Niềng răng mặt trong đảm bảo yếu tố thẫm mỹ giúp cho người niềng cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp

Hạn chế

Với phương pháp này, việc tiến hành vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn hơn với niềng răng mặt ngoài. Khi niềng răng bằng mắc cài kim loại mặt trong, những mắc cài được gắn ở mặt trong có thể gây khó khăn cho việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng. Người niềng răng có khả năng sẽ mất nhiều thời gian để làm sạch những thức ăn thừa, bám xung quanh mắc cài, giữa các kẽ răng, mắc cài và dây cung…

Chi phí để thực hiện niềng răng khá cao. Giá niềng răng mắc cài kim loại mặt trong thường có dao động trong khoảng 85 – 115 triệu tùy vào từng mức độ lệch lạc của răng. Phương pháp chỉnh nha này có giá cao hơn so với các phương pháp niềng răng khác là vì bác sĩ thực hiện phải có tay nghề và chuyên môn để gắn mắc cài ở trong. Bên cạnh đó, cần có kế hoạch điều trị phù hợp cho từng trường hợp để kiểm soát được lực kéo thích hợp nhằm chỉnh răng về đúng vị trí được tính toán ban đầu.

Tạo cảm giác khó chịu, vướng víu cho người đeo niềng vì các mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, trong thời gian đầu chưa quen, có thể trong quá trình sinh hoạt vô tình khiến lưỡi va chạm vào mắc cài làm vướng víu, khó chịu hoặc rát lưỡi.

Nieng-rang-mat-trong-03

Niềng răng mặt trong thường tạo cảm giác khó chịu và vướng víu và có thể va chạm với lưỡi gây đau đớn

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn hãy đến với Nha khoa để được tư vấn rõ nhất về cách thức niềng răng chuyên nghiệp, quy trình và chi phí cụ thể.
Nha khoa Implant Quốc tế Đà Nẵng

NHA KHOA IMPLANT QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG

  • 420 Đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • Hotline: 1900 2696
  • Thời gian làm việc:
    • 08:00 – 19:30 Thứ 2 – Thứ 7
    • 08:00 – 17:00 Chủ nhật

Tin tức khác

Ngày 20/05/2022

Trồng răng sứ tháo lắp - Giải pháp phục hình mất răng bền đẹp & an toàn

Trồng răng sứ tháo lắp là phương pháp phục hình răng truyền thống và tiết kiệm chi phí tốt. Đây là kỹ ...
Ngày 20/05/2022

Địa chỉ trồng răng sứ ở Đà Nẵng đảm bảo chất lượng

Bạn có nhu cầu trồng răng sứ ở Đà Nẵng nhưng lo lắng không biết nên làm ở đâu tốt nhất giữa vô vàn các ...
Ngày 20/05/2022

Vì sao trồng răng toàn sứ ngày càng được ưa chuộng?

Trồng răng toàn sứ là giải pháp phục hình nha khoa phổ biến hiện nay, ngày càng được ưa chuộng vì có tính ...
Ngày 20/05/2022

Có nên trồng răng sứ titan không?

Răng sứ titan có vị trí nhất định trong danh sách các loại răng sứ tốt nhất hiện nay. Trồng răng sứ titan ...