Niềng răng sau bao lâu để có được hàm răng đẹp

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Nhiều người thắc mắc niềng răng sau bao lâu để có được hàm răng đẹp? Thời gian niềng răng tối thiểu là 14 tháng và có thể kéo dài đến 3 năm.

Việc hàm răng không đẹp, không đều, răng mọc thưa, mọc lệch hay răng bị hô, móm… có thể sẽ khiến chủ nhân cảm thấy mất tự tin. Chưa kể nếu nghiêm trọng thì cấu trúc khớp cắn không khớp nhau còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của hệ tiêu hóa, gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, ảnh hưởng đến chức năng nhai, khả năng phát âm.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp điều trị răng mọc lệch, răng hô, răng móm, răng khểnh, răng thưa, răng sai khớp cắn… mà vẫn bảo tồn răng thật. Cơ chế hoạt động chung của kỹ thuật niềng răng Đà Nẵng là sử dụng các khí cụ nắn chỉnh răng và xương ổ răng một cách từ từ và liên tục để đưa răng về vị trí chuẩn khớp cắn và đạt được yêu cần về thẩm mỹ.

Thời gian niềng răng Đà Nẵng là bao lâu?

Trả lời câu hỏi niềng răng sau bao lâu để có được hàm răng đẹp, các bác sĩ nha khoa cho biết thông thường thời gian niềng răng tối thiểu là 14 tháng, được chia làm 4 giai đoạn:

  • Giai đoạn I (2-6 tháng): Sắp xếp vị trí răng trên cung hàm về vị trí chuẩn.
  • Giai đoạn II (3-6 tháng): Điều chỉnh trục răng.
  • Giai đoạn III (6-9 tháng): Điều chỉnh khớp cắn và dịch chuyển răng về vị trí cân bằng.
  • Giai đoạn IV (3-6 tháng): Duy trì ổn định, giữ khớp cắn ở vị trí chuẩn và cố định.

Thời gian niềng răng Đà Nẵng tối thiểu mất bao lâu?

Niềng răng sau bao lâu để có được hàm răng đẹp còn phụ thuộc bởi nhiều yếu tố như tình trạng sai lệch của răng hàm và lứa tuổi bệnh nhân.

Thời gian niềng răng ở trẻ em

So với người lớn thì trẻ em có thời gian niềng răng ngắn hơn vì răng còn đang dễ dịch chuyển hơn.

Giai đoạn từ 8-10 tuổi: Đây là thời kỳ thay răng sữa, răng không có quá nhiều vướng bận, xương hàm đang trong quá trình hình thành nên thích hợp để điều chỉnh sai lệch, chuẩn bị và tạo tiền đề cho việc điều trị sau này đơn giản và nhanh hơn. Khi niềng răng Đà Nẵng ở độ tuổi này trẻ không cần đeo mắc cài mà đeo hàm cố định.

Giai đoạn từ 10-12 tuổi: Đây là giai đoạn dậy thì, xương hàm phát triển mạnh nhưng hệ xương răng và cơ nhai vẫn còn có thể thay đổi và bù đắp một cách nhanh nhất. Trong giai đoạn 10 – 12 tuổi, bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng sẽ dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh răng theo tỷ lệ chuẩn phù hợp với khuôn mặt.

Thời gian niềng răng Đà Nẵng tối thiểu mất bao lâu?

Thời gian niềng răng ở người trưởng thành

Tại các phòng răng Đà Nẵng, thông thường một ca niềng răng mức độ khó trung bình của người lớn sẽ dao động từ 1 tháng đến 1,5 năm. Với những trường hợp phức tạp hơn như: hô, móm, răng khấp khểnh nhiều… thì thời gian có thể kéo dài hơn từ 2–3 năm. Mặc dù không nhanh chóng và dễ điều chỉnh như ở tuổi trẻ em, tuy nhiên niềng răng ở giai đoạn trưởng thành cũng không quá khó khăn.

>> Xem thêm: Niềng răng Đà Nẵng hiệu quả với bác sĩ chuyên môn sâu

Cách rút ngắn thời gian niềng răng Đà Nẵng

Để sớm trả lời câu hỏi niềng răng sau bao lâu để có được hàm răng đẹp và rút ngắn thời gian niềng răng Đà Nẵng, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau:

  • Tuân thủ thời gian đeo niềng theo khuyến cáo của nha sĩ. Khi đeo mắc cài bạn nên cẩn thận trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Hạn chế xảy ra tình trạng mắc cài bong, đặc biệt là trong giai đoạn kéo răng vì sẽ làm gián đoạn quá trình kéo răng có khi phải mất thời gian chờ đợi hơn 1-2 tháng.
  • Đến thăm khám tại địa chỉ niềng răng Đà Nẵng uy tín định kỳ theo lịch hẹn để kiểm tra tình trạng răng, mức độ di chuyển, tăng lực siết và ngăn chặn kịp thời các bệnh lý răng miệng. Đặc biệt nếu có dấu hiệu đau nhức bất thường hay viêm lợi thì phải đến gặp bác sĩ điều trị ngay lập tức.

Thời gian niềng răng Đà Nẵng tối thiểu mất bao lâu?

  • Ý thức chấp hành việc sử dụng các khí cụ hỗ trợ thêm theo chỉ định nhằm giúp việc răng di chuyển thuận lợi hơn và rút ngắn thời gian niềng răng.
  • Duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý, lựa chọn thức ăn mềm, dễ nhai, nên cắt nhỏ thức ăn để không dùng răng cắn trực tiếp thực phẩm quá dai hoặc quá cứng… Giữ vệ sinh răng miệng đúng cách, làm sạch niềng đúng hướng dẫn để tránh phát sinh các bệnh về răng miệng.
  • Theo các bác sĩ chuyên niềng răng Đà Nẵng uy tín, độ tuổi “vàng” niềng răng là khoảng 15-25 tuổi. Nếu muộn hơn khoảng độ tuổi này thì việc di chuyển răng sẽ khó khăn hơn và cần nhiều thời gian niềng răng hơn. Đặc biệt, nếu để tình trạng sai khớp cắn quá lâu sẽ gây ra các tổn thương như tiêu xương, tụt lợi, sứt mẻ răng, tiêu cổ răng… Có thể nói, niềng răng sớm sẽ rút ngắn thời gian niềng răng và hạn chế những tổn thương do lệch khớp cắn, hạn chế đau nhức.

Cuối cùng, niềng răng sau bao lâu để có được hàm răng đẹp và có thể rút ngắn thời gian niềng răng Đà Nẵng hay không còn bị ảnh hưởng bởi tay nghề bác sĩ chỉnh nha. Để có hàm răng chắc khỏe và đẹp như ý muốn, bạn nên chọn các cơ sở y tế, phòng khám nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng Đà Nẵng.

Đánh giá
Chủ đề: Niềng răng Đà Nẵngniềng răng sau bao lâu răng đẹpthời gian niềng răngThời gian niềng răng Đà Nẵng là bao lâu
Bài viết liên quan

Vì sao bị hóp má khi niềng răng? Cách khắc phục

Tình trạng má bị hóp má khi niềng răng xảy ra do nhiều nguyên nhân như chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp ...

Giá niềng răng trong suốt invisalign bao nhiêu?

Niềng răng trong suốt invisalign sử dụng các khay nhựa trong suốt để tạo lực kéo dịch chuyển răng. Vậy giá ...

Niềng răng trong suốt có tác dụng gì mà được nhiều người lựa chọn?

Niềng răng trong suốt không chỉ là một phương pháp niềng răng chỉnh nha mà còn là giải pháp cho người sợ lộ ...

10 điều bạn nên biết trước khi niềng răng chỉnh nha

Dưới đây là 10 điều bạn nên biết trước khi quyết định niềng răng chỉnh nha để liệu trình đạt kết ...

Niềng răng có mấy giai đoạn? Giai đoạn xấu nhất khi niềng răng?

Giai đoạn xấu nhất khi niềng răng là thắc mắc chung của nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu những giai đoạn khi ...