Niềng răng thưa có phải nhổ răng không?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Nhiều người cho rằng niềng răng thưa không cần nhổ răng nhờ khoảng cách giữa các răng. Vậy theo bác sĩ nha khoa niềng răng thưa có phải nhổ răng không?

Răng thưa là tình trạng giữa các răng có kẽ hở do các răng không đứng sát nhau trên cung hàm. Tình trạng răng thưa ảnh hưởng khá nhiều đến ăn nhai và cười nói sinh hoạt hằng ngày. Bất tiện dễ thấy nhất khi bị khiếm khuyết răng thưa là thức ăn dễ dính vào kẽ răng. Người bị thưa răng cửa kẽ lớn cũng thường bị mất tự tin khi cười nói trong giao tiếp.

Theo các bác sĩ chỉnh nha, niềng răng đóng khe thưa được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt với các trường hợp khe thưa do thiếu răng vĩnh viễn và có mầm răng phía dưới, phương pháp hiệu quả nhất để đưa chiếc răng mọc ngầm về đúng lại vị trí trên cung hàm là niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ.

Niềng răng thưa có phải nhổ răng không?

Niềng răng thưa có phải nhổ răng không?

Lý giải thắc mắc niềng răng thưa có phải nhổ răng không, các bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng cho biết, nguyên tắc không thể thay đổi khi niềng răng là khoảng hở trên hàm có đủ khoảng trống cho các chiếc răng mọc sai lệch dịch chuyển từ từ về vị trí chuẩn trên cung hàm hay không. Nếu khoảng cách khe hở đủ rộng thì bác sĩ sẽ tận dụng khoảng trống giữa các răng để điều chỉnh những chiếc răng lệch lạc. Ngược lại, nếu kẽ răng không thưa nhiều hoặc là có chỗ răng thưa chỗ răng mọc chen chúc thì bác sĩ sẽ mài kẽ răng để tìm khoảng trống. Trong trường hợp đã mài kẽ răng mà vẫn không đủ không gian thì sẽ thực hiện nhổ răng.

>> Xem thêm: Niềng răng 1 hàm có được không?

Để chỉ định niềng răng thưa có phải nhổ răng không bác sĩ nha khoa sẽ phải tính toán những khoảng hở trên hàm để xem có đủ khoảng trống cho các chiếc răng mọc sai lệch dịch chuyển từ từ về vị trí chuẩn trên cung hàm hay không.

Niềng răng thưa có phải nhổ răng không?

Niềng răng thưa có lâu không?

Thông thường, mỗi ca niềng răng cần khoảng từ 1,5 – 2 năm, nếu có bệnh lý về răng miệng thì sẽ kéo dài hơn. Với các ca niềng răng thưa không cần nhổ răng kéo dài từ 1 – 2 năm còn nếu phải nhổ răng có thể kéo dài đến 3 năm.

Tương tự như niềng răng hô hay niềng răng móm, niềng răng thưa mất thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như: tình trạng răng thưa nặng hay nhẹ, cấu trúc xương hàm của mỗi người và loại mắc cài mà người bệnh lựa chọn sử dụng.

Để biết chính xác niềng răng thưa có phải nhổ răng không và thời gian thực hiện bao lâu, bạn hãy đến các phòng răng Đà Nẵng uy tín để thăm khám và lên phác đồ điều trị. Bác sĩ niềng răng chỉnh nha sẽ dựa vào kết quả chụp phim X – quang để tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp, lên kế hoạch chi tiết và dự tính khoảng thời gian niềng răng cho bạn.

Đánh giá
Chủ đề: niềng răngNiềng răng uy tín tại đà nẵng
Bài viết liên quan

Niềng răng không cố định invisalign - tiện lợi, không đau, thẩm mỹ cao

Niềng răng không cố định hay niềng răng không mắc cài đang dần trở nên phổ biến. Với sự linh hoạt dễ ...

Top nước súc miệng trẻ em an toàn phụ huynh nên lựa chọn?

Trẻ em bao nhiêu tuổi bắt đầu dùng nước súc miệng được và nên chọn nước súc miệng trẻ em an toàn nào là ...

Mọc thiếu răng có sao không? Cách khắc phục hàm thiếu răng là gì?

Là trường hợp bất thường khá phổ biến, mọc thiếu răng có sao không? Khi mọc thiếu răng vừa ảnh hưởng ...

Nong hàm có bị to mặt không? Khi nào cần nong hàm? Có đau không?

Nong hàm là kỹ thuật áp dụng khi cung hàm hẹp và thiếu khoảng trống niềng răng. Vậy sau khi nong hàm có bị to ...