Niềng răng trả góp và những phương pháp niềng răng hiện nay

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Trong vài năm trở lại đây, nha khoa đều có chính sách niềng răng trả góp tối ưu tài chính. Tuy nhiên, vẫn có lo lắng niềng răng trả góp bị phát sinh chi phí.

Niềng răng trả góp có phát sinh chi phí không?

Công nghệ niềng răng trong suốt 3D Clear sẽ tự sản xuất khay niềng trong nước

Niềng răng là gì? Có những phương pháp niềng răng nào?

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha giúp nắn chỉnh các răng mọc sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng không chỉ liên quan đến vấn đề thẩm mỹ nụ cười mà còn là điều chỉnh khớp cắn. Các lộ trình niềng răng đều hướng tới kết quả là hàm răng đều, đẹp và chuẩn khớp cắn. Hiện nay các phương pháp niềng răng chỉnh nha thường được chỉ định cho các trường hợp như:

>> Xem thêm: Niềng răng giá rẻ có đảm bảo uy tín và chất lượng không?

 • Răng hô, móm, khấp khểnh
 • Răng thưa quá nhiều
 • Răng mọc lộn xộn, chen chúc
Niềng răng trả góp có phát sinh chi phí không?

Nha khoa Đà Nẵng Implant luôn hỗ trợ khách hàng có được một hàm răng đều đẹp, khỏe mạnh nhất

Với những trường hợp răng lệch nhẹ thì cũng có thể áp dụng bọc răng sứ để khắc phục. Tuy nhiên, khi tình trạng sai lệch nhiều kèm theo lệch khớp cắn thì phải niềng răng mới hiệu quả.

Nguyên lý chung của niềng răng chỉnh nha là sử dụng khí cụ gắn lên răng, tạo lực siết và dần dần dịch chuyển răng. Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng, chủ yếu khác nhau về khí cụ sử dụng để đáp ứng các sinh hoạt hằng ngày của người niềng.

 • Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng hệ thống khí cụ gồm mắc cài dây cung làm từ hợp kim kim loại gắn cố định lên thân răng. Phương pháp này có chi phí rẻ và đem lại hiệu quả cao cho mọi trường hợp sai lệch, những ca nặng thường phải áp dụng niềng răng mắc cài kim loại mới có hiệu quả nhanh chóng.
 • Niềng răng mắc cài sứ: Tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, chỉ thay thế chất liệu chất liệu mắc cài từ kim loại thành sứ. Cách này có tính thẩm mỹ cao hơn một chút, vì mắc cài trùng màu với thân răng.
 • Niềng răng mắc cài tự buộc: Mắc cài và dây cung được thiết kế nắp trượt tự động. Mắc cài sử dụng có thể làm từ kim loại hoặc sứ. Ưu điểm là giúp cố định dây cung và hạn chế được tình trạng bung tuột mắc cài, gây đau cho nướu, răng.
Niềng răng trả góp có phát sinh chi phí không?

Niềng răng trong suốt giúp ngăn ngừa được cả những bệnh tim mạch do sâu răng gây nên

 • Niềng răng trong suốt: Đây là phương pháp khác nhất, không sử dụng khí cụ cố định mà tạo lực siết răng bằng khay niềng nhựa. Khay niềng tương tự như răng thật, ôm khít và trong suốt, nên vừa khó nhận ra vừa dễ dàng ăn uống và vệ sinh. Khay niềng trong suốt loại bỏ hết hoàn toàn những khó khăn mà người niềng răng mắc cài cố định thường gặp. Tuy nhiên, phương pháp này có giá thành rất đắt và chỉ điều trị hiệu quả những ca lệch răng nhẹ.

Niềng răng trả góp có được không?

Niềng răng là một quá trình dài, dù bạn niềng răng bằng phương pháp nào thì thời gian tối thiểu cũng phải từ 1,5 năm, với những ca lệch răng nặng hoặc mắc các bệnh lý về răng miệng thì có thể kéo dài đến 3 năm. Trong suốt lộ trình niềng răng, người bệnh phải duy trì đến thăm khám tại nha khoa đều đặn theo lịch của bác sĩ chỉnh nha. Trong khi đó, chi phí cho các ca niềng răng thương từ 20 triệu trở lên. Chính vì vậy, trong vài năm trở lại đây, các nha khoa có chính sách niềng răng trả góp tối ưu tài chính cho khách hàng. Đồng thời chính sách niềng răng trả góp cũng là một cách giúp khách hàng thấy yên tâm về chất lượng dịch vụ trong những giai đoạn giữa và cuối quy trình niềng.

Tags: niềng răngniềng răng mắc cài‏Niềng răng mắc cài kim loại‏Niềng răng mắc cài sứ‏Niềng răng mắc cài tự buộcNiềng răng trả gópniềng răng trong suốtNiềng răng uy tín tại đà nẵng
Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 26/03/2023

  Sự thật về con sâu răng và 2 cách điều trị sâu răng hiệu quả

  Tình trạng răng bị sâu có phải do con sâu răng gây ra hay không? Khám phá sự thật ngay! 1. Sâu răng là gì? Sâu ...
  Ngày 24/03/2023

  Bọc răng sứ có phải nhổ răng không? Có cần lấy tủy không?

  Nhiều người thắc mắc trước khi bọc răng sứ có phải nhổ răng không, có cần lấy tủy hay giết tủy trước ...
  Ngày 23/03/2023

  5+ loại thuốc giảm đau răng thông dụng và những điều lưu ý

  Thuốc giảm đau răng là biện pháp cấp tốc giúp cải thiện cơn đau răng hiệu quả. Vậy, nên chọn loại thuốc ...
  Ngày 23/03/2023

  Hướng dẫn lấy cao răng bằng muối tại nhà

  Lấy cao răng bằng muối là phương pháp đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà mà không gây tốn kém. Hãy ...