Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không?

Tác giả: Huy Võ
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Niềng răng truyền thống thông thường thì các bác sĩ sẽ chỉ định tạo khoảng trống cho răng bằng cách: nhổ răng, mài kẽ răng, … Vậy phương pháp niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không? Cùng tìm hiểu với Nha khoa Đà Nẵng Implant nhé.

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không?

Hiện nay, có rất nhiều người thắc mắc là niềng răng trong suốt có phải nhổ không? Trên thực tế, dù là niềng răng trong suốt hay niềng răng bằng mắc cài truyền thống thì việc nhổ răng hay không sẽ còn tùy thuộc vào từng tình trạng cụ thể của khách hàng. Các bác sĩ sau khi thăm khám kỹ lưỡng sẽ là người tư vấn và trao đổi với khách hàng trước khi thực hiện.

Thông thường, những trường hợp được chỉ định nhổ răng sẽ áp dụng đối với: răng hô, lệch lạc nặng,… hoặc gặp một số bệnh lý về răng cần được xử lý sớm để nhanh chóng đáp ứng kế hoạch, phát đồ điều trị.

Bác sĩ sẽ cố gắng hạn chế tối đa nhổ răng nhằm đảm bảo cho khách hàng có một hàm răng khỏe mạnh sau khi niềng

Bác sĩ sẽ cố gắng hạn chế tối đa nhổ răng nhằm đảm bảo cho khách hàng có một hàm răng khỏe mạnh sau khi niềng

Đối với phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt, lực tác động của khay niềng sẽ tập trung chủ yếu vào những vị trí cần dịch chuyển trên cung hàm nên thông thường các bác sĩ sẽ giảm thiểu tối đa việc phải nhổ răng giúp hạn chế các biến chứng có thể gặp phải cũng như rút ngắn thời gian đeo niềng cho khách hàng.

Ngoài ra, còn rất nhiều phương pháp niềng răng có thể áp dụng để tạo ra một khoảng trống cho răng dịch chuyển về đúng vị trí như: mài kẽ, nong rộng khung hàm… Vậy nên, các bác sĩ sẽ ưu tiên lựa chọn những giải pháp này trước khi nhổ răng giúp đảm bảo cho khách hàng có một hàm răng khỏe mạnh sau khi niềng.

Có thể áp dụng nhiều phương pháp để tạo ra một khoảng trống cho răng dịch chuyển về đúng vị trí

Có thể áp dụng nhiều phương pháp để tạo ra một khoảng trống cho răng dịch chuyển về đúng vị trí

Trường hợp nào cần phải nhổ khi niềng răng trong suốt?

Trường hợp yêu cầu phải nhổ răng khi thực hiện niềng răng trong suốt sẽ do bác sĩ chỉ định sau khi thăm khám. Thông thường đây sẽ là các trường hợp răng bị lệch lạc nặng, hô, móm… cần có đủ khoảng trống để răng dịch chuyển thuận lợi thì sẽ thực hiện nhổ bớt răng. Các bác sĩ sẽ tiến hành xem xét và lựa chọn vị trí, chiếc răng phù hợp để tránh các vấn đề phát sinh sau niềng như tụt lợi, lệch khớp cắn hay dịch chuyển sai phác đồ điều trị.

Bên cạnh đó, đối với các khách hàng gặp trường hợp răng hô, chen chúc nặng, thông thường sẽ được chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cần thiết hỗ trợ cho răng dịch chuyển.

Để niềng răng có kế hoạch, răng được dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm và đảm bảo hiệu quả niềng tốt nhất; bạn nên tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín. Bên cạnh đó, các bác sĩ có kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp kiểm soát hiệu quả được toàn bộ ca điều trị với trường hợp nhổ răng khi niềng răng trong suốt. Ngoài ra, các cơ sở nha khoa uy tín luôn đầu tư và ứng dụng trang thiết bị hiện đại, từ đó giúp kiểm soát tốt hơn mọi kỹ thuật niềng răng và mang lại kết quả tối ưu cho người niềng.

nieng-rang-trong-suot-co-phai-nho-rang-khong-03

Đội ngủ bác sĩ Nha khoa Đà Nẵng Implant chuyên nghiệp, uy tín

Mong rằng tới đây, bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích về vấn đề niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không cho bạn đọc. Để được tư vấn cụ thể hơn niềng răng trong suốt, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp Nha khoa Đà Nẵng Implant để được tư vấn và đặt lịch thăm khám!

Đánh giá
Chủ đề: niềng răngniềng răng bằng khay trong suốtniềng răng trong suốt
Bài viết liên quan

Mọc thiếu răng có sao không? Cách khắc phục hàm thiếu răng là gì?

Là trường hợp bất thường khá phổ biến, mọc thiếu răng có sao không? Khi mọc thiếu răng vừa ảnh hưởng ...

Nong hàm có bị to mặt không? Khi nào cần nong hàm? Có đau không?

Nong hàm là kỹ thuật áp dụng khi cung hàm hẹp và thiếu khoảng trống niềng răng. Vậy sau khi nong hàm có bị to ...

Hãng khay niềng răng trong suốt nào tốt? Bao nhiêu tiền?

Niềng răng trong suốt ngày càng có nhiều sự lựa chọn khí cụ hơn. Để đánh giá hãng khay niềng răng trong ...

Phụ nữ mang thai có niềng răng được không? Cần lưu ý gì?

Trong lộ trình chỉnh nha sẽ có nhiều giai đoạn đau nhức như tách kẽ, siết mắc cài,... Vì vậy nhiều người ...

Ưu đãi niềng răng dịp hè cho học sinh, sinh viên

Mùa hè, chính là thời điểm thích hợp để “lột xác” nụ cười. Đây được coi là thời điểm vàng, đặc ...