Niềng răng trong suốt có tác dụng gì mà được nhiều người lựa chọn?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Niềng răng trong suốt không chỉ là một phương pháp niềng răng chỉnh nha mà còn là giải pháp cho người sợ lộ niềng. Vậy niềng răng trong suốt có tác dụng gì?

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như niềng răng tháo lắp, niềng răng không cố định, niềng răng không mắc cài, niềng răng vô hình. Hiện nay có 2 kỹ thuật niềng răng trong suốt phổ biến nhất là niềng răng Invisalign và niềng răng Clear Aligner.

Đúng như tên gọi, kỹ thuật niềng răng trong suốt không sử dụng hệ thống mắc cài cố định như phương pháp truyền thống. Thay vào đó người niềng răng trong suốt sẽ được đeo những khay niềng bằng nhựa giống như khuôn răng. Mặc dù cũng áp dụng nguyên lý dịch chuyển răng bằng lực siết, nhưng khay niềng trong suốt có những đặc điểm ưu việt, tháo gỡ lo lắng thường thấy khi niềng răng chỉnh nha.

Khay niềng trong suốt có “thần thánh”?

Đầu tiên, người niềng răng trong suốt sẽ sở hữu một bộ gồm 20 – 40 khay niềng được thiết kế riêng và lần lượt thay đổi theo lộ trình niềng răng. Các khay niềng được làm bằng nhựa nha khoa trong suốt và hoàn toàn lành tính. Khay niềng được chế tác ôm sát vào răng dựa theo thông số lấy dấu hàm. Trung bình 1 khay sẽ được đeo trong vòng 2 tuần với khoảng dịch chuyển răng là 0.25mm. Niềng răng trong suốt có tác dụng gì mà được nhiều người lựa chọn? Lý do đều nằm ở bộ khay niềng này.

Niềng răng trong suốt có tác dụng gì mà được nhiều người lựa chọn?

  • Khay niềng làm từ nhựa dẻo đàn hồi tạo lực đẩy nhẹ và liên tục, không gây đau đớn ngay cả khi vừa thay khay niềng mới.
  • Khay niềng trong suốt gần như vô hình, người đeo không lo lộ niềng răng.
  • Khay niềng ôm trọn vào thân răng giúp người niềng ăn uống thoải mái không lo thức ăn dính vào.
  • Việc vệ sinh răng và làm sạch khay niềng vô cùng đơn giản như đối với răng thật.

Niềng răng trong suốt có tác dụng gì mà nhiều người lựa chọn?

Tất nhiên nhiều người lựa chọn niềng răng trong suốt với bảng giá cao hơn hẳn so với niềng răng mắc cài không phải chỉ vì niềng răng trong suốt invisalign không lộ. Công nghệ niềng răng trong suốt thông minh còn có nhiều điểm vượt trội. Vậy cụ thể Niềng răng trong suốt có tác dụng gì?

Bệnh nhân có thể biết trước kết quả chỉnh nha

Bệnh nhân sẽ được xem trước quá trình dịch chuyển của răng và kết quả niềng răng qua phần mềm Clincheck. Bằng những thông số kỹ thuật và hình ảnh chụp 3D, Clincheck cũng sẽ hiển thị một số thông tin khác như: cấu trúc răng, số khay niềng khách hàng phải sử dụng, thời gian niềng dự kiến, niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không…. Từ đó bác sĩ niềng răng sẽ dễ dàng lên phác đồ chỉnh nha chính xác và hiệu quả.

Niềng răng trong suốt có tác dụng gì mà được nhiều người lựa chọn?

Hạn chế đau đớn cho người bệnh

So với niềng răng bằng mắc cài, khay niềng trong suốt sẽ nhẹ nhàng và ít đau đớn hơn, hạn chế tối đa cảm giác khó chịu cho người bệnh.

>> Xem thêm: Những phương pháp niềng răng hàm dưới hiệu quả

Rút ngắn thời gian niềng

Tại các địa chỉ niềng răng invisalign uy tín, nhờ kết kết hợp giữa SmartStage và SmartForce nên có thể tối ưu hóa lộ trình điều trị và rút ngắn thời gian niềng răng từ 4 tới 6 tháng trong các hoàn cảnh lý tưởng.

Giảm số lần tái khám

Khi niềng răng trong suốt, bệnh nhân chỉ cần đến nha khoa đổi khay niềng mới sau mỗi 2 tuần. Ngoài ra, bạn hầu như sẽ không cần đến tái khám vì sẽ không có các nguyên nhân bất thường như rơi mắc cài. Bệnh nhân cũng có thể tự đổi sang dùng khay niềng mới ngay tại nhà theo sự hướng dẫn chi tiết của bác sĩ niềng răng.

Niềng răng trong suốt có tác dụng gì mà được nhiều người lựa chọn?

Ít tốn thời gian và công sức vệ sinh răng

Vệ sinh răng dễ dàng là một trong những ưu điểm khi được hỏi niềng răng trong suốt có tác dụng gì. Khay niềng được chế tác từ vật liệu đặc biệt SmartTrack nên mềm dẻo, cho phép bạn tháo lắp dễ dàng mà không gây ra các tổn thương trên răng hoặc nướu. Bạn có thể dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch khay niềng sau mỗi bữa ăn để giữ khay niềng thẩm mỹ nhất.

>> Xem thêm: Niềng răng trong suốt cho răng hô và một số câu hỏi thường gặp

Hạn chế các biến chứng

Đây là câu trả lời niềng răng trong suốt có tác dụng gì từ bác sĩ chuyên môn. Khi niềng răng mắc cài truyền thống, nhiều bệnh nhân gặp phải tình trạng răng xô lệch hoặc “chạy” về vị trí cũ. Bởi hàm răng đã phải chịu lực xiết rất mạnh trong một thời gian dài, khi tháo mắc cài sẽ còn yếu và chưa ổn định trong ổ răng. Vấn đề này sẽ hoàn toàn biến mất khi bạn niềng răng trong suốt. Khay niềng trong suốt tác động một lực nhẹ nhàng hơn, răng có sự ổn định hơn nên hạn chế được biến chứng xô lệch răng sau khi kết thúc liệu trình.

Niềng răng trong suốt có tác dụng gì mà được nhiều người lựa chọn?

Khắc phục được nhiều vấn đề sai lệch răng

Cuối cùng, niềng răng trong suốt có tác dụng gì? Không chỉ được chỉ định ưu tiên điều trị những ca lệch răng nhẹ. Niềng răng trong suốt invisalign có thể khắc phục được tất cả các vấn đề sai lệch răng, từ đơn giản tới phức tạp:

  • Răng thưa
  • Răng hô, vẩu
  • Răng móm
  • Răng khấp khểnh, chen chúc
  • Khớp cắn ngược, khớp cắn đối đỉnh, khớp cắn chéo

Tùy theo tình trạng của ca bệnh mà bác sĩ niềng răng invisalign sẽ chỉ định thêm các bước điều trị hỗ trợ như nong hàm, nhổ răng hoặc điều trị các bệnh lý về răng miệng khác trước khi tiến hành chỉnh nha.

Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng trong suốt tại Đà Nẵng, hãy liên hệ với nha khoa Đà Nẵng Implant để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá
Chủ đề: niềng răngNiềng răng Đà Nẵngniềng răng trong suốtniềng răng trong suốt Invisalign
Bài viết liên quan

Niềng răng không cố định invisalign - tiện lợi, không đau, thẩm mỹ cao

Niềng răng không cố định hay niềng răng không mắc cài đang dần trở nên phổ biến. Với sự linh hoạt dễ ...

Khay niềng răng trong suốt nào tốt? Giá bao nhiêu?

Để lựa chọn khay niềng răng trong suốt nào tốt cần phải xem xét trên nhiều yếu tố như tình trạng răng ...

Top nước súc miệng trẻ em an toàn phụ huynh nên lựa chọn?

Trẻ em bao nhiêu tuổi bắt đầu dùng nước súc miệng được và nên chọn nước súc miệng trẻ em an toàn nào là ...

Mọc thiếu răng có sao không? Cách khắc phục hàm thiếu răng là gì?

Là trường hợp bất thường khá phổ biến, mọc thiếu răng có sao không? Khi mọc thiếu răng vừa ảnh hưởng ...