Sự thật niềng răng trong suốt có tốt không!

Tác giả: Huy Võ
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Niềng răng trong suốt có tốt không là chủ đề thu hút sự quan tâm và bàn luận của đông đảo khách hàng. Tuy vậy, phương pháp chỉnh nha này có thật sự tốt như lời đồn? Tìm ngay lời giải qua bà viết dưới đây!

Ưu điểm vượt trội của niềng răng trong suốt

Có thể nói niềng răng trong suốt cực kỳ tốt đối với việc điều chỉnh các tình trạng răng bị lệch lạc. Ngoài ra, phương pháp niềng răng này được đông đảo khách hàng ưa chuộng vì chúng mang lại rất nhiều điểm nổi bật như:

Tính thẩm mỹ

Khay niềng trong suốt với chế tác từ nhựa nha khoa có màu trong suốt tạo cảm giác như màu răng thật và không đeo niềng. Vậy nên, rất khó để người đối diện nhận biết bạn đang trong quá trình niềng răng, chỉnh nha. Nhờ vậy, người niềng răng sẽ không phải ngần ngại hoặc dè dặt trong giao tiếp như khi đeo niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.

Tính tiện lợi, thoải mái

Khay niềng trong suốt có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh răng miệng, ăn uống thoải mái, không phải lo sợ rớt mắc cài như niềng răng mắc cài truyền thống. Bên cạnh đó, đeo khay niềng cũng ít gây đau đớn và tiện lợi hơn rất nhiều so với các phương pháp niềng mắc cài truyền thống.

Trong quá trình đeo khay niềng trong suốt, bạn hoàn toàn dễ dàng tự tháo lắp nên vô cùng thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày như vệ sinh hay ăn uống,… Đặc biệt, khách hàng trong quá trình niềng răng nếu ở xa hoặc đi du học không thể đến phòng khám thì vẫn có thể tự thay niềng răng theo hướng dẫn từ xa của bác sĩ.

Niềng răng trong suốt với đặc điểm tháo lắp đơn giản, thuận tiện trong việc vệ sinh khay niềng

Niềng răng trong suốt với đặc điểm tháo lắp đơn giản, thuận tiện trong việc vệ sinh khay niềng

Tính an toàn

Niềng răng trong suốt được chế tác từ chất liệu nhựa nha khoa an toàn và thân thiện với môi trường trong khoang miệng cũng như sức khỏe toàn thân. Đối với khay niềng Invisalign chính hãng được sản xuất từ một loại nhựa dẻo chuyên dụng SmartTrack, được FDA chứng nhận về độ lành tính, an toàn và hiệu quả. Vậy nên trong suốt thời gian niềng răng, bạn sẽ không gặp phải bất kì dị ứng hay phản ứng nguy hiểm nào.

Nha khoa Đà Nẵng Implant ứng dụng công nghệ kỹ thuật niềng răng tiên tiến

Nha khoa Đà Nẵng Implant ứng dụng công nghệ kỹ thuật niềng răng tiên tiến

Niềng răng trong suốt không hoàn toàn tốt

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha nhanh và mang lại hiệu quả cao trong việc sắp đều các răng bị lệch lạc mức độ nhẹ, trung bình, kéo các răng hô, móm không cần phải nhổ răng về đúng vị trí.

Tuy nhiên, có một số trường không nên niềng răng trong suốt:

  • Những trường hợp răng phức tạp hơn như quá hô, móm dẫn đến tình trạng sai khớp cắn nghiêm trọng hoặc răng bị lệch lạc quá nhiều thì cần phải nhổ răng trước sau đó mới kéo răng về đều và đúng vị trí thì niềng răng trong suốt có thể không mang lại hiệu quả cao.
  • Những trường hợp răng ở mức độ khó và phức tạp, thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp niềng răng mắc cài để đảm bảo độ bền chắc và quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất.
  • Ngoài ra, đối với những trường hợp khách hàng bị hô, móm do hàm mà không phải do răng thì các biện pháp phẫu thuật hàm sẽ được đánh giá là phù hợp hơn so với niềng răng trong suốt.

Chính vì thế, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, cân nhắc lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp đối với tình trạng của bản thân.

Giải mã niềng răng trong suốt có tốt không

Niềng răng trong suốt là phương pháp hiệu quả để điều chỉnh răng với các trường hợp bị lệch lạc, thưa, hô, vẩu ở mức độ nhẹ

Hy vọng qua bài viết, bạn đã hiểu rõ về niềng răng trong suốt invisalign  và những đối tượng không phù hợp với phương pháp chỉnh nha này. Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ đến hotline để được hỗ trợ đặt lịch thăm khám sớm nhất nhé!

Đánh giá
Chủ đề: khay niềng trong suốtniềng răng‏Niềng răng mắc cài kim loạiniềng răng trong suốtniềng răng trong suốt có tốt khôngniềng răng trong suốt Invisalign
Bài viết liên quan

Mọc thiếu răng có sao không? Cách khắc phục hàm thiếu răng là gì?

Là trường hợp bất thường khá phổ biến, mọc thiếu răng có sao không? Khi mọc thiếu răng vừa ảnh hưởng ...

Niềng răng có giữ răng khểnh được không? Niềng răng khểnh bằng phương pháp nào nhanh chóng?

Những người sở hữu chiếc răng khểnh duyên dáng nhưng muốn điều chỉnh các răng khác thường thắc mắc ...

Nong hàm có bị to mặt không? Khi nào cần nong hàm? Có đau không?

Nong hàm là kỹ thuật áp dụng khi cung hàm hẹp và thiếu khoảng trống niềng răng. Vậy sau khi nong hàm có bị to ...

Hãng khay niềng răng trong suốt nào tốt? Bao nhiêu tiền?

Niềng răng trong suốt ngày càng có nhiều sự lựa chọn khí cụ hơn. Để đánh giá hãng khay niềng răng trong ...

Phụ nữ mang thai có niềng răng được không? Cần lưu ý gì?

Trong lộ trình chỉnh nha sẽ có nhiều giai đoạn đau nhức như tách kẽ, siết mắc cài,... Vì vậy nhiều người ...