Niềng răng trong suốt Invisalign là gì? Hoạt động như thế nào?

Tác giả: Huy Võ
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha công nghệ mới giúp cải thiện cấu trúc răng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho khách hàng trong suốt quá trình niềng. Tuy vậy vẫn có không ít người còn chưa rõ niềng răng trong suốt Invisalign là gì và cách thức hoạt động của phương pháp chỉnh nha này. Cùng tìm hiểu nhé!

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign là biện pháp chỉnh nha hiện đại sử dụng các khay niềng trong suốt không màu được đóng theo khuôn răng của từng khách hàng và có nhiệm vụ điều chỉnh răng về đúng vị trí thay vì dùng mắc cài kim loại và dây thun như phương pháp niềng răng truyền thống. Cụ thể:

  • Dựa trên cấu trúc hàm răng của từng khách hàng, bác sĩ sẽ thiết kế ra các khay niềng trong suốt khác nhau để người niềng đeo và điều chỉnh vị trí của răng sao cho thẩm mỹ hơn, đều đẹp hơn.
  • Mỗi lần chuyển sang giai đoạn mới thì khay niềng cũng sẽ được thay đổi để phù hợp bằng cách đánh số thứ tự từ khay đầu tiên đến khay cuối cùng. Trung bình một người niềng răng trong suốt sẽ sử dụng một khay trong vòng 2 tuần. Sau mỗi lần sử dụng khay như thế thì răng đã nhích được khoảng 0,25 mm và kéo dài cho tới khi đạt được vị trí mong muốn. Và quá trình niềng răng sẽ cứ tiếp tục bằng việc thay đổi khuôn niềng như vậy cho tới kết thúc.
  • Mỗi khách hàng khi niềng sẽ thường sẽ sử dụng tất cả là khoảng 20 đến 40 khay niềng Invisalign và số lượng chính xác sẽ phụ thuộc vào độ lệch ban đầu của răng. Đặc điểm của khay niềng trong suốt là người niềng răng có thể tự tháo ra, đeo vào một cách dễ dàng mà không cần sự hỗ trợ của bác sĩ. Do vậy để việc niềng đem lại hiệu quả tốt nhất thì người đó cần phải đảm bảo đeo khay ít nhất 22 giờ/ngày.
Niềng răng Invisalign sử dụng khay niềng được sản xuất theo khuôn răng

Niềng răng Invisalign sử dụng khay niềng được sản xuất theo khuôn răng

Đối tượng phù hợp để niềng răng Invisalign

  • Người lớn hay trẻ nhỏ đều là đối tượng có thể niềng răng Invisalign, nhất là những người quan tâm đến vấn đề đảm bảo tính thẩm mỹ, công việc phải giao tiếp nhiều,… thì niềng răng trong suốt Invisalign chính là lựa chọn hàng đầu giúp họ cảm thấy tự tin hơn
  • Người có răng bị hô, lệch, món hàm, mọc lộn xộn,…
  • Người có hàm răng thưa hoặc khấp khểnh
Một số tình trạng răng có thể thực hiện điều chỉnh bằng phương pháp niềng răng trong suốt

Một số tình trạng răng có thể thực hiện điều chỉnh bằng phương pháp niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào?

Cơ chế hoạt động của niềng răng trong suốt cũng tương tự như niềng răng mắc cài truyền thống. Với mục tiêu chung của niềng răng là căn chỉnh răng về vị trí chuẩn, khay chỉnh nha cũng có tác dụng tạo ra những lực đẩy cần thiết để tác động lên răng.

Thông qua các khay chỉnh nha, răng sẽ chịu tạo lực chèn ép giúp cho xương hàm dưới chân răng sẽ bị phá vỡ. Khi xương hàm bị phá vỡ sẽ tạo khoảng trống cho chân răng di chuyển. Quá trình di chuyển răng sẽ diễn ra trong khoảng 1 – 3 ngày đầu tiên khi đeo khay chỉnh nha. Sau đó khách hàng vẫn cần duy trì khay chỉnh nha thêm 4 – 5 ngày nữa để ổn định vị trí mới của răng trên cung hàm.

Tiếp theo khách hàng đến Nha khoa để kiểm tra và tiến hành thay một khay niềng răng khác theo lộ trình. Quá trình di chuyển của răng sẽ lại tiếp tục được bắt đầu như trên.

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì

Khách hàng cần phải liên tục thay một khay niềng định kỳ theo lộ trình

Theo cơ chế dịch chuyển từng chút một, sau khoảng 6 tháng, khách hàng có thể nhận ra được những thay đổi đáng kể trên cung hàm.

Hy vọng qua bài viết, bạn đã hiểu rõ về niềng răng trong suốt Invisalign là gì và cách thức hoạt động của phương pháp này. Nếu bạn cần tìm địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín tại Đà Nẵng, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Đà Nẵng Implant để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá
Chủ đề: niềng răng Invisalignniềng răng trong suốtniềng răng trong suốt Invisalignniềng răng trong suốt Invisalign là gìniềng răng trong suốt uy tín
Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách làm trắng răng sau 1 đêm nhất định bạn phải biết

Có rất nhiều phương pháp tẩy vết ố vàng hoặc răng xỉn màu. Tuy nhiên, liệu chúng có mang lại hiệu quả nhanh ...

Sở hữu nụ cười tỏa sáng nhờ những cách làm trắng răng bị ố vàng

Răng ngả màu khiến chúng ta mất đi sự tự tin. Vậy, có cách làm trắng răng bị ố vàng hiệu quả và nhanh ...

Trồng răng cửa tháo lắp có những ưu điểm và hạn chế nào?

Trồng răng cửa tháo lắp dành cho đối tượng nào, ưu nhược điểm ra sao là những gì bài viết dưới đây sẽ ...

Giá lấy cao răng bao nhiêu? Giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc về cao răng

Nhiều người không quan tâm đến lấy cao răng định kỳ. Vậy cao răng có thực sự quan trọng đến thế? Giá ...
Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0899 412 412