Niềng răng trong suốt là gì? Cách hoạt động của phương pháp này

Tác giả: Huy Võ
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Hiện nay, Invisalign là một loại khay niềng trong suốt được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, một số bạn vẫn chưa hiểu rõ về phương pháp và cách tác động của phương pháp này lên việc điều chỉnh nha khoa. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp thông tin về niềng răng trong suốt là gì? Cách thức hoạt động của phương pháp niềng và khay trong suốt đến cho bạn đọc một cách rõ nhất.

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng không sử dụng đến mắc cài, dây cung như các phương pháp niềng răng thông thường mà sử dụng khay niềng trong suốt để chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Khí cụ chỉnh nha của phương pháp này được chế tác từ chất liệu nhựa nha khoa y tế chuyên dụng, đảm bảo an toàn tuyệt đối và giúp nắn chỉnh răng và khớp cắn cân đối, hài hòa.

Niềng răng trong suốt là phương pháp sử dụng các khay niềng để chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm

Niềng răng trong suốt là phương pháp sử dụng các khay niềng để chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm

Đặc điểm nổi bật và dễ thấy nhất của khay niềng trong suốt đó là tính vô hình nên đạt tính thẩm mỹ cực cao cho người niềng răng. Mỗi khách hàng sẽ có một bộ khay niềng được thiết kế riêng biệt, dựa trên cấu trúc, hình dạng hàm răng và khớp cắn của chính mình.

Với mỗi khoảng thời gian khác nhau, khay niềng cũng sẽ thay đổi để tăng hiệu quả chỉnh nha lên cao nhất. Mỗi ngày, người niềng răng cần đeo khay tối thiểu trong vòng 20 giờ. Thông thường, trong khoảng 2 tuần sẽ cần tiến hành thay một khay mới để đảm bảo răng dịch chuyển theo đúng lộ trình. Tuy nhiên, khi thay khay niềng trong suốt mới, khách hàng không nên bỏ đi khay cũ, vì rất có thể sẽ cần dùng lại cho đến khi đạt được một mức độ răng phù hợp theo lộ trình mới tiến hành đeo loại khay mới.

Người niềng răng cần đeo khay niềng trong suốt tối thiểu trong vòng 20 giờ/ngày

Người niềng răng cần đeo khay niềng trong suốt tối thiểu trong vòng 20 giờ/ngày

Cách hoạt động của phương pháp niềng răng trong suốt invisalign như thế nào?

Niềng răng trong suốt Invisalign bao gồm một chuỗi các khay niềng trong suốt được thiết kế cho từng cá nhân dựa theo hàm răng của từng người và được sử dụng lần lượt ở từng giai đoạn khác nhau trong suốt lộ trình chỉnh nha do bác sĩ thăm khám và đưa ra.

Các khay niềng sẽ được đánh số thứ tự từ khay số 1 cho đến khay cuối cùng. Trung bình mỗi khay sẽ được người niềng răng đeo trong khoảng 2 tuần và giúp răng di chuyển dần tới vị trí mong muốn trên cung hàm khoảng 0.25mm. Theo thời gian, cứ liên tục đeo và thay khay mới cho đến khi răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.

Thông thường, mỗi bệnh nhân sẽ cần mang tổng cộng từ 20 – 40 khay niềng trong suốt Invisalign tùy vào từng mức độ sai lệch của răng. Để phương pháp niềng răng này đạt được hoạt động tối ưu nhất, người dùng cần phải mang khay niềng Invisalign tối thiểu 22 giờ/ngày.

So sánh thời gian niềng răng trong suốt và truyền thống

Cũng tương tự như các phương pháp niềng răng khác, thời gian niềng răng còn phụ thuộc rất nhiều vào mức độ phức tạp của răng. Thông thường, quá trình điều trị niềng răng trong suốt invisalign ở người lớn sẽ kéo dài từ 1 – 2 năm.

Nha khoa Đà Nẵng Implant luôn thăm khám, tư vấn kỹ lưỡng cũng như áp dụng các gói chỉnh nha phù hợp với từng tình trạng răng miệng, tài chính của khách hàng,… nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và chất lượng ngày càng cao của khách hàng. Khi lựa chọn niềng răng tại Nha khoa Đà Nẵng Implant, mọi khách hàng sẽ được chăm sóc răng miệng toàn diện từ quá trình khám tổng quát răng miệng, chụp phim răng toàn cảnh, lấy khung khay niềng, sản xuất khay niềng, tư vấn đeo và bảo quản khay niềng đúng cách, thăm khám định kỳ,…

Bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị rõ ràng

Bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị rõ ràng

Hy vọng qua bài viết, bạn đã hiểu rõ về niềng răng trong suốt là gì và cách thức hoạt động của phương pháp này. Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ đến hotline để được hỗ trợ đặt lịch thăm khám sớm nhất nhé!

Đánh giá
Chủ đề: nha khoa Đà Nẵng Implant Đà Nẵngniềng răng trong suốtniềng răng trong suốt InvisalignNiềng răng trong suốt là gìniềng trong suốt Invisalign
Bài viết liên quan

Niềng răng có giữ răng khểnh được không? Niềng răng khểnh bằng phương pháp nào nhanh chóng?

Những người sở hữu chiếc răng khểnh duyên dáng nhưng muốn điều chỉnh các răng khác thường thắc mắc ...

Hãng khay niềng răng trong suốt nào tốt? Bao nhiêu tiền?

Niềng răng trong suốt ngày càng có nhiều sự lựa chọn khí cụ hơn. Để đánh giá hãng khay niềng răng trong ...

Phụ nữ mang thai có niềng răng được không? Cần lưu ý gì?

Trong lộ trình chỉnh nha sẽ có nhiều giai đoạn đau nhức như tách kẽ, siết mắc cài,... Vì vậy nhiều người ...

Niềng răng có giảm cân không? Nguyên nhân vì sao?

Niềng răng có giảm cân không là lo lắng của nhiều người trước khi quyết định chỉnh nha. Tuy nhiên, tình ...

Nong hàm có thay đổi khuôn mặt không? Có đau không?

Nong là được áp dụng nhằm tăng khoảng trống của hàm để quá trình niềng răng thuận lợi. Nhiều người ...