Phân biệt các loại chất liệu dùng niềng răng mắc cài

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng mắc cài gắn lên răng kết hợp với dây cung và khí cụ khác tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn.

Kỹ thuật niềng răng mắc cài đã có từ rất lâu đời, được xem là phương pháp chỉnh nha truyền thống. Có thể khắc phục tình trạng răng hô, mốm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn mà không xâm lắn đến mô răng. Cho đến hiện nay dù có nhiều phương pháp chỉnh nha khác thì niềng răng mắc cài vẫn được nhiều người lựa chọn để chỉnh nha vì tính an toàn, hiệu quả và khả năng bảo vệ sức khỏe, bảo tồn răng thật.

Sự an toàn và hiệu quả chỉnh nha của niền răng mắc cài đến từ chính những chất liệu được lựa chọn để chế tác khí cụ niềng răng.

Phân biệt các loại chất liệu dùng niềng răng mắc cài

2 phương pháp niềng răng có sự khác nhau về: thời gian điều trị, mức độ kích ứng, tính thẫm mỹ, chi phí,…

Các loại chất liệu mắc cài

Hiện nay, niềng răng mắc cài cố định được chia thành 2 loại theo chất liệu mắc cài là mắc cài sứ và mắc cài kim loại. Trong đó, niềng răng bằng mắc cài kim loại là hình thức truyền thống có đầu tiên nhất của kỹ thuật chỉnh nha bằng niềng răng mắc cài.

Niềng răng mắc cài kim loại: Sử dụng mắc cài được làm từ hợp kim không gỉ như Niken – Titanium. Mắc cài kim loại thường mỏng hơn so với các loại mắc cài khác, nên người đeo niềng răng bằng mắc cài kim loại sẽ có cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn. Tuy nhiên, mắc cài kim loại có hạn chế về tính thẩm mỹ do màu sắc kim loại bị lộ rõ trên băng.

>> Xem thêm: Giá niềng răng Đà Nẵng có cao không?

Niềng răng mắc cài sứ: Sử dụng mắc cài làm từ chất liệu sứ 100%. Vì làm từ sứ nguyên chất nên không gây kích ứng môi và nướu. Đồng thời tính thẩm mỹ của mắc cài sứ có màu sắc tương đồng màu răng nên có tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại. Tuy nhiên hạn chế là bạn phải vệ sinh mắc cài đúng cách để chân đế mắc cài không bị bám bẩn và phải thường xuyên đến tái khám tại phòng răng Đà Nẵng uy tín.

Phân biệt các loại chất liệu dùng niềng răng mắc cài

Cần lưu ý chăm sóc răng miệng khi niềng răng mắc cài

Các loại chất liệu dây cung

Niềng răng mắc cài hoạt động theo nguyên lý mắc cài cố định trên thân răng bằng hệ thống dây cung. Dây cung cũng đóng vai trò tạo lực kéo lên toàn bộ hàm, giúp chỉnh răng về đúng vị trí. Hiện nay người ta thường sử dụng dây cung làm bằng thép không gỉ và dây dung niken trong suốt.

Dây cung bằng thép không gỉ: có độ bền cao giúp tạo lực kéo mạnh lên cung hàm. Tuy nhiên, tương tự như mắc cài bằng kim loại, dây cung thép không gỉ có hạn chế là khá lộ trên răng.

Dây cung niken trong: có màu trắng gần giống với màu răng nên khó nhận biết. Tuy nhiên, dây niken không bền chắc bằng dây thép không gỉ.

Dĩ nhiên, để đảm bảo sử dụng đúng chất liệu niềng răng mắc cài thì bạn cần tìm địa chỉ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng.

Đăng ký đặt hẹn

Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 03/12/2022

  Niềng răng mặt trong là gì? Ưu nhược điểm và chi phí ra sao?

  Niềng răng mặt trong được yêu thích nhờ tính thẩm mỹ cao và hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên, phương pháp ...
  Ngày 02/12/2022

  Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

  Nhổ răng khôn được chỉ định thực hiện khi răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm hay răng khôn bị viêm nhiễm. ...
  Ngày 01/12/2022

  Nhổ răng bao lâu thì trồng răng vĩnh viễn lại được?

  Sau khi mất răng hoặc nhổ răng vĩnh viễn nên trồng lại sớm. Trồng răng vĩnh viễn phục hồi thẩm mỹ và ngăn ...
  Ngày 30/11/2022

  Trồng răng số 5 bao nhiêu tiền? Trồng bằng phương pháp nào?

  Mất răng số 5 sẽ tạo ra khoảng trống trên cung hàm, không chỉ làm lực ăn nhai mà còn có nguy cơ tiêu xương ...