Răng toàn sứ tốt bằng răng thật không? Khi nào nên làm răng toàn sứ?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Răng toàn sứ được đánh giá tốt bởi khả năng phục hình toàn diện cả chức năng ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ. Vậy răng toàn sứ tốt bằng răng thật không?

Răng toàn sứ là gì?

Răng sứ toàn sứ hay còn được gọi là răng sứ không kim loại là loại răng sứ được cải tiến rất nhiều, được đánh giá là loại răng giả hoàn thiện trong cấu tạo và đặc tính sinh hóa. Răng toàn sứ được đúc từ khối sứ nguyên chất từ khung sườn bên trong cho đến lớp men bên ngoài, không pha lẫn bất cứ một hợp chất kim loại nào bên trong. Răng toàn sứ thẩm mỹ được sản xuất dựa trên công nghệ CAD/CAM (đây là một kỹ thuật gia công lập giả trên máy tính nên có độ ưu việt cực kỳ cao). Trước khi so sánh răng toàn sứ tốt bằng răng thật không, có thể thấy răng toàn sứ khắc phục được những hạn chế của răng sứ titan.

Răng toàn sứ tốt bằng răng thật không? Khi nào nên làm răng toàn sứ?

 • Tính thẩm mỹ cao: Chiếc răng toàn sứ sở hữu màu sắc tự nhiên hơn răng sứ kim loại nhiều. Đặc biệt qua thời gian dài, màu sắc của răng sứ toàn sứ cũng khó có thể bị xỉn đi, không bị bóng đen như răng sứ titan.
 • Tuổi thọ lâu dài: Đặt lên bàn cân so sánh với răng sứ kim loại, răng toàn sứ sở hữu tuổi thọ cao hơn hẳn, có khả năng duy trì tính thẩm mỹ lên tới hơn chục năm nếu được chăm sóc tốt.
 • Không gây kích ứng mô nướu: Răng toàn sứ thẫm mỹ có cấu tạo từ sứ nguyên chất 100% nên mang tính tương thích sinh học cao, đảm bảo đem lại sự an toàn nhất cho người sử dụng.

Có những dòng răng toàn sứ nào?

Hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ toàn sứ khác nhau về chủng loại, xuất xứ, nguồn gốc,… Tùy vào việc bạn lựa chọn loại răng toàn sứ nào mà sẽ quyết định răng toàn sứ có tồn tại đến già được không cũng như răng toàn sứ có bị xuống màu không.

>> Xem thêm: Bọc răng toàn sứ bao nhiêu tiền? Dùng được bao lâu?

 • Răng sứ Zirconia: sở hữu khả năng chịu nhiệt cực kỳ tốt, tính thẩm mỹ cao, không gây thâm đen viền nướu, có thể tồn tại trong một khoảng thời gian dài.
 • Răng sứ Cercon: có màu sắc vô cùng tự nhiên, không bị đục và vô cùng trắng sáng.
 • Răng sứ DDBio: sở hữu độ cứng hơn khá nhiều dòng răng toàn sứ khác trên thị trường.
 • Răng sứ Nacera 9 Max: cấu tạo 9 lớp đem lại độ bền rất cao cùng độ cứng không thể bàn cãi.
 • Răng sứ Lava Plus: mức độ chịu lực của loại răng toàn sứ này có thể đạt 1800Mpa, sở hữu khả năng chống oxy hóa, mài mòn tốt.
 • Răng sứ Lisi: có độ chịu lực tốt nhất hiện nay, quá trình nhai thức ăn cũng không bị ảnh hưởng đem lại cảm giác chân thật.
 • Răng sứ Ceramill: Ceramill Kiss được biết đến là một loại nguyên liệu quý hiếm, “siêu mỏng” chỉ khoảng 0,25mm, giúp giảm tỉ lệ mài răng gốc.
 • Răng sứ HT Smile: không chịu ảnh hưởng từ kích thích nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh nên không phải hạn chế ăn quá nhiều.
 • Răng sứ Emax: có khả năng tồn tại trong môi trường nướu, lợi rất tốt, cộng với khả năng thích ứng y như răng tự nhiên.

Răng toàn sứ tốt bằng răng thật không? Khi nào nên làm răng toàn sứ?

Ngoài những dòng răng sứ toàn sứ trên đây, vẫn còn những câu trả lời khác liên quan có những dòng răng toàn sứ nào. Tùy vào nhu cầu của người làm răng sứ mà bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn nên chọn loại răng toàn sứ nào phù hợp nhất.

Răng toàn sứ tốt bằng răng thật không?

Mặc dù răng toàn sứ có nhiều ưu điểm, nhưng răng toàn sứ tốt bằng răng thật không? Đầu tiên bạn phải hiểu rằng sẽ không có loại răng sứ hay răng giả nào tốt bằng răng thật – răng tự nhiên của chúng ta. Mặc dù ngày nay, răng sứ được chế tác rất công phu, ứng dụng những công nghệ hiện đại, và được tạo hình dựa trên dấu hàm riêng của từng người, nhưng chỉ có thể đạt được tỉ lệ gần giống với răng thật cao nhất là 85%. Việc so sánh răng toàn sứ tốt bằng răng thật không có thể nói rằng khá khập khiễng. Răng toàn sứ tốt bằng răng thật không còn liên quan nhiều đến việc khi nào nên làm răng toàn sứ. Bởi vì quá trình bọc răng toàn sứ đòi hỏi phải mài răng, mài răng là một điều trị không hoàn nguyên, men răng đã mài thì mất đi vĩnh viễn không thể mọc lại. Thêm nữa, nếu bạn bị tình trạng lệch khớp cắn, răng khấp khểnh, răng thưa nặng, răng hô hay móm muốn điều trị bằng niềng răng chỉnh nha, thì răng thật luôn tốt hơn răng sứ.

Khi nào nên làm răng toàn sứ?

Thực tế, hầu như không ai tìm đến giải pháp làm răng sứ để thay thế cho răng thật còn nguyên vẹn và khỏe mạnh. Những người làm răng sứ hầu như đều hướng đến việc khắc phục một khiếm khuyết hay bệnh lý nào đó tồn tại trên răng thật. Vì vậy, khi làm răng sứ, bạn không nên so sánh răng toàn sứ tốt bằng răng thật không. Răng toàn sứ có thể không tốt bằng 100% răng thật lành mạnh về cả chức năng cả về thẩm mỹ, nhưng trường hợp răng thật có vấn đề thì việc lựa chọn bọc răng sứ là giải pháp vô cùng hiệu quả.

Răng toàn sứ tốt bằng răng thật không? Khi nào nên làm răng toàn sứ?

Khi nào nên làm răng toàn sứ? Trong nha khoa, răng toàn sứ ra đời là một cuộc các mạng về phục hình răng, sẽ được chỉ định trong những liệu trình điều trị sau:

 • Những vấn đề về chức năng: điều trị những chiếc răng bệnh lý bị đau buốt kéo dài hoặc ngày một lan rộng và dẫn đến mất răng như răng vỡ, mẻ, mất chất, răng đã lấy tủy, các trường hợp mòn răng nặng, răng nha chu lung lay, tái tạo khớp cắn chức năng, răng bị sâu phá hủy lớn, răng chấn thương, mất răng cần trồng mới…
 • Những vấn đề về thẩm mỹ: khắc phục triệt để tình trạng răng xỉn màu, răng thưa nhưng không có nhu cầu niềng, răng lệch lạc nhẹ, răng dị dạng, hình thể xấu…

>> Xem thêm: Dán răng sứ veneer có bền không? Có làm hỏng men răng không?

Nguyên tắc chung khi điều trị nha khoa là bảo tồn răng thật tối đa. Tuy nhiên, trong những trường hợp không thể giữ được răng gốc thì làm răng toàn sứ là lựa chọn tối ưu nhất. Mặc dù khó trả lời răng toàn sứ tốt bằng răng thật không, nhưng răng toàn sứ giúp phục hình toàn diện chức năng và thẩm mỹ răng trong một thời gian rất dài. Răng toàn sứ tốt bằng răng thật không thật chất không quan trọng bằng việc khi nào nên làm răng toàn sứ.

Răng toàn sứ có tồn tại đến già được không?

Trong các nghiên cứu, tuổi thọ răng toàn sứ đạt trung bình từ 10 năm – 20 năm, tuổi thọ của mặt dán sứ có thể từ 5 năm – 10 năm. Răng toàn sứ có tồn tại đến già được không? Nếu được chỉ định đúng, thực hiện đúng, chăm sóc đúng thì tuổi thọ răng sứ có thể được suốt đời. Và trong trường hợp sau khi làm răng sứ bị hỏng thì vẫn có thể sửa chữa bằng cách thay mão răng toàn sứ mới.

Răng toàn sứ tốt bằng răng thật không? Khi nào nên làm răng toàn sứ?

Nhiều người thắc mắc, răng toàn sứ tốt bằng răng thật không, răng toàn sứ có tồn tại đến già được không và khi chúng ta già đi thì răng sẽ ra sao? Các bạn cần biết rằng răng toàn sứ nằm trên chân răng thật. Khi bạn già đi sẽ xuất hiện tình trạng lão hóa mô nha chu, tụt lợi… sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của răng sứ. Và hơn hết, lúc này răng toàn sứ sẽ phụ thuộc vào tình trạng chân răng của bạn. Nếu răng thật bị lung lay và rụng đi thì hiển nhiên răng sứ cũng sẽ không giữ được nữa (trừ khi bạn trồng răng toàn sứ). Ngược lại, trong trường hợp bạn già đi nhưng chân răng còn chắc thì răng toàn sứ vẫn sẽ tồn tại.

Răng toàn sứ có bị xuống màu không?

Răng toàn sứ có bị xuống màu không là một trong những tiêu chí quan trọng khi so sánh nên làm răng sứ kim loại hay làm răng toàn sứ. Răng toàn sứ có bị xuống màu không? Trên lý thuyết, răng toàn sứ sẽ không bị đổi màu theo thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn chăm sóc răng không đúng cách hoặc làm răng toàn sứ giá rẻ kém chất lượng thì răng toàn sứ cũng có thể đổi màu theo thời gian, bị ố vàng hoặc xuống màu. Vì vậy, khi lựa chọn cơ sở điều trị làm răng sứ, bạn hãy ưu tiên địa chỉ uy tín, bác sĩ nha khoa giỏi, kỹ thuật tốt, vật liệu chất lượng nhằm giúp làm răng toàn sứ đúng quy trình, đảm bảo kết quả ổn định và lâu dài.

Hãy liên hệ Nha khoa Đà Nẵng Implant để được tư vấn chi tiết hơn răng toàn sứ tốt bằng răng thật không và khi nào nên làm răng toàn sứ.

 • CS1: 420 Đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
 • CS2: 423 đường Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng
 • Hotline: 0899 412 412
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7
Đánh giá
Chủ đề: bọc răng sứlàm răng sứrăng toàn sứtrồng răng sứTrồng răng toàn sứ giá rẻ
Bài viết liên quan

Cầu răng và Cấy ghép: Sự khác biệt là gì?

Mặc dù cầu răng và cấy ghép tương đối giống nhau nhưng cái phù hợp với bạn tùy thuộc vào sở thích và ...

Bạn biết gì về mão răng vĩnh viễn? Có những loại nào?

Bạn có thể hiểu mão răng sứ vĩnh viễn là một "chiếc mũ" hình răng nhằm che phủ, phục hình chức năng và ...

Dán mặt dán sứ Veneer và 8 điều bạn cần biết trước khi thực hiện

Nhiều người đang dán mặt dán sứ để có nụ cười trắng sáng hoàn hảo. Nếu bạn cũng đang cân nhắc thì hãy ...

Răng cửa thưa có làm răng thỏ được không?

Răng cửa thưa có làm răng thỏ được không phụ thuộc vào mức độ thưa của răng. Thông thường sẽ làm ...