So sánh giá niềng răng mắc cài tự buộc với niềng răng truyền thống

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Cùng là niềng răng mắc cài cố định, tuy nhiên so sánh giá niềng răng mắc cài tự buộc cao hơn so với niềng răng mắc cài thường. Vì sao có sự chênh lệch giá này?

So sánh giá niềng răng mắc cài tự buộc với niềng răng truyền thống

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì? Khác gì với mắc cài thường?

Niềng răng mắc cài tự buộc hay niềng răng mắc cài tự động (Self-ligating braces) là phương pháp chỉnh nha cải tiến từ niềng răng mắc cài truyền thống. Niềng răng mắc cài tự buộc là gì? Niềng răng mắc cài tự buộc cũng tương tự phương pháp truyền thống, sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung ạo lực kéo giúp răng dịch chuyển về vị trí đều đẹp trên cung hàm. Chỉ có sự khác biệt là sử dụng mắc cài được trang bị hệ thống nắp trượt tự động thay thế dây thun nhiều màu sắc để cố định dây cung. Hệ thống nắp trượt tự động này có khả năng tự động điều chỉnh lực siết răng.

 • Mắc cài được thiết kế khá nhỏ, có hình vuông và gắn trên từng chiếc răng. Đối với niềng răng mắc cài tự buộc thì được bổ sung thêm chốt đóng mở tự động gắn liền với nó.
 • Dây cung được gắn cố định trong rãnh trượt của mắc cài, lực siết răng sẽ được tạo thông qua dây cung.
 • Nắp đóng thay thế hoàn toàn dây thun trong niềng răng truyền thống có tác dụng cố định dây cung vững chắc trên mắc cài, hạn chế được lực ma sát và cảm giác căng tức trên răng.

So sánh giá niềng răng mắc cài tự buộc với niềng răng truyền thống

Niềng răng mắc cài tự buộc có những loại nào?

Người ta chia niềng răng mắc tự động thành 2 dạng là mắc cài kim loại và mắc cài sứ tự buộc. Cả 2 loại này có kết cấu tương đối giống nhau, chỉ thay đổi chất liệu mắc cài.

 • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: Mắc cài kim loại được chế tác từ hợp chất kim loại không gỉ nên độ cứng chắc cao cho lực siết đều và mạnh trên răng, giá niềng răng mắc cài tự buộc bằng kim loại tương đối thấp, chỉ cao hơn mắc cài kim thường.
 • Niềng răng mắc cài sứ tự đóng: Mắc cài sứ có màu tương tự răng thật nên đạt độ thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp phức tạp sẽ cần nhiều thời gian hơn để nắn chỉnh, va đập mạnh sẽ có nguy bị vỡ mắc cài và giá niềng răng mắc cài tự buộc bằng sứ tương đối cao.

Niềng răng mắc cài tự động phù hợp với ai?

Niềng răng mắc cài tự trượt có thể khắc phục nhiều khiếm khuyết về răng miệng như sau:

 • Răng mọc lệch lạc, chen chúc, răng thưa
 • Răng hô hoặc răng móm
 • Răng mọc ngược
 • Lệch khớp cắn

Đối với những người cần giấu bớt khí cụ chỉnh nha nhưng vẫn tiết kiệm chi phí thì đây là lựa chọn phù hợp. Giá niềng răng mắc cài tự buộc thấp hơn niềng răng trong suốt nhiều nhưng vẫn hiệu quả và đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ.

Vì sao niềng răng mắc cài tự buộc được ưa chuộng?

Giá niềng răng mắc cài tự buộc cao hơn phương pháp truyền thống là vì phương pháp cải tiến này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn:

So sánh giá niềng răng mắc cài tự buộc với niềng răng truyền thống

 • Tính thẩm mỹ cao: Không dùng dây thun nên khi đeo niềng sẽ giảm tình trạng lộ niềng rất tốt.
 • Giảm đau nhức: Bạn sẽ ít ê răng hơn vì lực siết ổn định, tác động lực vừa phải và khí cụ ít ma sát lên các vùng trong miệng.
 • Không cần đến nha khoa nhiều lần: Lực siết được gia tăng tự động nên không cần đến gặp nha sĩ quá thường xuyên.
 • Lực siết ổn định: Mắc cài bám giữ rất chắc chắn trên bề mặt răng nên nên lực siết liên tục, thời gian niềng được rút ngắn từ 1 – 2 tháng so với mắc cài thường.
 • Dễ dàng vệ sinh răng miệng: Chất liệu mắc cài tự động trơn láng, không dễ bị bám màu thực phẩm nên vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn.

Tuy nhiều ưu điểm vượt trội nhưng niềng răng mắc cài tự động vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định:

 • Mắc cài dày: Do có thêm nắp đóng, có thể khiến bạn cảm thấy vướng víu, khó chịu khi mới gắn mắc cài.
 • Chi phí cao: Giá niềng răng mắc cài tự buộc cao hơn mắc cài thường.

Niềng răng mắc cài tự buộc đau không?

Niềng răng mắc cài tự buộc đau không là câu hỏi của nhiều người. Thực tế, dù bạn niềng răng chỉnh nha bằng phương pháp nào đều sẽ trải qua cảm giác đau nhức, căng tức trên răng. Cảm giác căng tức trên răng thể hiện sự dịch chuyển của răng – đây là một dấu hiệu cho thấy hệ thống khí cụ đang hoạt động phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, đối với niềng răng mắc cài tự buộc thì giảm thiểu kích ứng và mức độ đau sẽ giảm nhờ sự cải tiến về kỹ thuật: thiết kế mắc cài tự đóng với nắp trượt tự động giúp giảm ma sát cho nướu, má.

>> Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại thường giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài tự buộc khác các phương pháp khác như thế nào?

Để lựa chọn phương pháp chỉnh nha, so sánh giá niềng răng mắc cài tự buộc chỉ là một trong nhiều yếu tố. Bên cạnh yếu tố về giá niềng răng mắc cài tự buộc bao nhiêu, bệnh nhân cũng nên quan tâm tính thẩm mỹ, thời gian điều trị… trước khi lựa chọn hình thức niềng răng. Dưới đây là bảng so sánh:

HÌNH THỨC NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI MẮC CÀI TỰ BUỘC MẮC CÀI SỨ KHÔNG MẮC CÀI
Tính thẩm mỹ Thấp, do mắc cài kim loại dễ nhìn thấy Thấp nhất do khá “cồng kềnh” Cao, màu mắc cài giống màu răng thật Cao nhất, khay niềng trong suốt hoàn toàn
Thời gian điều trị Nhanh hơn mắc cài sứ từ 1 – 6 tháng tùy tình trạng răng Nhanh nhất, tiết kiệm thời gian và hạn chế tái khám Khá nhanh, trung bình từ 18 – 24 tháng Chậm nhất
Chỉ định Tất cả trường hợp Tất cả trường hợp Tất cả trường hợp Các trường hợp nhẹ và trung bình
Chế độ ăn uống Hạn chế ăn đồ dai, cứng Hạn chế ăn đồ dai cứng Hạn chế ăn đồ dai cứng và các thực phẩm có màu Thoải mái ăn uống do khay niềng tháo lắp linh hoạt
Gây đau nhức Gây đau nhức, khó chịu. Giảm đáng kể cảm giác đau nhức Có đau nhức nhưng ít hơn mắc cài kim loại Ít đau nhức nhất

Bảng giá niềng răng mắc cài tự buộc bao nhiêu?

Nếu so sánh giá niềng răng mắc cài tự buộc với các phương pháp niềng răng khác thì đây vẫn là mức chi phí phù hợp với tài chính của nhiều người. Bảng giá niềng răng chỉnh nha rẻ nhất chắc chắn là niềng răng bằng mắc cài cố định, đứng thứ 2 là mắc cài tự khóa, cao nhất trong danh sách là phương pháp niềng răng không cố định bằng khay niềng trong suốt. Vì sao giá niềng răng mắc cài tự buộc cao hơn phương pháp truyền thống? Nguyên nhân xuất phát từ việc phương pháp cải tiến này nhiều ưu điểm, có thể khắc phục được những hạn chế của phương pháp truyền thống như: giảm cảm giác đau nhức răng, giảm số lần tới nha khoa, hạn chế nguy cơ bung tuột mắc cài…

>> Xem thêm: Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có đắt không?

Bảng giá niềng răng mắc cài tự buộc chi tiết cũng còn tùy vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân. Dưới đây là bảng so sánh giá niềng răng mắc cài tự buộc với các phương pháp khác dựa trên bảng giá tham khảo tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant:

STT DANH MỤC GIÁ
1 Chỉnh nha mắc cài kim loại 20.000.000 – 50.000.000
2 Chỉnh nha mắc cài kim loại tự buộc 24.000.000 – 54.000.000
3 Chỉnh nha mắc cài sứ 24.000.000 – 54.000.000
4 Chỉnh nha mắc cài sứ tự buộc 32.000.000 – 62.000.000
5 Chỉnh nha máng trong suốt Invisalign 60.000.000 – 120.000.000

Có thể thấy, chi phí mắc cài tự buộc nhỉnh hơn khoảng từ 4 – 8 triệu so với mắc cài truyền thống. Khi so sánh giá niềng răng mắc cài tự buộc với niềng răng Invisalign bạn sẽ thấy thấp hơn đáng kể.

Các yếu tố quyết định giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc?

Trước khi tìm hiểu về giá niềng răng mắc cài tự buộc bao nhiêu tại Đà Nẵng, bạn nên biết những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị:

Giá niềng răng mắc cài tự buộc phụ thuộc tình trạng răng của bệnh nhân

Tình trạng răng miệng của bệnh nhân quyết định trực tiếp đến giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Những ca đơn giản, thời gian điều trị ngắn và số lần thăm khám ít thì chi phí sẽ rẻ hơn. Ngược lại, nếu bệnh nhân gặp vấn đề nghiêm trọng về khớp cắn, bác sĩ cần nhiều thời gian và công sức điều trị hơn thì mức giá sẽ tăng.

Ngoài ra, tùy theo tình trạng răng của bệnh nhân mà bác sĩ có thể chỉ định những tiểu phẫu khác. Đây cũng là yếu tố khiến chi phí niềng răng mắc cài kim loại tự buộc tăng lên.

Trình độ chuyên môn của bác sĩ quyết định giá niềng răng mắc cài tự buộc

Thành công của một ca niềng răng phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của bác sĩ. Vậy nên, trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng quyết định mức giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Những bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, có chứng chỉ đào tạo Quốc tế thường lấy phí dịch vụ nhỉnh hơn phần còn lại. Nhưng xin lưu ý rằng, mức giá niềng răng không phải thước đo chất lượng điều trị và trình độ chuyên môn của bác sĩ.

So sánh giá niềng răng mắc cài tự buộc với niềng răng truyền thống

Máy móc thiết bị ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài tự buộc

Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là hệ thống máy móc. Thiết bị công nghệ hiện đại sẽ tăng hiệu quả chỉnh nha và giảm thời gian điều trị, nhưng cũng khiến chi phí cao hơn. Có thể kể đến như hệ thống chụp X-quang CT Cone beam, công nghệ thiết kế nụ cười 3D, máy siêu âm Piezotome…

Niềng răng mắc cài tự buộc ở đâu giá rẻ?

Tại nha khoa Đà Nẵng Implant không cam kết giá niềng răng mắc cài tự buộc rẻ nhất thị trường. Thay vào đó, chúng tôi tự tin cung cấp cho bệnh nhân chất lượng điều trị tốt nhất. Một số ưu điểm dịch vụ của nha khoa bao gồm:

 • Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng và sở hữu chứng chỉ niềng răng chuyên nghiệp.
 • Hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ điều trị chuẩn Quốc tế.
 • Không gian khám chữa bệnh riêng tư và thoải mái với duy nhất 1 ghế điều trị/phòng.
 • Quy trình vô khuẩn kỹ càng theo hướng dẫn từ Bộ Y Tế, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.
 • Y bác sĩ nhiệt tình và tận tâm, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Đồng thời, nha khoa Đà Nẵng Implant thường xuyên có những chương trình ưu đãi cho bệnh nhân khi niềng răng và áp dụng trả góp 0% lãi suất. Bạn sẽ không còn quá lo lắng giá niềng răng mắc cài tự buộc bao nhiêu. Với mong muốn hỗ trợ bệnh nhân tiếp cận dịch vụ nha khoa dễ dàng hơn, chúng tôi đã triển khai trả góp 0% lãi suất. Ưu điểm của hình thức này là giá niềng răng mắc cài tự buộc không đổi.

Để được tư vấn chi tiết hơn về chính sách niềng răng trả góp cũng như giá niềng răng mắc cài tự buộc hãy liên hệ Nha khoa Đà Nẵng Implant theo thông tin:

Đánh giá
Chủ đề: Bảng giá niềng răngGiá niềng răng Đà Nẵngniềng răng mắc càiniềng răng mắc cài cố định‏Niềng răng mắc cài tự buộcniềng răng trong suốt
Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách làm trắng răng sau 1 đêm nhất định bạn phải biết

Có rất nhiều phương pháp tẩy vết ố vàng hoặc răng xỉn màu. Tuy nhiên, liệu chúng có mang lại hiệu quả nhanh ...

Sở hữu nụ cười tỏa sáng nhờ những cách làm trắng răng bị ố vàng

Răng ngả màu khiến chúng ta mất đi sự tự tin. Vậy, có cách làm trắng răng bị ố vàng hiệu quả và nhanh ...

Trồng răng cửa tháo lắp có những ưu điểm và hạn chế nào?

Trồng răng cửa tháo lắp dành cho đối tượng nào, ưu nhược điểm ra sao là những gì bài viết dưới đây sẽ ...

Giá lấy cao răng bao nhiêu? Giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc về cao răng

Nhiều người không quan tâm đến lấy cao răng định kỳ. Vậy cao răng có thực sự quan trọng đến thế? Giá ...
Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0899 412 412