Trồng răng cố định có sử dụng trọn đời được không?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Trồng răng cố định là giải pháp phục hình mất răng cải thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Trồng răng cố định có tuổi thọ lâu dài, có thể kéo dài trọn đời.

Trồng răng cố định có sử dụng trọn đời được không?

Trước này, người mất răng có thể phục hình răng bằng cách trồng răng tháo lắp. Tuy có giá thành rẻ, không phải phẫu thuật nên có thể sử dụng ngay mà không cần chờ phục hồi, nhưng răng giả tháo lắp có nhiều bất tiện. Ngoài việc răng giả tháo lắp không cố định dễ bị mất, thì hàm tháo lắp còn có tuổi thọ ngắn. Trồng răng tháo lắp chỉ có thể sử dụng được 1-3 năm, sau một thời gian sử dụng phải thay bộ hàm giả khác vì nền hàm làm bằng nhựa sẽ bị giãn nở, không còn khít với chân răng, dễ bị rớt khi ăn nhai và nói chuyện.

Trồng răng cố định có sử dụng trọn đời được không?

Phương pháp trồng răng sứ Implant giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả

Trồng răng cố định là giải pháp phục hình mất răng cải thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai ra đời khắc phục hoàn toàn nhược điểm của hàm giả tháo lắp. Trồng răng cố định có sử dụng trọn đời được không? Theo các bác sĩ trồng răng sứ uy tín tại Đà Nẵng, hầu hết phương pháp trồng răng cố định đều cho kết quả lâu dài, răng có thể tồn tại ổn định ít nhất 10 năm, nếu được chăm sóc tốt sẽ kéo dài đến trọn đời.

Các phương pháp trồng răng cố định

Trồng răng cố định hoạt động theo nguyên nhắc gắn răng giả cố định trên cung hàm, chúng liên kết chặt chẽ với răng thật và xương hàm thông qua cùi răng hoặc trụ nhân tạo. Hiện nay, có 2 phương pháp trồng răng cố định là cấy ghép Implant và lắp cầu răng sứ. Cả 2 phương pháp này ứng dụng trong phục hình mọi vị trí mất răng trên cung hàm (răng cửa, răng nanh, răng hàm), dùng mão răng sứ thay thế thân răng đã mất.

Trồng răng cố định có sử dụng trọn đời được không?

Lắp cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng cố định sử dụng dải răng sứ gồm ít nhất 3 mão răng: 1 mão răng chính giữa sẽ thay thế răng bị mất, 2 mão răng còn lại gắn trực tiếp trên cùi răng thật để nâng đỡ răng giả bền chắc. Lắp cầu răng sứ chỉ mất từ 2 – 3 ngày cấp tốc mà vẫn đảm bảo độ bền đẹp lâu dài. Tuổi thọ trung bình của răng sứ dao động từ 10 – 15 năm, có thể cao hơn nữa nếu được chăm sóc tốt.

>> Xem thêm: Giá trồng răng hàm dưới loại nào rẻ nhất?

Yêu cầu của phương pháp này là phải mài cùi 2 răng kế cận răng bị mất (không quá 2mm), không xâm lấn quá nhiều đến men răng. Vì vậy chỉ áp dụng được cho những răng khỏe mạnh và không mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu,…

Trồng răng Implant

Trồng răng Implant hay còn gọi là cấy ghép Implant có độ phức tạp cao hơn. Trồng răng cố định bằng cấy ghép implant sẽ phải phẫu thuật để cấy trực tiếp trụ Titanium vào trong xương hàm để làm trụ răng. Thời gian thực hiện sẽ mất tới vài tháng chủ yếu là do chờ trụ tích hợp với xương hàm.

Trồng răng cố định có sử dụng trọn đời được không?

Đây là phương pháp điều trị mất răng được rất nhiều người tin dùng bởi có độ bền chắc cao giúp ăn nhai thoải mái, đảm bảo tính thẩm mỹ, hoàn toàn tương tự răng thật nên có thể vệ sinh dễ dàng và tránh được nhiều bệnh lý răng miệng, tránh biến chứng tiêu xương hàm xảy ra. Tuy nhiên, phương pháp này phải can thiệp đến xương hàm nên người bệnh phải có sức khỏe tốt và cấu trúc xương hàm ổn định.

Cấy ghép implant cũng là phương pháp trồng răng cố định có tuổi thọ lâu dài nhất, phải trên 25 năm, có trường hợp sử dụng đến suốt đời.

Tùy vào tình trạng người bệnh mà sẽ lựa chọn phương pháp lắp cầu răng sứ hay trồng răng implant tại Đà Nẵng để trồng răng cố định. Tốt nhất bạn nên đến các phòng răng Đà nẵng uy tín để thăm khám và được tư vấn chi tiết.

Đánh giá
Chủ đề: trồng răng Implant tại Đà Nẵng
Bài viết liên quan

Trồng răng implant tại Đà Nẵng ở nha khoa nào uy tín?

Trồng răng implant tại Đà Nẵng là dịch vụ được nhiều bệnh nhân quan tâm hiện nay. Vậy nha khoa nào uy tín và ...

Trồng răng hàm dưới giá loại nào rẻ nhất?

Răng hàm hay còn có tên gọi khác là răng cối là các răng mọc ở vị trí trong cùng của hàm. Có nhiều phương ...

Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu?

Kỹ thuật cấy ghép implant tuy vượt trội nhưng rất khó và phức tạp, không thể hoàn thiện chỉ trong 1 lần ...

Chi phí điều trị cấy ghép implant là bao nhiêu?

Hiện nay, cấy ghép implant được xem là kỹ thuật phục hình mất răng có bảng giá cao hàng đầu. Vậy thực tế ...

Những giải pháp trồng răng cửa ngoài cấy ghép răng implant là gì?

Khi mất răng cửa thì cấy ghép răng implant là phương án tốt nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng cấy răng implant ...