Trồng răng cửa tháo lắp được không?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Răng cửa bị gãy bị mất thì có thể điều trị được không? Trồng răng cửa tháo lắp được không? Có những phương pháp nào giúp phục hình mất răng cửa hiệu quả?

Đối với các trường hợp mất răng hàm có thể trì hoãn thời gian trồng lại, nhưng khi mất răng cửa nhiều người có xu hướng trồng lại ngay khi có thể. Bởi mất răng cửa ảnh hưởng khá nhiều đến thẩm mỹ, khiến người mất răng bị mất tự tin khi giao tiếp và ăn uống hằng ngày. Ngày nay có khá nhiều giải pháp giúp trồng răng cửa hiệu quả như trồng răng cửa tháo lắp và trồng răng sứ cố định.

Trồng răng cửa tháo lắp được không?

Trồng răng sứ giúp khắc phục các tình trạng như: răng móm, lệch lạc, răng thưa, sứt mẻ, xỉn màu, ố vàng,…

Trường hợp điều trị bảo tồn

Nếu răng cửa bị gãy ít mất không quá 1/3 thân răng, các bác sĩ trồng răng sứ tại Đà Nẵng thường sẽ thực hiện trám hoặc bọc răng sứ cho bạn. Còn nếu răng bị gãy vỡ lớn hơn 1/3 thân răng thì nên bọc răng sứ để bảo tồn răng hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: So sánh trồng răng sứ tháo lắp và trồng răng sứ cố định

 • Trám răng cửa bị gãy: Với phương pháp trám răng bác sĩ trồng răng sẽ đưa vật liệu trám bổ sung vào vị trí khuyết thiếu và tạo hình để răng hoàn chỉnh lại như ban đầu. Phương pháp này có ưu điểm là rất nhanh chóng và giá rẻ, thường chỉ mất từ 15-20 phút.
 • Bọc răng sứ: Nếu trám không hiệu quả với trường hợp trồng răng cửa tháo lắp này thì bác sĩ sẽ chỉ định bọc răng mão sứ giả chụp ra bên ngoài răng thật. Nhờ được thiết kế giống với răng cửa nên tái tạo thẩm mỹ rất tốt, đảm bảo độ bền chắc lâu dài, ăn nhai tốt.

Trồng răng cửa tháo lắp được không?

Chăm sóc răng sứ sau khi trồng giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng  

Trường hợp không thể điều trị bảo tồn

Trong các trường hợp không thể bảo tồn răng cửa, buộc phải nhổ răng hoặc gãy rụng mất răng thì trồng răng cửa tháo lắp là giải pháp duy nhất để giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Hiện nay bạn có thể trồng răng cửa bằng phương pháp lắp cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant.

Trồng răng cửa tháo lắp được không?

Nha khoa Đà Nẵng Implant với đội ngũ bác sĩ chuyên môn và trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, đáp ứng tốt nhất nhu cầu cho khách hàng

 • Làm cầu răng sứ: bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng bên cạnh răng cửa bị mất để một nhịp cầu răng sứ gồm 3 mão sứ giả chụp lên trên răng thật, răng sứ ở giữa là thay thế răng mất.
 • Trồng răng implant: trụ implant sẽ được cấy ghép vào trong xương hàm và gắn cố định thân răng sứ lên trên. Cách này được ưu ái hơn vì tái tạo được chân răng giúp răng implant có thể đứng độc lập, đảm bảo ăn nhai và bền chắc hơn 10 năm mà không cần mài răng.

Để đảm bảo chọn được phương án trồng răng cửa tháo lắp phù hợp nhất, bạn nên đến các địa chỉ trồng răng sứ tại Đà Nẵng uy tín thăm khám và nhận tư vấn phác đồ điều trị.

Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 08/12/2022

  Làm răng sứ rồi có niềng được không?

  Nhiều người thắc mắc làm răng sứ rồi có niềng được không? Theo các bác sĩ nha khoa, làm răng sứ rồi sẽ ...
  Ngày 07/12/2022

  Có cần trồng răng số 8 không? Trồng răng số 8 tốn bao nhiêu tiền?

  Thông thường sau khi nhổ răng hay bị mất răng bác sĩ nha khoa sẽ khuyên bạn trồng răng sứ lại. Vậy sau khi ...
  Ngày 06/12/2022

  Mẹo cầm máu sau khi nhổ răng hiệu quả

  Sau khi nhổ răng sẽ có hiện tượng chảy máu chân răng. Thời gian và lượng máu chảy sẽ là dấu hiệu nhận ...
  Ngày 05/12/2022

  Trồng răng cửa phương pháp nào tốt? Trồng răng cửa bao nhiêu tiền?

  Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo, sự tự tin mà còn là tiền đề của các ...