Trồng răng implant all on 4 có bền không?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Nghiên cứu cho thấy trồng răng implant all on 4 sau 5 năm 95% bệnh nhân không cần cấy ghép implant mới, sau 10 năm 95% không có implant nào bị rụng.

Kỹ thuật trồng răng implant all on 4 ra đời vào năm 1998. Trồng răng implant all on 4 là một loại hình của phương pháp trồng răng implant all on chuyên dùng để trồng răng toàn hàm. Cũng là sử dụng trụ implant cấy ghép vào xương hàm để làm răng giả cố định, nhưng với kỹ thuật trồng răng implant all on 4, bạn chỉ cần cấy 4 implant và sẽ có một hàm giả cố định. Ưu điểm của phương pháp này là giảm được chi phí do sử dụng số trụ implant ít, đồng thời phù hợp cho những trường hợp hàm không đủ khỏe để cấy ghép nhiều trụ implant. Nhắc đến tuổi thọ của hàm all on 4 là đề cập đến 2 bộ phận là tuổi thọ của trụ implant và tuổi thọ của hàm giả implant all on 4.

Trồng răng implant all on 4 có bền không?

Trụ implant có thể sử dụng được bao lâu?

Một nghiên cứu nổi tiếng đánh giá tuổi thọ all on 4 trong 10 năm do nhóm tác giả Malo thực hiện trên 245 bệnh nhân với 980 implant cho thấy kết quả khả quan về tuổi thọ của trụ implant trong hàm con người. Theo đó, 5 năm đầu 95% bệnh nhân không phải cấy bổ sung bất cứ implant mới nào, sau 10 năm 95% không có implant nào bị rụng. Nhiều nghiên cứu khác cũng đồng thuận với tỷ lệ bằng hoặc cao hơn. Một nghiên cứu khác cũng của nhóm tác giả Malo thực hiện vào năm 2012 cũng cho thấy tỷ lệ implant tồn tại trên hàm sau 5 năm là 98% và 93% implant được đánh giá là vẫn đạt tiêu chuẩn. Theo giới chuyên môn, đây là một tỷ lệ rất cao trong y khoa. Kết quả đạt được là do trong kỹ thuật trồng răng implant all on 4 các trụ implant được liên kết với nhau chặt chẽ qua thanh bar hoặc khung sườn kim loại chắc chắn.

Trồng răng implant all on 4 có bền không?

Hàm giả implant all on 4 có tuổi thọ bao lâu?

Khi trồng răng implant all on 4, hàm giả được thiết kế đảm bảo chức năng và thẩm mỹ tối ưu nhất theo các nguyên tắc khớp cắn lý tưởng mà phục hình đơn lẻ khó đạt được. Vì vậy, hàm giả của kỹ thuật trồng răng implant all on 4 có tuổi thọ cực kỳ cao. Giới chuyên môn khẳng định rằng tỷ lệ tồn tại của hàm giả khi trồng răng implant all on 4 đạt đến 99% sau 10 năm. Nghiên cứu theo dõi trong 5 năm với 242 hàm giả all on 4 cho thấy không có một trường hợp thất bại nào, 10 năm trên 245 hàm giả chỉ có 2 hàm giả hỏng phải làm lại.

>> Xem thêm: Các phương pháp duy trì tuổi thọ sau trồng răng implant all on 4

Trồng răng implant all on 4 có bền không?

Từ tất cả những nghiên cứu giúp chắc chắn trồng răng implant all on 4 đã sống qua 10 năm thì hoàn toàn đủ khả năng tiếp tục sống khỏe mạnh sau 15, 20 năm.

Trồng răng implant all on 4 có độ bền cao bởi nhiều nguyên nhân như:

 • Người trồng răng toàn hàm không còn răng thật nên hệ vi khuẩn không còn là tác nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ implant.
 • Hàm giả toàn hàm all on 4 không bị hình thành túi lợi, mất xương, tụt lợi quanh vị trí cấy ghép như khi cấy ghép implant đơn lẻ.
Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 05/12/2022

  Trồng răng cửa phương pháp nào tốt? Trồng răng cửa bao nhiêu tiền?

  Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo, sự tự tin mà còn là tiền đề của các ...
  Ngày 03/12/2022

  Niềng răng mặt trong là gì? Ưu nhược điểm và chi phí ra sao?

  Niềng răng mặt trong được yêu thích nhờ tính thẩm mỹ cao và hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên, phương pháp ...
  Ngày 02/12/2022

  Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

  Nhổ răng khôn được chỉ định thực hiện khi răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm hay răng khôn bị viêm nhiễm. ...
  Ngày 01/12/2022

  Nhổ răng bao lâu thì trồng răng vĩnh viễn lại được?

  Sau khi mất răng hoặc nhổ răng vĩnh viễn nên trồng lại sớm. Trồng răng vĩnh viễn phục hồi thẩm mỹ và ngăn ...