Trồng răng implant all on 4 có bền không?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Nghiên cứu cho thấy trồng răng implant all on 4 sau 5 năm 95% bệnh nhân không cần cấy ghép implant mới, sau 10 năm 95% không có implant nào bị rụng.

Kỹ thuật trồng răng implant all on 4 ra đời vào năm 1998. Trồng răng implant all on 4 là một loại hình của phương pháp trồng răng implant all on chuyên dùng để trồng răng toàn hàm. Cũng là sử dụng trụ implant cấy ghép vào xương hàm để làm răng giả cố định, nhưng với kỹ thuật trồng răng implant all on 4, bạn chỉ cần cấy 4 implant và sẽ có một hàm giả cố định. Ưu điểm của phương pháp này là giảm được chi phí do sử dụng số trụ implant ít, đồng thời phù hợp cho những trường hợp hàm không đủ khỏe để cấy ghép nhiều trụ implant. Nhắc đến tuổi thọ của hàm all on 4 là đề cập đến 2 bộ phận là tuổi thọ của trụ implant và tuổi thọ của hàm giả implant all on 4.

Trồng răng implant all on 4 có bền không?

Trụ implant có thể sử dụng được bao lâu?

Một nghiên cứu nổi tiếng đánh giá tuổi thọ all on 4 trong 10 năm do nhóm tác giả Malo thực hiện trên 245 bệnh nhân với 980 implant cho thấy kết quả khả quan về tuổi thọ của trụ implant trong hàm con người. Theo đó, 5 năm đầu 95% bệnh nhân không phải cấy bổ sung bất cứ implant mới nào, sau 10 năm 95% không có implant nào bị rụng. Nhiều nghiên cứu khác cũng đồng thuận với tỷ lệ bằng hoặc cao hơn. Một nghiên cứu khác cũng của nhóm tác giả Malo thực hiện vào năm 2012 cũng cho thấy tỷ lệ implant tồn tại trên hàm sau 5 năm là 98% và 93% implant được đánh giá là vẫn đạt tiêu chuẩn. Theo giới chuyên môn, đây là một tỷ lệ rất cao trong y khoa. Kết quả đạt được là do trong kỹ thuật trồng răng implant all on 4 các trụ implant được liên kết với nhau chặt chẽ qua thanh bar hoặc khung sườn kim loại chắc chắn.

Trồng răng implant all on 4 có bền không?

Hàm giả implant all on 4 có tuổi thọ bao lâu?

Khi trồng răng implant all on 4, hàm giả được thiết kế đảm bảo chức năng và thẩm mỹ tối ưu nhất theo các nguyên tắc khớp cắn lý tưởng mà phục hình đơn lẻ khó đạt được. Vì vậy, hàm giả của kỹ thuật trồng răng implant all on 4 có tuổi thọ cực kỳ cao. Giới chuyên môn khẳng định rằng tỷ lệ tồn tại của hàm giả khi trồng răng implant all on 4 đạt đến 99% sau 10 năm. Nghiên cứu theo dõi trong 5 năm với 242 hàm giả all on 4 cho thấy không có một trường hợp thất bại nào, 10 năm trên 245 hàm giả chỉ có 2 hàm giả hỏng phải làm lại.

>> Xem thêm: Các phương pháp duy trì tuổi thọ sau trồng răng implant all on 4

Trồng răng implant all on 4 có bền không?

Từ tất cả những nghiên cứu giúp chắc chắn trồng răng implant all on 4 đã sống qua 10 năm thì hoàn toàn đủ khả năng tiếp tục sống khỏe mạnh sau 15, 20 năm.

Trồng răng implant all on 4 có độ bền cao bởi nhiều nguyên nhân như:

  • Người trồng răng toàn hàm không còn răng thật nên hệ vi khuẩn không còn là tác nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ implant.
  • Hàm giả toàn hàm all on 4 không bị hình thành túi lợi, mất xương, tụt lợi quanh vị trí cấy ghép như khi cấy ghép implant đơn lẻ.
Đánh giá
Chủ đề: trồng răng All on 6Trồng răng implant all on
Bài viết liên quan

Mừng 2 năm vững bước, cùng Invisalign ưu đãi ngọt ngào cho nụ cười hoàn hảo

Duy nhất ngày 17/6/2023, khách hàng đến sự kiện ngày hội niềng răng Invisalign lớn nhất tại Nha khoa Đà Nẵng ...

Thiếu nhi khám răng - Nha khoa tặng quà nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6

Quốc tế thiếu nhi 1/6 là dịp mà các bậc cha mẹ thể hiện tình yêu thương bao la của mình đối với những ...

Hướng dẫn cách làm trắng răng sau 1 đêm nhất định bạn phải biết

Có rất nhiều phương pháp tẩy vết ố vàng hoặc răng xỉn màu. Tuy nhiên, liệu chúng có mang lại hiệu quả nhanh ...

Trồng răng tháo lắp có tốt không? Chi phí thực hiện bao nhiêu?

Trồng răng tháo lắp là kỹ thuật phục hình một hay nhiều răng đã mất với chi phí hợp lý, an toàn và dễ ...
Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0899 412 412