Trồng răng Implant bao lâu thì ăn được?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Trồng răng Implant bao lâu thì ăn được? Sau khi trồng răng implant nên ăn uống như thế nào? Các bác sĩ chuyên trồng răng implant sẽ đưa ra hướng dẫn cụ thể.

Hiện nay, có nhiều phương pháp nha khoa giúp cải thiện khiếm khuyết về bộ Ihai, trong đó trồng răng implant nhận được nhiều sự quan tâm. Trong số những câu hỏi về trồng răng implant Đà Nẵng thì trồng răng Implant bao lâu thì ăn được cũng như cách chăm sóc, bảo vệ răng implant như thế nào được nhiều người quan tâm.

Trồng răng Implant bao lâu thì ăn được?

Trồng răng Implant bao lâu thì ăn được?

Theo các chuyên gia cấy ghép và trồng răng implant Đà Nẵng tại Nha khoa Đà Nẵng Implant, sau khi thực hiện cấy ghép răng thì bạn không được nhau thức ăn trong vòng 1 giờ. Từ 3-5 giờ sau đó, bạn có thể ăn những thức ăn loãng, nguội, chỉ cần lưu ý tránh nhau vào những vị trí vừa cấy ghép implant. Sau từ sau từ 3-6 tháng, khi chân răng implant đã bắt đầu thích ứng như răng thật thì bạn có thể ăn được nhiều loại thực phẩm cứng hơn.

Sau khi trồng răng implant nên ăn uống thức ăn như thế nào?

Trồng răng implant là phương pháp chỉnh nha giúp phục hồi chức năng ăn nhai hiệu quả gần như răng thật. Mặc dù bạn không cần phải lo lắng Trồng răng Implant bao lâu thì ăn được, nhưng bạn vẫn phải lưu ý về những loại thực phẩm ăn nhai ngay sau khi cấy ghép. Trụ implant khi vừa mới cấy cần thời gian để thích hợp với xương hàm. Khoảng thời gian ban đầu, răng tương đối yếu nên bạn sẽ phải lưu ý về việc chọn thực phẩm hằng ngày:

Trồng răng Implant bao lâu thì ăn được?

  • Ưu tiên chọn thức ăn mềm dạng lỏng như cháo, súp, cơm nhão,…cho các khẩu phần ăn hằng ngày nhằm hạn chế dùng lực nhai, tác động lực lên vùng răng mới trồng.
  • Lựa chọn các loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng, bổ sung các loại thực phẩm tốt cho răng, xương để giúp nướu khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, lành vết thương, tăng cường chuyển hóa canxi như: trái cây giàu vitamin C , rau củ nhiều chất xơ, trứng, cá, sữa.

>> Xem thêm: Trồng răng implant có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Những loại thức ăn nên tránh sau khi trồng răng implant bao gồm:

  • Thức ăn cứng vì dễ gây lực tác động lên răng có thể làm gãy, vỡ răng ảnh hưởng đến quá trình phục hồi răng tự nhiên.
  • Thức ăn dai, thức ăn khi nhai phải sử dụng cơ hàm quá nhiều, gây ảnh hưởng xấu đến quá trình hồi phục và độ bám của răng.

Cấy ghép răng Implant có thay thế được không?

Lưu ý vệ sinh răng sau khi cấy ghép implant

Trồng răng Implant bao lâu thì ăn được liên quan đến việc phục hồi của ca trồng răng. Ngoài việc lựa chọn địa chỉ trồng răng implant Đà Nẵng uy tín, thì tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ sau phẫu thuật cũng rất quan trọng.

  • Sử dụng thuốc theo đơn bác sĩ kê, không tự ý mua thuốc bên ngoài để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho răng vừa trồng.
  • Tái khám đúng lịch hẹn để bác sĩ kiểm tra và đánh giá tình hình răng implant sau khi trồng để răng đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Vệ sinh răng miệng đúng cách và thường xuyên bằng những dụng cụ vệ sinh răng miệng chuyên dụng để răng miệng được sạch sẽ, toàn diện.

Với những thông tin trên đây, bạn đã có thể cập nhật được thông tin trồng răng Implant bao lâu thì ăn được chưa? Hãy liên hệ Nha khoa Đà Nẵng Implant để được tư vấn chi tiết hơn:

Đánh giá
Chủ đề: trồng răng Implanttrồng răng implant Đà Nẵng
Bài viết liên quan

Sau khi trồng răng implant nên ăn gì kiêng gì? Chất cần bổ sung

Răng Implant cần được chăm sóc như răng thật. Đặc biệt sau khi trồng răng implant nên ăn gì kiêng gì là điều ...

Trồng răng sứ implant đẹp giá rẻ ở nha khoa nào tại Đà Nẵng?

Trồng răng sứ implant đẹp giá rẻ là dịch vụ được nhiều người quan tâm hiện nay. Tại Đà Nẵng, khách hàng ...

Ghép xương răng là gì? Khi nào cần ghép xương?

Ghép xương răng được bác sĩ chỉ định trong trường hợp mật độ xương hàm không đủ để cấy ghép Implant. ...

Mục chân răng là gì? Có nguy hiểm không? Điều trị được không?

Mục chân răng không chỉ gây ra đau nhức mà còn dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vì vậy cần ...