Trồng răng implant có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Trồng răng implant là biện pháp phục hình răng ưu việt nhất hiện nay. Nếu bạn thắc mắc trồng răng implant có ảnh hưởng đến sức khỏe không thì trả lời là không.

Trồng răng implant có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Trồng răng implant Đà Nẵng là phương pháp phục hình răng duy nhất cần can thiệp phẫu thuật. Phương pháp này được thực hiện bằng cách cấy ghép chân răng giả cố định vào xương hàm rồi gắn răng sứ lên trên thông qua khớp nối abutment. Sau một thời gian nhất định, thường là vài tháng, răng implant sẽ tích hợp với xương hàm tự nhiên của bạn, đóng vai trò thay thế cho chân răng đã mất. Vì tồn tại như một chiếc răng độc lập, răng implant có thể tự đứng vững với độ ổn định cao mà không hề ảnh hưởng tới các răng xung quanh. Tuổi thọ của răng implant cũng rất cao, nếu chăm sóc đúng cách thì có thể tồn tại vĩnh viễn.

 Trồng răng implant có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Trả lời câu hỏi trồng răng implant có ảnh hưởng đến sức khỏe không, các bác sĩ nha khoa chuyên trồng răng implant Đà Nẵng cho biết, trồng răng implant khá an toàn và không gây nguy hiểm đến sức khỏe. Cấy ghép răng implant được xem là phương pháp trồng răng an toàn bởi:

  • Người trồng răng sẽ được phục hồi răng bị mất chắc chắn từ chân răng. Vì vậy, bảo vệ được những chiếc răng lân cận, đảm bảo chức năng nhai, làm giảm quá trình tiêu xương hàm, hạn chế xô lệch răng cũng như tăng thêm tính thẩm mỹ cho răng.
  • Trụ implant được làm từ chất liệu titan hoàn toàn lành tính. Trụ đóng vai trò như một chiếc chân răng thật và nó sẽ tồn tại vĩnh viễn nếu như bạn biết cách chăm sóc. Khi cấy ghép trụ implant vào xương hàm sẽ không gây ảnh hưởng gì đến người bệnh.
  • Tuổi thọ răng implant có thể duy trì được vĩnh viễn nếu bạn trồng răng implant tại các địa chỉ uy tín và chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách.

Trồng răng implant có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Trồng răng implant có biến chứng không?

Ngoài lo lắng trồng răng implant có ảnh hưởng đến sức khỏe không thì nhiều người cũng thắc mắc trồng răng implant có biến chứng không. Thực tế, tương tự như các kỹ thuật trồng răng sứ khác, trồng răng implant có can thiệp vào mô răng, nên cũng có nguy cơ xảy ra biến chứng. Tuy nhiên, tỷ lệ này là rất thấp và hầu như không có nếu bạn lựa chọn địa chỉ trồng răng implant uy tín tại Đà Nẵng.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm khi trồng răng Implant ai cũng nên biết

Theo các bác sĩ nha khoa, chất liệu được sử dụng để trồng răng sứ implant gồm titan và sứ đã được chứng minh là an toàn cho sức khỏe con người, không gây phản ứng phụ tới xương hàm hoặc cơ thể. Những vấn đề có thể xảy ra khi trồng răng implant bao gồm:

Trồng răng implant có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

  • Chảy máu kéo dài sau khi cấy ghép răng: do vùng da cấy ghép mỏng hoặc bị nhiễm trùng.
  • Nhiễm trùng và sưng tấy vùng cấy implant: do vệ sinh răng miệng không đúng cách.
  • Tiêu xương tại cổ implant: nếu không được xử lý sớm có thể tiến triển nặng hơn, trụ implant sẽ bị lung lay, gây viêm lợi, hôi miệng và ảnh hưởng tới các răng bên cạnh.
  • Dây thần kinh dưới xương ổ răng bị tổn thương: làm cho bạn cảm thấy đau, tê hoặc ngứa ở lợi, lưỡi, môi… nặng hơn thì răng implant có thể phải loại bỏ.
  • Tổn thương xương hàm: do không đủ xương hàm , xương không đủ dày mà vẫn thực hiện cấy ghép implant.

Phần lớn nguy cơ biến chứng thường đều liên quan đến tay nghề bác sĩ chỉnh nha. Những bác sĩ chỉnh nha giàu kinh nghiệm sẽ chẩn đoán, lường trước và ngăn ngừa được những vấn đề này. Chính vì vậy, để giải tỏa mối lo trồng răng implant có ảnh hưởng đến sức khỏe không và có biến chứng không thì bạn nên lựa chọn địa chỉ trồng răng implant uy tín tại Đà Nẵng. Ca cấy ghép implant được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm có chuyên môn sâu dưới sự hỗ trợ của các công nghệ trang thiết bị tân tiến sẽ có tỉ lệ thành công cao, an toàn và tránh được những ảnh hưởng đến sức khỏe, biến chứng không đáng có.

Đánh giá
Chủ đề: trồng răng Implant
Bài viết liên quan

Sau khi trồng răng implant nên ăn gì kiêng gì? Chất cần bổ sung

Răng Implant cần được chăm sóc như răng thật. Đặc biệt sau khi trồng răng implant nên ăn gì kiêng gì là điều ...

Trồng răng sứ implant đẹp giá rẻ ở nha khoa nào tại Đà Nẵng?

Trồng răng sứ implant đẹp giá rẻ là dịch vụ được nhiều người quan tâm hiện nay. Tại Đà Nẵng, khách hàng ...

Ghép xương răng là gì? Khi nào cần ghép xương?

Ghép xương răng được bác sĩ chỉ định trong trường hợp mật độ xương hàm không đủ để cấy ghép Implant. ...

Mục chân răng là gì? Có nguy hiểm không? Điều trị được không?

Mục chân răng không chỉ gây ra đau nhức mà còn dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vì vậy cần ...