Trồng răng khôn bao nhiêu tiền? Có cần trồng răng số 8 sau khi nhổ không?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Bạn nên cân nhắc kỹ vấn đề trồng răng khôn bao nhiêu tiền và có cần trồng răng số 8 sau khi nhổ không vì bảng giá cấy ghép răng implant thường khá cao.

1. Vì sao cần trồng răng sứ sau khi mất răng thật?

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mất răng như răng bị hư hại nghiêm trọng buộc phải nhổ bỏ để điều trị dứt điểm, bị mất răng do tai nạn va chạm nặng hay nhổ răng trước khi niềng răng chỉnh nha để tạo khoảng cách dịch chuyển răng.

Thông thường, bác sĩ nha khoa sẽ khuyến khích bệnh nhân mất răng hoặc mới nhổ răng trồng răng sứ ngay khi có thể. Chỉ những trường hợp bệnh nhân lớn tuổi, từ 70 tuổi mới được chỉ định dùng hàm giả tháo lắp, còn lại hầu hết bệnh nhân đều sẽ được tư vấn trồng răng sứ cố định. Việc phục hình răng không chỉ liên quan đến tính thẩm mỹ khuôn mặt và nụ cười mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn nhai và sức khỏe răng miệng.

Có cần trồng răng số 8 sau khi nhổ không? Trồng răng khôn bao nhiêu tiền?

  • Trồng răng sứ cố định giúp phục hồi khả năng ăn nhai, không tạo áp lực lên các răng khác trên hàm.
  • Lấp đầy khoảng trống ở chân răng để tránh các bệnh lý răng miệng và tình trạng xô lệch ở các răng còn lại.
  • Trải đều áp lực lên xương hàm, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

Vậy thì có cần trồng răng số 8 sau khi nhổ không?

2. Răng số 8 là răng nào?

Răng hàm số 8 hay răng khôn là răng hàm mọc ở vị trí cuối cùng trên cung hàm. Người bình thường sẽ có 4 chiếc, chia đều cho 2 hàm mỗi hàm 2 răng. Các răng  này mọc muộn nhất vào độ tuổi 17-30 tuổi. Chính vì mọc chậm vào thời điểm xương hàm và các răng, nướu lợi đã ổn định, cứng chắc, nên quá trình mọc răng sẽ khó khăn hơn, gây đau nhức nhiều hơn, thiếu chỗ mọc trên cung hàm… gây ra tình trạng mọc lệch, mọc ngầm… buộc phải nhổ bỏ.

Mặc dù việc mọc răng khôn gây nhiều khó khăn cho người trưởng thành, nhưng đến nay vai trò của những chiếc răng mọc sau cùng này vẫn là bí ẩn trong ngành nha khoa. Bởi vì nằm ở vị trí trong cùng trên cung hàm nên chiếc răng này không đóng vai trò quan trọng về mặt thẩm mỹ. Đồng thời, trong suốt khoảng thời gian răng hàm số 8 chưa mọc, các hoạt động ăn nhai vẫn diễn ra bình thường. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến nhiều người do dự không biết có cần trồng răng số 8 sau khi nhổ không.

Có cần trồng răng số 8 sau khi nhổ không? Trồng răng khôn bao nhiêu tiền?

3. Có cần trồng răng số 8 sau khi nhổ không?

Theo đánh giá của giới nha khoa, xét về những nguy cơ mà răng số 8 gây ra thì không có lý do gì để giữ lại. Đồng thời, xét về mặt chức năng, bất kể răng số 8 là răng nào thì việc trồng lại răng số 8 sau khi nhổ là không cần thiết.

Sở dĩ không cần trồng răng khôn là bởi vì nếu khôi phục lại cũng không giúp cải thiện thêm chức năng ăn nhai hay thẩm mỹ của hàm răng. Mất răng này cũng không để lại những hậu quả xấu cho sức khỏe toàn diện của răng miệng như khi mất răng ở những vị trí khác. Do nằm ở cuối hàm nên khi nhổ bỏcũng không lo sợ gặp phải tình trạng xô lệch răng hay tiêu xương.

Vị trí chân răng hàm số 8 sẽ được nướu và các tổ chức quanh răng lấp đầy sau một thời gian. Mất răng cùng số 8 hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng. Ngoài ra, trong các phương pháp trồng răng sứ cố định chỉ có thể áp dụng cấy ghép implant để phục hình thẩm mỹ. Vì nằm ở vị trí cuối cùng, nên không thể áp dụng phương pháp lắp cầu răng sứ khi thiếu mất 1 trụ răng để nâng đỡ mão sứ được.

Trong khi đó, giá cấy ghép răng implant khá cao. Vì vậy mà bảng giá trồng răng khôn bao nhiêu tiền tùy vào từng trường hợp, nhưng nhìn chung vẫn khá tốn kém.

>> Xem thêm: Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Có thể thấy, với những lý do trên, bạn sẽ không phải băn khoăn về việc răng số 8 là răng nào hay có cần trồng răng số 8 sau khi nhổ răng không.

Có cần trồng răng số 8 sau khi nhổ không? Trồng răng khôn bao nhiêu tiền?

Bạn cần đến Nha khoa thăm khám để bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể

4. Trồng răng khôn bao nhiêu tiền?

Như đã nói, trong trường hợp bạn vẫn muốn trồng răng số 8, thì chỉ một sự lựa chọn là cấy ghép implant. Hiện nay, đây là kỹ thuật trồng răng sứ cố định có chi phí thực hiện cao nhất, do tính chất phức tạp, đòi hỏi trình độ chuyên môn và cơ sở vật chất hiện đại.

Cấy ghép răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách cấy 1 trụ titan vào xương hàm, không ảnh hưởng tới các răng kế cận như cầu răng truyền thống, không gây tiêu xương, không gây vướng víu, khó chịu như hàm giả tháo lắp.

Để thực hiện trồng răng implant an toàn và hiệu quả, đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải có kinh nghiệm, sử dụng loại trụ implant chính hãng chất lượng cao, áp dụng các công nghệ nha khoa hiện đại hàng đầu. Một ca cấy ghép implant sai kỹ thuật hoặc dùng trụ implant kém chất lượng có thể gây nên nhiều nguy hại cho người bệnh. Hiện nay tại Việt Nam chỉ những địa chỉ nha khoa được cấp phép mới có thể thực hiện cấy ghép răng implant.

Trồng răng khôn bao nhiêu tiền khi áp dụng phương pháp cấy ghép implant? Dưới đây là bảng giá trồng răng implant tham khảo tại Nha khoa Implant Đà Nẵng:

LOẠI GIÁ BẢO HÀNH
Dio (Korea) 14.000.000 10 năm
Euroteknika (France) 19.000.000 12 năm
Nobel Active (USA) 29.000.000 Vĩnh viễn
All on 2 Dio (Korea) 40.000.000  
Euroteknika (France) 50.000.000  
Nobel Active (USA) 80.000.000  
All on 4 Dio (Korea) 120.000.000  
Euroteknika (France) 140.000.000  
Nobel Active (USA) 200.000.000  
All on 6 Dio (Korea) 140.000.000  
Euroteknika (France) 160.000.000  
Nobel Active (USA) 240.000.000  
Nâng xoang kín 5.000.000  
Nâng xoang hở 10.000.000  
Ghép xương 5.000.000  
Ghép màng PRF 5.000.000  
Răng toàn sứ trên Implant (thay răng sứ – titan) + 2.000.000  
Abutment sứ (thay Abutment titan) + 2.000.000  
Phục hình bắt vis trực tiếp trên Implant + 2.000.000  
Răng tạm nhựa trên Implant Miễn phí  
Răng tạm PMMA bắt vis trực tiếp 500.000  
Cầu cánh dán 500.000  

Nha khoa Đà Nẵng Implant vẫn đang triển khai dịch vụ tư vấn có cần trồng răng số 8 sau khi nhổ không và trồng răng số khôn bao nhiêu tiền hoàn toàn miễn phí, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Đánh giá
Chủ đề: cấy ghép Implantnhổ răng khônrăng số 8trồng răng khôntrồng răng số 8Trồng răng sứ cố định
Bài viết liên quan

Trước khi nhổ răng khôn có cần nhịn ăn không?

Nếu bạn chưa biết trước khi nhổ răng khôn có cần nhịn ăn không thì câu trả lời là có, bạn cần nhịn ăn ...

Cầu răng và Cấy ghép: Sự khác biệt là gì?

Mặc dù cầu răng và cấy ghép tương đối giống nhau nhưng cái phù hợp với bạn tùy thuộc vào sở thích và ...

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome không đau có thật không?

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome không đau nhờ sử dụng sóng siêu âm để cắt và tách răng ra khỏi mô nướu ...

Tôn vinh phụ nữ Việt - Ưu đãi đặc biệt dành cho phái Nữ

Để chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Nha Khoa Đà Nẵng Implant đem đến cho bạn chương trình ưu đãi “Tôn ...