Trồng răng sứ bắt cầu có tốt không?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Trồng răng sứ bắt cầu là phương pháp phục hình mất răng được biết đến với những hiệu quả tối ưu hàng đầu hiện nay. Vậy trồng răng sứ bắt cầu có tốt không?

Trồng răng sứ bắt cầu là gì?

Trồng răng sứ bắt cầu là phương pháp phục hình mất răng bằng cách tận dụng 2 răng kế cận làm trụ nâng đỡ mão răng sứ. Một mão sứ cơ bản sẽ gồm 3 răng sứ liền kề với 2 mão răng chụp lên 2 răng trụ và mão sứ thay thế răng bị mất nằm ở giữa.

Để thực hiện một ca trồng răng sứ bắt cầu, bác sĩ nha khoa sẽ phải thực hiện mài cùi 2 răng thật kế cận vị trí mất răng để làm trụ. Khi nhắc đến trồng răng sứ bắt cầu, người ta sẽ nghĩ đến việc tác động vào hai chiếc răng khỏe mạnh cạnh bên răng đã bị mất. Hai răng này sẽ đóng vai trò chịu lực cho cả cầu răng sứ trong suốt thời gian tồn tại.

Trồng răng sứ bắt cầu có tốt không?

Trồng cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng cố định

Trồng răng sứ bắt cầu có tốt không?

Theo các khảo sát thực hiện trên bệnh nhân đã làm răng sứ bắt cầu cho thấy, phương pháp này có thể phục hồi khoảng 70% khả năng ăn nhai cho hàm. Bệnh nhân mất răng có thể ăn nhai một cách thoải mái mà không cần kiêng khem. Việc chăm sóc vệ sinh cầu răng sứ cũng bình thường như đối với các răng khác trên cung hàm. Trồng răng sứ bắt cầu được xem là phương pháp trồng răng sứ cố định hiệu quả cao với mức chi phí tương đối.

Trồng răng sứ bắt cầu có tốt không? Mặc dù không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm, tuy nhiên lắp cầu răng sứ vẫn là phương pháp trồng răng sứ cố định hiệu quả. Hiện nay, tại các phòng răng Đà Nẵng uy tín, những bệnh nhân không đủ chi phí hoặc xương hàm không đủ dày để cấy ghép implant thì lắp cầu răng sứ vẫn được ưu tiên chỉ định cho bệnh nhân dưới 60 tuổi. Dù không thay thế chân răng như cầu răng sứ vẫn phục hình được răng bị mất đạt tính thẩm mỹ cao và sức ăn nhai tốt. Điều kiện duy nhất để có thể trồng răng sứ bắt cầu hiệu quả là 2 răng kế cận còn khỏe mạnh, đủ để mài nhỏ làm trụ.

Trồng răng sứ bắt cầu có tốt không?

Cầu răng sứ cánh gián được tạo thành bởi răng giả và một dải kim loại hình cánh dán

Ưu điểm:

  • Trồng răng sứ bắt cầu có thể áp dụng điều trị mất một hoặc nhiều răng hàm.
  • Răng sư sau khi phục hình có hình dáng và màu sắc tương đương răng thật, đạt tính thẩm mỹ cao.
  • Thực hiện nhanh chóng, bạn chỉ cần đến nha khoa 2-3 lần, mỗi lần 1-2 tiếng là hoàn thành.
  • Độ bền của cầu răng sứ cao, từ 5-7 năm tùy vào điều kiện chăm sóc của bạn.Răng được trồng cố định vào cung hàm, khắc phục được sự bất tiện của hàm giả tháo lắp.
  • Bảng giá trồng răng sứ hợp lý, thấp nhất trong các phương pháp trồng răng sứ cố định.

>> Xem thêm: So sánh trồng răng sứ bắt cầu và cấy ghép implant

Hạn chế:

  • Phải mài 2 răng thật làm trụ, sau nhiều năm sử dụng 2 răng này có thể bị yếu đi, thậm chí là lung lay hay rụng răng sớm.
  • Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm do không thay thế được chân răng, không tạo được lực tác động lên xương hàm.
  • Không áp dụng điều trị mất răng số 7 được vì răng số 8 không thể sử dụng làm trụ được, trong khi không thể lắp cầu răng sứ được nếu thiếu 1 trụ.
Trồng răng sứ bắt cầu có tốt không?

Răng sứ Titan phù hợp nhất dùng để phục hình cho các vị trí răng hàm phía trong

Trồng răng sứ bắt cầu có tuổi thọ lâu dài không?

Theo các bác sĩ nha khoa, trồng răng sứ bắt cầu có tuổi thọ bao lâu phụ thuộc vào tay nghề y bác sĩ thực hiện cũng như chất lượng răng sứ sử dụng. Hiện nay trên thị trường có 2 loại răng sứ được sử dụng là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Mỗi loại răng sẽ có tuổi thọ khác nhau:

  • Cầu răng sứ kim loại có tuổi thọ từ 2-5 năm. Sau khoảng thời gian này cầu răng sứ có thể xuất hiện đường viền màu xám quanh cổ răng do lõi kim loại bị oxy hóa trong môi trường axit của khoang miệng.
  • Cầu răng toàn sứ có thể đạt tuổi thọ từ 5-7 năm. Màu răng sứ sẽ bền màu và không bị đổi màu theo thời gian. Nếu bạn chăm sóc tốt thì mão răng toàn sứ có thể tồn tại từ 10-15 năm.

Trồng răng sứ bắt cầu có bị hôi miệng không?

Trồng răng sứ bắt cầu có bị hôi miệng không là lo lắng của nhiều người. Theo các bác sĩ nha khoa, trồng răng sứ cố định không gây hôi miệng dù bạn áp dụng phương pháp nào. Thực tế những trường hợp bị hôi miệng sau khi trồng răng sứ là do nguyên nhân khác như: không chăm sóc răng đúng cách, bị các vấn đề bệnh lý về răng miệng, không lấy cao răng định kỳ…

Trồng răng sứ bắt cầu có đắt không?

Bảng giá trồng răng sứ bắt cầu phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình và loại mão sứ sử dụng. Hiện nay răng toàn sứ sẽ có giá cao hơn răng sứ kim loại. Chi phí trồng răng sứ bắt cầu sẽ được tính trên đơn vị chiếc răng. Dưới đây là bảng giá trồng cầu răng sứ tham khảo tại Nha Khoa Implant Đà Nẵng:

LOẠI GIÁ BẢO HÀNH
Răng sứ – titan 1.500.000 2 năm
Răng toàn sứ   Sứ đắp Sứ cắt Full Contour  
Korea 3.000.000 4.000.000 5 năm
Cercon 5.000.000   10 năm
DDBIO 5.500.000 6.500.000 10 năm
Lava 6.000.000   15 năm
Emax 7.000.000   10 năm
Onlay – Inlay Composite 3.000.000 2 năm
Sứ 4.000.000 2 năm
Endocrown 7.000.000  
Cùi giả Titan 400.000  
Zirconia 1.200.000  
Chốt sợi carbon 1.000.000  
Tháo cầu răng hoặc mão răng 200.000  

Để biết chi tiết hơn trồng răng sứ bắt cầu có tốt không, hãy liên hệ Nha Khoa Implant Đà Nẵng để đặt lịch thăm khám và tư vấn miễn phí sớm nhất.

Đánh giá
Chủ đề: Trồng răng sứ bắt cầu
Bài viết liên quan

Mừng 2 năm vững bước, cùng Invisalign ưu đãi ngọt ngào cho nụ cười hoàn hảo

Duy nhất ngày 17/6/2023, khách hàng đến sự kiện ngày hội niềng răng Invisalign lớn nhất tại Nha khoa Đà Nẵng ...

Thiếu nhi khám răng - Nha khoa tặng quà nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6

Quốc tế thiếu nhi 1/6 là dịp mà các bậc cha mẹ thể hiện tình yêu thương bao la của mình đối với những ...

Hướng dẫn cách làm trắng răng sau 1 đêm nhất định bạn phải biết

Có rất nhiều phương pháp tẩy vết ố vàng hoặc răng xỉn màu. Tuy nhiên, liệu chúng có mang lại hiệu quả nhanh ...

Trồng răng tháo lắp có tốt không? Chi phí thực hiện bao nhiêu?

Trồng răng tháo lắp là kỹ thuật phục hình một hay nhiều răng đã mất với chi phí hợp lý, an toàn và dễ ...
Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0899 412 412