Trồng răng sứ có tháo ra được không?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Trồng răng sứ có tháo ra được không cũng là thắc mắc của nhiều người. Thực tế không ai muốn tháo ra sau khi đã trồng răng sứ. Tuy nhiên, vẫn có khả năng này.

Trồng răng sứ có tháo ra được không?

Các bác sĩ nha khoa khẳng định, răng sứ hoàn toàn có thể tháo ra được dễ dàng nhờ bàn tay của bác sĩ. Răng sứ lắp vào cùi răng thật thường rất chắc chắn, không lo bị bung bật, lung lay trong suốt nhiều năm, phục vụ tốt cho ăn nhai hằng ngày. Tuy nhiên, trong những trường hợp bất khả kháng cần thay mới hoặc tháo bỏ răng sứ thì bác sĩ sẽ có những biện pháp kỹ thuật riêng để xử lý giúp bạn.

Thực tế, tháo răng sứ không phải là một việc làm quá khó nhưng đòi hỏi tay nghề kỹ thuật và trang thiết bị chuyên môn sâu. Tại các địa chỉ trồng răng sứ uy tín, việc tháo răng sứ ra cũng sẽ được thực hiện giống như lần đầu tiên lấy dấu hàm và mài răng bọc răng sứ.

Nha khoa Đà Nẵng Implant là lựa chọn hàng đầu của khách hàng

Nha khoa Đà Nẵng Implant là lựa chọn hàng đầu của khách hàng

Tháo răng sứ như thế nào?

Trồng răng sứ có tháo ra được không, các bác sĩ nha khoa cho biết nếu tháo răng sứ đúng kỹ thuật thì hoàn toàn không gây ra cảm giác đau nhức và tổn thương đến răng nướu. Để thực hiện tháo răng sứ, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành gây tê trước để hạn chế cảm giác đau nhức. Sau đó là vệ sinh răng và mài nhỏ phần thân răng sứ để không bị vướng vào các răng kế cận. Tiếp theo là mài răng sứ theo chiều dọc để lộ lớp sườn răng sứ rồi tháo ra nhẹ nhàng.

Về cơ bản thì quy trình tháo răng bọc sứ không quá khó, nhưng các thao tác lấy răng sứ đã bọc ra khỏi trụ răng cần được thực hiện hết sức tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Một sai sót rất nhỏ cũng có thể khiến phần mô răng bên cạnh bị tổn thương.

Lấy cao răng là một trong những cách để giúp răng trở nên sáng bóng và đẹp hơn

Lấy cao răng là một trong những cách để giúp răng trở nên sáng bóng và đẹp hơn

Khi nào thì cần tháo răng bọc sứ?

Thông thường, bác sĩ nha khoa sẽ chỉ tư vấn trồng răng sứ có tháo ra được không và chỉ định tháo răng sứ đã bọc khi lớp mão sứ đã cũ cần được thay mới để có thể bảo vệ tốt phần thân răng thật đã bị mài nhỏ trước đó, đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của răng. Mặc dù răng bọc sứ sẽ có tuổi thọ lâu dài. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân có thể khiến răng sứ bị hư hại như tay nghề lắp sứ không đúng kỹ thuật, chế tác răng sứ sai thông số, phôi sứ kém chất lượng… Khi phát hiện răng sứ xuống cấp thì bạn phải đến gặp nha sẽ để được tháo răng sứ bọc lại nhanh chóng. Dấu hiệu nhận biết cần bọc lại răng sứ phổ biến là:

>> Xem thêm: Trồng răng sứ có phải lấy tủy không?

  • Răng sứ bị nứt, mẻ: do chịu tác động lực quá lớn bên ngoài dẫn đến tổn thương, vết nứt sẽ ngày càng lớn hơn nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây đau đớn, gãy mẻ hư tổn cùi răng thật bên trong.
  • Răng sứ bị tụt lợi: hở nướu không khắc phục lâu ngày dễ tạo nên kẽ hở giữa nướu và răng gây mất thẩm mỹ và nguy hại cho sức khỏe răng miệng.
  • Răng thật bên trong bị sâu: bọc răng sứ không đúng kỹ thuật sẽ tạo ra kẽ hở giữa răng thật và mão sứ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Khi vi khuẩn tấn công men răng gây sâu răng từ bên trong, nặng hơn có thể gây nhiễm trùng chân răng, hoại tử tủy.

Những tổn thương trên đều nguy hại cho răng thật cần phải tháo mão sứ và điều trị thật sớm. Để biết chính xác trồng răng sứ có tháo ra được không, bạn nên nhanh chóng liên hệ các địa chỉ trồng răng sứ uy tín kiểm tra và xử lý kịp thời.

Bác sĩ có chuyên môn giỏi sẽ hạn chế tối đa những nhược điểm của bọc răng sứ

Bác sĩ có chuyên môn giỏi sẽ hạn chế tối đa những nhược điểm của bọc răng sứ

Tháo răng sứ bọc lại có đau không?

Bên cạnh thắc mắc rồng răng sứ có tháo ra được không thì việc tháo răng sứ bọc lại có đau không cũng khiến nhiều người lo lắng. Thực tế, tháo răng sứ bọc lại có đau không còn tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ nha khoa thực hiện. Tay nghề bác sĩ chuyên nghiệp kết hợp cùng trang thiết bị tiên tiến sẽ giảm cảm giác sưng đau cho người bệnh. Kỹ thuật tháo răng sứ phải được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa có chuyên môn cao, có kinh nghiệm, cùng với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại và quy trình thực hiện an toàn. Tháo răng bọc sứ cần được bọc lại đúng kỹ thuật và chọn loại răng sứ mới phù hợp để không gây ra các biến chứng về lâu dài, tránh tháo ra, lắp lại nhiều lần tốn kém thêm chi phí thời gian và ảnh hưởng xấu cho sức khỏe răng miệng.

Với những lý giải trên đây về thắc mắc trồng răng sứ có tháo ra được không, hi vọng bạn đã bớt phần lo lắng. Nếu muốn ngăn chặn các tình huống xấu phải tháo răng bọc sứ thì bạn hãy lựa chọn địa chỉ trồng răng sứ uy tín ngay từ đầu. Khi phát hiện dấu hiệu bất thường của răng sứ thì hãy nhanh chóng đến gặp nha sĩ để được điều trị tối ưu nhất.

Đánh giá
Chủ đề: bọc răng sứrăng bọc sứtrồng răng sứTrồng răng sứ uy tín
Bài viết liên quan

Lấy tủy răng mấy lần? Điều trị tủy răng mất bao lâu?

Lấy tủy là điều trị nha khoa phổ biến loại nhiễm trùng tủy răng. Lấy tủy răng mấy lần tùy vào từng ...

Mọc thiếu răng có sao không? Cách khắc phục hàm thiếu răng là gì?

Là trường hợp bất thường khá phổ biến, mọc thiếu răng có sao không? Khi mọc thiếu răng vừa ảnh hưởng ...

Ưu đãi Quốc Khánh 2/9, Nha khoa tặng quà trị giá 40 triệu

Tận hưởng dịp lễ Quốc Khánh 2/9 cùng Nha khoa Đà Nẵng Implant với ưu đãi tân trang nụ cười cực hời ...

Ê buốt sau khi bọc răng sứ có sao không? Cách khắc phục

Mới bọc răng sứ có thể cảm thấy ê buốt trong 1-2 tuần đầu là bình thường. Nếu kéo dài thì nên đến nha ...

Răng sứ bị mẻ có trám được không? Trám răng sứ mẻ bao nhiêu tiền?

Trám răng là kỹ thuật phục hình những khiếm khuyết cho răng bị mẻ, răng sâu, răng thưa,... Ngoài hiệu quả ...