Trồng răng sứ có tốt không? Tuổi thọ răng sứ bao lâu?

Trồng răng sứ là một kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ với tác dụng giúp phục hình thẩm mỹ lại cho răng và giúp răng được phục hồi đầy đủ với nhiều ưu điểm rõ rệt. Vậy trồng răng sứ có tốt không?

Trồng răng sứ có hiệu quả không?

Phương pháp trồng răng sứ được nhiều người ưa chuộng là vì nó mang lại nhiều hiệu quả thực tế:

Trồng răng sứ có tốt không?

  • Răng sứ mới trồng được chế tác riêng dựa theo dấu hàm nên sẽ có màu sắc, hình dáng, kích thước đều hoàn toàn giống với răng thật tự nhiên. Vì vậy, việc trồng răng sứ được xem là cách phục hồi răng trống có tính thẩm mỹ cao nhất.
  • Thời gian trồng răng sứ chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày, mỗi ngày khoảng 1 tiếng tại nha khoa là có thể sở hữu lại một hàm răng đầy đủ. Các sinh hoạt ăn uống hằng ngày hầu như không bị ảnh hưởng trong quá trình trồng răng. Sau khi thực hiện xong thì hoàn toàn bình thường, không đau buốt hay phải kiêng khem phức tạp.
  • Hiện nay với công nghệ chế tác hiện đại, răng sứ sau khi trồng có thể tồn tại được nhiều năm nếu bệnh nhân biết chăm sóc và bảo quản đúng cách. 

Trồng răng sứ có an toàn không?

Trả lời câu hỏi “Trồng răng sứ có tốt không”, nha khoa chuyên trồng răng sứ tại Đà Nẵng Nha khoa Implant Quốc tế Đà Nẵng, kỹ thuật trồng răng sứ được đầu tư bài bản từ nguyên vật liệu chế tác răng, phương pháp khoa học hiện đại, đội ngũ y bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm được đào tạo chuyên sâu… đảm bảo độ an toàn gần như tuyệt đối. Các bác sĩ giàu kinh nghiệm cho biết, với những kỹ thuật tiên tiến, phục hồi răng bằng phương pháp trồng răng sứ hiện nay không đau đớn, không gây bất tiện và cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trồng răng sứ có tốt không?

Bằng quy trình khoa học và bảo hành dài hạn, việc trồng răng sứ tại Nha khoa Implant Quốc tế Đà Nẵng  được theo dõi sát xao trước – trong – sau khi trồng răng sứ. Trong suốt thời gian trồng răng sứ, đội ngũ sẽ theo dõi thường xuyên, đưa ra các hướng dẫn chỉ định phù hợp kịp thời nhất. Điều này không chỉ giúp kết quả trồng răng sứ hoàn hảo, mà còn giúp đảm bảo an toàn dài lâu.

>> Xem thêm: Trồng răng sứ là gì? Phân biệt các loại răng sứ phổ biến nhất

Tuổi thọ của răng sứ là bao lâu?

trồng răng sứ giúp răng cố định trên cung hàm nên “trồng răng sứ có tốt không” hay “trồng răng sứ giữ được bao lâu” còn tùy thuộc vào cùi răng thật, chất lượng của mỗi loại răng sứ và kỹ thuật bọc sứ của bác sĩ nha khoa. Đặc biệt, nếu chúng ta biết vệ sinh, chăm sóc đúng cách thì phương pháp trồng răng sứ có tuổi thọ lâu dài, trung bình từ 20–25 năm mà không bị ngả màu, đen viền hay lộ bóng.

Trồng răng sứ có tốt không?

Nếu trường hợp không điều trị tủy răng cũng như răng còn tốt chắc thì sau khi trồng sẽ có độ bền như răng thật. Tuy nhiên, nếu hàm răng từng bị chấn thương, mô răng còn ít thì tuổi thọ của cùi răng thật sẽ bị giảm. Nhìn chung, cùi răng yếu thì răng sứ cũng sẽ bị yếu, làm tuổi thọ của răng sứ cũng không được lâu. Ngoài ra, cơ địa cũng là yếu tố có ảnh hưởng tới “tuổi thọ” của răng sứ.

Do đó, “trồng răng sứ có tốt không” sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì vậy, muốn trồng răng sứ tại Đà Nẵng bền chắc lâu nhất thì bạn cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để chất lượng và thẩm mỹ răng sứ đạt hiệu quả tốt nhất.

Tin tức khác

Ngày 16/05/2022

Trồng răng sứ cố định không đau, an toàn và siêu thẩm mỹ

Trồng răng sứ cố định là phương pháp phục hình răng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Với tính thẩm ...
Ngày 16/05/2022

Đeo khay niềng răng không cố định có bất tiện không?

Với sự linh hoạt dễ dàng tháo lắp, tính thẩm mỹ cao và không gây đau đớn, niềng răng không cố định tăng ...
Ngày 16/05/2022

Địa chỉ niềng răng không cố định uy tín

Niềng răng không cố định hay niềng răng không mắc cài đang dần phổ biến. Đây là phương pháp niềng răng ...
Ngày 15/05/2022

Trồng răng sứ giá rẻ ở đâu uy tín và chất lượng?

Răng sứ là phương pháp trồng răng giả dùng để thay thế thân răng thật trong các kỹ thuật Nha khoa phục hồi ...