Trồng răng sứ là gì? Phân biệt các loại răng sứ phổ biến nhất

Trồng răng sứ hiện đang là một trong những phương pháp làm răng giả phổ biến. Vậy bạn có biết trồng răng sứ là gì? Có những loại răng sứ như thế nào? Cần lưu ý những yếu tố gì khi trồng răng sứ? Cùng đọc qua bài viết dưới đây để hiểu thêm về giải pháp này nhé.

Tìm hiểu về phương pháp trồng răng sứ là gì?

Trồng răng sứ là một dạng kỹ thuật về nha khoa thẩm mỹ nhằm phục hình thẩm mỹ lại cho răng. Đối với trường hợp bệnh nhân bị mất răng do một lý do nào đó thì trồng răng sứ giúp răng được phục hồi đầy đủ hơn trên cung hàm.

trong-rang-su-la-gi-01

Trồng răng sứ là kỹ thuật nha khoa nhằm phục hình thẩm mỹ, phục hồi đủ số lượng răng

Một số loại răng sứ phổ biến hiện nay

Dưới đây là danh sách một số loại hình răng sứ được sử dụng phổ biến hiện nay:

  • Răng toàn sứ thường được đánh giá cao về thẩm mỹ và chất lượng. Nói về độ tự nhiên thì răng toàn sứ được đặt lên hàng đầu với màu sắc như răng thật, không bị đổi màu và không gây dị ứng.
  • Răng sứ kim loại là dòng răng sứ được chế tác bên trong bọc bằng kim loại, và bọc bên ngoài hoàn toàn bằng răng sứ. Đây là loại có tuổi thọ khá cao và không bị đen viền nướu như răng kim loại. Bên cạnh đó, có một số hạn chế như đổi màu răng và chống được tình trạng viêm nhiễm xảy ra quanh răng.
  • Răng sứ Titan được chế tác với lớp sườn bọc bên trong được làm bằng hợp kim Titan. Bên ngoài răng sứ Titan được phủ bởi một lớp sứ. Tuổi thọ của răng Titan cao hơn răng sứ kim loại một chút.
  • Răng sứ kim loại quý là loại răng sứ có cấu tạo 1 phần bên trong được làm từ những kim loại quý như vàng và phủ bên ngoài bằng sứ. Đây là loại răng có tuổi thọ khá cao và không bị đen viền nướu như răng kim loại. Bên cạnh đó, loại răng này hạn chế vấn đề đổi màu răng và chống được tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở răng.
trong-rang-su-la-gi-02

Răng sứ Titan là loại răng sứ được sử dụng phổ biến

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì việc sử dụng kỹ thuật trồng răng sứ vẫn còn nhiều khuyết điểm chưa thể khắc phục như:

  • Răng sứ gây áp lực lên răng thật vì phải mài nhỏ răng đi khiến chúng trở nên yếu.
  • Những răng trụ có thể sẽ rất dễ bị nhạy cảm với những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh do bị mài nhỏ nếu bác sĩ làm không đúng kỹ thuật.
  • Không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, khi xương hàm tiêu đi cũng sẽ khiến chân răng trụ bị nhô ra khỏi nướu khiến cho vi khuẩn xung quanh có cơ hội tấn công và gây hư hại chân răng.

Để khắc phục những nhược điểm trên của trồng răng sứ thì các nhà khoa học đã nghiên cứu và ra đời phương pháp trồng răng Implant thay thế. Trồng răng Implant là phương pháp sử dụng trụ Implant để cấy vào bên trong xương hàm và phục hình răng sứ phía trên để tạo thành một chiếc răng có đầy đủ chân răng và thân răng như răng thật.

trong-rang-su-la-gi-03

Trồng răng Implant là giải pháp khắc phục được những nhược điểm của trồng răng sứ

Chân răng thay thế nên trồng răng Implant có thể khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm, gây ảnh hưởng đến răng thật xung quanh của phương pháp trồng răng sứ. Răng Implant còn có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm nếu bệnh nhân chăm sóc đúng cách. Vì vậy, nếu điều kiện cho phép, chúng tôi hy vọng các bạn nên lựa chọn phương pháp trồng răng Implant để thực hiện phục hồi răng đã mất cho mình nhé.

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng sứ là gì. Nếu còn bất kỳ thắc mắc về dịch vụ trồng răng sứ bạn hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Implant Quốc tế Đà Nẵng để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tin tức khác

Ngày 20/05/2022

Trồng răng sứ tháo lắp - Giải pháp phục hình mất răng bền đẹp & an toàn

Trồng răng sứ tháo lắp là phương pháp phục hình răng truyền thống và tiết kiệm chi phí tốt. Đây là kỹ ...
Ngày 20/05/2022

Địa chỉ trồng răng sứ ở Đà Nẵng đảm bảo chất lượng

Bạn có nhu cầu trồng răng sứ ở Đà Nẵng nhưng lo lắng không biết nên làm ở đâu tốt nhất giữa vô vàn các ...
Ngày 20/05/2022

Vì sao trồng răng toàn sứ ngày càng được ưa chuộng?

Trồng răng toàn sứ là giải pháp phục hình nha khoa phổ biến hiện nay, ngày càng được ưa chuộng vì có tính ...
Ngày 20/05/2022

Có nên trồng răng sứ titan không?

Răng sứ titan có vị trí nhất định trong danh sách các loại răng sứ tốt nhất hiện nay. Trồng răng sứ titan ...