Trồng răng sứ vĩnh viễn có đau không? Cách trồng răng sứ không đau

Trồng răng sứ vĩnh viễn giúp phục hồi thẩm mỹ và chức năng hàm, đồng thời phòng ngừa, khắc phục biến chứng của việc mất răng. Trồng răng sứ vĩnh viễn có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Vì sao nên trồng răng sứ vĩnh viễn?

Vì “Cái răng cái tóc là góc con người” nên bảo tồn răng luôn là ưu tiên hàng đầu trong điều trị nha khoa. Cũng vì vậy mà bác sĩ chỉ nhổ răng khi chúng bị tổn thương quá nặng không thể điều trị được nữa. Và ngày sau đó cũng sẽ tìm những phương pháp thích hợp để phục hồi hàm răng đầy đủ. Trồng răng sứ vĩnh viễn đang là kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ được sử dụng rộng rãi. Trồng răng sứ thông thường được chỉ định thực hiện nhằm phục hồi thẩm mỹ và chức năng hàm, đồng thời phòng ngừa, khắc phục biến chứng của việc mất răng. Mức độ hiệu quả đạt và việc trồng răng sứ vĩnh viễn có đau không được phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật trồng răng được thực hiện.

Trồng răng sứ vĩnh viễn có đau không? Cách trồng răng sứ không đau

  • Khôi phục chức năng ăn nhai
  • Khôi phục lại thẩm mỹ của hàm
  • Ngăn chặn hiện tượng xô lệch răng
  • Hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương hàm

Trồng răng sứ vĩnh viễn có tuổi thọ bao lâu?

Bên cạnh câu hỏi trồng răng sứ vĩnh viễn có đau không thì trồng răng sứ vĩnh viễn có bền không cũng là quan tâm hàng đầu của nhiều người. Các bác sĩ nha khoa trồng răng sứ tại Đà Nẵng uy tín cho biết rằng trồng răng sứ phương pháp trồng răng trong thời gian ngắn, tuổi thọ tùy theo chủng loại. Răng sứ titan (phổ biến) có tuổi thọ trung bình từ 5 – 10 năm. Trong khi trồng răng toàn sứ có tuổi thọ từ 15 – 20 năm.

Có những kỹ thuật trồng răng vĩnh viễn nào?

Hiện nay có nhiều phương pháp kỹ thuật nha khoa trồng răng sứ như cấy ghép Implant, bắc cầu răng sứ hoặc làm răng giả tháo lắp.

Trồng răng sứ vĩnh viễn có đau không? Cách trồng răng sứ không đau

Trồng mão răng sứ

Trồng mão răng sứ phục hồi độ thẩm mỹ cho răng với màu sắc và hình dạng giống như răng thật, có độ bền tốt và có thể nhai như răng thật. Tùy theo tình trạng răng, nha sĩ sẽ điều trị tổn thương quanh chân răng, sau đó tiến hành mài răng để đặt mão răng (răng giả) lên trên đó. Răng giả được làm riêng để khớp với thân răng đã được màu của bệnh nhân.

Trồng cầu răng sứ

Đây là phương pháp trồng răng sứ đối với răng đã mất bằng cách mượn lực giữ của hai răng bên cạnh để nâng đỡ vị răng giả. Trồng cầu răng sứ phù hợp với những trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng. Dãy mão răng sứ được làm riêng theo dấu hàm của bệnh nhân và dính chặt vào nhau để có thể lắp vào trụ răng. Một cầu răng sứ sẽ gồm 2 răng thật được mài làm trụ và ở giữa là các răng sứ giả.

Trồng răng sứ vĩnh viễn có đau không? Cách trồng răng sứ không đau

Trồng răng sứ vĩnh viễn có đau không?

Cả 2 phương pháp đều cần mài răng nên có thể gây ê buốt trong quá trình làm. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê trước khi tiến hành nhằm giảm thiểu tối đa cơn đau cho bệnh nhân. Sau khi trồng răng, bệnh nhân sẽ cảm thấy ê buốt, đau nhức trong khoảng 2 – 3 ngày sau khi trồng răng. Trồng răng sứ không thể phục hồi chức năng nhai hoàn toàn. Người trồng răng sứ cần tránh ăn thức ăn quá dai hoặc cứng. Để khắc phục các hạn chế này của trồng răng sứ, các bác sĩ nha khoa đã nghiên ra một phương pháp mới là trồng răng Implant.

Trồng răng sứ vĩnh viễn không đau ở đâu tại Đà Nẵng?

Nếu có nhu cầu trồng răng sứ tại Đà Nẵng uy tín, nhận giải đáp có nên lắp răng sứ không, trồng răng sứ vĩnh viễn có đau không thì hãy đến trực tiếp phòng khám của Nha khoa Implant Quốc tế Đà Nẵng để được bác sĩ khám, chụp CT 3D và tư vấn miễn phí 100%. Sau khi có kết quả thăm khám chính xác, bác sĩ đưa ra phương án cụ thể giúp tiết kiệm chi phí, thời gian thực hiện mà vẫn đảm bảo hiệu quả trồng răng sứ tốt nhất cho từng bệnh nhân.

  • Địa chỉ: 420 đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • Hotline: 1900 2696
  • Email: cskh@nhakhoaimplantdanang.com
  • Facebook: https://ww.facebook.com/nhakhoa.implant.danang

Tin tức khác

Ngày 20/05/2022

Trồng răng sứ tháo lắp - Giải pháp phục hình mất răng bền đẹp & an toàn

Trồng răng sứ tháo lắp là phương pháp phục hình răng truyền thống và tiết kiệm chi phí tốt. Đây là kỹ ...
Ngày 20/05/2022

Địa chỉ trồng răng sứ ở Đà Nẵng đảm bảo chất lượng

Bạn có nhu cầu trồng răng sứ ở Đà Nẵng nhưng lo lắng không biết nên làm ở đâu tốt nhất giữa vô vàn các ...
Ngày 20/05/2022

Vì sao trồng răng toàn sứ ngày càng được ưa chuộng?

Trồng răng toàn sứ là giải pháp phục hình nha khoa phổ biến hiện nay, ngày càng được ưa chuộng vì có tính ...
Ngày 20/05/2022

Có nên trồng răng sứ titan không?

Răng sứ titan có vị trí nhất định trong danh sách các loại răng sứ tốt nhất hiện nay. Trồng răng sứ titan ...