Trồng răng toàn sứ có những loại nào?

Trồng răng toàn sứ gồm phần khung sườn và lớp vỏ bên ngoài đều được làm bằng sứ nguyên chất, tuổi thọ có thể trên 10 năm và có giá cao hơn răng sứ titan.

Ưu – Nhược điểm của trồng răng toàn sứ

Hiện nay, ở các địa chỉ trồng răng sứ tại Đà Nẵng, tỉ lệ khách hàng lựa chọn trồng răng toàn sứ ngày càng cao. Nguyên nhân chính đến từ những ưu điểm vượt trội của loại hình răng giả này.

Trồng răng toàn sứ có những loại nào?

Răng sau bọc sứ phải bền đẹp không gây đau đớn

  • Cấu tạo răng hoàn thiện: Răng toàn sứ được chế tạo từ 100% sứ nguyên chất nên khi trồng răng toàn sứ khả năng thích ứng và tồn tại trong khoang miệng cao hơn răng sứ kim loại. Đồng thời, làm răng toàn sứ sẽ giúp phục hồi hàm răng trắng sáng tự nhiên như răng thật.
  • Hoàn toàn an toàn: Vì răng toàn sứ được làm hoàn toàn từ chất liệu sứ nguyên chất nên trồng răng toàn sứ sẽ không bị kích ứng, sưng tấy và viêm nhiễm mô nướu.
  • Tuổi thọ lâu dài: Theo đánh giá của bác sĩ nha khoa, răng sứ kim loại có thể tồn tại từ 5 – 7 năm, còn tuổi thọ răng toàn sứ có thể lên đến 10 năm nếu được chăm sóc đúng cách.
  • Tính thẩm mỹ cao: Nếu răng sứ kim loại bị lộ bóng khi ánh sáng chiếu qua và có nguy cơ biến đổi màu sau thời gian dài sử dụng thì răng toàn sứ sẽ sở hữu hàm răng trắng sáng, không bị bóng đen.
Trồng răng toàn sứ có những loại nào?

Gắn phục hình sau cùng với độ khít sát tuyệt đối

Trồng răng toàn sứ có những hạn chế gì?

Răng sứ toàn phần chỉ có một nhược điểm duy nhất là chi phí trồng răng toàn sứ khá cao. Bảng giá cao của loại hình răng sứ này là do được chế tác trên máy tính công nghệ hiện đại và sử dụng các nguyên vật liệu đắt tiền.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn lựa chọn phục hình răng toàn sứ bởi vì xét về lâu dài thì trồng răng toàn sứ lợi hơn rất nhiều: phục hồi chức năng ăn nhai hiệu quả, vừa mang lại thẩm mỹ cao vừa đảm bảo an toàn, tuổi thọ dài lâu, bền tốt và ổn định, không phải đi phục hình lại nhiều lần như răng sứ kim loại.

Trồng răng toàn sứ có những loại nào?

Mão răng toàn sứ có độ thẩm mỹ cao

Các loại răng toàn sứ phổ biến hiện nay

Trồng răng toàn sứ có khá nhiều chủng loại với những đặc tính về thẩm mỹ và chi phí khác nhau.

>> Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp khi trồng răng sứ thẩm mỹ

  • Răng sứ Cercon HT: là mẫu răng toàn sứ được ưa chuộng hàng đầu. Răng sứ Cercon HT được làm từ chất liệu Zirconia có độ dày khoảng 0,3mm và được nung ở nhiệt độ cao nên trong hơn và ít bị đục, phù hợp với cả vùng răng cửa.
  • Răng sứ Zirconia: được chế tạo 100% từ chất liệu Zirconia (ZrO2), có độ cứng chắc và màu trắng tự nhiên, không lo bị đen đường viền nướu.
  • Răng sứ Lava Plus: độ bền chắc của loại răng toàn sứ này chỉ xếp sau vàng Jelenko. Trồng răng toàn sứ Lava Plus có độ bền gấp gần 9 lần răng thật và chỉ số chịu lực đạt 1800Mpa cho phép thoải mái ăn nhai, không bị đổi màu và khả năng chống mài mòn và chống mảng bám cao giúp hàm răng luôn trắng sáng, khỏe mạnh như ý.

Tùy thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi người mà bác sĩ chuyên nghiệp của các địa chỉ trồng răng tại Đà Nẵng uy tín sẽ tư vấn cho bạn mẫu sứ toàn sứ phù hợp để không chỉ cải thiện thẩm mỹ mà còn củng cố hàm răng chắc khỏe hơn.

Tin tức khác
Ngày 02/07/2022

Niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu? Chi phí cao nhưng liệu có hiệu quả nhất?

Phương pháp niềng răng invisalign đang dẫn đầu xu hướng trong lĩnh vực niềng răng. Niềng răng trong suốt ...
Ngày 01/07/2022

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Những điều cần biết

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Những điều cần biết để niềng răng mắc cài sứ đạt hiệu quả như mong ...
Ngày 01/07/2022

Các loại mắc cài có thể sử dụng khi niềng răng hiện nay?

Các loại mắc cài có thể sử dụng khi niềng răng hiện nay? Phân theo chất liệu thì hiện nay có 3 loại là mắc ...
Ngày 30/06/2022

Niềng răng trong độ tuổi nào là thích hợp nhất?

Niềng răng là phương pháp hiệu quả để nâng cao thẩm mỹ và cải thiện khả năng ăn nhai. Ở độ tuổi nào ...