Ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Niềng răng trong suốt là kỹ thuật niềng răng tiên tiến ngày càng được nhiều người lựa chọn khi chỉnh nha. Vậy ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt là gì?

Kỹ thuật niềng răng hiện đại hàng đầu

Niềng răng trong suốt còn được gọi bằng nhiều tên gọi khác như niềng răng tháo lắp, niềng răng không cố định, niềng răng không mắc cài, niềng răng vô hình. Niềng răng trong suốt là kỹ thuật niềng răng chỉnh nha tiên tiến hàng đầu hiện nay. Hiện nay, có 2 loại niềng răng trong suốt phổ biến, được phân biệt chủ yếu bằng loại khay niềng sử dụng là:

 • Niềng răng Invisalign: ra đời năm 1997, xuất xứ từ Mỹ sử dụng khay niềng sản xuất hàng loạt dựa trên mẫu hàm cộng với phần mềm mô phỏng 3D.
 • Niềng răng Clear Alginer: các khay được sản xuất tại Việt Nam kết hợp với mắc cài siêu nhỏ trong suốt để di chuyển răng.
Invisalign được chế tác từ vật liệu Smarttrack giúp mang lại lực nhẹ nhàng, liên tục và khả năng kiểm soát vượt trội

Invisalign được chế tác từ vật liệu Smarttrack giúp mang lại lực nhẹ nhàng, liên tục và khả năng kiểm soát vượt trội

Ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt

Là một phương pháp niềng răng chỉnh nha khác biệt so với niềng răng mắc cài truyền thống, ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt rất được quan tâm đánh giá từ giới chuyên môn.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Dưới đây là những ưu điểm ưu việt của phương pháp niềng răng trong suốt:

 • Hiệu quả cao, mang đến hàm răng đều đặn, thẳng hàng. (Một số trường hợp còn cho hiệu quả chỉnh nha cao hơn so với niềng răng mắc cài cố định).
 • Mang tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình niềng răng, nhờ khay niềng trong suốt nên người đối diện rất khó phát hiện bạn đang niềng răng.
 • Khay niềng có thể tháo lắp một cách dễ dàng, vô cùng thuận tiện trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng trong suốt thời gian đeo niềng.
Không có giới hạn độ tuổi nào cho niềng răng trong suốt

Không có giới hạn độ tuổi nào cho niềng răng trong suốt

 • Khay niềng được làm bằng chất liệu thân thiện, mỏng đúng cấu trúc hàm răng nên không gây cộm, khó chịu hay làm tổn thương bên trong má, lưỡi.
 • Khay niềng răng có thể tháo giúp việc vệ sinh rất thuận lợi, giúp hạn chế được nhiều vấn đề răng miệng trong quá trình thực hiện.
 • Cải thiện khớp cắn và ăn nhai sau lộ trình niềng.

>> Xem thêm: Những phương pháp niềng răng hàm dưới hiệu quả

 • Khả năng kiểm soát dịch chuyển hiệu quả nhờ bộ khay niềng được thiết kế riêng theo phác đồ điều trị cho từng giai đoạn dưới sự hỗ trợ của công nghệ 4.0.
Khách hàng cần phải liên tục thay một khay niềng định kỳ theo lộ trình

Khách hàng cần phải liên tục thay một khay niềng định kỳ theo lộ trình

Nhược điểm của niềng răng trong suốt

Trong số ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt, các hạn chế thực tế không có nhiều, và hoàn toàn có thể khắc phục được nếu có.

 • Bệnh nhân niềng răng trong suốt phải đảm bảo đeo khay niềng đủ 22h/ngày mới đảm bảo đạt hiệu quả theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.
 • Cần thực hiện ở những địa chỉ niềng răng trong suốt Đà nẵng uy tín. Việc “chọn mặt gửi vàng” cho các phòng răng Đà Nẵng uy tín vô cùng quan trọng. Kết quả niềng răng trong suốt sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi quy trình thực hiện và tay nghề bác sĩ nha khoa. Một sai sót nhỏ trong bất kỳ khâu nào, từ thăm khám, chụp phim X-quang chẩn đoán bệnh có thể gây ra biến chứng là răng yếu dần.

Mặc dù, niềng răng trong suốt là một phát minh vĩ đại, mang đến các lợi ích tuyệt vời cho những ai đang gặp khó khăn vì hàm răng không được như ý. Tuy nhiên để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe răng miệng và hiệu quả của liệu trình niềng răng chỉnh nha thì trang bị đầy đủ thông tin ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt là rất cần thiết. Hãy tự tìm hiểu trên các trang thông tin trực tuyến và tư vấn từ các địa chỉ niềng răng trong suốt Đà Nẵng uy tín.

Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng trong suốt tại Đà Nẵng, hãy liên hệ với nha khoa Implant Quốc tế để được tư vấn miễn phí.

Tags: niềng răngniềng răng trong suốtNiềng răng trong suốt Đà NẵngNiềng răng uy tín
Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 26/03/2023

  Sự thật về con sâu răng và 2 cách điều trị sâu răng hiệu quả

  Tình trạng răng bị sâu có phải do con sâu răng gây ra hay không? Khám phá sự thật ngay! 1. Sâu răng là gì? Sâu ...
  Ngày 24/03/2023

  Bọc răng sứ có phải nhổ răng không? Có cần lấy tủy không?

  Nhiều người thắc mắc trước khi bọc răng sứ có phải nhổ răng không, có cần lấy tủy hay giết tủy trước ...
  Ngày 23/03/2023

  5+ loại thuốc giảm đau răng thông dụng và những điều lưu ý

  Thuốc giảm đau răng là biện pháp cấp tốc giúp cải thiện cơn đau răng hiệu quả. Vậy, nên chọn loại thuốc ...
  Ngày 23/03/2023

  Hướng dẫn lấy cao răng bằng muối tại nhà

  Lấy cao răng bằng muối là phương pháp đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà mà không gây tốn kém. Hãy ...