Ưu – Nhược điểm niềng răng mặt trong

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Niềng răng mặt trong sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài và các khí cụ nha khoa để tác động điều chỉnh vị trí răng từ mặt răng bên trong tiếp giáp với lưỡi.

Thực tế, niềng răng mặt trong cũng là một phương pháp niềng răng mắc cài cố định. Chỉ khác biệt là phương pháp này sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài và các khí cụ nha khoa để tác động điều chỉnh răng về vị trí mong muốn trên cung hàm từ mặt răng bên trong tiếp giáp với lưỡi. Nhờ đó, phương pháp niềng răng mặt trong giúp “giấu” những mắc cài vào mặt bên trong của thân răng, đem lại tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn có nhu cầu giao tiếp thường xuyên nhưng không thể niềng răng invisalign thì niềng răng mặt trong là lựa chọn lý tưởng. So với niềng răng mắc cài sứ thì niềng răng mặt trong giúp người niềng yên tâm hơn khi giao tiếp hơn.

Ưu – Nhược điểm niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong đảm bảo yếu tố thẫm mỹ giúp cho người niềng cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp

Ưu điểm niềng răng mặt trong

Vì toàn bộ mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, khiến người đối diện khó nhận ra là bạn đang niềng răng, nên giúp người niềng tự tin hơn, phù hợp với những người làm công việc phải giao tiếp nhiều.

 • Thoải mái trong ăn nhai hơn, không phải quá lo lắng thức ăn dính vào mắc cài.
 • Không gây tổn thương mặt ngoài răng hay làm răng không đều màu sau khi tháo mắc cài.
 • Vì mắc cài được thiết kế nhỏ gọn, bề mặt trơn láng, nên không làm tổn thương các cơ quan trong miệng như nướu, lưỡi, má…
 • Trong thời gian niềng răng bạn vẫn có thể vệ sinh răng miệng dễ dàng thuận tiện.
Ưu – Nhược điểm niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong thường tạo cảm giác khó chịu và vướng víu và có thể va chạm với lưỡi gây đau đớn

Nhược điểm niềng răng mặt trong

Vì được gắn ở mặt trong răng tiếp giáp với lưỡi nên thời gian đầu sẽ có bất tiện và vướng víu, thậm chí là nói ngọng nhưng sẽ quen sau thời gian từ 1 – 4 tuần.

>> Xem thêm: Niềng răng mắc cài trong suốt là gì?

Khó vệ sinh mắc cài hơn. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng cách dùng loại bàn chải chuyên dụng, đánh răng theo đúng chỉ dẫn của nha sĩ.

Quy trình niềng răng mặt trong

Mỗi phòng răng Đà Nẵng sẽ có quy trình các bước niềng răng chỉnh nha riêng. Tuy nhiên dưới đây là những bước cơ bản khi thực hiện niềng răng mặt trong.

Ưu – Nhược điểm niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong là việc gắn các mắc cài bên trong hàm, đối diện với lưỡi

 • Khám, chụp tổng quát và tư vấn điều trị: kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn và đưa ra kế hoạch điều trị thích hợp cho bạn.
 • Gắn khí cụ: gắn các loại khí cụ hỗ trợ quá trình niềng răng sau như tách kẽ, lấy dấu có khâu, gắn khâu vào mặt trong răng.
 • Gắn mắc cài: trước tiên phải đánh bóng nhẹ bề mặt răng, làm khô răng rồi bôi keo nha khoa lên bề mặt răng để giữ các mắc cài. Mắc cài và keo sẽ cứng lại nhờ ánh sáng quang trùng hợp, dây cung được cố định trên rãnh mắc cài bằng thun chuyên dụng. Sau khi gắn mắc cài, định kỳ từ 3 – 6 tuần bác sĩ sẽ hẹn bạn đến kiểm tra, thay dây cung và thun, tăng lực siết. Bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng cũng sẽ vệ sinh răng miệng và cạo vôi định kỳ để đảm bảo sức khỏe răng miệng.
 • Hoàn thiện: sau khi kết thúc liệu trình chỉnh nha, bác sĩ sẽ tháo niềng và đeo hàm duy trì cho bạn. Thời gian đeo niềng duy trì bao lâu sẽ tùy vào từng ca niềng răng mặt trong cụ thể.
Tags: niềng răngniềng răng Invisalignniềng răng mắc càiNiềng răng uy tín tại đà nẵngPhòng răng Đà NẵngƯu – Nhược điểm niềng răng mặt trong
Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 30/03/2023

  Trào lưu răng thỏ và bật mí bí quyết để sở hữu răng thỏ đẹp tự nhiên

  Răng thỏ đẹp hay xấu? Tại sao chúng trở thành xu hướng? Có thể tạo hình răng thỏ được không? Cùng Nha khoa ...
  Ngày 30/03/2023

  Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

  Có 2 phương pháp điều trị hô hiệu quả là niềng răng và phẫu thuật hàm hô. Mặc dù nhanh hơn nhưng nhiều ...
  Ngày 29/03/2023

  Nong hàm có tác dụng gì? Khi nào cần thực hiện nong hàm?

  Nong hàm là một thủ thuật quen thuộc trong nha khoa, đặc biệt là trong quy trình niềng răng chỉnh nha. Vậy nong ...
  Ngày 28/03/2023

  Trồng răng sứ cố định có đau không? Cách giảm đau như thế nào?

  Trồng răng sứ cố định không chỉ giúp phục hình răng vĩnh viễn mà còn ngăn chặn bệnh lý răng miệng do mất ...