Ưu – Nhược điểm niềng răng mặt trong

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Niềng răng mặt trong sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài và các khí cụ nha khoa để tác động điều chỉnh vị trí răng từ mặt răng bên trong tiếp giáp với lưỡi.

Thực tế, niềng răng mặt trong cũng là một phương pháp niềng răng mắc cài cố định. Chỉ khác biệt là phương pháp này sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài và các khí cụ nha khoa để tác động điều chỉnh răng về vị trí mong muốn trên cung hàm từ mặt răng bên trong tiếp giáp với lưỡi. Nhờ đó, phương pháp niềng răng mặt trong giúp “giấu” những mắc cài vào mặt bên trong của thân răng, đem lại tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn có nhu cầu giao tiếp thường xuyên nhưng không thể niềng răng invisalign thì niềng răng mặt trong là lựa chọn lý tưởng. So với niềng răng mắc cài sứ thì niềng răng mặt trong giúp người niềng yên tâm hơn khi giao tiếp hơn.

Ưu – Nhược điểm niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong đảm bảo yếu tố thẫm mỹ giúp cho người niềng cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp

Ưu điểm niềng răng mặt trong

Vì toàn bộ mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, khiến người đối diện khó nhận ra là bạn đang niềng răng, nên giúp người niềng tự tin hơn, phù hợp với những người làm công việc phải giao tiếp nhiều.

 • Thoải mái trong ăn nhai hơn, không phải quá lo lắng thức ăn dính vào mắc cài.
 • Không gây tổn thương mặt ngoài răng hay làm răng không đều màu sau khi tháo mắc cài.
 • Vì mắc cài được thiết kế nhỏ gọn, bề mặt trơn láng, nên không làm tổn thương các cơ quan trong miệng như nướu, lưỡi, má…
 • Trong thời gian niềng răng bạn vẫn có thể vệ sinh răng miệng dễ dàng thuận tiện.
Ưu – Nhược điểm niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong thường tạo cảm giác khó chịu và vướng víu và có thể va chạm với lưỡi gây đau đớn

Nhược điểm niềng răng mặt trong

Vì được gắn ở mặt trong răng tiếp giáp với lưỡi nên thời gian đầu sẽ có bất tiện và vướng víu, thậm chí là nói ngọng nhưng sẽ quen sau thời gian từ 1 – 4 tuần.

>> Xem thêm: Niềng răng mắc cài trong suốt là gì?

Khó vệ sinh mắc cài hơn. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng cách dùng loại bàn chải chuyên dụng, đánh răng theo đúng chỉ dẫn của nha sĩ.

Quy trình niềng răng mặt trong

Mỗi phòng răng Đà Nẵng sẽ có quy trình các bước niềng răng chỉnh nha riêng. Tuy nhiên dưới đây là những bước cơ bản khi thực hiện niềng răng mặt trong.

Ưu – Nhược điểm niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong là việc gắn các mắc cài bên trong hàm, đối diện với lưỡi

 • Khám, chụp tổng quát và tư vấn điều trị: kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn và đưa ra kế hoạch điều trị thích hợp cho bạn.
 • Gắn khí cụ: gắn các loại khí cụ hỗ trợ quá trình niềng răng sau như tách kẽ, lấy dấu có khâu, gắn khâu vào mặt trong răng.
 • Gắn mắc cài: trước tiên phải đánh bóng nhẹ bề mặt răng, làm khô răng rồi bôi keo nha khoa lên bề mặt răng để giữ các mắc cài. Mắc cài và keo sẽ cứng lại nhờ ánh sáng quang trùng hợp, dây cung được cố định trên rãnh mắc cài bằng thun chuyên dụng. Sau khi gắn mắc cài, định kỳ từ 3 – 6 tuần bác sĩ sẽ hẹn bạn đến kiểm tra, thay dây cung và thun, tăng lực siết. Bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng cũng sẽ vệ sinh răng miệng và cạo vôi định kỳ để đảm bảo sức khỏe răng miệng.
 • Hoàn thiện: sau khi kết thúc liệu trình chỉnh nha, bác sĩ sẽ tháo niềng và đeo hàm duy trì cho bạn. Thời gian đeo niềng duy trì bao lâu sẽ tùy vào từng ca niềng răng mặt trong cụ thể.
Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 07/12/2022

  Có cần trồng răng số 8 không? Trồng răng số 8 tốn bao nhiêu tiền?

  Thông thường sau khi nhổ răng hay bị mất răng bác sĩ nha khoa sẽ khuyên bạn trồng răng sứ lại. Vậy sau khi ...
  Ngày 06/12/2022

  Mẹo cầm máu sau khi nhổ răng hiệu quả

  Sau khi nhổ răng sẽ có hiện tượng chảy máu chân răng. Thời gian và lượng máu chảy sẽ là dấu hiệu nhận ...
  Ngày 05/12/2022

  Trồng răng cửa phương pháp nào tốt? Trồng răng cửa bao nhiêu tiền?

  Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo, sự tự tin mà còn là tiền đề của các ...
  Ngày 03/12/2022

  Niềng răng mặt trong là gì? Ưu nhược điểm và chi phí ra sao?

  Niềng răng mặt trong được yêu thích nhờ tính thẩm mỹ cao và hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên, phương pháp ...