Vì sao nên chọn niềng răng mắc cài sứ dây trong?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Niềng răng mắc cài sứ dây trong sử dụng hệ thống mắc cài làm từ chất liệu sứ và các dây chun nha khoa trong suốt gắn vào mặt ngoài của răng tạo lực chỉnh nha.

Hiện nay, ngoài phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, niềng răng mắc cài sứ dây trong cũng là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn. Niềng răng mắc cài sứ dây trong giúp loại bỏ được những khuyết điểm của răng như: răng khấp khểnh, mọc không đều, răng mọc lệch lạc, chen chúc, lộn xộn, răng hô, răng móm…

Về kỹ thuật thì phương pháp này hầu như không có nhiều khác biệt so với niềng răng mắc cài kim loại. Niềng răng mắc cài sứ dây trong cũng có 2 kỹ thuật thực hiện là niềng răng mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc. Kỹ thuật này sở hữu những ưu điểm nổi trội về mặt thẩm mỹ, độ an toàn và lành tính.

Vì sao nên chọn niềng răng mắc cài sứ dây trong?

Niềng răng mắc cài sứ dây trong có tính thẩm mỹ cao

Chỉnh nha hiệu quả, không đau

Phương pháp này cho lực kéo đồng đều, ổn định, tần suất tác động giữa lực kéo và nghỉ nhịp nhàng. Niềng răng sứ dây trong đem đến hiệu quả khắc phục tốt khuyết điểm sai lệch khớp cắn răng ở mức độ khó, phức tạp. Nhờ vậy, có thể giúp răng di chuyển về vị trí khớp cắn chuẩn theo đúng lộ trình.

Tính thẩm mỹ cao

Mắc cài sứ dây trong được chế tác với màu sắc tương tự màu răng tự nhiên từ chất liệu mắc cài sứ đến dây thun trong suốt. Nhờ vậy, người khác khó nhận ra bạn đang dùng khí cụ chỉnh nha, giúp người niềng tự tin hơn trong khi giao tiếp.

Đảm bảo an toàn

Niềng răng sứ dây trong được làm hoàn toàn bằng chất liệu lành tính như sứ tinh khiết 100%. Vì vậy mà an toàn cho cơ thể, không gây kích ứng hay bất cứ tác động xấu nào cho người bệnh. Ngoài ra, bề mặt mắc cài còn được thiết kế trơn láng, bo tròn cạnh viền đảm bảo răng nướu không bị tổn thương trong quá trình sử dụng.

Vì sao nên chọn niềng răng mắc cài sứ dây trong?

Trong quá trình niềng răng cần sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh các mảng bám thức ăn bên trong răng và mắc cài

Vậy thì niềng răng mắc cài sứ dây trong có hạn chế nào không? Theo các bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng, phương pháp này cũng có những hạn chế nhất định:

 • Chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại bởi kỹ thuật này thực hiện khó hơn, đòi hỏi tốn nhiều công sức và thời gian.
 • Hiệu quả chậm với những trường hợp răng mọc lệch mức độ nặng thì cần mất từ 1 – 3 tháng để thấy được hiệu quả chỉnh nha.
 • Gây cộm cấn trong quá trình niềng răng sứ dây trong.

>> Xem thêm: Cách chăm sóc niềng răng mắc cài sứ dây trong

Các bước niềng răng mắc cài sứ dây trong

Trên thực tế, quy trình niềng răng mắc cài sứ dây trong cũng tương tự như niềng răng mắc cài sứ hay mắc cài kim loại thông thường.

Vì sao nên chọn niềng răng mắc cài sứ dây trong?

Chi phí là yếu tố cần quan tâm trước khi quyết định niềng răng mắc cài sứ dây trong

 • Bước 1: Khám tổng quát về tình trạng sức khỏe cơ thể và răng miệng, giúp phát hiện ra các bệnh lý về răng và điều trị kịp thời.
 • Bước 2: Thông qua kết quả thăm khám bằng chụp phim X – quang, bác sĩ sẽ lập nên một phác đồ niềng răng chi tiết và chính xác nhất.
 • Bước 3: Bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm để mô phỏng tình trạng răng rồi thiết kế mắc cài phù hợp theo từng giai đoạn và sự dịch chuyển của răng.
 • Bước 4: Bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng sứ dây trong, tư vấn cách chăm sóc, hẹn lịch tái khám để điều chỉnh dây cung, mắc cài phù hợp.
 • Bước 5: Sau khi răng về đúng vị trí mong muốn, hàm răng đều đẹp sẽ tháo mắc cài và đeo hàm duy trì để chắc chắn rằng răng không bị xô lệch.

Về bảng giá niềng răng mắc cài sứ dây trong, hiện nay mức giá niềng răng mắc cài sứ dây trong thường dao động từ 20 – 30 triệu/hàm. Để biết được bảng giá cụ thể, bạn nên đến trực tiếp địa chỉ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng để được bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Tags: mắc cài sứ dây trong‏Niềng răng mắc cài kim loại‏Niềng răng mắc cài sứNiềng răng mắc cài sứ dây trong
Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 26/03/2023

  Sự thật về con sâu răng và 2 cách điều trị sâu răng hiệu quả

  Tình trạng răng bị sâu có phải do con sâu răng gây ra hay không? Khám phá sự thật ngay! 1. Sâu răng là gì? Sâu ...
  Ngày 24/03/2023

  Bọc răng sứ có phải nhổ răng không? Có cần lấy tủy không?

  Nhiều người thắc mắc trước khi bọc răng sứ có phải nhổ răng không, có cần lấy tủy hay giết tủy trước ...
  Ngày 23/03/2023

  5+ loại thuốc giảm đau răng thông dụng và những điều lưu ý

  Thuốc giảm đau răng là biện pháp cấp tốc giúp cải thiện cơn đau răng hiệu quả. Vậy, nên chọn loại thuốc ...
  Ngày 23/03/2023

  Hướng dẫn lấy cao răng bằng muối tại nhà

  Lấy cao răng bằng muối là phương pháp đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà mà không gây tốn kém. Hãy ...