Vì sao nên chọn niềng răng mắc cài sứ dây trong?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Niềng răng mắc cài sứ dây trong sử dụng hệ thống mắc cài làm từ chất liệu sứ và các dây chun nha khoa trong suốt gắn vào mặt ngoài của răng tạo lực chỉnh nha.

Hiện nay, ngoài phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, niềng răng mắc cài sứ dây trong cũng là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn. Niềng răng mắc cài sứ dây trong giúp loại bỏ được những khuyết điểm của răng như: răng khấp khểnh, mọc không đều, răng mọc lệch lạc, chen chúc, lộn xộn, răng hô, răng móm…

Về kỹ thuật thì phương pháp này hầu như không có nhiều khác biệt so với niềng răng mắc cài kim loại. Niềng răng mắc cài sứ dây trong cũng có 2 kỹ thuật thực hiện là niềng răng mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc. Kỹ thuật này sở hữu những ưu điểm nổi trội về mặt thẩm mỹ, độ an toàn và lành tính.

Vì sao nên chọn niềng răng mắc cài sứ dây trong?

Niềng răng mắc cài sứ dây trong có tính thẩm mỹ cao

Chỉnh nha hiệu quả, không đau

Phương pháp này cho lực kéo đồng đều, ổn định, tần suất tác động giữa lực kéo và nghỉ nhịp nhàng. Niềng răng sứ dây trong đem đến hiệu quả khắc phục tốt khuyết điểm sai lệch khớp cắn răng ở mức độ khó, phức tạp. Nhờ vậy, có thể giúp răng di chuyển về vị trí khớp cắn chuẩn theo đúng lộ trình.

Tính thẩm mỹ cao

Mắc cài sứ dây trong được chế tác với màu sắc tương tự màu răng tự nhiên từ chất liệu mắc cài sứ đến dây thun trong suốt. Nhờ vậy, người khác khó nhận ra bạn đang dùng khí cụ chỉnh nha, giúp người niềng tự tin hơn trong khi giao tiếp.

Đảm bảo an toàn

Niềng răng sứ dây trong được làm hoàn toàn bằng chất liệu lành tính như sứ tinh khiết 100%. Vì vậy mà an toàn cho cơ thể, không gây kích ứng hay bất cứ tác động xấu nào cho người bệnh. Ngoài ra, bề mặt mắc cài còn được thiết kế trơn láng, bo tròn cạnh viền đảm bảo răng nướu không bị tổn thương trong quá trình sử dụng.

Vì sao nên chọn niềng răng mắc cài sứ dây trong?

Trong quá trình niềng răng cần sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh các mảng bám thức ăn bên trong răng và mắc cài

Vậy thì niềng răng mắc cài sứ dây trong có hạn chế nào không? Theo các bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng, phương pháp này cũng có những hạn chế nhất định:

  • Chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại bởi kỹ thuật này thực hiện khó hơn, đòi hỏi tốn nhiều công sức và thời gian.
  • Hiệu quả chậm với những trường hợp răng mọc lệch mức độ nặng thì cần mất từ 1 – 3 tháng để thấy được hiệu quả chỉnh nha.
  • Gây cộm cấn trong quá trình niềng răng sứ dây trong.

>> Xem thêm: Cách chăm sóc niềng răng mắc cài sứ dây trong

Các bước niềng răng mắc cài sứ dây trong

Trên thực tế, quy trình niềng răng mắc cài sứ dây trong cũng tương tự như niềng răng mắc cài sứ hay mắc cài kim loại thông thường.

Vì sao nên chọn niềng răng mắc cài sứ dây trong?

Chi phí là yếu tố cần quan tâm trước khi quyết định niềng răng mắc cài sứ dây trong

  • Bước 1: Khám tổng quát về tình trạng sức khỏe cơ thể và răng miệng, giúp phát hiện ra các bệnh lý về răng và điều trị kịp thời.
  • Bước 2: Thông qua kết quả thăm khám bằng chụp phim X – quang, bác sĩ sẽ lập nên một phác đồ niềng răng chi tiết và chính xác nhất.
  • Bước 3: Bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm để mô phỏng tình trạng răng rồi thiết kế mắc cài phù hợp theo từng giai đoạn và sự dịch chuyển của răng.
  • Bước 4: Bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng sứ dây trong, tư vấn cách chăm sóc, hẹn lịch tái khám để điều chỉnh dây cung, mắc cài phù hợp.
  • Bước 5: Sau khi răng về đúng vị trí mong muốn, hàm răng đều đẹp sẽ tháo mắc cài và đeo hàm duy trì để chắc chắn rằng răng không bị xô lệch.

Về bảng giá niềng răng mắc cài sứ dây trong, hiện nay mức giá niềng răng mắc cài sứ dây trong thường dao động từ 20 – 30 triệu/hàm. Để biết được bảng giá cụ thể, bạn nên đến trực tiếp địa chỉ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng để được bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Đánh giá
Chủ đề: mắc cài sứ dây trong‏Niềng răng mắc cài kim loại‏Niềng răng mắc cài sứNiềng răng mắc cài sứ dây trong
Bài viết liên quan

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là bao nhiêu?

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thường sẽ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Nhờ ...

Niềng răng bằng mắc cài kim loại và những điều bạn nên biết

Niềng răng bằng mắc cài kim loại hiện nay có 2 loại mắc cài được sử dụng là mắc cài kim loại chuẩn và ...

Niềng răng chỉnh nha và những lầm tưởng thường gặp

Niềng răng chỉnh nha có ưu điểm là có thể dễ dàng điều chỉnh các sai lệch răng cũng như khớp cắn mà không ...

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền?

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền? Hiện nay chi phí giao động từ 30 đến 45 triệu đồng tùy vào tình ...

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có đắt không?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được cải tiến từ phương pháp truyền thống, nhiều ưu điểm hơn. Vậy ...