Vì sao niềng răng mắc cài kim loại vẫn được ưa chuộng?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Niềng răng mắc cài kim loại là kỹ thuật truyền thống, có nhiều kỹ thuật niềng răng hiện đại hơn. Nhưng vì sao niềng răng mắc cài kim loại vẫn được ưa chuộng?

Từ rất lâu về trước người ta đã biết đến kỹ thuật dịch chuyển răng bằng khí cụ. Niềng răng bằng mắc cài kim loại là loại hình niềng răng chỉnh nha có mặt đầu tiên trong kỹ thuật. Đến nay, so với niềng răng mắc cài sứ thì niềng răng bằng mắc cài kim loại không quá vượt trội về tính thẩm mỹ, nhưng vẫn là sự lựa chọn phổ biến. Nhiều người đặt câu hỏi vì sao niềng răng mắc cài kim loại vẫn được ưa chuộng? Câu trả lời đến từ những đặc điểm ưu việt chỉ có ở kỹ thuật niềng răng chỉnh nha truyền thống này.

Vì sao niềng răng mắc cài kim loại vẫn được ưa chuộng?

Niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả với cả những ca phức tạp

Theo các bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng, trong tất cả các phương pháp thì niềng răng mắc cài kim loại vẫn đang là loại niềng răng áp dụng phù hợp cho tất cả các trường hợp từ đơn giản đến phức tạp. Đây là lý do hàng đầu khiến kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài kim loại phổ biến trên thị trường. Tại các phòng răng Đà Nẵng, đối với các trường hợp răng phức tạp như lệch khớp cắn, răng mọc chen chúc, răng mọc lệch bác sĩ niềng răng Đà Nẵng sẽ chỉ định phương pháp niềng răng mắc bằng cài kim loại. Với những ca này, răng sẽ khó dịch chuyển hơn, dễ mắc các bệnh lý răng miệng hơn. Chỉ khi sử dụng khí cụ kim loại liên tục tạo một lực kéo đủ lớn và rất ổn định mới có thể điều trị hiệu quả. Và niềng răng mắc cài kim loại là sự lựa chọn ưu tiên đáp ứng các yêu cầu này.

Vì sao niềng răng mắc cài kim loại vẫn được ưa chuộng?

Niềng răng mắc cài kim loại rút ngắn thời gian điều trị

Rút ngắn thời gian điều trị là một trong những nguyên nhân hàng đầu lý giải nguyên nhân vì sao niềng răng mắc cài kim loại vẫn được ưa chuộng. Nhờ sử dụng mắc cài bằng kim loại nên mắc cài không bị vỡ, gãy mắc cài, bung nút mắc cài trong quá trình niềng như khi sử dụng mắc cài khác. Ngoài ra, chất liệu kim loại cũng tính chắc chắn hơn so với các lựa chọn niềng răng bằng chất liệu khác. Chẳng hạn như niềng răng mắc cài sứ tuy đẹp nhưng lại dễ bị vỡ hơn, cần phải thay thế mắc cài nhiều lần trong quá trình điều trị. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian điều trị cho người sử dụng từ 12-18 tháng tùy từng tình trạng răng khác nhau.

>> Xem thêm: Niềng răng hô hàm nhẹ giá bao nhiêu? Niềng ở đâu uy tín?

Niềng răng mắc cài kim loại giá rẻ hơn

Tại các phòng răng Đà Nẵng, vì sao niềng răng mắc cài kim loại vẫn được ưa chuộng? Lý do không thể bỏ qua là mức chi phí hợp lý nhất so với các phương pháp niềng khác như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt. Mặc dù tùy thuộc vào từng tình trạng răng khác nhau mà chi phí điều trị sẽ có sự chênh lệch sẽ được quyết định sau khi thăm khám trực tiếp và tư vấn phác đồ điều trị. Tuy nhiên, nhìn chung là bảng giá niềng răng bằng mắc cài kim loại vẫn được xem là rẻ hơn những kỹ thuật khác hiện nay.

Vì sao niềng răng mắc cài kim loại vẫn được ưa chuộng?

Niềng răng mắc cài kim loại ngày càng đa dạng

Cùng với sự phát triển vượt bậc của kỹ thuật nha khoa, niềng răng bằng mắc cài kim loại cũng ngày càng đa dạng hơn, đáp ứng được nhiều yêu cầu của bệnh nhân hơn. Khi bạn niềng răng với mắc cài kim loại sẽ được lựa chọn về thiết kế, màu sắc dây thun, kiểu cố định mắc cài. Chỉ với niềng răng mắc cài kim loại có thể lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại cố định hoặc mắc cài kim loại tự buộc. Ngoài ra còn có niềng răng mắc cài dây trong.

Tóm lại, nguyên nhân vì sao niềng răng mắc cài kim loại vẫn được ưa chuộng là điều trị được tất cả các trường hợp cung răng phức tạp đồng thời có chi phí tiết kiệm và hiệu quả cao.

Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 07/12/2022

  Có cần trồng răng số 8 không? Trồng răng số 8 tốn bao nhiêu tiền?

  Thông thường sau khi nhổ răng hay bị mất răng bác sĩ nha khoa sẽ khuyên bạn trồng răng sứ lại. Vậy sau khi ...
  Ngày 06/12/2022

  Mẹo cầm máu sau khi nhổ răng hiệu quả

  Sau khi nhổ răng sẽ có hiện tượng chảy máu chân răng. Thời gian và lượng máu chảy sẽ là dấu hiệu nhận ...
  Ngày 05/12/2022

  Trồng răng cửa phương pháp nào tốt? Trồng răng cửa bao nhiêu tiền?

  Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo, sự tự tin mà còn là tiền đề của các ...
  Ngày 03/12/2022

  Niềng răng mặt trong là gì? Ưu nhược điểm và chi phí ra sao?

  Niềng răng mặt trong được yêu thích nhờ tính thẩm mỹ cao và hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên, phương pháp ...