Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không? Phương pháp này có nhiều điểm vượt trội hơn kỹ thuật lấy cao răng thủ công, dễ dàng loại bỏ mảng bám và cao răng tích tụ, không đau buốt răng.

Vôi răng hay cao răng là mảng bám đã được khoáng hóa bởi vi khuẩn và khoáng chất có trong nước bọt cũng như thức ăn hữu cơ. Vôi răng có kết cấu cứng, bám chắc vào men răng. Hầu như không thể loại bỏ cao răng dễ dàng như mảng bám, càng lâu ngày lại càng khó loại bỏ. Khi cao răng bám trên bề mặt răng sẽ gây mất thẩm mỹ, hôi miệng và giảm hiệu quả vệ sinh răng miệng. Bên cạnh đó trên bề mặt cao răng luôn có vi khuẩn lên men đường trong thức ăn tạo acid có thể làm hỏng men răng và gây sâu răng, gây kích thích và ảnh hưởng đến nướu răng:

 • Ở mức độ nhẹ là viêm nướu: nướu sưng, đỏ, chảy máu…
 • Nguy hiểm hơn nếu không được điều trị, cao răng sẽ hình thành nhiều hơn, tồn tại dai dẳng có thể dẫn đến viêm nha chu. Khi đó hệ thống miễn dịch trong cơ thể sẽ tiết ra các hóa chất để chống lại với vi khuẩn vô tình ảnh hưởng đến xương, làm các chu nha bị suy yếu, không thể giữ được răng, dễ dẫn đến răng lung lay, rụng răng sớm.
 • Ngoài ra các vi khuẩn còn có thể là nguyên nhân của các bệnh nguy hiểm như: viêm tủy ngược dòng, viêm niêm mạc miệng, lở miệng, viêm amidan, viêm họng…

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không?

Các bác sĩ nha khoa khuyến khích mỗi người nên lấy cao răng 1 – 2 lần/ năm. Hiện nay có 3 phương pháp cạo vôi răng phổ biến là:

 • Cạo vôi răng bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng cầm tay.
 • Cạo vôi răng bằng máy thổi cát, lấy sạch vôi răng bằng cách bắn những hạt cát nhỏ li ti để đẩy vi khuẩn ra ngoài.
 • Cạo vôi răng bằng máy siêu âm sử dụng sóng siêu âm tạo độ rung dao động để phá vỡ liên kết của vôi răng và tách cao răng ra khỏi bề mặt răng.

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm là gì?

Cạo vôi răng là kỹ thuật làm sạch răng miệng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người e ngại lấy cao răng do cảm giác đau nhức, ê buốt và khó chịu. Thực tế, kỹ thuật cạo vôi răng truyền thống là phương pháp thủ công, sử dụng dụng cụ cầm tay tác một lực tương đối để cạo trực tiếp vôi răng nên ít nhiều sẽ gây ê buốt khó chịu. Mặc dù cảm giác này không kéo dài quá lâu và chỉ gặp phải khi tình trạng cao răng quá nhiều, bám quá chắc chắn.

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm ra đời khắc phục các hạn chế của kỹ thuật cạo vôi răng truyền thống, loại bỏ lo ngại cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không. Phương pháp này sử dụng sóng siêu âm tạo ra độ rung dao động để phá vỡ liên kết của vôi răng, tách cao răng ra khỏi bề mặt răng. Bạn hoàn toàn không cần lo lắng cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không.

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không?

 • Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm giúp tăng hiệu quả làm sạch cao răng tích tụ ở phần chân răng bên dưới nướu mà không gây đau nhức hay ê buốt.
 • Nhờ tính năng cảm ứng điện tử, thiết bị lấy cao răng siêu âm có thể xác định hợp chất cứng của muối vô cơ. Từ đó giúp tăng hiệu quả làm sạch loại bỏ cao răng tích tụ ở thân răng.
 • Sóng siêu âm chỉ tác động đến phần vôi răng bên ngoài, không ảnh hưởng đến mô nướu hay men răng. Vì vậy có thể giảm mức độ ê buốt và hạn chế tình trạng chảy máu chân răng.
 • Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm sử dụng máy hiện đại với đầu máy được thiết kế thông minh giúp bác sĩ dễ dàng loại bỏ vôi răng ở mọi tư thế, có thể len lỏi vào các vị trí hẹp để làm sạch mảng bám và cao răng tích tụ.

Ưu điểm của cạo vôi răng bằng sóng siêu âm

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có nhiều điểm nổi trội so với kỹ thuật lấy cao răng truyền thống:

>> Xem thêm: Lấy cao răng có đau không? Lấy cao răng có bị mòn men răng không?

 • Sóng siêu âm có khả năng tác động sâu đến vôi răng cứng đầu ở thân và chân răng.
 • Quy trình lấy cao răng bằng sóng siêu âm diễn ra nhanh chóng chỉ khoảng 15 – 30 phút và không gây đau nhức răng hay ê buốt.
 • Đầu máy rung hoạt động với công suất tối ưu từ 10 – 30W, có khả năng làm sạch sâu nhưng không gây tổn thương nướu và men răng. Hơn hết là kiểm soát được lực tác động vào răng ở mức độ an toàn, không làm hỏng lớp men răng.
 • Sóng siêu âm ít tác động đến mô nướu nên tỷ lệ chảy máu sau khi lấy vôi răng cũng được giảm thiểu đáng kể.
 • Vì không tác động quá nhiều lực lên răng nên cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có thể thực hiện ở cả trẻ em.

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không?

Mặc dù có thể loại bỏ trở ngại cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không, nhưng hạn chế của phương pháp cạo vôi răng bằng sóng siêu âm là một số nha khoa nhỏ vẫn chưa ứng dụng kỹ thuật này. Vì vậy bạn phải đến những phòng răng Đà Nẵng uy tín nếu muốn cạo vôi răng bằng sóng siêu âm.

Quy trình cạo vôi răng bằng sóng siêu âm

Quy trình cạo vôi răng bằng sóng siêu âm tương tự như lấy cao răng thông thường. Dưới sự hỗ trợ của máy công nghệ hiện đại từ công nghệ châu u, thời gian thực hiện nhanh chóng hơn, chỉ mất khoảng 15 – 30 phút tùy theo lượng cao răng của từng người.

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc không lấy cao răng có sao không!

Bước 1 – Khám tổng quát và tư vấn

Bác sĩ nha khoa sẽ khám tổng quát để xác định mức độ cao răng và phát hiện các bệnh lý nha khoa.

Bước 2 – Vệ sinh răng miệng

Sau khi tư vấn, bác sĩ nha khoa sẽ dùng dụng cụ làm sạch mảng bám và thức ăn thừa bên trong khoang miệng, giúp quá trình cạo vôi răng diễn ra thuận lợi và hạn chế nguy cơ viêm nhiễm.

Bước 3 – Tiến hành cạo vôi răng siêu âm

Bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng thiết bị cạo vôi răng với tần số thích hợp để phá vỡ liên kết giữa các phân tử vôi răng rồi dùng dụng cụ để loại bỏ mảng bám và vôi răng tích tụ.

Bước 4 – Tư vấn cách chăm sóc răng miệng

Sau cùng, bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra lại tình trạng răng miệng để hạn chế sót cao răng. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn các biện pháp chăm sóc và làm sạch răng miệng giúp hạn chế mảng bám, vôi răng tích tụ.

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không?

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm giá bao nhiêu?

Hạn chế thứ 2 của phương pháp cạo vôi răng bằng sóng siêu âm là chi phí cao hơn so với kỹ thuật lấy cao răng truyền thống. Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có giá khoảng 150 – 350.000 đồng tùy theo lượng cao răng và phòng răng Đà Nẵng bạn lựa chọn. Trong khi đó, phương pháp lấy cao răng thủ công chỉ có giá khoảng 80.000 – 120.000 đồng một lần.

Tóm lại, cạo vôi răng bằng sóng siêu âm là kỹ thuật được cải tiến với nhiều ưu điểm vượt trội hơn phương pháp truyền thống. Phương pháp này giúp loại bỏ được những lo lắng thường gặp về lấy cao răng như cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không, cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có làm hỏng men răng không, cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có bị chảy máu chân răng không…. Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm không gây đau buốt răng, không tác động đến mô, không làm mòn men răng và giảm thiểu được tình trạng chảy máu chân răng đáng kể.

Đánh giá
Chủ đề: Cạo vôi răngCạo vôi răng bằng sóng siêu âmLấy cao răng
Bài viết liên quan

Mừng 2 năm vững bước, cùng Invisalign ưu đãi ngọt ngào cho nụ cười hoàn hảo

Duy nhất ngày 17/6/2023, khách hàng đến sự kiện ngày hội niềng răng Invisalign lớn nhất tại Nha khoa Đà Nẵng ...

Thiếu nhi khám răng - Nha khoa tặng quà nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6

Quốc tế thiếu nhi 1/6 là dịp mà các bậc cha mẹ thể hiện tình yêu thương bao la của mình đối với những ...

Hướng dẫn cách làm trắng răng sau 1 đêm nhất định bạn phải biết

Có rất nhiều phương pháp tẩy vết ố vàng hoặc răng xỉn màu. Tuy nhiên, liệu chúng có mang lại hiệu quả nhanh ...

Trồng răng tháo lắp có tốt không? Chi phí thực hiện bao nhiêu?

Trồng răng tháo lắp là kỹ thuật phục hình một hay nhiều răng đã mất với chi phí hợp lý, an toàn và dễ ...
Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0899 412 412