Đặt lịch hẹn

Nhổ răng khôn có đau không? Tại sao phải nhổ răng khôn?

Tác giả: Hảo Võ
Ngày: 22/12/2023
5/5 - (40 bình chọn)

Răng khôn được biết đến như ác mộng với những cơn đau, sưng liên tục và tái phát nhiều lần. Vậy nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Nhổ răng khôn có đau không? Cùng Nha khoa Đà Nẵng Implant giải đáp tất tần tật thắc mắc liên quan đến vấn đề này!

1. Răng khôn là gì?

Răng khôn còn có tên gọi là răng số 8, đây là răng hàm lớn thứ 3 và nằm phía trong cùng của hàm. Răng khôn thường mọc ở độ tuổi từ 17 đến 25 – sau khi hàm đã ổn định, xương hàm đã vững chắc và các răng sữa khác đã được thay răng hoàn toàn.

Thông thường, mỗi người sẽ có 4 răng khôn. Sau khi hàm đã hoàn thiện 28 chiếc răng, 2 răng khôn sẽ mọc ở hàm trên, và 2 răng khôn còn lại mọc ở hàm dưới. Khi đó, vì không còn đủ chỗ trên hàm nên chúng phải tìm bất kỳ hướng nào khác để mọc. Đó là lý do mà răng khôn có thể mọc ngược về phía xương hàm, đâm về phía răng hàm lớn thứ hai bên cạnh. Có trường học chúng nhú lên khỏi lợi được 1 phần thì tắc và ngưng mọc mãi mãi.

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Bảng giá nhổ răng khôn chi tiết

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau đơn và khó chịu cho cơ thể

2. Tại sao phải nhổ răng khôn?

Thực tế, không phải ai cũng cần phải phẫu thuật nhổ răng khôn này. Một số trường hợp nên nhổ răng khôn vì các hiện tượng đau đớn khó chịu và các biểu hiện của sự nhiễm trùng, sâu răng, viêm lợi. Bên cạnh đó, nhổ răng khôn mọc lệch để tránh dẫn đến sưng đau, sốt, hôi miệng, răng khôn mọc lên đâm sang bên cạnh dẫn đến nguy cơ răng đó bị lung lay, tiêu xương.

3. Những trường hợp cần phải nhổ răng khôn ngay lập tức

Để xác định răng khôn có phải nhổ hay không, khách hàng có thể đến thăm khám tại cơ sở nha khoa uy tín và tham khảo chi tiết nhổ răng khôn bao nhiêu tiền. Bác sĩ thường chỉ định nhổ răng khôn trong các trường hợp sau:

 • Răng khôn mọc lệch lạc dẫn đến các biến chứng như nhiễm trùng phát đi phát lại nhiều lần, sưng đau, xuất hiện u nang và tác động tiêu cực đến các răng bên cạnh.
 • Răng khôn mọc chưa gây sưng đau song lại có khe giăt nằm ở giữa răng khôn và răng bên cạnh. Việc này gây ảnh hưởng khôn lường đến răng bên cạnh.
 • Một số trường hợp hàm có đủ chỗ răng khôn mọc bình thường, mọc thẳng và không bị cản trở gì, nhưng lại có kích thước và hình dạng bất thường. Lúc này, thức ăn dễ bị mắc lại và khó thể vệ sinh sạch sẽ. Đây là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý như viêm nha chu, sâu răng, viêm lợi,…
 • Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ và không ảnh hưởng vào xương và nướu. Tuy nhiên, không có răng đối diện ăn khớp làm cho răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện. Từ đó gây nên tình trạng nhồi nhét thức ăn và lở loét nướu hàm đối diện.
 • Răng khôn có tình trạng bị sâu hoặc viêm nha chu.
 • Khách hàng có nhu cầu trồng răng giả, chỉnh nha hoặc răng khôn gây ra các bệnh lý khác.
Bạn cần đến cơ sở nha khoa uy tín và tham khảo chi tiết nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Trường hợp răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng bên cạnh

4. Không nhổ răng khôn có sao không?

Khi gặp các triệu chứng sưng, đau vì mọc răng khôn, nếu không tiến hành thăm khám và nhổ sớm sẽ gây tái phát các triệu chứng, dẫn đến cơ thể khó chịu, ảnh hưởng đến việc ăn uống, sinh hoạt và tinh thần.

Một số trường hợp không được can thiệp kịp thời, tình trạng nhiễm trùng dễ lây lan sang cả khu vực má, cổ, mắt, mang tai,… gây nguy hiểm nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, một số trường hợp mọc răng khôn không cần nhổ có thể kể đến như:

 • Răng khôn mọc bình thường, thẳng, không gây nên các triệu chứng kể trên, không bị kẹt giữa mô xương và nướu.
 • Bệnh nhân có bệnh lý không kiểm soát tốt như tiểu đường, tim mạch, rối loạn đông cầm máu,…
 • Việc nhổ răng khôn liên quan trực tiếp đến dây thần kinh, xoang hàm,… mà không thể thực hiện các phương pháp phẫu thuật tách biệt.

5. Nhổ răng khôn có đau không?

Bên cạnh vấn đề cân nhắc nhổ răng khôn bao nhiêu tiền, nhiều bạn đọc cũng lo ngại và thắc mắc vấn đề nhổ răng khôn có đau không? Thông thường, khi nhổ răng khôn bác sĩ sẽ chỉ gây tê cục bộ thay vì gây tê. Bạn sẽ không cảm thấy đau khi tiến hành nhổ răng. Sau khoảng 60 – 90 phút sau khi thuốc tê hết tác dụng, cơ thể sẽ cảm thấy nhức nhẹ ở khu vực vừa thực hiện nhổ răng. Tình trạng này sẽ thuyên giảm và hết đau dần sau vài giờ.

Mức độ đau khi nhổ răng khôn còn phụ thuộc vào yếu tố tay nghề bác sĩ và cơ sở vật chất tại nha khoa nhổ răng khôn. Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, sử dụng công nghệ Piezotome giúp việc nhổ răng khôn không còn quá đau đớn hay nguy hiểm, đồng thời tránh phần lớn biến chứng cũng như sức khỏe sau khi nhổ răng.

Mức độ đau khi nhổ răng khôn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ và phương pháp

Mức độ đau khi nhổ răng khôn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ và phương pháp

6. Phương pháp nhổ răng khôn phổ biến

Phương pháp nhổ răng khôn truyền thống: Phương pháp truyền thống sử dụng dao rạch để mở nướu. Sau khi làm lộ phần răng khôn, bác sĩ dùng kìm và bẩy tác động răng lung lay dần khỏi hàm cho đến khi có thể lấy nó ra một cách dễ dàng. Sau cùng, bác sĩ tiến hành khâu vết thương và vệ sinh sạch sẽ khoang miệng của bệnh nhân.

Phương pháp nhổ răng khôn không đau bằng công nghệ siêu âm Piezotome: Đây là công nghệ tiên tiến thường được ứng dụng trong nha khoa. Thay vì tiến hành mở xương để chia cắt thân chân răng theo cách truyền thống, máy siêu âm Piezotome sử dụng năng lượng rung siêu âm ở tần số cao và tưới nước. Phương pháp giúp hạn chế tối đa tổn thương mô mềm, tránh gây biến chứng và đấy nhanh tiến độ lành vết thương.

Máy siêu âm Piezotome sử dụng năng lượng rung siêu âm ở tần số cao và tưới nước

Máy siêu âm Piezotome sử dụng năng lượng rung siêu âm ở tần số cao và tưới nước

Máy siêu âm Piezotome sử dụng năng lượng rung siêu âm ở tần số cao và tưới nước

7. Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Bảng giá nhổ răng khôn chi tiết

Thông thường, nhổ răng khôn bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: mức độ mọc lệch của răng khôn, phương pháp nhổ răng khôn, răng khôn hàm trên hay hàm dưới, chi phí điều trị trước khi nhổ răng trong trường hợp khách hàng cần lấy cao răng, điều trị viêm nha chu,…

Dưới đây, bảng giá nhổ răng khôn chi tiết trên thị trường sẽ giúp bạn có đánh giá chung về vấn đề nhổ răng khôn bao nhiêu tiền:

 • Nhổ răng khôn mọc lệch dao động từ 1.000.000 đồng/răng (mức độ 1) và 2.000.000 đồng/răng (mức độ 2).
 • Nhổ răng khôn hàm dưới dao động từ 4.000.000 – 5.000.000 đồng/răng.
 • Nhổ răng khôn hàm trên dao động từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng/răng.
 • Nhổ răng khôn bị sâu có chi phí trong khoảng 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng/răng.
 • Nhổ răng khôn mọc thẳng dao động trong mức 1.000.000 – 1.500.000 đồng/răng.
 • Nhổ răng khôn mọc ngầm có giá khoảng 3.000.000 đồng/răng (mức độ 1) và 5.000.000 đồng/răng (mức độ 2).

Bảng giá nhổ răng tại nha khoa Đà Nẵng Implant

LoạiGiá
Nhổ răng siêu âm Piezotome5.000.000 – 7.000.000
Nhổ răng sữa cho trẻ emMiễn phí
Nhổ răng khônHàm trên700.000 – 1.500.000
Hàm sau1.000.000 – 3.000.000
Nhổ răng thường300.000 – 700.000

8. Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Vết thương sau khi nhổ răng khôn cần được chăm sóc đúng cách theo chỉ định của bác sĩ. Nếu không, vết thương có thể gặp 1 số biến chứng như: nhiễm trùng (rỉ dịch vàng hoăc trắng, đau sứng, sốt,…), chậm liền vết thương, tê hàm vĩnh viễn do tổn thương dây thần kinh.

Kiêng gì sau khi nhổ răng khôn? Khoảng 4 – 5h sau khi nhổ răng khôn, bạn có thể ăn thức ăn mềm như súp, cơm xay, cháo,… Sau khi vết thương cầm máu ổn định (khoảng 48 tiếng), bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường. Bên cạnh đó, sữa chua, trứng, rau xanh, sinh tố, nước dừa là những loại thực phẩm giúp tăng đề kháng, chống lại vi khuẩn có hại, hỗ trợ lành vết thương tốt.

9. Địa chỉ nhổ răng khôn không đau bằng Piezotome chuyên nghiệp, uy tín tại Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng nên nhổ răng khôn ở đâu? Nha Khoa Đà Nẵng Implant là địa chỉ nhổ răng khôn chuyên nghiệp, uy tín, không đau. Nha Khoa Đà Nẵng Implant luôn chú trọng mang đến khách hàng trải nghiệm dịch vụ nha khoa an toàn, hiện đại và chuẩn quốc tế.

9.1 Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm

Đến thăm khám và chỉnh nha tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant, khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm với đội ngũ bác sĩ răng hàm mặt 10 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp Đại học chính quy. Trong đó có nhiều bác sĩ tốt nghiệp sau Đại học tại các trường y dược danh tiếng.

Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant

Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant

9.2 Cơ sở vật chất – công nghệ hiện đại

Nha Khoa Đà Nẵng Implant tự hào là nha khoa chuẩn quốc tế đầu tiên tại miền Trung, luôn chú trọng từ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đến ứng dụng những công nghệ nha khoa tiên tiến nhất. Hiện tại, nơi đây đã đưa vào sử dụng công nghệ siêu âm Piezotome mang đến trải nghiệm nhổ răng khôn không đau và hạn chế tối thiểu các biến chứng.

9.3 Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Khách hàng sử dụng dịch vụ tại Nha khoa không chỉ được minh bạch trong báo giá nhổ răng khôn bao nhiêu tiền, bên cạnh đó còn được hưởng các chế độ chăm sóc đặc biệt, bao gồm: tư vấn dịch vụ, bảo hành, thăm khám định kỳ hoàn toàn miễn phí, đồng thời hỗ trợ tư vấn các bệnh lý răng miệng khác.

10. Những câu hỏi thường gặp về nhổ răng khôn

10.1 Răng khôn có tác dụng gì?

Thực chất những răng số 8 này gọi là răng khôn vì chúng thường mọc khi con người đã trưởng thành, ở độ tuổi khôn lớn, có thể tự nhận thức mọi thứ.

Do xuất hiện muộn, phải trải qua quá trình mọc chân răng và đủ lớn thì răng khôn mới có thể bắt đầu nhú lên khỏi lợi. Rất nhiều trường hợp răng khôn mọc không thuận lợi, khiến mọi người gặp không ít đau đớn và phiền toái. Do đó, với nhiều người, răng khôn gần như không có tác dụng về mặt thẩm mỹ hay chức năng nhai.

Cũng có nhiều người quan niệm rằng răng khôn không tự nhiên mà mọc lên, hay răng khôn có ý nghĩa riêng của nó nên không nên nhổ bỏ. Hàm răng đủ của con người là có 32 răng, trong đó 4 răng khôn ở cả hàm trên và hàm dưới.

Không những không có ý nghĩa đặc biệt gì mà mọc răng khôn còn gây hàng loạt biến chứng nguy hiểm. Đầu tiên, quá trình mọc răng khôn bao giờ cũng gây những cơn đau nhức khó chịu hơn là mọc những răng khác.

Răng khôn mọc còn có thể gây nhiều biến chứng như: viêm nhiễm, đau nhức khi bị mọc răng khôn. Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm khiến bệnh nhân sưng, đau nhức trong miệng nên không thể nhai thức ăn.

Nếu tình trạng viêm nhiễm do răng khôn kéo dài mà không khám hay can thiệp kịp thời sẽ gây phá hủy xương xung quanh chiếc răng này, điều tệ hại hơn là dễ làm xô cả hàm răng còn lại.

10.2 Thời điểm nào nên nhổ răng khôn?

Lý do cần nhổ răng khôn là bởi răng khôn thường mọc ở các vị trí không thuận lợi hoặc khi xương hàm đã hết chỗ mà răng khôn lại nằm quá sâu trong hàm. Việc này sẽ khiến khó vệ sinh, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, sinh sôi và tăng nguy cơ viêm nướu, sâu răng.

Đã có nhiều trường hợp mọc răng khôn nhưng không nhổ bỏ và không được chữa trị kịp thời nên gây lây lan nhiễm trùng sang các khu vực xung quanh.

 • Cần nhổ răng khôn khi răng khôn mọc gây các biến chứng đau, u nang, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, ảnh hưởng đến các răng lân cận.
 • Khi răng khôn chưa gây biến chứng nhưng có khe giắt thức ăn giữa răng khôn và răng bên cạnh, tương lai sẽ ảnh hưởng đến răng bên cạnh thì cũng nên nhổ bỏ để ngăn ngừa biến chứng.
 • Khi răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị xương và nướu cản trở nhưng không có răng đối diện ăn khớp, khiến răng khôn trồi dài tới hàm đối diện, tạo bậc thang giữa các răng, gây nhồi nhét thức ăn, lở loét nướu hàm thì nên nhổ bỏ.
 • Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở song hình dạng bất thường, dị dạng, nhỏ, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, tương lai sẽ gây sâu răng và viêm nha chu răng bên cạnh thì nên chỉ định nhổ.
 • Răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng, bệnh nhân cần làm chỉnh hình, trồng răng giả.
 • Răng khôn là nguyên nhân của một số bệnh toàn thân khác.

10.3 Những trường hợp nào không cần nhổ răng khôn?

Không phải bất cứ trường hợp răng khôn nào cũng cần phải nhổ, và không phải tất cả răng khôn đều phải nhổ. Có thể bảo tồn giữ răng khôn ở những trường hợp sau:

 • Răng khôn mọc thẳng, bình thường, không bị kẹt với mô xương và nướu, không gây biến chứng. Trường hợp này nếu giữ lại thì bệnh nhân cần dùng chỉ nha khoa và bàn chải chuyên dụng để làm sạch triệt để.
 • Bệnh nhân mắc các bệnh lý mạn tính như tim mạch, rối loạn đông cầm máu, đái tháo đường…
 • Răng khôn liên quan trực tiếp đến một số cấu trúc quan trọng như xoang hàm, dây thần kinh…

10.4 Nhổ răng khôn có ảnh hưởng thần kinh?

Răng khôn thường mọc sát dây thần kinh như dây thần kinh hàm trên, hàm dưới và dây thần kinh mắt… Các yếu tố nguy cơ này sẽ được đánh giá dựa vào phim X-quang. Do đó, nhiều trường hợp sau khi nhổ răng khôn sẽ có cảm giác tê ở đầu lưỡi hoặc má, môi… Đây là sự ảnh hưởng của dây thần kinh khi nhổ răng nhưng ở mức độ nhẹ. Vì vậy trên thực thế nhổ răng khôn không gây ảnh hưởng gì tới dây thần kinh, các triệu chứng sẽ hết sau vài ngày.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ nhổ răng khôn tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant, vui lòng liên hệ hotline để nhận tư vấn miễn phí ngay lập tức!

Tags: bảng giá nhổ răng khôngiá nhổ răng khônKhi nhổ răng khôn hàm dướinhổ răng khônnhổ răng khôn bao nhiêuNhổ răng khôn bao nhiêu tiềnnhổ răng khôn có đau khôngnhổ răng khôn có sao khôngnhổ răng khôn không đaunhổ răng khôn mọc lệchnhổ răng khôn ở đâunhổ răng số 8Răng khôntại sao phải nhổ răng khôn
Bài viết liên quan

Răng số 8 là răng nào? Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng sức khỏe không?

Ngày: 11/11/2022

Răng số 8 thường được gọi là răng khôn nằm ở vị trí số 8 tính từ răng cửa. Răng số 8 thường mọc vào ...

Lấy cao răng có đau không? Địa chỉ cạo vôi răng uy tín nhất

Ngày: 28/07/2022

Thực tế, việc không lấy cao răng mang lại nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng mà nhiều ...

Nha khoa Đà Nẵng - Top 5 phòng khám nha khoa uy tín nhất

Ngày: 10/03/2024

Phòng khám nha khoa Đà Nẵng ở đâu uy tín? Bởi ngày nay, số lượng các Nha khoa xuất hiện càng nhiều, gây khó ...

Phòng răng Đà Nẵng uy tín, bác sĩ giỏi chuyên môn, giá tốt

Ngày: 07/03/2022

Phòng răng Đà Nẵng uy tín với dịch vụ nha khoa an toàn, hiện đại, chuẩn Quốc tế - đó là nhận xét của ...