Trồng răng sứ nguyên hàm có được không và giá bao nhiêu?

Tác giả: Nam Nguyễn
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Trồng răng sứ nguyên hàm bằng phương pháp nào tốt nhất? Cách thực hiện và chi phí là bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết này.

1. Trồng răng sứ nguyên hàm bằng phương pháp nào tốt nhất?

Hiện nay, có 2 phương pháp trồng răng sứ nguyên hàm phổ biến nhất là All on 4 và All on 6. Phương pháp All-on sử dụng từ 4 – 6 trụ implant cấy ghép vào khung hàm để thay thế chân răng đã mất. Sau đó, bác sĩ tiến hành lắp hàm răng sứ lên trên hệ thống giá đỡ.

Phương pháp trồng răng All on

Phương pháp trồng răng All on

Để biết được phương pháp nào tốt nhất, chúng tôi đã làm bảng so sánh dưới đây:

Trồng răng sứ nguyên hàm All on 4 All on 6
Vị trí cấy ghép Răng số 2 và số 5 Răng số 2, số 4 và số 6
Góc cấy ghép 2 trụ đặt thẳng, 2 trụ đặt nghiêng Tất cả đều được đặt thẳng
Chỉ định điều trị Mất răng hàm dưới, hạn chế sử dụng cho hàm trên Mất răng hàm dưới và hàm trên
Khả năng ăn nhai Khá tốt, có mức độ tương đồng cao với răng thật Chân thực hơn, giống như răng thật
Thẩm mỹ Đều đẹp tự nhiên Đều đẹp tự nhiên
Chi phí Thấp hơn do chỉ cấy ghép 4 trụ implant Cao hơn do cấy ghép thêm 2 trụ implant

Ngoại trừ chi phí có phần nhỉnh hơn thì trồng răng sứ nguyên hàm bằng phương pháp All on 6 là chắc chắn nhất. Không chỉ cải thiện tối đa khả năng ăn nhai, cấy ghép implant All on 6 còn khôi phục thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa trồng răng sứ nguyên hàm với kỹ thuật All on 4 là không tốt. Phương pháp này phù hợp với các trường hợp mất răng hàm dưới và vẫn đảm bảo khả năng ăn nhai tốt, thẩm mỹ cao. Đồng thời, trồng răng All on 4 sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

Cấy ghép implant hàm dưới bằng kỹ thuật All-on-6

Cấy ghép implant hàm dưới bằng kỹ thuật All-on-6

2. Ưu điểm của trồng răng sứ nguyên hàm với phương pháp All on?

Có thể nói, trồng răng sứ nguyên hàm All on là bước tiến lớn trong ngành nha khoa. Mặc dù ra đời đã lâu (từ năm 1977), trồng răng implant All on cho đến nay vẫn là phương pháp hiệu quả nhất. Một số ưu điểm của phương pháp trồng răng nguyên hàm All on bao gồm:

2.1 Trồng răng sứ toàn hàm All on tiết kiệm thời gian

Thay vì phải cấy ghép số lượng trụ titan bằng số răng, phương pháp trồng răng sứ toàn hàm All on chỉ dùng từ 4 – 6 trụ. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn hạn chế đau đớn cho bệnh nhân. Đồng thời, bệnh nhân thường không cần thực hiện thêm tiểu phẫu như nâng xoang hay ghép xương.

Mặt khác, bác sĩ có thể phục hình “tạm” răng cho bệnh nhân mà không cần phải chờ 3 – 6 tháng như phương pháp truyền thống. Bệnh nhân có thể ngay lập tức quay trở lại làm việc và sinh hoạt như bình thường.

Bệnh nhân có thể sử dụng hàm nhựa trong thời gian chờ đợi implant thích nghi với xương hàm

Bệnh nhân có thể sử dụng hàm nhựa trong thời gian chờ đợi implant thích nghi với xương hàm

2.2 Trồng răng sứ toàn hàm All on tiết kiệm chi phí

Số lượng trụ implant cần cấy ghép giảm đi đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng không cần thực hiện những tiểu phẫu khác. Nhờ vậy, bệnh nhân có thể giảm chi phí điều trị khi trồng răng sứ nguyên hàm All on.

2.3 Trồng răng sứ toàn hàm cải thiện thẩm mỹ

Không chỉ khôi phục răng đã mất, trồng răng sứ nguyên hàm còn ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Tiêu xương là nguyên nhân gây ra hiện tượng móm, sụp cơ mặt và nếp nhăn quanh môi khiến cho gương mặt nhanh lão hóa. Vì thế, trồng răng All on sẽ giúp bệnh nhân cải thiện thẩm mỹ đáng kể.

Phục hình răng hàm trên bằng cấy ghép implant

Phục hình răng hàm trên bằng cấy ghép implant

2.4 Trồng răng sứ nguyên hàm khôi phục chức năng ăn nhai

Thiếu răng, răng yếu, lung lay… chắc chắn ảnh hưởng lớn đến khả năng ăn nhai của bệnh nhân, dẫn đến suy giảm tinh thần và niềm vui cuộc sống. Trồng răng sứ nguyên hàm All on sẽ phục hồi chức năng ăn nhai như ban đầu, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho bệnh nhân. Đồng thời, trồng răng sứ còn góp phần ngăn ngừa viêm lợi và bệnh lý đường tiêu hóa.

Trồng răng cố định 2 hàm bằng cấy ghép implant

Trồng răng cố định 2 hàm bằng cấy ghép implant

2.5 Trồng răng sứ nguyên hàm có tuổi thọ dài

Sau khi trồng răng sứ nguyên hàm, nếu bệnh nhân chăm sóc đúng cách thì tuổi thọ của implant có thể lên tới 20 năm. Tất cả những gì bệnh nhân cần làm là tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, với đặc tính tháo lắp linh hoạt, hàm răng sứ có thể vệ sinh và bảo dưỡng định kì tại nha khoa.

3. Chi phí trồng răng sứ nguyên hàm là bao nhiêu?

Bạn có thể tham khảo bảng giá trồng răng sứ nguyên hàm tại nha khoa Đà Nẵng Implant như dưới đây:

Phương pháp Loại Giá
All on 4 Dentium (Hàn Quốc) 120.000.000
Euroteknika (Pháp) 140.000.000
Nobel Active (Mỹ) 200.000.000
All on 6 Dentium (Hàn Quốc) 140.000.000
Euroteknika (Pháp) 160.000.000
Nobel Active (Mỹ) 240.000.000

Xin lưu ý, bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Chi phí trồng răng sứ nguyên hàm phụ thuộc vào tình trạng răng miệng hiện tại của bệnh nhân và những mong muốn trong quá trình điều trị. Bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn chính xác nhất.

Bạn hãy đến nha khoa để được tư vấn chính xác nhất

Bạn hãy đến nha khoa để được tư vấn chính xác nhất

4. Trồng răng sứ nguyên hàm ở nha khoa nào?

Trồng răng sứ nguyên hàm đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt và hệ thống máy móc, thiết bị hỗ trợ hiện đại. Do đó, không dễ để bệnh nhân tìm kiếm và lựa chọn nha khoa uy tín. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng All on, nha khoa Đà Nẵng Implant tự hào là đơn vị được bệnh nhân tin tưởng.

Là phương pháp khôi phục ăn nhai hoàn hảo

Những ca cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant

Đến nha khoa, bệnh nhân có thể an tâm về đội ngũ bác sĩ tài năng, sở hữu chứng chỉ cấy ghép implant chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản tại các trường đại học danh tiếng hàng đầu cả nước. Với phương châm “điều trị bắt đầu tư trái tim”, y bác sĩ của nha khoa Đà Nẵng Implant luôn chăm sóc bệnh nhân như người thân trong gia đình.

Hệ thống chụp X-quang hiện đại

Hệ thống chụp X-quang hiện đại

Mặt khác, trồng răng sứ nguyên hàm không thể thiếu hệ thống máy móc hiện đại. Chúng tôi sở hữu máy chụp X-quang CT Cone Beam, máy phẫu thuật implant hay công nghệ thiết kế nụ cười 3D… giúp nâng cao hiệu quả điều trị. Quy trình vô trùng đạt chuẩn của Bộ Y tế cũng là yếu tố đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Cấy ghép implant chất lượng tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant

Cấy ghép implant chất lượng tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant

Ngoài ra, bệnh nhân được tận hưởng không gian phòng khám riêng tư, thoải mái với chỉ 1 ghế điều trị/phòng. Chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí, bạn có thể liên hệ với nha khoa Đà Nẵng Implant theo thông tin sau:

  • Địa chỉ: 420 đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • Hotline: 0899.412.412
  • Email: cskh@nhakhoaimplantdanang.com
  • Website: https://nhakhoaimplantdanang.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoa.implant.danang

Những câu hỏi thường gặp

Trồng răng sứ nguyên hàm hay sử dụng hàm giả tháo lắp tốt hơn?

Trồng răng sứ nguyên hàm không chỉ khôi phục răng đã mất mà còn cải thiện thẩm mỹ gương mặt. Đồng thời, phương pháp này ngăn ngừa tình trạng tiêu xương - nguyên nhân gây ra móm và lão hóa ở bệnh nhân. Đây là ưu điểm nổi trội của trồng răng sứ nguyên hàm so với hàm giả tháo lắp. Nhược điểm duy nhất là chi phí điều trị cao. Nếu bạn đủ điều kiện tài chính, hãy lựa chọn trồng răng nguyên hàm nhé!

Trồng răng sứ nguyên hàm chỉ có All on 4 và All on 6 đúng không?

Câu trả lời là không. Bên cạnh All on 4 và All on 6, trồng răng sứ nguyên hàm có thể cấy ghép 2 hoặc 8 trụ implant để nâng đỡ hàm giả. Số trụ implant sẽ được bác sĩ quyết định sau khi đã thăm khám kỹ lưỡng tình trạng bệnh nhân.

Trồng răng sứ nguyên hàm có trả góp không?

Chi phí điều trị là nỗi “đau đầu” của bệnh nhân khi lựa chọn trồng răng sứ nguyên hàm. Hiểu được điều đó, nha khoa Đà Nẵng Implant đã triển khai chương trình trả góp 0% lãi suất. Cụ thể, nha khoa sử dụng thiết bị thanh toán mPOS/SmartPOS chấp nhận thanh toán trả góp 0% lãi suất bằng thẻ tín dụng của hơn 29 ngân hàng, với kỳ hạn thanh toán linh hoạt từ 3-24 tháng.

Đánh giá
Chủ đề: All On 4All On 6All-oncấy ghép Implantcấy ghép Implant All On 6Chi phí trồng răng sứChi phí trồng răng sứ nguyên hàmtrồng răng All ontrồng răng All on 4Trồng răng implant all ontrồng răng sứTrồng răng sứ nguyên hàmtrồng răng sứ nguyên hàm All ontrồng răng sứ nguyên hàm bằng phương pháp All on 6trồng răng sứ nguyên hàm với kỹ thuật All on 4
Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách làm trắng răng sau 1 đêm nhất định bạn phải biết

Có rất nhiều phương pháp tẩy vết ố vàng hoặc răng xỉn màu. Tuy nhiên, liệu chúng có mang lại hiệu quả nhanh ...

Sở hữu nụ cười tỏa sáng nhờ những cách làm trắng răng bị ố vàng

Răng ngả màu khiến chúng ta mất đi sự tự tin. Vậy, có cách làm trắng răng bị ố vàng hiệu quả và nhanh ...

Trồng răng cửa tháo lắp có những ưu điểm và hạn chế nào?

Trồng răng cửa tháo lắp dành cho đối tượng nào, ưu nhược điểm ra sao là những gì bài viết dưới đây sẽ ...

Giá lấy cao răng bao nhiêu? Giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc về cao răng

Nhiều người không quan tâm đến lấy cao răng định kỳ. Vậy cao răng có thực sự quan trọng đến thế? Giá ...
Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0899 412 412