Đặt lịch hẹn

Trồng răng implant all on 6 là gì? Chi phí thực hiện có đắt không?

Tác giả: Nha khoa Đà Nẵng Implant
Ngày: 19/10/2022
5/5 - (46 bình chọn)

Trồng răng implant all on 6 là giải pháp phục hình răng toàn hàm tối ưu, giúp khôi phục thẩm mỹ, cải thiện khả năng ăn nhai và hạn chế tiêu xương. Kỹ thuật này đặc biệt phù hợp với người trung niên và cao tuổi.

1. Trồng răng implant all on 6 là gì?

Phương pháp trồng răng Implant All On 6 là kỹ thuật cấy 6 trụ cho mỗi hàm nhằm phục hình răng cho bệnh nhân nhiều răng liên tiếp tại hàm trên hoặc dưới. Cụ thể, các trụ Implant liên kết với xương hàm và hàm răng giả nhằm phục hình 10 – 14 răng gắn trên Implant thông qua cầu răng. Tương tự như trên với việc cấy ghép Implant All On 2 và All On 4. Các phương pháp này được xem là tối ưu hơn so với việc gắn hàm giả tháo lắp hoặc trồng mỗi trụ cho một vị trí mất răng.

Phương pháp trồng răng Implant All On 6 là kỹ thuật cấy 6 trụ cho mỗi hàm nhằm phục hình răng cho bệnh nhân nhiều răng liên tiếp tại hàm trên hoặc dưới

Trồng răng implant all on 6

Bác sĩ chọn khu vực xương hàm tốt, mật độ xương đáp ứng yêu cầu để trụ titan chắc chắn nhất. Sau đó, hàm răng sứ 14 chiếc sẽ được gắn lên trụ. Trồng răng implant all on 6 được công bố lần đầu tiên vào năm 1977, cho đến nay vẫn là kỹ thuật hiện đại nhất để phục hình răng toàn hàm.

2. Vì sao nên trồng răng implant all on 6?

Trồng răng implant all on 6 có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp phục hình răng khác. Dưới đây là một số lí do bạn nên chọn kỹ thuật này:

2.1 Thời gian thực hiện trồng răng implant all on 6 nhanh chóng

Trồng răng implant all on 6 chỉ sử dụng 6 trụ titan để phục hình 14 răng, giảm 8 trụ so với bình thường. Giảm trụ đồng nghĩa với giảm thời gian điều trị. Mặt khác, bệnh nhân không cần nâng xoang hay ghép xương khi trồng răng toàn hàm All on 6, giúp hạn chế đau đớn.

Bạn không cần nhiều trụ titan để phục hình toàn hàm

Bạn không cần nhiều trụ titan để phục hình toàn hàm

Ngoài ra, phương pháp này không cần đợi từ 3 đến 6 tháng mới có thể gắn răng sứ. Bác sĩ có thể phục hình “tạm” hàm răng cho bệnh nhân. Nhờ vậy, cải thiện thẩm mỹ và khả năng ăn nhai ngay tức thì.

2.2 Trồng răng implant all on 6 tiết kiệm chi phí

Cùng với đó, số lượng implant giảm còn góp phần tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân. Hơn nữa, bệnh nhân không cần làm những tiểu phẫu khác khi trồng răng implant all on 6. Do đó, tổng chi phí điều trị phục hình nha khoa được giảm đáng kể.

Trồng răng implant all on 6 là gì? Chi phí thực hiện có đắt không?

2.3 Cải thiện thẩm mỹ với trồng răng implant all on 6

Mất răng toàn hàm không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tiêu xương. Đây là nguyên nhân khiến bệnh nhân bị móm, sụp cơ mặt và có nếp nhăn quanh môi. Trồng răng implant All on 6 sẽ khắc phục triệt để tình trạng này, giúp bệnh nhân khôi phục thẩm mỹ gương mặt và tránh bị lão hóa sớm.

Cấy ghép implant hàm dưới bằng kỹ thuật All-on-6

Cấy ghép implant hàm dưới bằng kỹ thuật All-on-6

2.4 Trồng răng implant all on 6 khôi phục khả năng ăn nhai

Trồng răng implant all on 6 không chỉ mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ. Phương pháp này khôi phục toàn diện khả năng ăn nhai cho bệnh nhân, từ đó cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất. Đồng thời, trồng răng toàn hàm all on 6 cũng góp phần ngăn ngừa viêm lợi và giảm thiểu bệnh lý về đường tiêu hóa.

Trồng răng cố định 2 hàm bằng cấy ghép implant

Trồng răng cố định 2 hàm bằng cấy ghép implant

2.5 Trồng răng implant all on 6 có độ bền cao

Nếu bệnh nhân chăm sóc đúng cách, tuổi thọ của implant có thể lên đến 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn. Sau khi trồng răng implant all on 6, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách thức vệ sinh răng miệng để tăng độ bền cho khí cụ. Ngoài ra, bệnh nhân có thể đến bảo trì định kì tại nha khoa.

3. Trồng răng implant all on 6 có tốt hơn all on 4?

Bên cạnh phương pháp trồng răng implant all on 6, bệnh nhân cũng đang quan tâm đến “người anh em” all on 4. Vậy ưu nhược điểm của mỗi phương pháp là gì? Bạn có thể tham khảo qua bảng so sánh dưới đây:

Mục lụcTrồng răng implant all on 4Trồng răng implant all on 6
Số lượng trụ implant cấy ghép4 trụ: 2 trụ đặt thẳng, 2 trụ đặt nghiêng6 trụ, tất cả đều được đặt thẳng
Chỉ địnhMất răng hàm dưới, hạn chế sử dụng cho hàm trênMất răng hàm dưới và hàm trên
Khả năng ăn nhaiKém hơnChân thực hơn, giống như răng thật
Chi phíRẻ hơnĐắt hơn

Về khả năng thích ứng và công năng, trồng răng implant all on 6 tỏ ra vượt trội. Nhược điểm duy nhất của kỹ thuật này là mức giá (do nhiều hơn 2 trụ implant). Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt, hãy lựa chọn all on 6 để có chất lượng cấy ghép implant tốt nhất.

All on 4 hay all on 6 đều là phương pháp phục hình răng hiệu quả

All on 4 hay all on 6 đều là phương pháp phục hình răng hiệu quả

4. Trồng răng implant all on 6 giá bao nhiêu?

Tại nha khoa Đà Nẵng Implant, mức giá trồng răng implant all on 6 như sau:

  • Dentium (Hàn Quốc): 140.000.000 đồng
  • Euroteknika (Pháp): 160.000.000 đồng
  • Nobel Active (Mỹ): 240.000.000 đồng

Mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thông tin chính xác, bệnh nhân vui lòng liên hệ trực tiếp với nha khoa.

Đừng ngại ngần khi thấy chi phí lớn. Trồng răng implant all on 6 là phương pháp tương đối tiết kiệm do đã lược giảm số lượng trụ titan cần thiết. Mặt khác, đầu tư cho răng là bạn đang góp phần nâng cao sức khỏe – vốn quý nhất của mỗi người.

Hãy đến nha khoa để được tư vấn cụ thể về chi phí điều trị

Hãy đến nha khoa để được tư vấn cụ thể về chi phí điều trị

5. Quy trình Trồng răng implant all on 6

Trồng răng implant all on 6 là một thủ thuật nha khoa quan trọng và tốn nhiều chi phí. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín. Nha khoa Đà Nẵng Implant là địa chỉ chuyên trồng răng Implant với quy trình cấy ghép theo tiêu chuẩn quốc tế.

5.1 Bước 1: Kiểm tra và chụp X-quang

Chụp phim X-quang bằng công nghệ Cone Beam CT 3D và Panorex giúp bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng, cấu trúc xương và răng miệng.

5.2 Bước 2: Phân tích xương và giả định vị trí cấy ghép

Dữ liệu phim X – quang của khách hàng sẽ chuyển về phần mềm chuyên dụng giúp bác sĩ phân tích và giả định vị trí đặt Implant một cách trực quan nhất. Tùy theo tình trạng răng miệng mà bác sĩ chỉ định lựa chọn Implant All On 6 hay All On 4.

5.3 Bước 3: Lên kế hoạch điều trị và lấy dấu mẫu hàm

Bác sĩ chuyên khoa tiến hành phác thảo kế hoạch điều trị bao gồm các giai đoạn và chi phí trong suốt quá trình điều trị. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng tư vấn loại răng Implant, răng sứ phù hợp và giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Khi khách hàng đã quyết định phục hình răng bằng phương pháp All On 6 hoặc All On 4 thì sẽ được nhổ tất cả các răng nếu có và lấy sạch tất cả các mô bệnh còn sót lại. Từ đó đảm bảo xương hàm sẵn sàng cho quá trình cấy ghép.

Cuối cùng, bác sĩ tiến hành lấy dấu răng. Dựa trên các thông số và dấu mẫu hàm, phòng Labo bắt đầu thiết kế máng hướng dẫn phẫu thuật đặt Implant, in máng bằng máy in 3D, sản xuất hàm giả tạm thời.

5.4 Bước 4: Phẫu thuật cấy trụ Implant

Trồng răng Implant được thực hiện trong phòng mổ vô trùng dưới sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Quá trình gắn trụ Implant diễn ra chuyên nghiệp, chính xác và nhanh chóng. Răng tạm được gắn ngay sau khi phẫu thuật, giúp khách hàng ăn uống thoải mái trong quá trình liền xương.

5.5 Bước 5: Gắn hàm sứ trên trụ Implant và hoàn tất quy trình trồng răng

Sau thời gian từ 3 – 4 tháng để Implant tương thích sinh học với cơ thể, bệnh nhân sẽ được gắn răng sứ trên Implant để hoàn tất quá trình trồng răng. Trong suốt thời gian này, bệnh nhân cần đến tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra Implant và chỉnh sửa mão răng phù hợp.

6. Nha khoa trồng răng implant all on 6 uy tín tại Đà Nẵng?

Trồng răng implant all on 6 là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao và hệ thống máy móc hiện đại hỗ trợ. Tại Đà Nẵng, nha khoa Đà Nẵng Implant là một trong số ít cơ sở đáp ứng đầy đủ cả hai tiêu chí trên.

Một ca điều trị cấy ghép implant tại nha khoa Đà Nẵng Implant

Một ca điều trị cấy ghép implant tại nha khoa Đà Nẵng Implant

Nha khoa quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng hàng đầu cả nước và sở hữu chứng chỉ cấy ghép implant chuyên nghiệp. Với phương châm “điều trị bắt đầu tư trái tim”, y bác sĩ tại nha khoa luôn chăm sóc tận tình và chu đáo cho bệnh nhân, tạo sự an tâm gắn bó lâu dài.

Bác sĩ tư vấn tận tình cho bệnh nhân

Bác sĩ tư vấn tận tình cho bệnh nhân

Bên cạnh đó, nha khoa trang bị máy móc thiết bị hiện đại, giúp nâng cao hiệu quả trồng răng implant all on 6 như hệ thống chụp X-quang CT Cone Beam, máy phẫu thuật implant hay công nghệ thiết kế nụ cười 3D… Nhờ vậy, bệnh nhân rất hài lòng về dịch vụ cấy ghép implant của nha khoa.

Nha khoa trang bị máy móc thiết bị hiện đại, giúp nâng cao hiệu quả trồng răng implant all on 6 như hệ thống chụp X-quang CT Cone Beam

Một điểm cộng khác của nha khoa Đà Nẵng Implant đó là không gian riêng tư. Mỗi phòng khám chỉ có 1 ghế điều trị duy nhất, rộng rãi và thoải mái. Ngoài ra, quy trình vô trùng dụng cụ y tế đạt chuẩn cũng là yếu tố quan trọng đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

7. Những câu hỏi thường gặp

Ai không thể trồng răng implant all on 6?

Những đối tượng sau không nên trồng răng implant all on 6:

  • Tiền sử nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não
  • Thay van tim (sử dụng thuốc chống đông)
  • Máu khó đông
  • Đang điều trị ung thư
  • Rối loạn tâm thần

Bệnh nhân nên đến nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể để đảm bảo an toàn.

Trồng răng implant all on 6 có trả góp được không?

Bệnh nhân có thể thanh toán chi phí trồng răng implant all on 6 theo 2 giai đoan:

  • Giai đoạn 1: Bệnh nhân thanh toán 70% trước khi trồng răng, bao gồm chi phí cho trụ implant và các vật tư tiêu hao trong quá trình phẫu thuật.
  • Giai đoạn 2: Bệnh nhân thanh toán 30% khi hoàn thành trồng răng all on 6.

Để được hỗ trợ chi tiết, bạn vui lòng liên hệ hotline 0899.412.412

Tôi có thể cấy ghép thêm trụ titan khi trồng răng implant all on 6 không?

Trồng răng implant all on 6 là phương pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất để phục hình toàn hàm. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn có thể cấy ghép thêm implant để tăng thêm phần chắc chắn (all on 8). Số lượng implant phụ thuộc vào tình trạng xương hàm của bệnh nhân. Do đó, bệnh nhân nên đến nha khoa để khám và được tư vấn chính xác nhất.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí dịch vụ trồng răng implant all on 6:

Tags: trồng răng Implanttrồng răng implant 6Trồng răng implant allTrồng răng implant all onTrồng răng implant all on 6trồng răng implant all on 6 giá bao nhiêuTrồng răng implant all on 6 là gìtrồng răng implant all on 6 uy tíntrồng răng toàn hàm All on 6
Bài viết liên quan

Trồng răng sứ trả góp tiết kiệm - an toàn - tiện lợi tại Đà Nẵng

Ngày: 29/05/2022

Trồng răng sứ trả góp có nên không? ai có thể thực hiện và chi phí được tính như thế nào luôn là mối quan ...

Trồng răng implant Đà Nẵng an toàn, cập nhật bảng giá mới nhất

Ngày: 22/02/2022

nha khoa Đà Nẵng Implant là địa chỉ trồng răng implant Đà Nẵng uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu, được đông ...

Trồng răng sứ implant đẹp giá rẻ ở nha khoa nào tại Đà Nẵng?

Ngày: 25/06/2023

Trồng răng sứ implant đẹp giá rẻ là dịch vụ được nhiều người quan tâm hiện nay. Tại Đà Nẵng, khách hàng ...

Trồng răng giá rẻ có an toàn đối với sức khỏe không?

Ngày: 27/09/2022

Trồng răng giá rẻ liệu có an toàn cho sức khỏe? Đó là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi nhìn thấy thông ...