Đặt lịch hẹn

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc bao nhiêu?

Tác giả: Hảo Võ
Ngày: 29/08/2022
5/5 - (44 bình chọn)

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là mối quan tâm của nhiều bệnh nhân khi đến với nha khoa Đà Nẵng Implant và những thắc mắc đó sẽ được giải đáp thông qua bài viết này.

1. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ sử dụng các mắc cài có khả năng tự động đóng mở để giữ dây cung không bị trượt trên cung hàm. Các chốt tự động đóng mở được sử dụng thay thế dây chun nhiều màu sắc thường thấy khi niềng răng mắc cài cố định. Cấu tạo cải tiến mới chính là ưu điểm vượt trội hơn, và cũng là lý do làm giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cao hơn mắc cài kim loại thường.

Niềng răng mắc cài kim loại giúp cải thiện tình trạng răng khấp khiển hiệu quả

Niềng răng mắc cài kim loại giúp cải thiện tình trạng răng khấp khiển hiệu quả

2. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc khác gì loại thường?

Điểm khác nhau cơ bản giữa phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc với niềng răng mắc cài kim loại cố định là dây thun và chốt tự động.

Với niềng răng mắc cài kim loại thường, mắc cài được nối với nhau bởi dây cung và được cố định bằng thun trên răng. Mặc dù có độ đàn hồi cao nhưng sau một thời gian sử dụng các thun này sẽ dễ bị bung, giảm lực ma sát của dây cung trong rãnh mắc cài, khiến mắc cài dễ bị tuột khỏi răng.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có mức giá cao hơn thông thường

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có mức giá cao hơn thông thường

Còn đối với niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc thì không sử dụng thun. Thay vào đó sử dụng các chốt có thể đóng mở linh động giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Các dây cung có thể trượt tự do trong rãnh mắc cài, giúp duy trì lực ổn định hơn trong khi giảm được tối đa lực ma sát. Đây là lý do người chỉnh nha sẽ ít đau hơn và dây cung cũng ít khi bị bung tuột hơn. Bên cạnh đó, mắc cài kim loại buộc tự động có phần mặt nhỏ và tròn nên vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn.

Hệ thống chốt trượt này sẽ được tạo ra như thế nào? Trước khi tạo ra các mắc cài, người chỉnh nha sẽ được đo đạc và tính toán cẩn thận kích cỡ từng chiếc răng để tạo ra những chiếc mắc cài có số đo chính xác với răng. Nhờ vậy mà niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thường đem đến hiệu quả cao hơn và thời gian điều trị cũng ngắn hơn so với phương pháp cổ điển.

3. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có tốt không?

Bởi vì những khác biệt trong thiết kế nên giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thường cao hơn mắc cài kim loại truyền thống. Tuy nhiên, bù lại, phương pháp này mang đến nhiều lợi ích vượt trội.

Khác biệt trong thiết kế nên giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thường cao hơn mắc cài kim loại truyền thống

2 phương pháp niềng răng có sự khác nhau về: thời gian điều trị, mức độ kích ứng, tính thẫm mỹ, chi phí,…

3.1 Ưu điểm

 • Rút ngắn thời gian chỉnh nha: Lực siết từ dây cung mắc cài lên răng được duy trì ổn định nên thời gian điều trị được rút ngắn hơn từ 3 – 6 tháng so với phương pháp truyền thống.
 • Chỉnh nha hiệu quả: Mang lại hiệu quả chỉnh nha rất cao, điều trị hiệu quả nhiều tình trạng răng miệng khác nhau, kể cả những trường hợp răng miệng xô lệch rất nặng.
 • Vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn: Thiết kế của mắc cài kim loại tự đóng mỏng, phần cạnh trơn láng, cấu tạo mặt cũng nhỏ hơn nên việc vệ sinh răng miệng hàng ngày rất dễ dàng.
 • Giảm ê buốt khi niềng răng: Dây cung được cố định chắc chắn không gây ma sát lớn lên bề mặt răng giảm thiểu cảm giác ê buốt và đau nhức răng.
 • Không cần đến nha khoa nhiều lần: Chốt tự đóng có khả năng giữ dây cung chắc chắn, không xảy ra tình trạng dây cung bị mất đi độ đàn hồi, dây cung cũng ít khi bị bung tuột hơn.
 • Tiết kiệm chi phí chỉnh nha: Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc rẻ hơn so với mắc cài sứ hay niềng răng trong suốt.

3.2 Nhược điểm

 • Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cao hơn so với phương pháp truyền thống.
 • Không đảm bảo tính thẩm mỹ cao như dùng mắc cài sứ hay dùng hàm trong suốt.

4. Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là bao nhiêu?

Có nhiều yếu tố quyết định giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Sự khác nhau của mắc cài truyền thống và mắc cài tự buộc

Có nhiều yếu tố quyết định giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc.

4.1 Tình trạng răng của bệnh nhân

Tình trạng răng miệng của bệnh nhân quyết định trực tiếp đến giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Những ca đơn giản, thời gian điều trị ngắn và số lần thăm khám ít thì chi phí sẽ rẻ hơn.

Ngược lại, nếu bệnh nhân gặp vấn đề nghiêm trọng về khớp cắn, bác sĩ cần nhiều thời gian và công sức điều trị hơn thì mức giá sẽ tăng.

Mức giá được quyết định bởi tình trạng răng của bệnh nhân

Mức giá được quyết định bởi tình trạng răng của bệnh nhân

Ngoài ra, tùy theo tình trạng răng của bệnh nhân mà bác sĩ có thể chỉ định những tiểu phẫu khác. Đây cũng là yếu tố khiến giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc tăng lên.

4.2 Trình độ chuyên môn của bác sĩ

Thành công của một ca niềng răng phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của bác sĩ. Vậy nên, trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng quyết định mức giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc.

Những bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, có chứng chỉ đào tạo Quốc tế thường lấy phí dịch vụ nhỉnh hơn phần còn lại. Nhưng xin lưu ý rằng, mức giá niềng răng không phải thước đo chất lượng điều trị và trình độ chuyên môn của bác sĩ.

Trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng là yếu tố quyết định giá dịch vụ chỉnh nha

Trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng là yếu tố quyết định giá dịch vụ chỉnh nha

4.3 Máy móc thiết bị

Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là hệ thống máy móc. Thiết bị công nghệ hiện đại sẽ tăng hiệu quả chỉnh nha và giảm thời gian điều trị, nhưng cũng khiến chi phí cao hơn. Có thể kể đến như hệ thống chụp X-quang CT Cone beam, công nghệ thiết kế nụ cười 3D, máy siêu âm Piezotome…

Máy móc hiện đại giúp niềng răng đạt hiệu quả cao hơn

Máy móc hiện đại giúp niềng răng đạt hiệu quả cao hơn

Từ những yếu tố này, giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thường sẽ cao hơn khoảng từ 4 – 8 triệu so với mắc cài truyền thống. Tuy nhiên, nếu bạn so sánh với niềng răng Invisalign thì giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc lại thấp hơn đáng kể.

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc và một số hình thức khác tại nha khoa Đà Nẵng Implant như sau:

STTDanh mụcBảng giá
1Chỉnh nha mắc cài kim loại20.000.000 – 50.000.000
2Chỉnh nha mắc cài kim loại tự buộc24.000.000 – 54.000.000
3Chỉnh nha mắc cài sứ24.000.000 – 54.000.000
4Chỉnh nha mắc cài sứ tự buộc32.000.000 – 62.000.000
5Chỉnh nha máng trong suốt Invisalign60.000.000 – 120.000.000

5. Có nên niềng răng mắc cài kim loại tự buộc không?

Sự khác nhau cơ bản của phần dây thun và chốt tự động tạo nên những ưu nhược điểm riêng của từng phương pháp. Mặc dù giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng là một yếu tố được nhiều người cân nhắc. Tuy nhiên, để quyết định nên niềng răng mắc cài kim loại tự buộc hay theo các phương pháp khác, người chỉnh nha cần phải dựa trên nhiều yếu tố khác như tính thẩm mỹ, thời gian điều trị… trước khi lựa chọn hình thức niềng răng. Dưới đây là bảng so sánh:

Hình thức niềng răngMắc cài kim loạiMắc cài tự buộcMắc cài sứKhông mắc cài
Tính thẩm mỹThấp, do mắc cài kim loại dễ nhìn thấyThấp nhất do khá “cồng kềnh”Cao, màu mắc cài giống màu răng thậtCao nhất, khay niềng trong suốt hoàn toàn
Thời gian điều trịNhanh hơn mắc cài sứ từ 1 – 6 tháng tùy tình trạng răngNhanh nhất, tiết kiệm thời gian và hạn chế tái khámKhá nhanh, trung bình từ 18 – 24 thángChậm nhất
Chỉ địnhTất cả trường hợpTất cả trường hợpTất cả trường hợpCác trường hợp nhẹ và trung bình
Chế độ ăn uốngHạn chế ăn đồ dai, cứngHạn chế ăn đồ dai cứngHạn chế ăn đồ dai cứng và các thực phẩm có màuThoải mái ăn uống do khay niềng tháo lắp linh hoạt
Gây đau nhứcGây đau nhức, khó chịu.Giảm đáng kể cảm giác đau nhứcCó đau nhức nhưng ít hơn mắc cài kim loạiÍt đau nhức nhất

Để lựa chọn loại mắc cài phù hợp, bệnh nhân nên đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ tư vấn và thăm khám chính xác.

Bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân trước khi niềng răng

Bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân trước khi niềng răng

6. Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc ở nha khoa nào rẻ?

Bệnh nhân thường so sánh giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc giữa các nha khoa để làm cơ sở lựa chọn. Điều này không sai, nhưng giá cả chưa bao giờ là yếu tố quyết định thành công của ca niềng răng.

Mặt khác, chi phí điều trị ở các nha khoa không chênh lệch đáng kể. Nếu bạn tìm được nha khoa có mức giá rẻ hơn 30 – 40% mặt bằng chung, rất có thể cơ sở đó kém chất lượng. Vì vậy, bệnh nhân nên xem xét đa dạng yếu tố trước khi ra quyết định lựa chọn nha khoa.

Bệnh nhân nên lựa chọn nha khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi

Bệnh nhân nên lựa chọn nha khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi

Tại nha khoa Đà Nẵng Implant, chúng tôi không cam kết giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc rẻ nhất thị trường. Thay vào đó, chúng tôi tự tin cung cấp cho bệnh nhân chất lượng điều trị tốt nhất. Một số ưu điểm dịch vụ của nha khoa bao gồm:

 • Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng và sở hữu chứng chỉ niềng răng chuyên nghiệp.
 • Hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ điều trị chuẩn Quốc tế.
 • Không gian khám chữa bệnh riêng tư và thoải mái với duy nhất 1 ghế điều trị/phòng.
 • Quy trình vô khuẩn kỹ càng theo hướng dẫn từ Bộ Y Tế, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.
 • Y bác sĩ nhiệt tình và tận tâm, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bệnh nhân trong quá trình điều trị.
Một trong nhiều ca niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thành công tại nha khoa

Một trong nhiều ca niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thành công tại nha khoa

Đồng thời, nha khoa Đà Nẵng Implant thường xuyên có những chương trình ưu đãi cho bệnh nhân khi niềng răng và áp dụng trả góp 0% lãi suất, sao phải lo về giá?

Lễ tân giới thiệu thủ tục trả góp 0% lãi suất tại nha khoa

Lễ tân giới thiệu thủ tục trả góp 0% lãi suất tại nha khoa

7. Thủ tục trả góp giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc?

Với mong muốn hỗ trợ bệnh nhân tiếp cận dịch vụ nha khoa dễ dàng hơn, chúng tôi đã triển khai trả góp 0% lãi suất. Ưu điểm của hình thức này là giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc không đổi. Để tham gia trả góp, bệnh nhân cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Thẻ tín dụng phải còn thời hạn sử dụng đến hết kỳ trả góp
 • Hạn mức thẻ tín dụng phải lớn hơn hoặc bằng số tiền niềng răng trả góp
 • Thẻ phải đăng ký / mở chức năng thanh toán trực tuyến
 • Số dư thẻ phải đủ thanh toán hàng tháng theo chu kỳ đã chọn
 • Khách hàng phải nhập chính xác mã bảo mật của thẻ
Giao diện trả góp 0% lãi suất qua mPOS

Giao diện trả góp 0% lãi suất qua mPOS

8. Những câu hỏi thường gặp

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là bao nhiêu?

Tại nha khoa Đà Nẵng Implant, giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc trong khoảng 24 - 54 triệu đồng. Chi phí thực tế phụ thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân. Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng ghé nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn chính xác.

Tại sao giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cao hơn mắc cài thường?

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cao hơn mắc cài thường từ 4 đến 8 triệu. Lí do bởi vì mắc cài tự buộc có rất nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Hiệu quả cao, thời gian điều trị nhanh hơn.
 • Hạn chế số lần thăm khám.
 • Giảm đáng kể cảm giác đau nhức khi niềng răng.

Trả góp giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được không?

Câu trả lời là có. Nha khoa Đà Nẵng Implant hỗ trợ bệnh nhân trả góp 0% lãi suất với giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc không đổi. Bệnh nhân chỉ cần 1 chiếc thẻ tín dụng ngân hàng hợp lệ, chúng tôi sẽ thực hiện mọi thủ tục còn lại.

Không cần xuất trình hộ khẩu hay hóa đơn điện nước, lễ tân của nha khoa Đà Nẵng Implant sẽ hỗ trợ bệnh nhân trả góp chỉ trong “một nốt nhạc”. Để biết thêm thông tin về giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc và thủ tục trả góp 0% lãi suất, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Tags: Bảng giá niềng răngGiá niềng răngGiá niềng răng mắc cài kim loại tự buộcgiá niềng răng mắc cài tự buộc‏Niềng răng mắc cài kim loạiniềng răng mắc cài kim loại tự buộcniềng răng mắc cài tự buộc bao nhiêu
Bài viết liên quan

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Những ưu và nhược điểm?

Ngày: 11/04/2022

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao và hiệu quả tốt, giúp cải thiện các ...

Niềng răng mắc cài kim loại là gì? ưu và nhược điểm? Niềng răng ở đâu uy tín

Ngày: 11/04/2022

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha đã tồn tại từ rất lâu và đến nay vẫn giữ nguyên ...

Niềng răng là gì? Những điều cần biết trước khi niềng răng

Ngày: 08/04/2023

Niềng răng là gì và có lợi ích như thế nào? Đó là câu hỏi thường gặp ở những người mới bắt đầu tìm ...

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là gì? Ưu điểm và hạn chế

Ngày: 15/06/2022

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn nhờ tính thẩm mỹ cao, ...