Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là bao nhiêu?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thường sẽ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Nhờ cải tiến kỹ thuật mà phương pháp này có nhiều ưu điểm.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì?

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là bao nhiêu là kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ sử dụng các mắc cài có khả năng tự động đóng mở để giữ dây cung không bị trượt trên cung hàm. Các chốt tự động đóng mở được sử dụng thay thế dây chun nhiều màu sắc thường thấy khi niềng răng mắc cài cố định. Cấu tạo cải tiến mới chính là ưu điểm vượt trội hơn, và cũng là lý do làm giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cao hơn mắc cài kim loại thường.

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là bao nhiêu?

Chất liệu mắc cài, kỹ thuật của bác sĩ, trang thiết bị hỗ trợ chính là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc khác gì loại thường?

Điểm khác nhau cơ bản giữa phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc với niềng răng mắc cài kim loại cố định là dây thun và chốt tự động.

Với niềng răng mắc cài kim loại thường, mắc cài được nối với nhau bởi dây cung và được cố định bằng thun trên răng. Mặc dù có độ đàn hồi cao nhưng sau một thời gian sử dụng các thun này sẽ dễ bị bung, giảm lực ma sát của dây cung trong rãnh mắc cài, khiến mắc cài dễ bị tuột khỏi răng.

Còn đối với niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc thì không sử dụng thun. Thay vào đó sử dụng các chốt có thể đóng mở linh động giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Các dây cung có thể trượt tự do trong rãnh mắc cài, giúp duy trì lực ổn định hơn trong khi giảm được tối đa lực ma sát. Đây là lý do người chỉnh nha sẽ ít đau hơn và dây cung cũng ít khi bị bung tuột hơn. Bên cạnh đó, mắc cài kim loại buộc tự động có phần mặt nhỏ và tròn nên vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn.

Hệ thống chốt trượt này sẽ được tạo ra như thế nào? Trước khi tạo ra các mắc cài, người chỉnh nha sẽ được đo đạc và tính toán cẩn thận kích cỡ từng chiếc răng để tạo ra những chiếc mắc cài có số đo chính xác với răng. Nhờ vậy mà niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thường đem đến hiệu quả cao hơn và thời gian điều trị cũng ngắn hơn so với phương pháp cổ điển.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có tốt không?

Bởi vì những khác biệt trong thiết kế nên giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thường cao hơn mắc cài kim loại truyền thống. Tuy nhiên, bù lại, phương pháp này mang đến nhiều lợi ích vượt trội.

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là bao nhiêu?

2 phương pháp niềng răng có sự khác nhau về: thời gian điều trị, mức độ kích ứng, tính thẫm mỹ, chi phí,…

Ưu điểm

 • Rút ngắn thời gian chỉnh nha: Lực siết từ dây cung mắc cài lên răng được duy trì ổn định nên thời gian điều trị được rút ngắn hơn từ 3 – 6 tháng so với phương pháp truyền thống.
 • Chỉnh nha hiệu quả: Mang lại hiệu quả chỉnh nha rất cao, điều trị hiệu quả nhiều tình trạng răng miệng khác nhau, kể cả những trường hợp răng miệng xô lệch rất nặng.
 • Vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn: Thiết kế của mắc cài kim loại tự đóng mỏng, phần cạnh trơn láng, cấu tạo mặt cũng nhỏ hơn nên việc vệ sinh răng miệng hàng ngày rất dễ dàng.
 • Giảm ê buốt khi niềng răng: Dây cung được cố định chắc chắn không gây ma sát lớn lên bề mặt răng giảm thiểu cảm giác ê buốt và đau nhức răng.
 • Không cần đến nha khoa nhiều lần: Chốt tự đóng có khả năng giữ dây cung chắc chắn, không xảy ra tình trạng dây cung bị mất đi độ đàn hồi, dây cung cũng ít khi bị bung tuột hơn.
 • Tiết kiệm chi phí chỉnh nha: Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc rẻ hơn so với mắc cài sứ hay niềng răng trong suốt.

>> Xem thêm: So sánh giá niềng răng mắc cài tự buộc với niềng răng truyền thống

Nhược điểm

 • Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cao hơn so với phương pháp truyền thống.
 • Không đảm bảo tính thẩm mỹ cao như dùng mắc cài sứ hay dùng hàm trong suốt.

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là bao nhiêu?

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là bao nhiêu?

Sự khác nhau của mắc cài truyền thống và mắc cài tự buộc

Có nhiều yếu tố quyết định giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc.

1 – Tình trạng răng của bệnh nhân

Tình trạng răng miệng của bệnh nhân quyết định trực tiếp đến giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Những ca đơn giản, thời gian điều trị ngắn và số lần thăm khám ít thì chi phí sẽ rẻ hơn. Ngược lại, nếu bệnh nhân gặp vấn đề nghiêm trọng về khớp cắn, bác sĩ cần nhiều thời gian và công sức điều trị hơn thì mức giá sẽ tăng.
Ngoài ra, tùy theo tình trạng răng của bệnh nhân mà bác sĩ có thể chỉ định những tiểu phẫu khác. Đây cũng là yếu tố khiến giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc tăng lên.

2 – Trình độ chuyên môn của bác sĩ

Thành công của một ca niềng răng phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của bác sĩ. Vậy nên, trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng quyết định mức giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Những bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, có chứng chỉ đào tạo Quốc tế thường lấy phí dịch vụ nhỉnh hơn phần còn lại. Nhưng xin lưu ý rằng, mức giá niềng răng không phải thước đo chất lượng điều trị và trình độ chuyên môn của bác sĩ.

>> Xem thêm: Niềng răng bằng mắc cài kim loại và những điều bạn nên biết

3 – Máy móc thiết bị

Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là hệ thống máy móc. Thiết bị công nghệ hiện đại sẽ tăng hiệu quả chỉnh nha và giảm thời gian điều trị, nhưng cũng khiến chi phí cao hơn. Có thể kể đến như hệ thống chụp X-quang CT Cone beam, công nghệ thiết kế nụ cười 3D, máy siêu âm Piezotome…

Từ những yếu tố này, giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thường sẽ cao hơn khoảng từ 4 – 8 triệu so với mắc cài truyền thống. Tuy nhiên, nếu bạn so sánh với niềng răng Invisalign thì giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc lại thấp hơn đáng kể.

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc và một số hình thức khác tại nha khoa Đà Nẵng Implant như sau:

STT DANH MỤC GIÁ
1 Chỉnh nha mắc cài kim loại 20.000.000 – 50.000.000
2 Chỉnh nha mắc cài kim loại tự buộc 24.000.000 – 54.000.000
3 Chỉnh nha mắc cài sứ 24.000.000 – 54.000.000
4 Chỉnh nha mắc cài sứ tự buộc 32.000.000 – 62.000.000
5 Chỉnh nha máng trong suốt Invisalign 60.000.000 – 120.000.000

Có nên niềng răng mắc cài kim loại tự buộc không?

Sự khác nhau cơ bản của phần dây thun và chốt tự động tạo nên những ưu nhược điểm riêng của từng phương pháp. Mặc dù giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng là một yếu tố được nhiều người cân nhắc. Tuy nhiên, để quyết định nên niềng răng mắc cài kim loại tự buộc hay theo các phương pháp khác, người chỉnh nha cần phải dựa trên nhiều yếu tố khác như tính thẩm mỹ, thời gian điều trị… trước khi lựa chọn hình thức niềng răng. Dưới đây là bảng so sánh:

HÌNH THỨC NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI MẮC CÀI TỰ BUỘC MẮC CÀI SỨ KHÔNG MẮC CÀI
Tính thẩm mỹ Thấp, do mắc cài kim loại dễ nhìn thấy Thấp nhất do khá “cồng kềnh” Cao, màu mắc cài giống màu răng thật Cao nhất, khay niềng trong suốt hoàn toàn
Thời gian điều trị Nhanh hơn mắc cài sứ từ 1 – 6 tháng tùy tình trạng răng Nhanh nhất, tiết kiệm thời gian và hạn chế tái khám Khá nhanh, trung bình từ 18 – 24 tháng Chậm nhất
Chỉ định Tất cả trường hợp Tất cả trường hợp Tất cả trường hợp Các trường hợp nhẹ và trung bình
Chế độ ăn uống Hạn chế ăn đồ dai, cứng Hạn chế ăn đồ dai cứng Hạn chế ăn đồ dai cứng và các thực phẩm có màu Thoải mái ăn uống do khay niềng tháo lắp linh hoạt
Gây đau nhức Gây đau nhức, khó chịu. Giảm đáng kể cảm giác đau nhức Có đau nhức nhưng ít hơn mắc cài kim loại Ít đau nhức nhất

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc ở đâu?

Tại nha khoa Đà Nẵng Implant, nha khoa không cam kết giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc rẻ nhất thị trường. Thay vào đó, nha khoa tự tin cung cấp cho bệnh nhân chất lượng điều trị tốt nhất. Một số ưu điểm dịch vụ của nha khoa bao gồm:

 • Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng và sở hữu chứng chỉ niềng răng chuyên nghiệp.
 • Hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ điều trị chuẩn Quốc tế.
 • Không gian khám chữa bệnh riêng tư và thoải mái với duy nhất 1 ghế điều trị/phòng.
 • Quy trình vô khuẩn kỹ càng theo hướng dẫn từ Bộ Y Tế, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.
 • Y bác sĩ nhiệt tình và tận tâm, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Để được tư vấn giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là bao nhiêu, hãy đến Nha khoa Đà Nẵng Implant để thăm khám miễn phí.

 • CS1: 420 Đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
 • CS2: 423 đường Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng
 • Hotline: 0899 412 412
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7
Đánh giá
Chủ đề: bảng giá niềng răng mắc cài kim loại‏Niềng răng mắc cài kim loạiniềng răng mắc cài kim loại truyền thốngniềng răng mắc cài kim loại tự buộc
Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách làm trắng răng sau 1 đêm nhất định bạn phải biết

Có rất nhiều phương pháp tẩy vết ố vàng hoặc răng xỉn màu. Tuy nhiên, liệu chúng có mang lại hiệu quả nhanh ...

Sở hữu nụ cười tỏa sáng nhờ những cách làm trắng răng bị ố vàng

Răng ngả màu khiến chúng ta mất đi sự tự tin. Vậy, có cách làm trắng răng bị ố vàng hiệu quả và nhanh ...

Trồng răng cửa tháo lắp có những ưu điểm và hạn chế nào?

Trồng răng cửa tháo lắp dành cho đối tượng nào, ưu nhược điểm ra sao là những gì bài viết dưới đây sẽ ...

Giá lấy cao răng bao nhiêu? Giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc về cao răng

Nhiều người không quan tâm đến lấy cao răng định kỳ. Vậy cao răng có thực sự quan trọng đến thế? Giá ...
Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0899 412 412