Niềng răng cửa thưa mất bao lâu?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Răng cửa mọc thưa không chỉ làm giảm thẩm mỹ nụ cười mà còn ảnh hưởng đáng kể đến ăn uống, phát âm. Niềng răng cửa thưa có thể giúp khắc phục khuyết điểm này.

Các khiếm khuyết của răng cửa có thể kể đến là răng cửa lệch lạc, khấp khểnh, thưa và hô móm… Hầu hết những trường hợp này đều có thể khắc phục hiệu quả bằng cách niềng răng chỉnh nha. Trong đó, răng cửa mọc thưa có bạn có thể khắc phục bằng cách niềng răng hoặc bọc răng sứ. Niềng răng cửa thưa dĩ nhiên sẽ tốn nhiều thời gian hơn bọc răng sứ. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng hàm mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chỉnh nha phù hợp, hiệu quả nhất.

Niềng răng cửa thưa mất bao lâu?

Khi nào nên niềng răng cửa thưa?

Răng cửa mọc thưa chính là hiện tượng giữa 2 răng cửa có một khoảng cách quá to. Răng cửa mọc thưa không chỉ làm giảm thẩm mỹ nụ cười mà còn ảnh hưởng đáng kể đến ăn uống, phát âm. Trong nhiều trường hợp còn làm thức ăn khi ăn uống dễ bị mắc kẹt lại. Nếu vệ sinh chăm sóc răng không cẩn thận thì ở vị trí này có thể tạo cho vi khuẩn cơ hội thuận lợi để phát triển, tấn công và từ đó các bệnh lý về răng miệng xuất hiện.

Thông thường, nếu răng chỉ bị tình trạng thưa do khoảng cách giữa 2 răng quá lớn, còn tương quan giữa hai hàm đạt chuẩn, hàm không bị hô hay móm thì bọc răng sứ sẽ nhanh chóng và tiết kiệm hơn. Còn trong trường hợp răng cửa thưa kèm tình trạng hô hay móm hàm, 2 răng cửa nhô ra so với hàm dưới và các răng khác quá nhiều… thì nên áp dụng niềng răng cửa thưa để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên hàm.

Niềng răng cửa thưa mất bao lâu?

Chỉ niềng 2 răng cửa có được không?

Nhiều bệnh nhân yêu cầu chỉ niềng 2 răng cửa để tiết kiệm chi phí. Theo bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng, điều trị niềng răng cửa thưa cần được thực hiện đồng thời với toàn bộ các răng khác trên hàm. Bởi vì cung hàm là một thể thống nhất nên việc tác động làm dịch chuyển các răng tại vị trí này sẽ tác động đến răng ở các vị trí kế cận, thậm chí là cả hàm răng. Nếu chỉ vì niềng 2 răng cửa mà xảy ra sai lệch còn khiến việc niềng răng sau này.

>> Xem thêm: Niềng răng 1 hàm có được không?

Trên thực tế, các bác sĩ niềng răng chỉnh nha hiếm khi nào chỉ định chỉ niềng 2 chiếc răng cửa. Bởi vì, các răng đang ở dạng chuẩn khớp cắn nhưng niềng 2 răng cửa có thể làm sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng trực tiếp đế khả năng ăn nhai của cả hàm răng và có thể khiến khuôn mặt mất cân đối. Lúc này, việc điều chỉnh khớp cắn và toàn bộ hàm răng sẽ trở nên khó khăn hơn, mất nhiều công sức, thời gian điều trị và chi phí cũng tốn kém hơn rất nhiều.

Niềng răng cửa thưa mất bao lâu?

Niềng răng cửa thưa mất bao lâu?

Thông thường thời gian niềng răng mất khoảng trên 2 năm hoặc 3 năm, những trường hợp phức tạp sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa. Niềng răng cửa thưa mất bao lâu? Theo các bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng, thời gian cần để hoàn thiện ca niềng răng cửa thưa cũng tương tự như niềng răng 2 hàm. Tùy vào mức độ sai lệch mà có thể kéo dài từ 1,5-3 năm.

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt để điều trị răng cửa bị thưa. Cả hai phương pháp này đều điều trị được các trường hợp răng cửa bị hô, móm, lệch lạc, thưa, khấp khểnh.

Tùy vào mức độ thưa và tình trạng sức khỏe răng miệng mà sẽ cần khoảng thời gian cũng như phương pháp niềng răng phù hợp riêng. Để biết chính xác bạn nên đến các địa chỉ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng để thăm khám và nhận tư vấn chi tiết.

Đánh giá
Chủ đề: niềng răngniềng răng cửaNiềng răng cửa thưaNiềng răng uy tín tại đà nẵng
Bài viết liên quan

Mọc thiếu răng có sao không? Cách khắc phục hàm thiếu răng là gì?

Là trường hợp bất thường khá phổ biến, mọc thiếu răng có sao không? Khi mọc thiếu răng vừa ảnh hưởng ...

Nong hàm có bị to mặt không? Khi nào cần nong hàm? Có đau không?

Nong hàm là kỹ thuật áp dụng khi cung hàm hẹp và thiếu khoảng trống niềng răng. Vậy sau khi nong hàm có bị to ...

Ưu đãi niềng răng dịp hè cho học sinh, sinh viên

Mùa hè, chính là thời điểm thích hợp để “lột xác” nụ cười. Đây được coi là thời điểm vàng, đặc ...

Tất bật ưu đãi nha khoa vào tháng 06 sinh nhật

Đánh dấu cột mốc 2 năm phát triển, Nha Khoa Đà Nẵng Implant cảm ơn quý khách đã đồng hành và tin tưởng sử ...

Mừng 2 năm vững bước, cùng Invisalign ưu đãi ngọt ngào cho nụ cười hoàn hảo

Duy nhất ngày 17/6/2023, khách hàng đến sự kiện ngày hội niềng răng Invisalign lớn nhất tại Nha khoa Đà Nẵng ...