Niềng răng cửa thưa mất bao lâu?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Răng cửa mọc thưa không chỉ làm giảm thẩm mỹ nụ cười mà còn ảnh hưởng đáng kể đến ăn uống, phát âm. Niềng răng cửa thưa có thể giúp khắc phục khuyết điểm này.

Các khiếm khuyết của răng cửa có thể kể đến là răng cửa lệch lạc, khấp khểnh, thưa và hô móm… Hầu hết những trường hợp này đều có thể khắc phục hiệu quả bằng cách niềng răng chỉnh nha. Trong đó, răng cửa mọc thưa có bạn có thể khắc phục bằng cách niềng răng hoặc bọc răng sứ. Niềng răng cửa thưa dĩ nhiên sẽ tốn nhiều thời gian hơn bọc răng sứ. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng hàm mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chỉnh nha phù hợp, hiệu quả nhất.

Niềng răng cửa thưa mất bao lâu?

Khi nào nên niềng răng cửa thưa?

Răng cửa mọc thưa chính là hiện tượng giữa 2 răng cửa có một khoảng cách quá to. Răng cửa mọc thưa không chỉ làm giảm thẩm mỹ nụ cười mà còn ảnh hưởng đáng kể đến ăn uống, phát âm. Trong nhiều trường hợp còn làm thức ăn khi ăn uống dễ bị mắc kẹt lại. Nếu vệ sinh chăm sóc răng không cẩn thận thì ở vị trí này có thể tạo cho vi khuẩn cơ hội thuận lợi để phát triển, tấn công và từ đó các bệnh lý về răng miệng xuất hiện.

Thông thường, nếu răng chỉ bị tình trạng thưa do khoảng cách giữa 2 răng quá lớn, còn tương quan giữa hai hàm đạt chuẩn, hàm không bị hô hay móm thì bọc răng sứ sẽ nhanh chóng và tiết kiệm hơn. Còn trong trường hợp răng cửa thưa kèm tình trạng hô hay móm hàm, 2 răng cửa nhô ra so với hàm dưới và các răng khác quá nhiều… thì nên áp dụng niềng răng cửa thưa để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên hàm.

Niềng răng cửa thưa mất bao lâu?

Chỉ niềng 2 răng cửa có được không?

Nhiều bệnh nhân yêu cầu chỉ niềng 2 răng cửa để tiết kiệm chi phí. Theo bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng, điều trị niềng răng cửa thưa cần được thực hiện đồng thời với toàn bộ các răng khác trên hàm. Bởi vì cung hàm là một thể thống nhất nên việc tác động làm dịch chuyển các răng tại vị trí này sẽ tác động đến răng ở các vị trí kế cận, thậm chí là cả hàm răng. Nếu chỉ vì niềng 2 răng cửa mà xảy ra sai lệch còn khiến việc niềng răng sau này.

>> Xem thêm: Niềng răng 1 hàm có được không?

Trên thực tế, các bác sĩ niềng răng chỉnh nha hiếm khi nào chỉ định chỉ niềng 2 chiếc răng cửa. Bởi vì, các răng đang ở dạng chuẩn khớp cắn nhưng niềng 2 răng cửa có thể làm sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng trực tiếp đế khả năng ăn nhai của cả hàm răng và có thể khiến khuôn mặt mất cân đối. Lúc này, việc điều chỉnh khớp cắn và toàn bộ hàm răng sẽ trở nên khó khăn hơn, mất nhiều công sức, thời gian điều trị và chi phí cũng tốn kém hơn rất nhiều.

Niềng răng cửa thưa mất bao lâu?

Niềng răng cửa thưa mất bao lâu?

Thông thường thời gian niềng răng mất khoảng trên 2 năm hoặc 3 năm, những trường hợp phức tạp sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa. Niềng răng cửa thưa mất bao lâu? Theo các bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng, thời gian cần để hoàn thiện ca niềng răng cửa thưa cũng tương tự như niềng răng 2 hàm. Tùy vào mức độ sai lệch mà có thể kéo dài từ 1,5-3 năm.

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt để điều trị răng cửa bị thưa. Cả hai phương pháp này đều điều trị được các trường hợp răng cửa bị hô, móm, lệch lạc, thưa, khấp khểnh.

Tùy vào mức độ thưa và tình trạng sức khỏe răng miệng mà sẽ cần khoảng thời gian cũng như phương pháp niềng răng phù hợp riêng. Để biết chính xác bạn nên đến các địa chỉ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng để thăm khám và nhận tư vấn chi tiết.

Tags: niềng răngniềng răng cửaNiềng răng cửa thưaNiềng răng uy tín tại đà nẵng
Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 26/03/2023

  Sự thật về con sâu răng và 2 cách điều trị sâu răng hiệu quả

  Tình trạng răng bị sâu có phải do con sâu răng gây ra hay không? Khám phá sự thật ngay! 1. Sâu răng là gì? Sâu ...
  Ngày 24/03/2023

  Bọc răng sứ có phải nhổ răng không? Có cần lấy tủy không?

  Nhiều người thắc mắc trước khi bọc răng sứ có phải nhổ răng không, có cần lấy tủy hay giết tủy trước ...
  Ngày 23/03/2023

  5+ loại thuốc giảm đau răng thông dụng và những điều lưu ý

  Thuốc giảm đau răng là biện pháp cấp tốc giúp cải thiện cơn đau răng hiệu quả. Vậy, nên chọn loại thuốc ...
  Ngày 23/03/2023

  Hướng dẫn lấy cao răng bằng muối tại nhà

  Lấy cao răng bằng muối là phương pháp đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà mà không gây tốn kém. Hãy ...