Niềng răng trong suốt Invisalign có đau không?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Khi mới đeo niềng răng trong suốt Invisalign có thể thấy hơi khó chịu do có lực tác động lên răng. Tuy nhiên, cảm giác khó chịu thường sẽ biến mất sau vài ngày.

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng không dùng đến mắc cài và dây thun như phương pháp niềng răng thông thường. Niềng răng trong suốt Invisalign sử dụng các khay niềng trong suốt để chỉnh răng. Các khay này được lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực để đưa răng vào vị trí mong muốn. Người dùng có thể chủ động tháo lắp khay niềng để vệ sinh trước hoặc sau khi ăn uống.

Niềng răng trong suốt Invisalign có đau không?

Niềng răng trong suốt sử dụng một khay hàm thay cho mắc cài và dây cung như các phương pháp niềng răng khác

Trung bình bệnh nhân mang mỗi khay Invisalign khoảng 2 tuần, và mỗi khay di chuyển răng khoảng 0,25 mm. Thông thường, 1 bệnh nhân sẽ mang tổng cộng khoảng từ 20 – 40 khay Invisalign tùy vào mức độ sai lệch của răng. Các bác sĩ niềng răng Đà Nẵng uy tín khuyên để đạt được hoạt động tối ưu nhất, người dùng cần phải mang khay Invisalign tối thiểu là 22 giờ/ngày.

>> Xem thêm: Giá niềng răng trong suốt Đà Nẵng cập nhập mới nhất 2022

Ưu – Nhược điểm của niềng răng trong suốt invisalign

Ưu điểm: có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng tháo lắp để vệ sinh hay khi ăn uống, tạo cảm giác thoải mái dễ chịu trong sinh hoạt hằng ngày, có thể biết trước kết quả, rút ngắn thời gian đi khám tại phòng răng Đà Nẵng.

Niềng răng trong suốt Invisalign có đau không?

Người niềng răng bằng khay trong suốt cần phải tháo khay trước khi ăn uống

Nhược điểm: bảng giá niềng răng trong suốt Invisalign sẽ cao hơn giá niềng răng mắc cài thông thường hay niềng răng mắc cài tự buộc. Ngoài ra, phương pháp niềng răng Invisalign thường chỉ định cho bệnh nhân xô lệch răng hay lệch lạc khớp cắn mức độ nhẹ và trung bình. Những trường hợp bị khiếm khuyết về răng quá lớn thì phải điều trị bằng niềng răng mắc cài truyền thống.

Niềng răng trong suốt Invisalign có đau không?

Niềng răng trong suốt Invisalign có đau không là điều mà rất nhiều người băn khoăn. Các bác sĩ chuyên niềng răng tại Đà Nẵng trả lời rằng, ban đầu khi mới đeo khay niềng, một số người có thể thấy hơi khó chịu vì cảm thấy có lực tác động lên răng. Tuy nhiên, sự khó chịu thường sẽ biến mất sau vài ngày. Cảm giác khi đeo khay niềng này cũng không quá khó chịu, nó là dấu hiệu cho biết bộ khay chỉnh răng đang hoạt động và dịch chuyển răng bạn dần dần, giúp bạn đạt được kết quả cuối cùng.

Niềng răng trong suốt Invisalign có đau không?

Niềng răng trong suốt thẩm mỹ và an toàn hơn niềng răng mắc cài

Niềng răng trong suốt Invisalign có lâu hơn niềng răng mắc cài không?

Thời gian niềng răng Invisalign phụ thuộc vào mức độ phức tạp của răng. Thông thường kéo dài từ 1-2 năm. Ngoài ra để đạt hiệu quả như mong đợi và rút ngắn tối đa thời gian điều trị, bạn nên tìm đến địa chỉ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng. Vì niềng răng là một quá trình dài nên việc lựa chọn phòng răng Đà Nẵng uy tín với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, trang thiết bị phương pháp kỹ thuật hiện đại cùng chính sách chăm sóc khách hàng uy tín sẽ là “gói bảo hiểm” vững chắc nhất cho bạn.

Tags: Niềng răng Đà Nẵngniềng răng Invisalign
Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 26/03/2023

  Sự thật về con sâu răng và 2 cách điều trị sâu răng hiệu quả

  Tình trạng răng bị sâu có phải do con sâu răng gây ra hay không? Khám phá sự thật ngay! 1. Sâu răng là gì? Sâu ...
  Ngày 24/03/2023

  Bọc răng sứ có phải nhổ răng không? Có cần lấy tủy không?

  Nhiều người thắc mắc trước khi bọc răng sứ có phải nhổ răng không, có cần lấy tủy hay giết tủy trước ...
  Ngày 23/03/2023

  5+ loại thuốc giảm đau răng thông dụng và những điều lưu ý

  Thuốc giảm đau răng là biện pháp cấp tốc giúp cải thiện cơn đau răng hiệu quả. Vậy, nên chọn loại thuốc ...
  Ngày 23/03/2023

  Hướng dẫn lấy cao răng bằng muối tại nhà

  Lấy cao răng bằng muối là phương pháp đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà mà không gây tốn kém. Hãy ...