Niềng răng tuổi 40 và những điều bạn nên biết

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Hiện nay công nghệ chỉnh nha rất hiện đại. Trên lý thuyết, vẫn có thể niềng răng tuổi 40. Chỉ có điều so với người trẻ tuổi, người 40 tuổi niềng răng sẽ khác.

Độ tuổi thích hợp để niềng răng là khi nào?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các dụng cụ như mắc cài, dây cung, thun để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy không can thiệp phẫu thuật xâm lấn mô răng, nhưng niềng răng tác động lực để dịch chuyển vị trí của răng trên cung hàm. Niềng răng không chỉ tác động vào thân răng mà điều chỉnh lệch lạc răng bắt nguồn từ xương hàm.

Chính vì vậy, niềng răng liên quan mật thiết tới ngưỡng chịu đau của xương hàm à các cơ xung quanh hàm. Niềng răng càng sớm sẽ càng thuận lợi hơn gây ít đau đớn và khó chịu hơn, tuổi niềng răng càng cao thì thời gian bạn phải đeo niềng răng càng lâu. Theo các bác sĩ chỉnh nha, độ tuổi thích hợp để niềng răng là từ 12 đến 35 tuổi. Đặc biệt, thời gian vàng cho hiệu quả niềng răng tốt nhất là niềng răng trẻ em từ 12 đến 16 tuổi.

Niềng răng tuổi 40 và những điều bạn nên biết

Invisalign là phương pháp niềng răng được chuyên gia khuyên dùng cho trẻ em

Người lớn tuổi có nên niềng răng không?

Trên thực tế, không phải ai cũng có thể niềng răng ở đúng độ tuổi thuận lợi nhất. Hầu hết khách hàng lựa chọn niềng răng ở độ tuổi 20 – 30, khi công việc và thu nhập ổn định. Vì nhiều lý do khác nhau, một số người tìm đến niềng răng còn muộn hơn, trên 35 tuổi hay niềng răng tuổi 40.

40 tuổi có niềng răng được không? Theo các bác sĩ nha khoa, ngày nay công nghệ nha khoa phát triển rất vượt bậc, có thể niềng răng ở mọi độ tuổi, người 40 tuổi cũng có thể niềng răng và đem lại hiệu quả điều trị cao. Tuy nhiên, ở giai đoạn 40 tuổi trở đi xương và răng đã phát triển hoàn thiện, hầu như rất khó di chuyển về vị trí mong muốn. Khi răng đã bước vào giai đoạn lão hóa, nên dễ gặp phải các tình trạng như mòn men răng, viêm tủy, viêm nướu, viêm nha chu…

Răng hô hàm nhẹ có thể cải thiện bằng phương pháp niềng răng hoặc phẫu thuật cắt hàm hô

Răng hô hàm nhẹ có thể cải thiện bằng phương pháp niềng răng hoặc phẫu thuật cắt hàm hô

Niềng răng ở trẻ em và niềng răng người lớn khác nhau về độ phức tạp và thời gian thực hiện. Người 40 tuổi có thể niềng răng, nhưng thường phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn so với các độ tuổi trước đó. Điều kiện để người từ 40 tuổi đạt hiệu quả niềng răng chỉnh nha như ý là: xương hàm còn tốt, lợi khỏe mạnh và men răng chưa có dấu hiệu mòn vẹt.

Những điều bạn nên biết khi niềng răng muộn

Sau khi thăm khám cụ thể bác sĩ nha khoa sẽ trả lời bạn có nên niềng răng tuổi 40 không.

Trong trường hợp đủ điều kiện thì bạn cần ghi nhớ những lưu ý dưới đây:

 • Cẩn trọng với bệnh lý phát sinh: nền răng của người lớn tuổi thường khá yếu nên nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng sẽ cao hơn. Bệnh lý phát sinh có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả niềng răng ở người lớn tuổi và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
Niềng răng tuổi 40 và những điều bạn nên biết

Nha khoa Đà Nẵng Implant là địa chỉ niềng răng, chỉnh nha hàng đầu tại Đà Nẵng

 • Thời gian niềng răng lâu hơn: thời gian niềng răng ở người cao tuổi sẽ lâu hơn người trẻ. Nếu ở độ tuổi 12 – 17 bạn chỉ mất khoảng 6 tháng thì 20 – 30 tuổi sẽ mất khoảng 12 tháng, và trên 35 tuổi sẽ mất khoảng 28 – 24 tháng. Khi xương hàm đã cứng chắc thì độ dịch chuyển của răng chỉ dao động từ 0,2 – 0,3mm, người trên 40 tuổi cũng phải kiên trì gấp nhiều lần so với người trẻ.
 • Đảm bảo cân bằng chế độ dinh dưỡng: bạn nên xây dựng thực đơn ăn uống khoa học cho khoảng 3 – 4 tuần sau khi đeo niềng răng. Cần cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể và không gây tác động làm bung bật mắc cài, ưu tiên những đồ ăn mềm, giàu dinh dưỡng, hầm nhừ và luôn cắt nhỏ trước khi ăn.
 • Chọn địa chỉ niềng răng uy tín: niềng răng tuổi 40 cần được thăm khám cụ thể và chỉ có bác sĩ chuyên môn cao mới có thể đưa ra chẩn đoán, quyết định chính xác nhất. Toàn bộ liệu trình cần theo dõi sát sao và khắc phục những biến cố phát sinh nếu có. Hãy lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và công nghệ hiện đại.

Để có thể biết thêm về niềng răng tuổi 40 trong trường hợp của mình không, bạn cần thực hiện chụp X quang và thăm khám cụ thể. Hãy đến các phòng răng Đà Nẵng uy tín.

Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 08/12/2022

  Làm răng sứ rồi có niềng được không?

  Nhiều người thắc mắc làm răng sứ rồi có niềng được không? Theo các bác sĩ nha khoa, làm răng sứ rồi sẽ ...
  Ngày 07/12/2022

  Có cần trồng răng số 8 không? Trồng răng số 8 tốn bao nhiêu tiền?

  Thông thường sau khi nhổ răng hay bị mất răng bác sĩ nha khoa sẽ khuyên bạn trồng răng sứ lại. Vậy sau khi ...
  Ngày 06/12/2022

  Mẹo cầm máu sau khi nhổ răng hiệu quả

  Sau khi nhổ răng sẽ có hiện tượng chảy máu chân răng. Thời gian và lượng máu chảy sẽ là dấu hiệu nhận ...
  Ngày 05/12/2022

  Trồng răng cửa phương pháp nào tốt? Trồng răng cửa bao nhiêu tiền?

  Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo, sự tự tin mà còn là tiền đề của các ...