Tẩy trắng răng có hại không? Có mòn men răng không?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Dùng các chất oxy hóa và năng lượng ánh sáng tạo phản ứng oxi hóa cắt đứt chuỗi phân tử màu trong ngà răng làm răng trắng sáng, tẩy trắng răng có hại không?

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là gì? Thực chất, tẩy trắng răng là một kỹ thuật nha khoa giúp răng trắng sáng hơn so với màu răng ban đầu dựa vào nguyên lý cắt đứt các chuỗi phân tử tạo màu trong lớp ngà răng. Phương pháp tẩy trắng răng sử dụng các chất oxy hóa (Carbamide Peroxide hoặc Hydrogen Peroxide) cho thấm qua lớp men, kết hợp với ánh sáng Halogen hoặc Laser để tạo ra phản ứng oxy hóa loại bỏ phân tử màu bám trên ngà răng, giúp răng trắng sáng hơn mà không làm tổn hại đến bề mặt cũng như cấu trúc mô răng. Sau khi được tẩy trắng, răng sẽ giữ được độ trắng sáng trong khoảng 6 tháng đến 1 năm. Sau thời gian này, mức độ trắng của răng giảm dần theo thời gian sau 1,5 – 2 năm. Nếu được chăm sóc đúng cách thì có thể giữ được màu trắng sáng từ 3 – 4 năm.

Khi nào tẩy trắng răng hiệu quả?

Khi nào tẩy trắng răng hiệu quả và tẩy trắng răng có hại không? Hầu hết mọi người đều có thể sử dụng phương pháp tẩy trắng răng, còn về hiệu quả đến đâu thì phụ thuộc vào nguyên nhân răng bị nhiễm màu và mức độ nhiễm màu ra sao. Thực tế, các hoạt chất tẩy trắng răng chỉ có tác dụng với men răng thật và chỉ có khả năng loại bỏ phân tử tạo màu.

Tẩy trắng răng có hại không? Có mòn men răng không?

Tại các phòng răng Đà Nẵng uy tín, phương pháp này thường sẽ được chỉ định điều trị các trường hợp như:

 • Răng xỉn màu do thực phẩm
 • Răng nhiễm màu do thuốc
 • Răng xỉn màu theo tuổi tác
 • Người có mong muốn làm răng sáng bóng hơn so với màu răng hiện có

Những trường hợp nào không nên tẩy trắng răng?

 • Vậy đang có thai có tẩy trắng răng được không? Phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú không nên tẩy trắng răng, vì hoạt chất tẩy trắng răng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.
 • Những người đang mắc bệnh răng miệng như viêm nha chu, mòn cổ răng, hở chân răng, sâu răng tẩy trắng răng có hại không? Những trường hợp này cũng không nên tẩy trắng răng mà phải tiến hành điều trị dứt điểm trước.
 • Những người có tiền sử dị ứng hoặc có dấu hiệu dị ứng với thuốc tẩy răng cũng không nên tẩy trắng răng bằng thuốc.
 • Bên cạnh đó, trẻ em dưới 16 tuổi cũng không nên tẩy trắng răng, vì hoạt chất tẩy trắng răng có thể kích thích tủy răng, làm răng trở nên nhạy cảm, tê buốt.
 • Cuối cùng, bọc răng sứ có tẩy trắng răng được không? Câu trả lời là không vì hoạt chất tẩy trắng chỉ hoạt động trên men răng thật và hoàn toàn không có tác dụng đối với bề mặt sứ.

Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay?

Hiện nay có khá nhiều phương pháp tẩy trắng răng được áp dụng. Phổ biến nhất là những phương pháp sau đây.

Tẩy trắng răng có hại không? Có mòn men răng không?

Dịch vụ trồng răng sứ chuyên nghiệp tại Nha Khoa Quốc Tế Implant Đà Nẵng

 • Tẩy trắng răng bằng miếng dán: trên thị trường có nhiều loại miếng dán trắng răng của nhiều thương hiệu khác nhau (Oral B, Viva White, Crest,…) giúp răng sáng bóng, cách sử dụng đơn giản, thời gian thực hiện chỉ khoảng 30 phút và có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên miếng dán chỉ có tác dụng với răng nhiễm màu nhẹ.
 • Tẩy trắng răng bằng máng: sau khi thăm khám răng, nha sĩ sẽ lấy dấu cả hai hàm răng để tạo ra một cặp máng bằng plastic vừa khít với răng. Sau đó, nha sĩ sẽ hướng dẫn để người sử dụng bơm thuốc vào máng và đeo máng vào răng ngay tại nhà. Với máng tẩy trắng răng, mỗi ngày nên đeo máng ít nhất 2 giờ hoặc qua đêm để mang lại hiệu quả tốt hơn, sau khoảng 2-3 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả. Máng tẩy trắng răng phù hợp với những trường hợp răng bị sậm màu ở mức độ nhẹ (răng xỉn màu do tuổi tác cao, xỉn màu do các nguyên nhân ngoại lai, răng ố vàng).
 • Tẩy trắng răng Laser: là sự kết hợp giữa thuốc tẩy trắng và tia Laser ở các bước sóng khác nhau tạo nên phản ứng hóa làm bẻ gãy các phân tử gây ố vàng và xỉn màu trên răng. Tẩy trắng răng Laser được thực hiện tại các phòng răng Đà Nẵng uy tín giúp loại bỏ hết mảng ố vàng chỉ sau 30 phút điều trị, răng có thể trắng sáng lên từ 4 – 5 lần.

Tẩy trắng răng có hại không?

Rất nhiều người thắc mắc tẩy trắng răng có hại không, tẩy trắng răng có mòn men răng không. Tẩy trắng răng là phương pháp làm trắng răng được nghiên cứu là an toàn cho sức khỏe răng miệng, không làm hại men răng, không làm thay đổi cấu trúc răng nếu thực hiện đúng cách. Nhiều người thắc mắc tẩy trắng răng có đau không? Thực tế, tẩy trắng răng không đau, nhưng có một số trường hợp có thể bị ê buốt sau khi tẩy trắng.Tình trạng ê buốt sau khi tẩy trắng răng là triệu chứng bình thường, không gây nguy hiểm và có thể thấy ở 60% số ca tẩy trắng. Tẩy trắng răng có hại không và tẩy trắng răng có mòn men răng không mà lại có hiện tượng ê buốt răng sau khi tẩy trắng? Bởi vì ở ngà răng có các ống ngà có chức năng dẫn truyền cảm giác, khi bị tác động sẽ gây ê buốt ở mức độ nhẹ trong vài ngày và không có gì đáng lo ngại.

Quy trình tẩy trắng răng Laser Whitening như thế nào?

Trong các phương pháp tẩy trắng răng thì Laser Whitening được biết đến là phương pháp hiệu quả với hầu hết trường hợp.

Tẩy trắng răng có hại không? Có mòn men răng không?

Cần ăn uống khoa học để đảm bảo chất lượng thẩm mỹ và độ bền cho răng

 • Mang lại hiệu quả tức thì, răng có thể trắng sáng lên khoảng từ 3 đến 5 tông so với màu răng hiện có.
 • Áp dụng công nghệ tẩy trắng răng hiện đại bậc nhất hiện nay gồm hoạt chất tẩy trắng răng kết hợp cả đèn led xanh.
 • Bù đắp bề mặt men răng, giúp răng khỏe mạnh hơn, hạn chế tối đa sự tái bám của thực phẩm, cải thiện và ngăn ngừa sớm những bệnh lý răng miệng.
 • Đảm bảo an toàn khi chỉ tác động lên phần mặt răng bên ngoài, không làm ảnh hưởng đến mô mềm, ánh sáng laser có bước sóng an toàn và chỉ dừng lại ở ngưỡng cho phép, bạn không cần lo lắng tẩy trắng răng có hại không.

Cụ thể quy trình tẩy trắng răng là gì?

Thực tế, để quá trình tẩy trắng răng diễn ra an toàn và hiệu quả thì bạn nên thực hiện tại những phòng răng Đà Nẵng uy tín với quy trình được kiểm duyệt kỹ lưỡng:

 • Bước 1: làm sạch răng (cạo vôi, đánh bóng răng), bạn sẽ được uống 1 viên thuốc (Efferalgan Codeine) chống ê buốt răng trong quá trình tẩy trắng.
 • Bước 2: thoa vaseline lên môi để dưỡng ẩm, bác sĩ dùng gòn cuộn đặt ở giữa răng và môi má để tránh bị tiếp xúc với thuốc. Cách ly nướu bằng vật liệu composite block và đeo kính bảo hộ để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng của đèn tẩy trắng.
 • Bước 3: đặt thuốc tẩy trắng peroxide liều lượng 35% trực tiếp lên bề mặt răng cần tẩy trắng, sử dụng năng lượng từ đèn tẩy trắng sẽ tác động và làm cho răng trắng sáng hơn.
 • Bước 4: sau một lần chiếu đèn thuốc tẩy trắng cũ được lấy đi và thay bằng thuốc tẩy trắng mới, kích hoạt bằng đèn lặp lại thêm 2 lần nữa.
 • Bước 5: lấy thuốc ra rồi làm sạch răng, quy trình thực hiện kết thúc.
Tẩy trắng răng có hại không? Có mòn men răng không?

Nha Khoa Quốc Tế Implant Đà Nẵng

Tẩy trắng răng cần lưu ý gì?

Sau đây là những lưu ý bạn nên nhớ khi thực hiện tẩy trắng răng:

 • Trong khoảng 24 giờ đầu sau khi tẩy răng bạn nên hạn chế sử dụng thực phẩm, đồ uống có màu như: cà phê, trà, nước tương, các loại sinh tố, nước ngọt,.., không hút thuốc. Vì thời điểm này răng sẽ rất dễ bị nhiễm màu.
 • Răng có thể bị ê buốt nhẹ từ 1 – 3 ngày sau khi tẩy, sau đó sẽ giảm dần. Nếu ê buốt kéo dài thì nên quay lại nha khoa để thăm khám, cũng nên hạn chế ăn uống đồ quá lạnh, quá nóng hoặc chua.
 • Hãy thay đổi kem đánh răng làm trắng sáng răng khoảng 1 – 2 ngày trong tuần, những ngày còn lại nên dùng kem đánh răng có chứa Flour để răng được chắc khỏe hơn.
 • Nếu bạn muốn tẩy trắng răng bằng máng tại nhà thì cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để nhận được kết quả tốt nhất. Không nên cho thuốc tẩy quá liều lượng vì có thể tràn ra ngoài, làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Trên đây là những thông tin liên quan đến phương pháp tẩy trắng răng. Hãy liên hệ Nha khoa Đà Nẵng Implant để được tư vấn tẩy trắng răng có hại không, tẩy trắng răng có mòn men răng không miễn phí và nhận báo giá tẩy trắng răng bao nhiêu tiền chi tiết.

 • CS1: 420 Đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
 • CS2: 423 đường Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng
 • Hotline: 0899 412 412
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7
Đánh giá
Chủ đề: bọc răng sứê buốt sau khi tẩy trắng răngmang thai có lấy cao răng được không?tẩy
Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách làm trắng răng sau 1 đêm nhất định bạn phải biết

Có rất nhiều phương pháp tẩy vết ố vàng hoặc răng xỉn màu. Tuy nhiên, liệu chúng có mang lại hiệu quả nhanh ...

Sở hữu nụ cười tỏa sáng nhờ những cách làm trắng răng bị ố vàng

Răng ngả màu khiến chúng ta mất đi sự tự tin. Vậy, có cách làm trắng răng bị ố vàng hiệu quả và nhanh ...

Trồng răng cửa tháo lắp có những ưu điểm và hạn chế nào?

Trồng răng cửa tháo lắp dành cho đối tượng nào, ưu nhược điểm ra sao là những gì bài viết dưới đây sẽ ...

Giá lấy cao răng bao nhiêu? Giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc về cao răng

Nhiều người không quan tâm đến lấy cao răng định kỳ. Vậy cao răng có thực sự quan trọng đến thế? Giá ...
Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0899 412 412