Bọc răng sứ có hết hô không? Khi nào nên bọc sứ răng hô?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Trả lời câu hỏi bọc răng sứ có hết hô không, nha sĩ cho biết bọc răng sứ có thể khắc phục tình trạng răng hô nhẹ và vừa. Nếu răng hô nặng thì nên niềng răng.

Răng hô là gì?

Răng hô là một dạng sai lệch khớp cắn có thể nhìn thấy bằng mắt thường, biểu hiện là răng hàm trên chìa ra phía trước so với hàm dưới. Trong một số trường hợp răng mọc thẳng nhưng xương hàm đưa ra quá mức so với trán và mũi cũng gây ra tình trạng hàm hô. Với những trường hợp hô nặng, người bị hô khó khép môi ngay ở cả trạng thái nghỉ. Răng hô không chỉ làm mất đi sự hài hòa của khuôn mặt mà còn làm giảm chức năng ăn nhai và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng.Thậm chí với những trường hợp hô nặng không được cải thiện trong thời gian dài có thể ảnh hưởng tới khớp thái dương, tác động đến các dây thần kinh và làm rối loạn khớp thái dương hàm.

Có 2 dạng hô thường gặp là hô do răng và hô do hàm. Hô do răng là tình trạng xương hàm bình thường nhưng các răng cửa bị đưa ra trước quá nhiều. Hô do hàm là tình trạng cả răng và xương ổ răng bị nhô về phía trước do xương hàm phát triển quá mức.

Bọc răng sứ có hết hô không? Khi nào nên bọc sứ răng hô?

Răng hô nhẹ là tình trạng răng hàm trên không mọc thẳng xuống dưới mà lại chìa ra phía trước

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng vật liệu sứ thẩm mỹ thay thế cho lớp men ngoài của thân răng thật mà không làm thay đổi được chân răng nằm trong xương hàm. Về cơ bản, bọc răng sứ chỉ khắc phục được những khiếm khuyết về mặt thẩm mỹ của răng. Bọc răng sứ chỉ thay đổi được hình dạng, màu sắc của thân răng mà không điều chỉnh được vị trí cũng như hướng mọc của răng. Cụ thể, phương pháp này sẽ được chỉ định điều trị:

 • Răng bị nhiễm màu nặng không thể tẩy trắng răng.
 • Răng bị sứt mẻ, vỡ lớn không thể trám.
 • Răng bị hư tủy, chết tủy hoặc mòn cổ chân răng.
 • Răng bị thưa kẽ lớn.
 • Răng bị lệch lạc nhẹ.

Bọc răng sứ có hết hô không?

Bọc răng sứ có hết hô không? Trên lý thuyết, bọc răng sứ hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng răng hô nhẹ và vừa. Trong các trường hợp răng hô nhẹ thì bọc răng sứ được xem là phương pháp đơn giản, ít tốn thời gian hơn niềng răng. Với phương pháp bọc sứ răng hô thì bệnh nhân chỉ cần khoảng 2-4 lần khám. Phần mão sứ sẽ bao bọc cùi răng giúp phần răng thật này tránh được các tác nhân như vi khuẩn, nhiệt độ và hóa chất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nên bọc sứ răng hô. Khi nào nên bọc sứ răng hô? Thực tế bọc răng sứ chỉ hiệu quả cho những ca hô mức độ nhẹ. Đối với những trường hợp nặng thì bọc răng sứ có hết hô không? Câu trả lời là không, thậm chí còn có nhiều nguy cơ biến chứng. Nếu tình trạng hô nặng thì cần phải mài răng thật ở tỉ lệ lớn. Điều này khiến răng thật bị yếu đi do xâm lấn quá sâu vào mô răng. Đối với hầu hết ca nặng thì phải cần tới phẫu thuật thẩm mỹ cũng như niềng răng thì mới có thể chữa hô.

Bọc răng sứ có hết hô không? Khi nào nên bọc sứ răng hô?

Khi nào nên bọc sứ răng hô?

Bọc răng sứ có hết hô không và khi nào nên bọc sứ răng hô? Trường hợp răng hô thường không nằm trong chỉ được điều trị bọc răng sứ tại các phòng răng Đà Nẵng, trừ khi tình trạng hô vẩu chỉ biểu hiện ở răng cửa:

 • Hàm hô nhẹ, chỉ có 2 răng cửa hàm trên bị nhô ra ngoài.
 • Răng không đều, lệch lạc mức độ nhẹ.
 • Răng cửa bị sứt mẻ và bị vẩu ra ngoài.
 • Răng cửa thưa hoặc có vấn đề về màu sắc.

Quy trình thực hiện bọc sứ răng hô như thế nào?

Đối với những trường hợp nhẹ thì bọc răng sứ có hết hô không? Câu trả lời là có thì quy trình bọc sứ răng hô thực hiện như thế nào? Thực tế, quy trình bọc răng sứ răng bị hô cũng tương tự như quy trình bọc răng sứ. Bác sĩ nha khoa sẽ mài đi lớp răng thật để tạo thành những cùi răng rồi mão răng bằng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ răng. Tỉ lệ mài cùi răng khi bọc sứ răng hô sẽ tùy vào mức độ hô vẩu của người bệnh. Quy trình tiêu chuẩn tại các địa chỉ bọc răng sứ uy tín như sau:

 • Khám tổng quát và kiểm tra tình trạng sức khỏe xem xét răng bị hô ở mức độ nào, chụp CT để chẩn đón bọc răng sứ có hết hô không. Nếu đủ các điều kiện sức khỏe khác, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân nên chọn loại răng sứ nào để đảm bảo tính thẩm mỹ.
 • Tiến hành gây tê vùng điều trị, mài cùi răng và kiểm tra khớp cắn với tỉ lệ và bố cục răng cần mài tùy thuộc vào tình trạng của từng khách hàng. Đồng thời ép cung răng vào vị trí mới để khắc phục tình trạng răng hô.
 • Lấy dấu răng gửi về phòng Labo để chế tác cầu răng sứ theo tỉ lệ chính xác nhất.
 • Kiểm tra tình hình răng miệng và gắn răng sứ cố định, tư vấn cách chăm sóc răng miệng cũng như đặt lịch tái khám định kỳ.
Bọc răng sứ có hết hô không? Khi nào nên bọc sứ răng hô?

Phương pháp trồng mão răng sứ

Vì sao nhiều người chọn bọc sứ cho răng hô?

Có khá nhiều khách hàng hiểu vấn đề bọc răng sứ có hết hô không thường không mang lại kết quả tối ưu nhất cũng như biết khi nào nên bọc sứ răng hô nhưng vẫn lựa chọn phương pháp này. Bởi vì:

>> Xem thêm: Niềng răng trong suốt cho răng hô và một số câu hỏi thường gặp

 • Phương pháp bọc răng sứ không can thiệp đến phẫu thuật nên không ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm và không phải chịu các đau đớn hay vết thương do phẫu thuật gây ra.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ cần khoảng 20 – 30 phút và không phải thực hiện tái khám nhiều lần.
 • Hiệu quả thẩm mỹ cao với kết quả là 1 hàm răng đều, trắng sáng và tự nhiên, vừa cải thiện đáng kể tình trạng hô vừa khắc phục mọi nhược điểm như răng vàng ố, xỉn màu, răng gãy mẻ, răng không đều…
 • Tuổi thọ của răng sứ có thể lên đến 20 năm, một số loại răng sứ cao cấp hơn thậm chí khách hàng có thể sử dụng vĩnh viễn mà không ảnh hưởng đến chất lượng.
 • Chức năng ăn nhai như răng thật, không gây cảm giác khó chịu, không cần kiêng cữ quá nhiều loại đồ ăn.

Các giải pháp điều trị răng hô hiệu quả khác

Như đã phân tích, đối với hầu hết trường hợp điều trị răng hô, bác sĩ nha khoa thường khuyến khích bệnh nhân niềng răng chỉnh nha hơn là bọc răng sứ. Bên cạnh việc dịch chuyển răng vào bên trong giúp cải thiện tình trạng hô vẩu, hiệu quả lớn nhất chỉ đạt được khi niềng răng là điều chỉnh khớp cắn về đúng chuẩn. Khi bọc răng sứ cho răng hô, khớp cắn sẽ không được cải thiện.

Bọc răng sứ có hết hô không? Khi nào nên bọc sứ răng hô?

Răng hô hàm nhẹ có thể cải thiện bằng phương pháp niềng răng hoặc phẫu thuật cắt hàm hô

Hiện nay có nhiều kỹ thuật niềng răng hô hiệu quả như niềng răng bằng mắc cài hoặc niềng răng trong suốt. Trong đó, niềng răng hô bằng mắc cài kim loại tỏ ra hiệu quả đối với những trường hợp nặng với chi phí hợp lý nên được nhiều người lựa chọn.

>> Xem thêm: Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không?

Bọc răng sứ cho răng hô giá bao nhiêu?

Bên cạnh những thắc mắc bọc răng sứ có hết hô không thì bọc răng sứ cho răng hô giá bao nhiêu cũng được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, theo khảo sát trên thị trường, giá bọc răng sứ dao động từ 1.000.000 VNĐ/răng – 2.500.000 VNĐ/răng đối với răng sứ kim loại và từ 3.500.000 VNĐ/răng – 9.000.000 VNĐ/răng nếu bọc răng toàn sứ.

Địa chỉ bọc sứ cho răng hô ở đâu uy tín?

Nếu bạn muốn biết bọc răng sứ có hết hô không thì hãy lựa chọn những phòng răng Đà Nẵng uy tín để nhận khám và tư vấn miễn phí. Để xác định bọc răng sứ có hết hô không, bước thăm khám ban đầu rất quan trọng. Nếu chẩn đoán không chính xác tình trạng của răng, chỉ định bọc răng sứ cho răng hô nặng không chỉ làm mất thời gian, tốn kém chi phí trong khi hiệu quả mang lại không như mong đợi. Mà còn có thể làm tình trạng hô nặng hơn hoặc làm suy giảm sức khỏe răng do mài cùi, nghiêm trọng nhất là mất răng vĩnh viễn.

Bọc răng sứ có hết hô không? Khi nào nên bọc sứ răng hô?

Nha khoa Đà Nẵng Implant – Địa chỉ nha khoa chuyên sâu uy tín hàng đầu tại Đà Nẵng

Nha khoa Đà Nẵng Implant quy tụ đội ngũ bác sĩ răng hàm mặt chính quy tốt nghiệp Đại học và sau Đại học các trường y dược danh tiếng, với hơn 10 năm kinh nghiệm. Cùng với hệ thống cơ sở vật chất, công nghệ nha khoa hiện đại, phòng khám vô trùng thiết kế riêng tư, rộng rãi chuẩn quốc tế. Bệnh nhân được hưởng chế độ chăm sóc đặc biệt, bao gồm: tư vấn dịch vụ, bảo hành, thăm khám định kỳ hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ tư vấn các bệnh lý răng miệng khác.

Nếu bạn đang tìm hiểu bọc răng sứ có hết hô không hoặc bọc răng sứ cho răng hô giá bao nhiêu thì hãy liên hệ Nha khoa Đà Nẵng Implant, các bước thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí:

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: 420 đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • Cơ sở 2: 423 đường Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng
 • Hotline: 0899 412 412
 • Email: cskh@nhakhoaimplantdanang.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoa.implant.danang
Đánh giá
Chủ đề: bọc răng sứBọc răng sứ ở đâuBọc răng sứ tại Đà Nẵngniềng răng hôniềng răng hô bằng mắc càiNiềng răng hô hàm nhẹPhòng răng Đà Nẵng
Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách làm trắng răng sau 1 đêm nhất định bạn phải biết

Có rất nhiều phương pháp tẩy vết ố vàng hoặc răng xỉn màu. Tuy nhiên, liệu chúng có mang lại hiệu quả nhanh ...

Sở hữu nụ cười tỏa sáng nhờ những cách làm trắng răng bị ố vàng

Răng ngả màu khiến chúng ta mất đi sự tự tin. Vậy, có cách làm trắng răng bị ố vàng hiệu quả và nhanh ...

Trồng răng cửa tháo lắp có những ưu điểm và hạn chế nào?

Trồng răng cửa tháo lắp dành cho đối tượng nào, ưu nhược điểm ra sao là những gì bài viết dưới đây sẽ ...

Giá lấy cao răng bao nhiêu? Giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc về cao răng

Nhiều người không quan tâm đến lấy cao răng định kỳ. Vậy cao răng có thực sự quan trọng đến thế? Giá ...
Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0899 412 412