Các loại mắc cài có thể sử dụng khi niềng răng hiện nay?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Các loại mắc cài có thể sử dụng khi niềng răng hiện nay? Phân theo chất liệu thì hiện nay có 3 loại là mắc cài kim loại, mắc cài sứ và mắc cài khay trong suốt.

Niềng răng mắc cài là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để tạo lực kéo điều chỉnh răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Các khí cụ được sử dụng trong niềng răng mắc cài bao gồm hệ thống mắc cài, dây cung, hook nối dây thun và các khí cụ hỗ trợ khác được sử dụng theo từng giai đoạn niềng răng.

Các loại mắc cài có thể sử dụng khi niềng răng hiện nay?

Mắc cài kim loại

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là chất liệu được áp dụng phổ biến hiện nay. Tuy nói là niềng răng mắc cài kim loại nhưng mắc cài không phải được làm từ các loại kim loại bạn thường thấy mà là những loại vật liệu an toàn cho sức khỏe. Mắc cài kim loại có thể làm bằng vàng, bạc, thép không gỉ hay hợp kim kim loại. Ưu điểm của mắc cài kim loại là rất bền có thể chịu được lực tác động hàng ngày.

>> Xem thêm: Ưu, nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại thường và tự buộc

Trong số các loại mắc cài có thể sử dụng khi niềng răng hiện nay, mắc cài kim loại có giá thành rẻ nhất, đòi hỏi kỹ thuật niềng răng đơn giản nhất lại mang đến hiệu quả chỉnh nha cao. Với những trường hợp nặng không thể niềng răng trong suốt hay niềng răng mắc cài sứ thì niềng răng bằng mắc cài kim loại vẫn đạt được hiệu quả mong muốn. Hạn chế lớn nhất của loại vật liệu niềng này là lộ ra bên ngoài, tính thẩm mỹ chưa cao.

Các loại mắc cài có thể sử dụng khi niềng răng hiện nay?

Mắc cài sứ

Mắc cài sứ đang dần được ưa chuộng hơn mắc cài kim loại. Được làm từ chất liệu sứ nguyên chất vừa không gây kích ứng vừa có màu tương đồng màu răng thật nên mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn, ít bị lộ hơn. Với những người yêu cầu độ thẩm cao khi niềng răng mắc cài cố định thì đây là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ cũng có hạn chế như các loại mắc cài có thể sử dụng khi niềng răng hiện nay. Chất liệu sứ dễ bong, dễ bị gãy, khe mắc cài hẹp. Vì vậy, các dây cung cỡ lớn khó đưa vào rãnh, nếu ca niềng phức tạp hay có mức độ chen chúc răng cao sẽ kéo dài thời gian niềng răng.

Các loại mắc cài có thể sử dụng khi niềng răng hiện nay?

Trong khoảng 2 tuần, người niềng răng sẽ được thay thế khay niềng răng suốt mới

Mắc cài trong suốt

Niềng răng trong suốt hay niềng răng tháo lắp sử dụng khay mắc cài trong suốt làm từ chất liệu nhựa y tế. Trong số các loại mắc cài có thể sử dụng khi niềng răng hiện nay thì khay mắc cài trong suốt là loại linh hoạt nhất, thẩm mỹ nhất. Khay niềng không cố định có thể tháo rời dễ dàng và gần như vô hình khi đeo. Nhờ vậy mà người niềng răng trong suốt có thể ăn uống và vệ sinh răng miệng dễ dàng, đồng thời cũng sẽ tự tin trong giao tiếp sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, hạn chế là với những ca răng lệch nhiều, cấu trúc răng phức tạp thì khay niềng trong suốt không mang đến hiệu quả nhanh bằng niềng răng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ cố định.

Hiện nay, mắc cài ngày càng được đa dạng hóa rất nhiều. Ngoài chất liệu thì các loại mắc cài có thể sử dụng khi niềng răng hiện nay còn được phân chia theo hình thức như mắc cài tự buộc, mắc cài cố định hay mắc cài tháo lắp. Mỗi loại mắc cài đều có những đặc điểm, tính năng riêng biệt đáp ứng tình trạng răng, nhu cầu cũng như điều kiện của từng khách hàng. Bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng sẽ thăm khám và chỉ định loại mắc cài phù hợp.

Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 05/12/2022

  Trồng răng cửa phương pháp nào tốt? Trồng răng cửa bao nhiêu tiền?

  Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo, sự tự tin mà còn là tiền đề của các ...
  Ngày 03/12/2022

  Niềng răng mặt trong là gì? Ưu nhược điểm và chi phí ra sao?

  Niềng răng mặt trong được yêu thích nhờ tính thẩm mỹ cao và hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên, phương pháp ...
  Ngày 02/12/2022

  Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

  Nhổ răng khôn được chỉ định thực hiện khi răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm hay răng khôn bị viêm nhiễm. ...
  Ngày 01/12/2022

  Nhổ răng bao lâu thì trồng răng vĩnh viễn lại được?

  Sau khi mất răng hoặc nhổ răng vĩnh viễn nên trồng lại sớm. Trồng răng vĩnh viễn phục hồi thẩm mỹ và ngăn ...