Các loại mắc cài niềng răng cài sứ

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Hiện nay niềng răng cài sứ sử dụng 2 loại mắc cài chính là mắc cài sứ thông thường và mắc cài sứ tự buộc cùng với dây cung kim loại và dây niken trong suốt.

Niềng răng cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng mắc cài làm từ chất liệu sứ và dây chun nha khoa gắn lên mặt ngoài của răng để tạo nên lực chỉnh nha ổn định điều chỉnh răng về vị trí mong muốn trên khung hàm. Về mặt kỹ thuật, niềng răng cài sứ tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, cải thiện các khuyết điểm của răng hô,móm, lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa giúp khả năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt, đẹp hơn. Điểm khác biệt của niềng răng mắc cài sứ là có màu tương đồng màu răng thật nên ít bị lộ niềng, người niềng có thể tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày.

Các loại mắc cài niềng răng cài sứ

Chất liệu tạo ra mắc cài bằng sứ nguyên chất nên đảm bảo an toàn cho người niềng

Các loại mắc cài niềng răng cài sứ

Về mắc cài, niềng răng cài sứ sử dụng 2 loại mắc cài chính là:

>> Xem thêm: Niềng răng mắc cài trong suốt là gì?

 • Mắc cài sứ thông thường: nguyên lý giống với niềng răng mắc cài kim loại – sử dụng thun buộc để giữ cho dây cung trong mắc cài không di chuyển ma sát với răng.
 • Mắc cài sứ tự buộc: cải tiến thay chun buộc bằng chốt tự động để cố định dây cung trong mắc cài có thể trượt tự động trên toàn bộ hàm răng, giúp giảm đau tối đa, vệ sinh dễ dàng, nhanh gọn, không bị bung nút cài.
Các loại mắc cài niềng răng cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ sử dụng hệ thống mắt cài bằng sứ và dây cung để điều chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn

Về dây cung, niềng răng cài sứ có 2 loại dây chính:

 • Dây cung bằng kim loại: có độ bền và độ cứng, tạo lực kéo chỉnh răng mạnh. Tuy nhiên có hạn chế là dây cung hiện rất rõ trên răng làm giảm độ tự tin, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung.
 • Dây cung bằng dây niken trong suốt: vì màu trắng, giống với màu răng nên không bị lộ trong quá trình chúng ta giao tiếp, giúp việc niềng răng gần như trở nên vô hình đối với mắt thường.

Niềng răng cài sứ có bị ố vàng không?

Nhiều người lo lắng việc mắc cài sứ niềng răng chỉnh nha sau một thời gian mắc cài sẽ bị ố vàng. Theo các bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng, các loại mắc cài sứ cao cấp được làm từ sứ nguyên chất, nên không dễ bị ố vàng và biến đổi màu. Tuy nhiên, vì mắc cài sứ có màu trắng nên người niềng răng cài sứ phải đặc biệt chú ý việc vệ sinh làm sạch mắc cài để có thể giữ được độ thẩm mỹ, đặc biệt là sau các bữa ăn.

Các loại mắc cài niềng răng cài sứ

Nha khoa Đà Nẵng Implant với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cam kết mang đến chất lượng cao nhất cho khách hàng

Trong quá trình niềng răng mắc cài sứ bạn nên chọn thực phẩm mềm, dễ nhai để hạn chế việc đau nhức răng, bung nút cài. Đồng thời cố gắng hạn chế các loại thực phẩm có nhiều màu hóa học hay màu quá đậm như nước ngọt, cà phê để tránh làm ố vàng mắc cài.

Vệ sinh răng miệng và mắc cài đúng cách, ít nhất 2 lần mỗi ngày và sau các bữa ăn. Khi vệ sinh răng nên sử dụng thêm chỉ nha khoa tơ, máy tăm nước để loại bỏ hoàn toàn thức ăn thừa và kết hợp sử dụng kem đánh răng có fluo, nước súc miệng để giữ trắng mắc cài sứ.

Cuối cùng để niềng răng cài sứ đạt hiệu quả như mong đợi, bạn nên đến các địa chỉ niềng răng uy tín tại Đà nẵng thăm khám và thực hiện.

Tags: ‏Niềng răng mắc cài sứ
Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 26/03/2023

  Sự thật về con sâu răng và 2 cách điều trị sâu răng hiệu quả

  Tình trạng răng bị sâu có phải do con sâu răng gây ra hay không? Khám phá sự thật ngay! 1. Sâu răng là gì? Sâu ...
  Ngày 24/03/2023

  Bọc răng sứ có phải nhổ răng không? Có cần lấy tủy không?

  Nhiều người thắc mắc trước khi bọc răng sứ có phải nhổ răng không, có cần lấy tủy hay giết tủy trước ...
  Ngày 23/03/2023

  5+ loại thuốc giảm đau răng thông dụng và những điều lưu ý

  Thuốc giảm đau răng là biện pháp cấp tốc giúp cải thiện cơn đau răng hiệu quả. Vậy, nên chọn loại thuốc ...
  Ngày 23/03/2023

  Hướng dẫn lấy cao răng bằng muối tại nhà

  Lấy cao răng bằng muối là phương pháp đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà mà không gây tốn kém. Hãy ...