Đặt lịch hẹn

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Nên nhổ răng khôn ở đâu?

Tác giả: Hảo Võ
Ngày: 11/04/2024
5/5 - (2 bình chọn)

Răng khôn được biết đến như ác mộng với những cơn đau, sưng liên tục và tái phát nhiều lần. Vậy nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

1. Răng khôn là gì?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, đây là răng hàm lớn thứ 3 và nằm phía trong cùng của hàm. Răng khôn thường mọc ở độ tuổi từ 17 đến 25 – sau khi hàm đã ổn định, xương hàm đã vững chắc và các răng sữa khác đã được thay răng hoàn toàn.

Thông thường, mỗi người sẽ có 4 răng khôn. Sau khi hàm đã hoàn thiện 28 chiếc răng, 2 răng khôn sẽ mọc ở hàm trên và 2 răng khôn còn lại mọc ở hàm dưới. Khi đó, vì không còn đủ chỗ trên hàm nên chúng phải tìm bất kỳ hướng nào khác để mọc. Đó là lý do mà răng khôn có thể mọc ngược về phía xương hàm, đâm về phía răng hàm lớn thứ hai bên cạnh. Có trường học chúng nhú lên khỏi lợi được 1 phần thì tắc và ngưng mọc mãi mãi. 

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Bảng giá nhổ răng khôn chi tiết

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau đơn và khó chịu cho cơ thể

2. Những trường hợp cần phải nhổ răng khôn

Để xác định răng khôn có phải nhổ hay không, bạn có thể đến thăm khám tại cơ sở nha khoa uy tín và tham khảo chi tiết nhổ răng khôn bao nhiêu tiền. Bác sĩ thường chỉ định nhổ răng khôn trong các trường hợp sau:

 • Răng khôn mọc lệch lạc dẫn đến các biến chứng như nhiễm trùng phát đi phát lại nhiều lần, sưng đau, xuất hiện u nang và tác động tiêu cực đến các răng bên cạnh.
 • Răng khôn mọc chưa gây sưng đau song lại có khe giăt nằm ở giữa răng khôn và răng bên cạnh. Việc này gây ảnh hưởng khôn lường đến răng bên cạnh.
 • Một số trường hợp hàm có đủ chỗ răng khôn mọc bình thường, mọc thẳng và không bị cản trở gì, nhưng lại có kích thước và hình dạng bất thường. Lúc này, thức ăn dễ bị mắc lại và khó thể vệ sinh sạch sẽ. Đây là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý như viêm nha chu, sâu răng, viêm lợi,…
 • Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ và không ảnh hưởng vào xương và nướu. Tuy nhiên, không có răng đối diện ăn khớp làm cho răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện. Từ đó gây nên tình trạng nhồi nhét thức ăn và lở loét nướu hàm đối diện.
 • Răng khôn có tình trạng bị sâu hoặc viêm nha chu.
 • Khách hàng có nhu cầu trồng răng giả, chỉnh nha hoặc răng khôn gây ra các bệnh lý khác.

Thực tế, không phải ai cũng cần phải phẫu thuật nhổ răng khôn này. Một số trường hợp nên nhổ răng khôn vì các hiện tượng đau đớn khó chịu và các biểu hiện của sự nhiễm trùng, sâu răng, viêm lợi.

Bạn cần đến cơ sở nha khoa uy tín và tham khảo chi tiết nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Trường hợp răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng bên cạnh

Bên cạnh đó, nhổ răng khôn mọc lệch để tránh dẫn đến sưng đau, sốt, hôi miệng, răng khôn mọc lên đâm sang bên cạnh dẫn đến nguy cơ răng đó bị lung lay, tiêu xương. Một số trường hợp không được can thiệp kịp thời, tình trạng nhiễm trùng dễ lây lan sang cả khu vực má, cổ, mắt, mang tai,… gây nguy hiểm nghiêm trọng.

3. Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Thông thường, nhổ răng khôn bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: mức độ mọc lệch của răng khôn, phương pháp nhổ răng khôn, răng khôn hàm trên hay hàm dưới, chi phí điều trị trước khi nhổ răng trong trường hợp khách hàng cần lấy cao răng, điều trị viêm nha chu,…

3.1 Bảng giá nhổ răng khôn tại nha khoa Đà Nẵng Implant

Dưới đây, bảng giá nhổ răng khôn tại nha khoa Đà Nẵng Implant sẽ giúp bạn có đánh giá chung về vấn đề nhổ răng khôn bao nhiêu tiền:

 • Nhổ răng khôn mọc lệch dao động từ 1.000.000 đồng/răng (mức độ 1) và 2.000.000 đồng/răng (mức độ 2).
 • Nhổ răng khôn hàm dưới dao động từ 4.000.000 – 5.000.000 đồng/răng.
 • Nhổ răng khôn hàm trên dao động từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng/răng.
 • Nhổ răng khôn bị sâu có chi phí trong khoảng 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng/răng.
 • Nhổ răng khôn mọc thẳng dao động trong mức 1.000.000 – 1.500.000 đồng/răng.
 • Nhổ răng khôn mọc ngầm có giá khoảng 3.000.000 đồng/răng (mức độ 1) và 5.000.000 đồng/răng (mức độ 2).
LoạiGiá
Nhổ răng siêu âm Piezotome5.000.000 – 7.000.000
Nhổ răng sữa cho trẻ emMiễn phí
Nhổ răng khônHàm trên700.000 – 1.500.000
Hàm sau1.000.000 – 3.000.000
Nhổ răng thường300.000 – 700.000

3.2 Các yếu tố ảnh hưởng đến giá nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Sau đây là những yếu tố cả về khách quan và chủ quan hình thành giá nhổ răng khôn của bạn.

 • Tình trạng răng khôn:
  • Hướng răng mọc: Răng khôn mọc xiên, mọc lệch hay đâm thẳng vào chân răng kế bên cần phải có kỹ thuật nhổ răng thật chuyên nghiệp để tránh ảnh hưởng đến dây thần kinh cũng như khiến các mô mềm bị xâm lấn.
  • Chân răng dị dạng: Nhiều trường hợp chân răng khôn mọc dị dạng như chân răng dùi trống, chân răng cong, chân răng khá to,…
  • Biến chứng do răng khôn: Vì kiểu mọc lệch, dị dạng nên gây ra tình trạng viêm lợi, sưng to, áp xe răng, hư chân răng số 7,… phải điều trị cẩn thận rồi mới tiến hành nhổ.
  • Nếu bạn có một răng khôn bình thường thì quá trình khá đơn giản, ít tốn thời gian và dụng cụ nên bảng giá cũng thấp hơn. Nhưng nếu gặp các trường hợp trên thì giá nhổ răng số 8 sẽ cao hơn vì đòi hỏi kỹ thuật và thời gian nhiều hơn để hoàn thành hơn.
 • Tình trạng bệnh của răng miệng: Trong quá trình thăm khám để nhổ răng khôn nếu phát hiện bạn có các bệnh lý như tụt lợi, sâu răng, viêm nướu,… thì cần phải điều trị các bệnh này trước khi tiến hành nhổ răng. Vì vậy mà tổng chi phí loại bỏ răng khôn cũng nhiều hơn.
 • Công nghệ nhổ răng: Hiện nay, có nhiều công nghệ nhổ răng được áp dụng. Công nghệ càng cao thì mức giá càng cao, nhưng khách hàng sẽ được nhiều lợi ích hơn.
  • Phương pháp nhổ răng khôn truyền thống: Phương pháp truyền thống sử dụng dao rạch để mở nướu. Sau khi làm lộ phần răng khôn, bác sĩ dùng kìm và bẩy tác động răng lung lay dần khỏi hàm cho đến khi có thể lấy nó ra một cách dễ dàng. Sau cùng, bác sĩ tiến hành khâu vết thương và vệ sinh sạch sẽ khoang miệng của bệnh nhân.
  • Phương pháp nhổ răng khôn không đau bằng công nghệ siêu âm Piezotome: Đây là công nghệ tiên tiến thường được ứng dụng trong nha khoa. Thay vì tiến hành mở xương để chia cắt thân chân răng theo cách truyền thống, máy siêu âm Piezotome sử dụng năng lượng rung siêu âm ở tần số cao và tưới nước. Phương pháp giúp hạn chế tối đa tổn thương mô mềm, tránh gây biến chứng và đấy nhanh tiến độ lành vết thương.
 • Chính sách nha khoa – Tay nghề nha sĩ: Hiện nay, các nha khoa đều áp dụng công nghệ hiện đại, tối ưu thời gian nhổ răng, nhanh chóng phục hồi vì thế mức chi phí cũng cao hơn. Bên cạnh đó, tại các địa chỉ nha khoa cũng sẽ có những chính sách giá khác nhau, phụ thuộc vào cơ sở vật chất, trình độ đội ngũ, chất lượng dịch vụ…

4. Địa chỉ nhổ răng khôn không đau ở đâu?

Thực tế, nhổ răng khôn phức tạp hơn các vị trí răng khác, tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng, đặc biệt đối với những người có vấn đề về sức khỏe toàn thân. Chính vì vậy, thay vì quan tâm giá nhổ răng khôn bao nhiêu tiền, bạn nên ưu tiên chất lượng của địa chỉ nha khoa.

Nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome

Nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome

Việc chọn một phòng khám răng hàm mặt uy tín, ứng dụng công nghệ hiện đại, áp dụng quy trình an toàn và được hiện bởi nha sĩ tay nghề cao sẽ đảm bảo an toàn cho bạn.

Nha Khoa Đà Nẵng Implant là địa chỉ nhổ răng khôn chuyên nghiệp, uy tín, không đau. Nha Khoa Đà Nẵng Implant luôn chú trọng mang đến khách hàng trải nghiệm dịch vụ nha khoa an toàn, hiện đại và chuẩn quốc tế.

4.1 Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm

Đến thăm khám và chỉnh nha tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant, khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm với đội ngũ bác sĩ răng hàm mặt 10 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp Đại học chính quy. Trong đó có nhiều bác sĩ tốt nghiệp sau Đại học tại các trường y dược danh tiếng.

Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant

Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant

4.2 Cơ sở vật chất – công nghệ hiện đại

Nha Khoa Đà Nẵng Implant tự hào là nha khoa chuẩn quốc tế đầu tiên tại miền Trung, luôn chú trọng từ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đến ứng dụng những công nghệ nha khoa tiên tiến nhất. Hiện tại, nơi đây đã đưa vào sử dụng công nghệ siêu âm Piezotome mang đến trải nghiệm nhổ răng khôn không đau và hạn chế tối thiểu các biến chứng.

4.3 Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Khách hàng sử dụng dịch vụ tại Nha khoa không chỉ được minh bạch trong báo giá nhổ răng khôn bao nhiêu tiền, bên cạnh đó còn được hưởng các chế độ chăm sóc đặc biệt, bao gồm: tư vấn dịch vụ, bảo hành, thăm khám định kỳ hoàn toàn miễn phí, đồng thời hỗ trợ tư vấn các bệnh lý răng miệng khác.

5. Những câu hỏi thường gặp về nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng thần kinh?

Răng khôn thường mọc sát dây thần kinh như dây thần kinh hàm trên, hàm dưới và dây thần kinh mắt… Các yếu tố nguy cơ này sẽ được đánh giá dựa vào phim X-quang. Do đó, nhiều trường hợp sau khi nhổ răng khôn sẽ có cảm giác tê ở đầu lưỡi hoặc má, môi… Đây là sự ảnh hưởng của dây thần kinh khi nhổ răng nhưng ở mức độ nhẹ. Vì vậy trên thực thế nhổ răng khôn không gây ảnh hưởng gì tới dây thần kinh, các triệu chứng sẽ hết sau vài ngày.

Thời điểm nào nên nhổ răng khôn?

Lý do cần nhổ răng khôn là bởi răng khôn thường mọc ở các vị trí không thuận lợi hoặc khi xương hàm đã hết chỗ mà răng khôn lại nằm quá sâu trong hàm. Việc này sẽ khiến khó vệ sinh, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, sinh sôi và tăng nguy cơ viêm nướu, sâu răng.

Đã có nhiều trường hợp mọc răng khôn nhưng không nhổ bỏ và không được chữa trị kịp thời nên gây lây lan nhiễm trùng sang các khu vực xung quanh.

 • Cần nhổ răng khôn khi răng khôn mọc gây các biến chứng đau, u nang, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, ảnh hưởng đến các răng lân cận.
 • Khi răng khôn chưa gây biến chứng nhưng có khe giắt thức ăn giữa răng khôn và răng bên cạnh, tương lai sẽ ảnh hưởng đến răng bên cạnh thì cũng nên nhổ bỏ để ngăn ngừa biến chứng.
 • Khi răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị xương và nướu cản trở nhưng không có răng đối diện ăn khớp, khiến răng khôn trồi dài tới hàm đối diện, tạo bậc thang giữa các răng, gây nhồi nhét thức ăn, lở loét nướu hàm thì nên nhổ bỏ.
 • Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở song hình dạng bất thường, dị dạng, nhỏ, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, tương lai sẽ gây sâu răng và viêm nha chu răng bên cạnh thì nên chỉ định nhổ.
 • Răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng, bệnh nhân cần làm chỉnh hình, trồng răng giả.
 • Răng khôn là nguyên nhân của một số bệnh toàn thân khác.

Những trường hợp nào không cần nhổ răng khôn?

Không phải bất cứ trường hợp răng khôn nào cũng cần phải nhổ, và không phải tất cả răng khôn đều phải nhổ. Có thể bảo tồn giữ răng khôn ở những trường hợp sau:

 • Răng khôn mọc thẳng, bình thường, không bị kẹt với mô xương và nướu, không gây biến chứng. Trường hợp này nếu giữ lại thì bệnh nhân cần dùng chỉ nha khoa và bàn chải chuyên dụng để làm sạch triệt để.
 • Bệnh nhân mắc các bệnh lý mạn tính như tim mạch, rối loạn đông cầm máu, đái tháo đường…
 • Răng khôn liên quan trực tiếp đến một số cấu trúc quan trọng như xoang hàm, dây thần kinh…

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ nhổ răng khôn tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant, vui lòng liên hệ hotline để nhận tư vấn miễn phí:

Tags: địa chỉ nhổ răng khôngiá nhổ răng khônnhổ răng khônnhổ răng khôn bao nhiêuNhổ răng khôn bao nhiêu tiềnnhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiềnnhổ răng khôn không đaunhổ răng khôn ở bệnh viện hết bao nhiêu tiềnnhổ răng số 8răng khôn nhổ bao nhiêu tiền
Bài viết liên quan

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome không đau có thật không?

Ngày: 20/11/2023

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome không đau nhờ sử dụng sóng siêu âm để cắt và tách răng ra khỏi mô nướu ...

Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng khôn

Ngày: 11/03/2024

Sau khi nhổ răng, bạn có thể bị đau, chảy máu, sưng nề. Vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng khôn đúng cách ...

Có nên uống thuốc cầm máu sau khi nhổ răng khôn không? Khi nào nên uống?

Ngày: 19/03/2024

Tại vị trí vừa nhổ răng có thể vẫn sẽ rỉ máu trong vài giờ tiếp theo. Lúc này có nên uống thuốc cầm máu ...

Nhổ răng khôn có cần nhịn ăn sáng không? Nên ăn gì trước khi nhổ răng khôn?

Ngày: 09/04/2024

Trước khi đi nhổ răng khôn có cần nhịn ăn sáng không tùy vào phương án gây tê là gây tê cục bộ khoang ...