Đặt lịch hẹn

Cấy ghép răng implant mất bao lâu? Quy trình cấy ghép răng implant như thế nào

Tác giả: Hảo Võ
Ngày: 07/11/2022
5/5 - (6 bình chọn)

Cấy ghép implant là kỹ thuật trồng răng cố định phức tạp. Cấy ghép răng implant mất bao lâu? Thông thường, 1 ca phẫu thuật sẽ mất 1 – 3 tháng tùy loại implant.

1. Quy trình cấy ghép răng implant như thế nào?

Trồng răng implant là kỹ thuật trồng răng sứ cố định phức tạp. Răng sứ sẽ được tái tạo thông qua phẫu thuật cấy ghép trụ implant vào xương hàm đóng vai trò như chân răng. Trong 1 ca cấy ghép implant, mất thời gian nhất là bước chờ cho trụ implant tích hợp với xương hàm. Đây cũng là khoảng thời gian quan trọng nhất, tiềm ẩn rủi ro cơ thể đào thải trụ implant. Thông thường, 1 ca cấy ghép răng Implant sẽ mất cần khoảng 1-3 tháng để có thể hoàn thành. Tuy nhiên, thực tế cấy ghép răng implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào từng ca điều trị cụ thể. Với những trường hợp phải điều trị bệnh lý răng miệng hoặc khắc phục tình trạng trụ implant bị đào thải thì thời gian sẽ còn kéo dài hơn.

Cấy ghép Implant Nha Khoa Đà Nẵng Implant

Cấy ghép Implant Nha Khoa Đà Nẵng Implant

Quy trình cấy ghép răng implant sẽ gồm những bước cơ bản sau:

1.1 Khám tổng quát và lên phác đồ điều trị – mất 20-30 phút

Bác sĩ sẽ khám tổng quát khoang miệng và chụp phim X-quang để khảo sát độ dày của xương hàm, xem bệnh nhân có bệnh lý răng miệng nào không. Thời gian khám sẽ khoảng 20 – 30 phút. Tiếp đến, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị mất 2-3 ngày. Sau đó bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn chi tiết phác đồ này cho bệnh nhân.

1.2 Phẫu thuật trồng răng implant – khoảng 20 phút/1 trụ implant

Thực tế, thời gian phẫu thuật đặt trụ implant rất ngắn, chỉ mất khoảng 20 – 45 phút/1 trụ. Sau khi cấy ghép trụ xong, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám khoảng 7 – 10 ngày sau để kiểm tra mức độ lành thương.

1.3 Lấy dấu răng implant để làm răng sứ

Đây là khoảng thời gian dài nhất trong quy trình cấy ghép răng implant. Bệnh nhân sẽ đợi khoảng 1-3 tháng cho trụ implant tích hợp chắc chắn với xương hàm rồi mới có thể lấy dấu răng implant để chế tác răng sứ.

Kinh nghiệm trồng răng cấy ghép implant

Kinh nghiệm trồng răng cấy ghép implant

1.4 Gắn răng sứ – không quá 30 phút/1 răng.

Đây là bước cuối cùng, cũng là bước ít tốn thời gian nhất. Bác sĩ nha khoa sẽ gắn mão răng sứ cố định lên trụ implant, thời gian gắn răng sứ sẽ dao động trong khoảng 15 – 30 phút/1 răng.

2. Có thể rút ngắn thời gian cấy ghép răng implant không?

Như bạn đã thấy, các mốc thời gian trong quy trình cấy ghép răng implant rất rõ ràng và hầu như không lâu. Bước chiếm nhiều thời gian nhất là chờ cho trụ implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm. Chính vì vậy, cấy ghép răng implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc nhiều vào thể trạng của từng bệnh nhân, loại trụ implant sử dụng cũng như tay nghề của bác sĩ nha khoa.

2.1 Trình độ chuyên môn của bác sĩ nha khoa

Nếu cấy ghép implant được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thì sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn, chính xác, giảm thiểu được rủi ro không mong muốn phải cấy ghép lại do cắm trụ implant không chính xác, bị lệch, lỏng lẻo…

Bệnh nhân cần tìm hiểu đầy đủ thông tin về chi phí cấy ghép implant

Bệnh nhân cần tìm hiểu đầy đủ thông tin về chi phí cấy ghép implant

2.2 Công nghệ cấy ghép implant

Công nghệ cấy ghép implant hiện đại cùng cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại sẽ giúp quá trình cấy ghép implant diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.

2.3 Tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn

Nếu như bạn có bệnh lý về răng miệng như cao răng tích tụ quá nhiều, bị viêm lợi, viêm nha chu… thì cần phải điều trị trước khi tiến hành cấy ghép implant để tránh nhiễm trùng, viêm nhiễm. Đặc biệt, với những trường hợp mất răng lâu năm xương hàm bị tiêu, không còn đủ độ dày sẽ phải phẫu thuật ghép xương hàm và đợi xương hàm ổn định mới có thể cấy ghép implant được. Thời gian để ghép xương hàm sẽ kéo dài cả lộ trình trồng răng implant thêm 2-3 tháng.

2.3 Khả năng tích hợp xương hàm

Khả năng tích hợp xương hàm sẽ do cơ địa của từng người. Cùng sử dụng 1 loại trụ implant nhưng có bệnh nhân chỉ mất 2 tháng để trụ tích hợp chắc chắn nhưng có bệnh nhân phải đến gần 3 tháng mới gắn răng sứ được.

Trồng răng implant giá tốt tại nha khoa Đà Nẵng Implant

Trồng răng implant giá tốt tại nha khoa Đà Nẵng Implant

2.4 Loại trụ implant

Mỗi dòng implant thường sẽ có khả năng tích hợp xương tương ứng. Hiện nay các dòng trụ implant hầu như đều cần khoảng 2–3 để tích hợp chắc chắn trong xương hàm. Riêng đối với trụ implant Straumann có thời gian tích hợp nhanh nhất, khoảng 3-4 tuần.

2.5 Cách chăm sóc răng miệng

Sau khi phẫu thuật cắm trụ implant, bạn cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để tránh tình trạng bị biến chứng hay trụ implant bị đào thải làm kéo dài thời gian điều trị.

3. Cấy ghép răng implant mất bao lâu để ăn uống bình thường trở lại?

Cấy ghép răng implant mất bao lâu mới có thể ăn uống sinh hoạt bình thường trở lại là những mối quan tâm hàng đầu của nhiều bệnh nhân. Thực tế, cấy ghép implant là một ca tiểu phẫu nên hầu như sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt ăn uống hằng ngày. Trong ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật đặt trụ bạn cần ăn đồ ăn mềm, còn những ngày sau đó thì bạn vẫn có thể ăn nhai bình thường theo khả năng của răng và hàm. Việc lựa chọn thực phẩm, thực đơn sau khi trồng răng implant chỉ nhằm mục đích bổ sung nhiều dinh dưỡng hơn cho cơ thể và tránh tác động quá lớn đến vị trí cấy ghép răng. Vì vậy, bạn chỉ cần lưu ý:

  • Uống nhiều nước.
  • Không nhai ở vị trí răng mới cấy ghép.
  • Không ăn uống thực phẩm quá cay hoặc quá nóng trong 1 – 2 ngày đầu.
  • Tăng cường rau, trái cây để bổ sung vitamin và khoáng chất hỗ trợ chống viêm.

Nha khoa Đà Nẵng Implant vẫn đang triển khai dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Tags: cấy ghép ImplantCấy ghép răng implant mất bao lâuthời gian cấy ghép implantthời gian cấy ghép răng implanttrồng răng Implant
Bài viết liên quan

Cấy ghép răng Implant là gì? Cập nhật bảng giá mới nhất

Ngày: 20/12/2023

Cấy ghép răng Implant là dịch vụ mũi nhọn của nha khoa Implant Quốc Đà Nẵng. Nổi tiếng với sự an toàn và uy ...

Lắp răng implant dành cho ai, ưu nhược điểm như thế nào?

Ngày: 28/09/2022

Lắp răng implant là giải pháp phục hình nha khoa an toàn và hiệu quả, dành cho trường hợp mất một hoặc nhiều ...

Lắp cầu răng sứ - An toàn, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Ngày: 30/11/2023

Lắp cầu răng sứ là giải pháp an toàn và nhanh chóng để phục hình răng. Chi phí thực hiện phương pháp này rẻ ...