Có nên trồng răng sứ tháo lắp không?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Trồng răng sứ tháo lắp là phương pháp phục hình răng tiên phong phục hồi chức năng ăn nhai và duy trì tính thẩm mỹ. Có nên trồng răng tháo lắp không?

Trồng răng sứ tháo lắp là gì?

Răng sứ tháo lắp còn gọi là hàm giả tháo lắp. Răng sứ tháo lắp là tập hợp những chiếc răng giả bằng sứ trên nền nhựa tạo thành một khối giống như răng thật. Tùy vào từng ca mất răng mà bác sĩ trồng răng sứ tháo lắp sẽ chế tác số lượng răng cùng loại chất liệu răng phù hợp nhất với người bệnh.

Có nên trồng răng sứ tháo lắp không?

Với hàm răng giả tháo lắp, người bệnh có thể dễ dàng tháo/lắp vệ sinh răng. Phần nền răng tháo lắp được làm từ nhựa dẻo hoặc kim loại nên linh hoạt và nhẹ nhàng, không gây đau nhức. Khi trồng răng sứ tháo lắp, phần thân răng sẽ được làm từ chất liệu sứ nguyên chất có màu tương tự với màu răng thật.

Ưu-Nhược điểm trồng răng sứ tháo lắp

Trồng răng sứ tháo lắp được nhiều người lựa chọn do chi phí rẻ hơn rất nhiều lần so với các phương pháp phục hình mất răng khác. Với những người muốn tiết kiệm tối đa chi phí thì trồng răng sứ tháo lắp giá rẻ là lựa hợp lý hơn cả.

Có nên trồng răng sứ tháo lắp không?

 • Nói về tính thẩm mỹ răng sứ tháo lắp có thể đáp ứng tốt yêu cầu của người bệnh để người bệnh tự tin giao tiếp. Răng sứ cũng có màu tương tự màu sắc và hình dáng răng thật nên có thể duy trì tính thẩm mỹ tối ưu.
 • Về chức năng, trồng răng sứ tháo lắp đảm bảo được nhu cầu ăn uống và chịu được áp lực khi nhai cắn thức ăn mà không gây mỏi răng, lực nhai cũng được dàn đều trên hàm nên không gây ảnh hưởng đến hàm.
 • Tuy nhiên, theo các bác sĩ trồng răng uy tín tại Đà Nẵng, răng sứ tháo lắp chỉ thích hợp cho người già. Vì khả năng ăn nhai chỉ phục hồi được ở mức độ tương đối, người bệnh vẫn phải hạn chế nhiều loại thức ăn khó nhai. Khi ăn uống nhiều, phần khung hàm cắm vào trong nướu có thể gây đau cho người bệnh.

>> Xem thêm: Có nên trồng răng sứ giá rẻ không?

 • Việc hàm răng sứ giả có thể tháo lắp dễ dàng cũng gây nên nhiều bất tiện. Nhiều người bị mất hàm khi để quên lúc tháo ra vệ sinh. Càng về sau chất liệu nhựa sẽ càng bị giãn nỡ, dễ rơi rớt nên phải thay hàm mới. Đồng thời, khung nhựa sau thời gian dài sử dụng sẽ gây ra tổn thương bên trong, nướu sẽ bị chảy máu và nhiễm trùng, trong khi nếu sử dụng khung kim loại thì bị lộ ra ngoài gây mất thẩm mỹ.
 • Do không có chân răng thay thế nên khi trồng răng sứ tháo lắp không thể thay thế chân răng bên trong xương hàm, sẽ dẫn đến tình trạng lão hóa xương hàm, khuôn mặt bị biến dạng và người bệnh sẽ bị già nhanh trước tuổi.

Có nên trồng răng sứ tháo lắp không?

Có nên trồng răng sứ tháo lắp không?

Như vậy, răng giả tháo lắp tuy có ưu điểm là không phải phẫu thuật xâm lấn, ít tốn kém chi phí nhưng lại không phải là lựa chọn lý tưởng để phục hình mất răng dài lâu. Trồng răng sứ tháo lắp có khá nhiều hạn chế. Có nên trồng răng sứ tháo lắp không? Theo các bác sĩ trồng răng uy tín, nếu bệnh nhân đã lớn tuổi, không đủ sức khỏe phẫu thuật nha khoa hay muốn tiết kiệm thì có thể sử dụng hàm giả tháo lắp. Còn nếu bạn là một người trẻ tuổi thì vẫn nên lựa chọn những phương pháp phục hồi mất răng cố định để thời gian sử dụng được kéo dài, thậm chí là trọn đời. Hiện nay, trồng răng sứ bắt cầu hay cấy ghép implant là những phương pháp tối ưu hàng đầu.

Để biết chính xác tình trạng của bản thân bạn nên đến các địa chỉ trồng răng uy tín tại Đà Nẵng để được thăm khám chẩn đoán chi tiết.

Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 05/12/2022

  Trồng răng cửa phương pháp nào tốt? Trồng răng cửa bao nhiêu tiền?

  Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo, sự tự tin mà còn là tiền đề của các ...
  Ngày 03/12/2022

  Niềng răng mặt trong là gì? Ưu nhược điểm và chi phí ra sao?

  Niềng răng mặt trong được yêu thích nhờ tính thẩm mỹ cao và hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên, phương pháp ...
  Ngày 02/12/2022

  Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

  Nhổ răng khôn được chỉ định thực hiện khi răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm hay răng khôn bị viêm nhiễm. ...
  Ngày 01/12/2022

  Nhổ răng bao lâu thì trồng răng vĩnh viễn lại được?

  Sau khi mất răng hoặc nhổ răng vĩnh viễn nên trồng lại sớm. Trồng răng vĩnh viễn phục hồi thẩm mỹ và ngăn ...