Đặt lịch hẹn

Phẫu thuật ghép xương răng trong cấy ghép implant có bắt buộc không?

Tác giả: Hảo Võ
Ngày: 06/07/2023
Đánh giá

Phẫu thuật ghép xương răng trong cấy ghép implant không phải một chỉ định bắt buộc mà chỉ cần thực hiện khi số lượng và chất lượng xương hàm của bạn không đạt.

1. Ghép xương răng là gì?

Cấy ghép xương răng (Dental Bone Graft) là kỹ thuật bổ sung xương vào bên trong hàm nhằm tái tạo phần xương đã bị tiêu biến. Phẫu thuật ghép xương răng trong cấy ghép implant là một kỹ thuật nha khoa phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận khi thực hiện.

Hiện nay có 4 kỹ thuật cấy ghép xương ổ răng được ứng dụng phổ biến trong điều trị nha khoa. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp:

 • Ghép xương tự thân (Autograft): là quá trình lấy xương của bệnh nhân từ một vị trí khác như xương cằm, xương chậu… để ghép vào hàm.
 • Ghép xương dị loại (Xenograft): là lấy xương của loài động vật khác như xương bò xử lý và ghép vào vị trí cần xương cấy vào.
 • Ghép xương đồng loại (Allograft): là quá trình lấy xương của người khác xử lý và ghép vào vị trí thiếu xương.
 • Ghép xương tổng hợp (Synthetic): còn được gọi là xương nhân tạo với thành phần chính là Hydroxyapatite hoặc Beta-tricalcium phosphate – gần giống với xương tự nhiên.

2. Tại sao phải phẫu thuật ghép xương răng?

Bạn phải hiểu bản chất của một ca phẫu thuật ghép xương răng trong cấy ghép implant là nhằm làm đầy xương hàm, đảm bảo mật độ xương đạt chuẩn, cứng chắc đủ sức giữ trụ implant đứng vững trong thời gian dài.

Sức khỏe xương hàm nắm giữ vai trò quan trọng hàng đầu trong các trường hợp trồng răng implant. Nếu xương hàm bị tiêu biến nhiều, suy giảm về cả chiều cao, mật độ, số lượng và thể tích thì trụ Implant khi cấy vào có nguy cơ cao bị lung lay và dễ bị đào thải sau một thời gian ngắn. Phẫu thuật ghép xương răng trong cấy ghép implant là chỉ định giải quyết vấn đề này.

Phẫu thuật ghép xương răng trong cấy ghép implant có bắt buộc không?

3. Ghép xương răng được chỉ định trong trường hợp nào?

Rất nhiều người thắc mắc rằng khi trồng răng implant ghép xương hàm có bắt buộc không? Câu trả lời là không. Đây không phải một chỉ định bắt buộc, cũng không phải một trong những bước cơ bản của các ca trồng răng sứ implant. Thực tế, kỹ thuật ghép xương ổ răng không áp dụng cho tất cả bệnh nhân mất xương hàm. Người bệnh chỉ phải thực hiện kỹ thuật này trong trường hợp xương hàm không đủ về cả số lượng – chất lượng để cấy Implant và cần có sự chỉ định từ bác sĩ. Sẽ có những trường hợp được chỉ định và một số trường hợp chống chỉ định rõ ràng.

3.1 Trường hợp NÊN cấy ghép xương hàm răng:

 • Người có dự định cấy ghép Implant nhưng xương hàm bị tiêu biến nhiều, không đủ thể tích để trụ Implant đứng vững.
 • Người bị tiêu xương hàm do sử dụng hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ trong thời gian dài.
 • Người bị viêm nha chu, nướu sưng đau, lỏng lẻo lộ chân răng, ảnh hưởng đến xương ổ răng.
 • Một số nguyên nhân khác như xương hàm bị chấn thương, di chứng từ phẫu thuật hàm trước đó…. làm suy giảm mật độ xương hoặc do bẩm sinh.

3.2 Trường hợp KHÔNG NÊN cấy xương hàm răng:

 • Người lớn tuổi, sức khỏe toàn thân sẽ không đủ điều kiện phẫu thuật cấy ghép xương hàm.
 • Người nghiện rượu bia, thuốc lá nặng không thể cai.

4. Phẫu thuật ghép xương răng bao lâu thì cấy implant được?

Theo bác sĩ chuyên khoa, kỹ thuật ghép xương răng trong cấy ghép implant sẽ được thực hiện trước khi đặt trụ răng từ 9 – 12 tháng. Đây là khoảng thời gian cần thiết để vùng xương hàm ổn định, đủ độ cứng chắc để tích hợp và giữ vững Implant. Tùy vào cơ địa chỉ từng người mà thời gian sau khi phẫu thuật ghép xương răng bao lâu thì cấy implant được sẽ khác nhau. Bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra tình trạng xương hàm, xác định đã đạt chuẩn hay chưa mới chỉ định thực hiện cắm Implant ở bước tiếp theo.

5. Ghép xương răng có đau không?

Thực tế, quá trình cấy ghép xương ổ răng sẽ không quá đau nhức như nhiều người vẫn tưởng. Khi thực hiện ca phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ vị trí ghép xương, kết hợp với thao tác chuyên nghiệp, máy móc hiện đại sẽ giúp kiểm soát cơn đau và thời diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng, hạn chế xâm lấn tối đa.

Phẫu thuật ghép xương răng trong cấy ghép implant có bắt buộc không?

Sau khi ca phẫu thuật kết thúc. hết thuốc tê, người bệnh có thể sẽ cảm thấy ê nhức vì đây là phản ứng bình thường của cơ thể. Cảm giác này cũng sẽ thuyên giảm đáng kể sau vài ngày. Người trồng răng sứ implant chỉ cần lưu ý thực hiện các biện pháp giảm đau, giảm sưng, uống thuốc và chăm sóc răng miệng đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ để không cần lo lắng ghép xương răng có đau không.

6. Phẫu thuật ghép xương răng nguy hiểm không?

Kỹ thuật cấy ghép implant nói chung và ghép xương hàm nói riêng đều là những kỹ thuật nha khoa phức tạp, tác động trực tiếp vào cấu trúc xương hàm. Vì vậy, phẫu thuật ghép xương răng nguy hiểm không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ thực hiện, điều kiện phẫu thuật vô trùng, thiết bị hiện đại, phương pháp đúng đắn.

Sau đây là một số biến chứng bạn cần cảnh giác:

 • Đặt trụ sai vị trí tác động đến răng kế cận gây đau nhức kéo dài.
 • Tính toán sai hoặc không phân tích phim X-quang mà tác động đến dây thần kinh làm mất cảm giác môi, má, lưỡi,…
 • Khoan và đặt trụ Implant vào xoang hàm gây viêm xoang.
 • Khoan vào sàn miệng khiến máu tụ lại ở sàn miệng và gây biến chứng nguy hiểm.
 • Chảy máu kéo dài, nhiễm trùng quanh răng Implant dẫn đến đào thải trụ Implant.

Liệt kê ra những biến chứng này không phải để khẳng định tính nguy hiểm của việc phẫu thuật ghép xương hàm.

Thay vào đó, bạn cần hiểu rằng ghép xương răng nguy hiểm không phụ thuộc vào từng bước thực hiện. Một lần nữa phải nhấn mạnh rằng người bệnh nên lựa chọn những phòng răng Đà Nẵng uy tín để điều trị trồng răng implant.

Thực tế, răng và xương hàm là những tổ chức không có khả năng tự tái tạo và việc điều trị sau tổn thương rất phức tạp, thậm chí không thể phục hồi. Vậy nên, mọi thủ thuật can thiệp từ đơn giản đến phức tạo đều cần được thực hiện một cách đúng đắn nhất. Người bệnh tuyệt đối không nên lựa chọn phòng răng Đà Nẵng giá rẻ mà chưa rõ chất lượng.

Phẫu thuật ghép xương răng trong cấy ghép implant có bắt buộc không?

7. Phẫu thuật ghép xương răng trong cấy ghép implant an toàn tại Nha khoa Đà Nẵng Implant

Cấy ghép răng Implant là dịch vụ mũi nhọn của Nha khoa Đà Nẵng Implant. Nổi tiếng với sự an toàn và uy tín, đã cấy ghép Implant cho hàng ngàn ca bệnh, khôi phục lại chức năng ăn nhai và nụ cười tươi tắn. Nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa con người và công nghệ, nha khoa có thể hạn chế thấp nhất những rủi ro xảy ra khi cấy ghép răng Implant.

>> Xem thêm: Top 10 phòng khám răng hàm mặt Đà Nẵng được đánh giá chất lượng 5 sao

 • Tại Nha khoa Đà Nẵng Implant quy tụ đội ngũ bác sĩ – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực răng hàm mặt, được đào tạo bài bản tại các trường đại học danh tiếng với trên 10 năm kinh nghiệm điều trị.
 • Đồng thời, nha khoa cũng chú trọng đầu tư công nghệ tiên tiến nhất. Điển hình là hệ thống chụp phim Conebeam-CT, máy siêu âm Piezotome, máy cấy ghép Implant DTE, máy điều trị nội nha…

Bảng giá cấy ghép răng tại Nha khoa Đà Nẵng Implant như sau:

Danh mụcGiáGhi chú
Trụ Dio (Korea)14.000.000Giá gồm: Implant + Abutment + Răng sứ-titan
Trụ Euroteknika (France)19.000.000Giá gồm: Implant + Abutment + Răng sứ-titan
Trụ Nobel Active (USA)29.000.000Giá gồm: Implant + Abutment + Răng sứ-titan
All-on-4120.000.000 – 170.000.000Giá tuỳ thuộc vào loại trụ sử dụng
All-on-6144.000.000 – 204.000.000Giá tuỳ thuộc vào loại trụ sử dụng
Nâng xoang kín5.000.000Giá áp dụng tại 1 vị trí
Nâng xoang hở10.000.000Giá áp dụng tại 1 vị trí
Ghép xương5.000.000Giá áp dụng cho 1 trụ Implant
Ghép màng PRF5.000.000Giá áp dụng cho 1 trụ Implant

Hãy liên hệ nha khoa để nhận tư vấn chi tiết về trường hợp phẫu thuật ghép xương răng trong cấy ghép implant. Nha khoa Đà Nẵng Implant vẫn đang triển khai dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 • Địa chỉ:
  • CS1: 420 đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • CS2: 423 đường Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng
 • Hotline: 0899 412 412
 • Email: cskh@nhakhoaimplantdanang.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoa.implant.danang
Chủ đề: cấy ghép Implantcấy ghép Implant và những điều cần biếtCấy ghép răng ImplantCấy ghép xương răngghép xương răngnha khoa Đà Nẵng Implantphẫu thuật cấy ghép xương hàmPhẫu thuật ghép xương răngtrồng răng sứ Implant
Bài viết liên quan

Top 6 Bác sĩ cấy Implant giỏi nhiều kinh nghiệm tại Đà Nẵng

Cấy ghép implant là kỹ thuật nha khoa phức tạp đòi hỏi chuyên môn cao. Sau đây là gợi ý top 6 bác sĩ cấy ...

"Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày Giỗ Tổ mùng Mười tháng Ba"

Ngày giỗ tổ Hùng Vương đã được công nhận là một trong những ngày quốc lễ của Việt Nam thể hiện rõ ...

[Giải đáp] Phụ nữ có bầu trồng răng Implant được không?

Nguy cơ bệnh lý nha khoa ở bà bầu tương đối cao nhưng các can thiệp lại rủi ro. Trong đó phụ nữ có bầu ...

Việt Nam: Du lịch Nha Khoa - Viên ngọc quý của châu Á

Bạn đang tìm địa chỉ nha khoa chất lượng? Nhưng bạn không thể thực hiện được nó khi ở quê nhà do chi phí ...