Nâng xoang trong cấy ghép implant là gì?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Nâng xoang trong cấy ghép Implant là thủ thuật hỗ trợ đẩy cao màng xoang hàm lên trên, tránh bị va chạm với trụ chân răng Implant khi cắm vào.

Nâng xoang là gì?

Ở hàm răng bình thường bên phải và trái có một xoang hàm nằm bên trong xương hàm trên. Khi bị mất răng lâu năm sẽ tình trạng tiêu xương hàm ở vùng xương ổ răng, làm cho xoang hàm trở nên thấp hơn, gây khó khăn cho việc đặt trụ implant đủ chiều dài. Nâng xoang là thủ thuật làm tăng thể tích xương, giúp xương hàm có đủ điều kiện về cả chiều cao, mật độ và cả thể tích để thực hiện việc cấy ghép implant để có thể đặt implant vào vùng thiếu xương ở vị trí mất răng phía sau hàm trên. Nâng xoang trong cấy ghép implant những người mất răng lâu năm có thể thực hiện cấy ghép implant tích hợp với xương tốt, sử dụng trọn đời như răng thật.

Nâng xoang trong cấy ghép implant là gì?

Hiện nay có 2 kỹ thuật nâng xoang trong cấy ghép implant chính là nâng xoang hở và nâng xoang kín.

 • Nâng xoang hở sẽ được thực hiện bằng cách rạch một vách ngăn ở khu vực nướu bên cạnh răng đã bị mất sau đó bổ sung xương hàm qua vị trí này.
 • Nâng xoang kín sẽ được thực hiện bằng cách mở một đường rạch trên nướu tới vùng xoang hàm cần nâng, tạo một lỗ nhỏ ở phần xương để nâng màng xoang lên. Nâng xoang kín ít xâm lấn mô mềm nên hạn chế sưng đau hơn.

Khi nào cần phẫu thuật nâng xoang?

Thực tế không phải bệnh nhân nào cũng cần nâng xoang trong cấy ghép implant, mà chỉ những trường hợp chỉ định mới thực hiện:

Nâng xoang trong cấy ghép implant là gì?

 • Khối lượng xương hàm trên bị thiếu nhưng chưa bị tiêu quá nhiều.
 • Bệnh nhân mất răng lâu năm bị tiêu xương quá nhiều khiến mật độ xương mỏng làm cho xương xoang bị tụt quá sâu.
 • Bệnh nhân mất răng lâu năm bị tiêu xương quá nhiều, xoang hàm tạo áp lực lên xương hàm trên khiến phần xương hàm trên bị tiêu, mở rộng, không có đủ điều kiện để trồng răng implant.

>> Xem thêm: Các bước cấy ghép implant như thế nào?

Phẫu thuật nâng xoang có làm kéo dài thời gian cấy ghép implant không?

Nâng xoang trong cấy ghép implant là một tiểu phẫu được thực hiện trước khi cấy ghép. Sau khi nâng xoang sẽ cần thời gian chờ vết thương lành hẳn mới có thể cấy ghép implant. Thời gian có thể kéo dài 2-3 tháng. Trong thời gian này bệnh nhân không được tác động tới vết thương gây rách, viêm niêm mạc, cũng không được ăn uống thức ăn có chứa nhiều axit làm nhiễm trùng vết thương. Sau khi bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng vết thương mới tiến hành các bước cấy ghép implant tiếp theo.

Nâng xoang trong cấy ghép implant là gì?

Nâng xoang trong cấy ghép implant dù hở hay kín là ca phẫu thuật có tính chất phức tạp. Nguy hiểm có thể gặp trong quá trình nâng xoang là bị thủng, rách màng xoang, nguy cơ nhiễm trùng… Để không xảy ra những nguy cơ bất lợi khi phẫu thuật nâng xoang trong cấy ghép implant, đảm bảo an toàn trong và sau khi cấy ghép răng, bạn cần lựa chọn nha khoa trồng răng implant Đà Nẵng uy tín, có chuyên môn sâu và giàu kinh nghiệm.

Tags: cấy ghép Implanttrồng răng implant Đà Nẵng
Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 26/03/2023

  Sự thật về con sâu răng và 2 cách điều trị sâu răng hiệu quả

  Tình trạng răng bị sâu có phải do con sâu răng gây ra hay không? Khám phá sự thật ngay! 1. Sâu răng là gì? Sâu ...
  Ngày 24/03/2023

  Bọc răng sứ có phải nhổ răng không? Có cần lấy tủy không?

  Nhiều người thắc mắc trước khi bọc răng sứ có phải nhổ răng không, có cần lấy tủy hay giết tủy trước ...
  Ngày 23/03/2023

  5+ loại thuốc giảm đau răng thông dụng và những điều lưu ý

  Thuốc giảm đau răng là biện pháp cấp tốc giúp cải thiện cơn đau răng hiệu quả. Vậy, nên chọn loại thuốc ...
  Ngày 23/03/2023

  Hướng dẫn lấy cao răng bằng muối tại nhà

  Lấy cao răng bằng muối là phương pháp đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà mà không gây tốn kém. Hãy ...