Đặt lịch hẹn

Cấu tạo Implant nha khoa là gì? Nên trồng trụ implant nào tốt?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Trên thị trường có nhiều loại trụ implant với giá thành và đặc tính riêng. Nên trồng trụ implant nào tùy vào nhiều yếu tố. Hãy tìm hiểu về một số loại phổ biến.

Trồng răng Implant là một phương pháp phục hình mất răng tiên tiến nhất trên thế giới. Cho đến hiện tại đây cũng là phương pháp trồng răng sứ duy nhất ngăn chặn được biến chứng tiêu xương hàm nhờ tái tạo được chân răng.

1. Vai trò trụ implant là gì?

Một chiếc răng sứ implant sẽ bao gồm 3 thành phần cơ bản là thân răng sứ, khớp nối và trụ implant. Trong đó, vai trò trụ implant chính là thay thế chân răng và giữ vững một cầu răng sứ hoặc một đơn vị răng sứ phía trên. Trụ được phẫu thuật đặt vào xương hàm, trông giống và hoạt động giống như chân răng thật.

2. Cấu tạo Implant nha khoa là gì?

Cho đến hiện nay, implant nha khoa tại Việt Nam được nhập khẩu từ các nước trên thế giới với những thông số trang thiết bị và cách sử dụng riêng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng implant với nhiều mức giá, thiết kế và cách sử dụng khác nhau. Nếu bạn muốn biết nên trồng trụ implant nào thì không chỉ dựa vào sự tư vấn của các bác sĩ nha khoa tại địa chỉ trồng răng implant uy tín mà còn cần biết về cấu tạo, vật liệu của từng loại.

Quy trình cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Đà Nẵng Implant

Cấu tạo Implant nha khoa là gì? Nên trồng trụ implant nào giá bao nhiêu?

2.1 Trụ implant

Là phần chân răng nhân tạo được đặt vào trong xương hàm và tích hợp xương sau khi phẫu thuật cấy ghép implant vài tháng. Trụ được gia công từ hợp kim titan, trải qua quá trình xử lý bề mặt giúp tích hợp xương và được đóng gói bảo quản vô trùng 2 lớp.

2.2 Phần mang implant (implant mount)

Có thể được đi kèm trụ implant hoặc không, được dùng để đưa implant từ hộp vô trùng vào lỗ khoan và điều chỉnh vị trí implant trong xương. Sau đó implant mount sẽ được thay bằng thành phần khác. Những hãng sản xuất không kèm implant mount theo trụ implant thì thường thay thế dùng bằng implant driver.

2.3 Nắp đậy (cover screw)

Là bộ phận được đặt lên trụ implant trong quá trình lành thương, giúp ngăn mô mềm phát triển vào phần kết nối của implant, cũng thường được kèm trụ trong hộp vô trùng.

2.4 Nắp lành thương nướu (healing)

Healing được dùng tạo hình nướu, tạo dạng thoát mô mềm quanh phục hình nâng đỡ trên implant, bộ phận này sẽ được đặt vào thay thế cho nắp đậy trong phẫu sau khi implant đã tích hợp xương.

2.5 Chốt lấy dấu (coping)

Dùng để chuyển vị trí và chiều hướng implant từ trong miệng sang mẫu hàm làm việc. Có 2 loại là Chốt lấy dấu khay đóng (có các rãnh nông trên phần thân và vít kết nối ngắn) và Chốt lấy dấu khay mở (có các rãnh lưu sâu trên thân hoặc có phần tai lưu giữ trên thân chốt và vis kết nối dài).

2.6 Analogue

Có bệ và kết nối giống trụ implant hoạt động như bản sao của implant trên mẫu làm việc của labo.

2.7 Trụ abutment

Là phần được vặn vào implant, có chức năng nâng đỡ mão sứ phục hình răng phía trên. Có nhiều loại abutment khác nhau về vật liệu và cách phục hình như titan, sứ zirconia, plastic.. phục hình tháo lasow hoặc phục hình gắn bằng cement.

3. Nên trồng trụ implant nào tốt?

Cùng với sự phát triển của công nghệ implant, các dòng trụ implant cũng ngày càng được đa dạng hóa. Trên thế giới hiện nay có rất nhiều dòng trụ đến từ nhiều hãng chế tác khác nhau. Việc nên trồng trụ implant nào tùy vào từng ca bệnh với mong muốn và ngân sách phù hợp.

Sau đây là top 10 trụ Implant phổ biến nhất.

3.1 Trụ Implant Nobel Biocare (Mỹ)

Biocare là hãng sản xuất răng Implant đầu tiên trên thế giới, trụ của hãng này được tin dùng rộng rãi ở hơn 70 quốc gia. Trụ Nobel Biocare được làm từ titanium R23 – vật liệu tốt nhất hiện nay với nhiều ưu điểm:

 • Diện tích tiếp xúc ren lớn, được phủ một lớp màng sinh học TiUnite giúp quá trình tích hợp xương nhanh hơn.
 • Có nhiều chủng loại thích nghi với những tình trạng mất răng khác nhau.
 • Liên kết giữa trụ Implant và Abutment có dạng tam giác vững chắc và kết nối tốt, chịu được lực ăn nhai.
 • Cổ Implant có thiết kế đặc biệt tăng kích thước và sự ổn định của mô mềm.
 • Thiết kế hình nón cho phép nâng đỡ tối đa mô mềm, thích hợp cấy ghép trong các trường hợp xương xốp.

Giá Implant Nobel: 31.000.000VNĐ – 37.000.000VNĐ/trụ.

Cấu tạo Implant nha khoa là gì? Nên trồng trụ implant nào giá bao nhiêu?

3.2 Trụ Implant Osstem (Hàn Quốc)

Trụ Implant Osstem được sản xuất bởi cơ quan giáo dục về Implant chuyên sâu AIC tại Hàn Quốc. Đây là hệ trụ dẫn đầu thị phần trụ răng Implant Hàn Quốc có lịch sử hơn 14 năm và được phân phối trên 50 quốc gia.

 • Cấu trúc trụ Implant Osstem gồm các vòng xoắn tiện dụng kết hợp cùng công nghệ xử lý bề mặt nhám phun cát, có thể làm tăng độ ổn định ban đầu ngay cả trong điều kiện xương yếu.
 • Cơ chế bảo hành của hãng lên đến 20 năm.

Giá Implant Osstem: 13.000.000VNĐ/trụ.

3.3 Trụ Implant Dentium (Hàn Quốc)

Trụ Implant Dentium có mối liên kết giữa trụ Implant và Abutment với cấu trúc 10 vòng xoắn, công nghệ xử lý bề mặt nhám phun cát tăng tính chắc chắn của trụ.

 • Khi đặt trụ Implant Dentium dưới nướu 3mm răng sau khi phục hình sẽ nhìn tự nhiên giống như răng thật vì được nướu ôm sát, bao quanh.
 • Abutment và Implant Dentium liên kết chặt chẽ với nhau bởi cấu trúc 10 vòng xoắn, có bước ren lớn tăng tính bền vững và ổn định sau khi phục hình.

Giá Implant Dentium: 15.000.000VNĐ/trụ.

3.4 Trụ Implant Dentium Superline (Mỹ)

Implant Dentium Superline là dòng trụ được sản xuất bởi Dentium Co, Ltd. Dòng trụ này hiện đang dẫn đầu thị phần dòng trụ Implant Mỹ giá tầm trung ở khu vực châu Á, thường được lựa chọn chỉ định nên trồng trụ implant nào. Implant Dentium Superline đường kính nhỏ, gọn, dáng thon dài và chế tác tinh xảo tù titanium tinh khiết.

 • Implant Dentium Superline nhẹ, ổn định.
 • Hệ thống rãnh kép trên thân trụ giúp thời gian tích hợp nhanh chóng, hạn chế tối đa sự dịch chuyển của Implant.
 • Diện tích tiếp xúc lớn đảm bảo độ ổn định cao, đặc biệt khi cần phải nâng xoang hàm.
 • Bề mặt trụ được phủ một lớp màng sinh học TiUnite đẩy nhanh công đoạn tích hợp.

Giá Implant Dentium: 16.000.000 – 18.000.000VNĐ/trụ.

3.5 Trụ Implant Straumann (Thụy Sỹ)

Trụ Implant Straumann được sản xuất bởi tập đoàn Straumann Group có hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất vật liệu cấy ghép nha khoa, được sử dụng tại hơn 70 quốc gia trên thế giới. Implant Straumann có kích cỡ nhỏ hơn nhiều so với các dòng Implant khác, còn được giới y khoa gọi là Implant nước.

 • Mũi ren sâu đến đỉnh trụ cho phép việc cấy ghép nhanh hơn.
 • Thời gian lành thương của Implant Straumann chỉ 3 – 6 tháng.
 • Dễ thích hợp với các loại phục hình trên Implant sau đó.
 • Có độ bền chắc cao, chịu được lực lớn.
 • Tỉ lệ cấy ghép thành công đạt trên 98.8%
 • Được xử lý bề mặt dựa trên tiêu chuẩn vàng của bề mặt SLA kháng viêm, chống chảy máu nhờ vào đặc tính ngưng kết tiểu cầu và tập kết tế bào xương lên bề mặt ngay lập tức sau khi cấy ghép.

Giá Implant Straumann: 31.500.000VNĐ – 36.500.000VNĐ/trụ.

Cấu tạo Implant nha khoa là gì? Nên trồng trụ implant nào giá bao nhiêu?

3.6 Trụ Implant Tekka (Pháp)

Dòng trụ Implant Tekka được sản xuất bởi tập đoàn Global D, đang được phân phối hơn 26 quốc gia trên thế giới (trong đó có Việt Nam).

 • Cấu tạo Implant Tekka được chế tạo từ Titanium cấp độ 5 (Ti6Al4V + AS), chia thành 2 phần cơ bản gồm 50% phần thân trên hình trụ ren kép, 50% phần thân dưới ren đơn, chóp Implant bo tròn.
 • Implant Tekka có kết nối với abutment đặc biệt tạo góc kết nối nhỏ tăng thêm độ khít sát, giảm thiểu vi khuẩn xâm nhập.
 • Thiết kế khoa học, thích hợp cấy ghép cho vùng xương xốp mà không cần cấy ghép thêm xương.
 • Tỉ lệ cấy ghép thành công đạt 99%, có khả năng tích hợp xương tốt, giúp xương bao phủ được 6 mặt của Implant.

Giá Implant Tekka: 25.000.000VNĐ/trụ

3.7 Trụ Implant MIS C1 (Đức)

 • Trụ Implant MIS C1 có mặt trên thị trường hơn 25 năm.
 • Cấu tạo Implant MIS C1 gồm 3 phần với thiết kế đỉnh trụ hình vòm kết nối côn Code. Bề mặt nhám Platform Switching cùng vòng ren kép quanh trụ mang lại độ vững chắc và độ bền cao.

Giá Implant MIS C1: 23.000.000VNĐ – 25.000.000VNĐ/trụ.

Ngoài ra vẫn còn 3 dòng trụ implant phổ biến khác:

 • Trụ Implant Neo Biotech (Hàn Quốc): 10.000.000VNĐ – 13.000.000VNĐ/trụ.
 • Trụ Implant ETK Active (Pháp): 28.000.000VNĐ/trụ.
 • Trụ Implant Dio (Hàn Quốc): 11.000.000VNĐ – 13.000.000VNĐ/trụ.

Trên đây là những dòng trụ implant được sử dụng rộng rãi trong phục hình mất răng bằng phương pháp cấy ghép implant. Để lựa chọn nên trồng trụ implant nào bạn phải cân nhắc rất kỹ lưỡng khi lựa chọn dòng trụ, đảm bảo thích hợp với kinh tế, nhu cầu và tình trạng mất răng. Sau đây là những tiêu chí giúp bạn lựa chọn:

 • Ưu tiên chọn trụ Implant có đường kính nhỏ để hạn chế tối đa việc Implant chạm vào phần chân răng của các răng thật kế cận khi đặt trụ.
 • Chọn hãng trụ Implant uy tín, lâu đời có độ chắc chắn và ổn định cao, tránh bị đào thải hay kích ứng.
 • Nên trồng trụ implant nào có mức giá phù hợp với khả năng của mình.

Hãy đến Nha khoa Đà Nẵng Implant, tùy trường hợp xương hàm bác sĩ chuyên môn sẽ chỉ định nên trồng trụ implant nào phù hợp nhất.

5/5 - (2 bình chọn)
Chủ đề: cấy ghép Implantcấy ghép Implant và những điều cần biếtCấy ghép răng Implantcấy ghép trụ implantĐịa chỉ trồng răng Implantphục hình răng
Bài viết liên quan

Trồng răng implant bao nhiêu tiền? Bảng giá phụ thuộc yếu tố nào?

Trồng răng Implant phục hình mất răng cho tuổi thọ dài lâu và giúp bảo tồn tối đa răng thật. Giá trồng răng ...

Sau khi trồng răng implant nên ăn gì kiêng gì? Chất cần bổ sung

Răng Implant cần được chăm sóc như răng thật. Đặc biệt sau khi trồng răng implant nên ăn gì kiêng gì là điều ...

Kinh nghiệm cấy ghép Implant cho người thực hiện lần đầu

Nha Khoa Đà Nẵng Implant hôm nay sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cấy ghép Implant và cách chăm sóc sau đó cho bạn ...

Có nên trồng răng implant all on 6 không? Cần lưu ý gì?

Có nên trồng răng implant all on 6 không? Trồng răng implant All on 6 được sử dụng để phục hình mất răng toàn ...