Những giải pháp trồng răng cửa ngoài cấy ghép răng implant là gì?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Khi mất răng cửa thì cấy ghép răng implant là phương án tốt nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng cấy răng implant được. Vậy giải pháp trồng răng cửa ngoài cấy ghép răng implant là gì?

Mất răng cửa ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

Thông thường, mỗi người sẽ có 32 chiếc răng gồm răng cửa, răng hàm và răng khôn. Trong đó, răng hàm đảm nhận chức năng nghiền nát và nhai, răng cửa sẽ có vai trò cắn, xé thức ăn. Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khi nói cười mà còn ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến quá trình ăn nhai. Nếu không tiến hành trồng răng giả kịp thời có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương, làm cho các răng thật còn lại bị xô lệch, gây khó khăn trong ăn nhai cũng như phát âm, gây ra bệnh dạ dày.

Những giải pháp trồng răng cửa ngoài cấy ghép răng implant là gì?

Răng giả tháo lắp không mang đến chất lượng phục hình toàn diện như các phương pháp cầu răng sứ hay trồng răng Implant

Những giải pháp trồng răng cửa ngoài cấy ghép răng implant là gì?

Khi mất răng cửa thì cấy ghép răng implant là phương án tốt nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng cấy răng implant được. Vậy giải pháp trồng răng cửa ngoài cấy ghép răng implant là gì? Hiện nay, có 3 phương pháp giúp phục hình răng cửa là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant.

Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp được sử dụng khá phổ biến điều trị mất răng cửa, đặc biệt là ở người lớn tuổi. Ưu điểm của phương pháp phục hình mất răng cửa truyền thống này là chi phí thấp và thời gian thực hiện nhanh, không xâm lấn đến răng thật. Tuy nhiên, vấn đề là răng cửa giả tháo lắp không thay thế được phần chân răng nên không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, chỉ phục hồi khả năng ăn nhai 40 – 60%, vệ sinh hàm giả rất bất tiện, hàm dễ bị rơi rớt, nhìn không được tự nhiên và có tuổi thọ rất ngắn chỉ từ 3 – 5 năm.

Những giải pháp trồng răng cửa ngoài cấy ghép răng implant là gì?

Làm cầu răng sứ

Để thực hiện làm cầu răng sứ cho răng cửa, sẽ phải 2 răng thật kế cận răng mất để làm trụ cầu, sau đó phục hình bằng 1 cầu 3 răng sứ lên trên. Cầu răng sứ phục hồi từ 60 – 80% chức năng ăn uống, màu răng có thể tùy chỉnh cho giống với răng thật, tuổi thọ răng từ 7-10 năm. Yêu cầu để phục hình răng cửa bằng cầu răng sứ là tình trạng xương, chân răng cận răng cửa phải đảm bảo vững chắc. Phải mài răng thật là vấn đế khiến nhiều người lo ngại như có thể khiến cho răng thật bị tổn thương, chân răng yếu dần, lung lay và thậm chí là có thể mất luôn răng thật, có thể xảy ra biến chứng như viêm nha chu, tụt nướu.

>> Xem thêm: Cấy ghép implant có tốt không? Trụ implant nào tốt nhất hiện nay?

Cấy ghép implant

Khi mất răng cửa thì cấy ghép răng implant là phương án tốt nhất. Ưu điểm của cấy ghép răng implant là gì? Bằng cách sử dụng trụ implant cấy ghép trực tiếp vào xương hàm tái tạo chân răng, cấy ghép implant phục hồi khả năng ăn nhai gần như 100%, ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương, thời gian sử dụng lâu dài thậm chí trọn đời, không xâm lấn làm tổn hại đến răng thật, có hình dáng giống như răng thật nên mang lại tính thẩm mỹ cao. Theo các bác sĩ trồng răng implant tại Đà Nẵng uy tín, đến hiện tại, trồng răng Implant không có bất kỳ nhược điểm nào ngoài phần chi phí hơi cao so với hai phương pháp còn lại.

Những giải pháp trồng răng cửa ngoài cấy ghép răng implant là gì?

Bệnh nhân gần như không cảm thấy đau trong quá trình trồng răng sứ

Theo khuyến cáo, tại Việt Nam hiện nay có rất ít bác sĩ có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện kỹ thuật cấy ghép implant phức tạp. Yêu cầu quan trọng hàng đầu khi cấy ghép răng implant là gì? Địa chỉ trồng răng implant tại Đà Nẵng uy tín là “chìa khóa vàng”.

Đánh giá
Chủ đề: cấy ghép ImplantCấy ghép răng Implantgiải pháp trồng răngtrồng răng Implanttrồng răng Implant tại Đà Nẵng
Bài viết liên quan

Cấu tạo Implant nha khoa là gì? Nên trồng trụ implant nào tốt?

Trên thị trường có nhiều loại trụ implant với giá thành và đặc tính riêng. Nên trồng trụ implant nào tùy vào ...

Người bệnh tiểu đường có cấy ghép răng implant được không?

Cấy ghép implant là một dạng điều trị phẫu thuật có tạo vết thương. Vậy thì người bệnh tiểu đường có ...

Ưu đãi Quốc Khánh 2/9, Nha khoa tặng quà trị giá 40 triệu

Tận hưởng dịp lễ Quốc Khánh 2/9 cùng Nha khoa Đà Nẵng Implant với ưu đãi tân trang nụ cười cực hời ...

Nâng xoang là gì? Khi nào cần nâng xoang? Cần lưu ý gì?

Nâng xoang là một kỹ thuật bổ trợ giúp cấy ghép Implant đạt được hiệu quả tốt nhất. Tùy từng tình ...

Phẫu thuật ghép xương răng trong cấy ghép implant có bắt buộc không?

Phẫu thuật ghép xương răng trong cấy ghép implant không phải một chỉ định bắt buộc mà chỉ cần thực hiện ...